เปิดแล้ว! Public Market กับ 10 ร้านอาหาร คาวหวาน เซ็นทรัลชิดลม

เปิดแล้ว! Public Market กับ 10 ร้านอาหาร คาวหวาน เซ็นทรัลชิดลม
Maysylvie
11 สิงหาคม 2565 ( 14:00 )
12.1K

       สายกินถูกใจสิ่งนี้! กับฟู้ดคอมมูนิดี้สุดชิคแห่งใหม่ใจกลางเมือง PUBLIC MARKET (พับลิค มาร์เก็ต) ที่ชั้น 2 บริเวณทางเชื่อมระหว่าง ห้างเซ็นทรัลชิดลมและศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ต้อนรับเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาปักหมุดเช็คอิน กับ 10 ร้าน ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์แห่งยุคที่ยกมาตั้งรวมไว้แล้วที่นี่ที่เดียว! ขนมาจุกๆ คาว 5 หวาน 5 เอาใจสายกินกันไปเลย แต่ละร้านที่รวบรวมมา ล้วนเป็นร้านดังที่สายกินคุ้นเคย ไม่ต้องไปตามหาแต่ละร้านให้เหนื่อย เพราะรวมไว้ในที่เดียวแล้ว สายกินตามไปปักหมุดด่วน!

 

 

PUBLIC MARKET ฟู้ดคอร์ด เซ็นทรัลชิดลม

 

      Public Market เนรมิตพื้นที่ทางเชื่อมสุดคูล ผลงานการออกแบบของทีมดีไชน์จากนิวยอร์ก รวมถึงพื้นที่จัดแสดง Installation Art ต่างๆ ที่ได้เนรมิตพื้นที่ ให้กลายเป็นถนนสายหลักสุดเก๋ พร้อมด้วย 10 ร้าน ทอล์ก ออฟ เดอะ ทาวน์แห่งยุคที่ยกมาตั้งรวมไว้แล้วที่นี่ที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น Ba Hao Tian Mi (ปา เฮ่า เถียน มี), EI Mar (เอล มาร์ ), Grazia Gelato & Coffee (กรัชเชีย เจลาโต แอนด์ คอฟฟี่), Guljak Topokki & Chicken (กอลจัก ต๊อกป๊กกี แอนด์ ชิกเก้น), John Donut (จอห์น โดนัท), Little Market (ลิตเติ้ล มาร์เก็ต), Machi Machi (มาชิ มาชิ), Pash Juices Bar (แพช จุยซ์ บาร์), Phed Phed Pop (เผ็ดเผ็ดป๊อป) และ Yuji Ramen (ยูจิ ราเมน) ซึ่งแต่ละร้านมีการออกแบบเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองชวนให้เลือกชมและ เลือกซื้ออาหารได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

 

1. Ba Hao Tian Mi (ป่า เฮ่า เถียน มี่)

 

 

       สายคาเฟ่ฮอปปิ้งจะต้องร้องกรี้ดกับร้าน Ba Hao Tian Mi คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นไชนีส ส่งตรงจากเยาวราช ที่ส่งตรงมาถึง Public Market แล้ว กับเมนูพุดดิ้งสูตรพิเศษของร้านได้ถือกำเนิดขึ้น โดยมีเมนู โกจิ เบอร์รี่ พุดดิ้ง (Goji Berry Pudding) เป็น 1 ในเมนูที่ขายดีที่สุดของร้าน เรียกว่าเป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้าจนต้องมีการสั่งจองก่อนล่วงหน้าเลยทีเดียว

 

 

      อีกทั้งยกเมนูชิกเนเจอร์ของร้าน อย่างเมนู พุดดิ้งงาดำ (Black Sesame Pudding) พูดดิ้งโรยผงงาดำลันๆ จนเคลือบพุดดิ้งทั้งก้อน เสิร์ฟพร้อมน้ำเชื่อมงาดำที่เสริมรสหวานมัน ให้ความหอมจากงาและรสหวานมันของเนื้อเช้ากันได้อย่าลงตัว หรือเมนูเครื่องดื่มที่พลาดไม่ได้อย่าง น้ำสัมจี๊ด (Fresh Kumquat Juice) คั้นสดใหม่ทุกแก้ว รสชาติเปรี้ยวจี๊ดสมชื่อ เติมน้ำเชื่อมเข้าไปอีกนิดหน่อย ช่วยให้มีรสกลมกล่อมและดื่มง่ายสดชื่นกว่าเดิมอีกด้วย

 

 

2. Pash Juices Bar (แพช จุยช์ บาร์)

 

 

      Pash Juices Bar บาร์น้ำผลไม้สกัดเย็นและสมูทตี้สุดชิคสำหรับสายเฮลท์ตี้ ของเชฟเล็ก เซฟชาวไทยที่เป็นเจ้าของร้านอาหารในมหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา กว่า 30 ปี คัดจากสวนผลไม้ที่ไร้สารพิษ ที่เมนูน้ำผลไม้ สมูทตี้และชาผลไม้ให้เลือกอร่อยได้กว่า 40 รายการ และยังมีผลิตภัณฑ์น้ำผลไม้สกัดเย็นบรรจุขวดให้เลือกซื้อกลับบ้าน ซึ่งทาง PASH ได้นำนวัตกรรม Cold Pasteurization เป็นการฆ่าเชื้อโดยไม่ผ่านความร้น ทำให้สามารถเก็บในตู้เย็นได้นานถึง 45 วัน และยังคงคุณค่าทางโภชนาการ ความสดได้อย่างครบถ้วน ไม่มีการเติมน้ำตาล ไม่ผสมน้ำ และปราศจากวัตถุกันเสีย เมนูไฮไลต์ที่ PASH JUICE BAR อย่าง น้ำผลไม้สกัดเย็น Passionate Pineapple, Beet Blast สายเฮลท์ตี้ห้ามพลาด!

 

 

3. Grazia Gelato & Coffee (กรัชเชีย เจลาโต แอนด์ คอฟฟี่)

 

 

 

       ใครที่หลงรักไอศกรีมและกาแฟ ต้องเคยได้ยินชื่อร้าน Grazia Gelato & Coffee ก่อตั้งโดบุคคลที่หลงใหลในไอศกรีมเจลาโต และมีความชื่นชอบวัฒนธรรมอิตาลีขนานแท้ พร้อมกาแฟ in-house ที่ผสมผสานการคั่วแบบอิตาลีดั้งเดิม โดยใช้ Petroncini เครื่องคั่วนำเข้าจากอิตาลีที่สามารถคั่วกาแฟด้วยกระบวนการและอุณหภูมิที่ถูกต้องสำหรับ Authentic Traditional Italian Roast เพื่อรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ เมนูที่พลาดไม่ได้คือ  Brioche col tuppo con Gelato หรือเจลาโด้ขนมปัง และไอศกรีมเจลาโตจะเปลี่ยนหมุนเวียนไปทุกๆ เดือน และแต่ละเดือนจะมี Special Flavour หรือรสชาติพิเศษเฉพาะสาขานี้เท่านั้น

 

 

 

4. ร้าน Machi Machi (มาชิ มาชิ)

 

 

      แบรนด์ซานมเพื่อคนรุ่นใหม่จากได้หวัน เลือกใช้ใบชาจากเมือง Nantou, Yuchi, Sun Moon Lake ในด้หวันซึ่งเป็นชาที่สดใหม่ ดูแลและตัดเก็บตามขั้นตอนจึงทำให้ใด้รสชาติที่ชัดเจนของชาต้นตำรับ เมนูไฮไลต์ของร้านต้องยกให้กับเมนูซาชีส ที่ได้สร้างฉายาให้กับแบรนด์ว่าเป็น "The Cheese Tea God" ผสมระหว่างตัวชา และด้านบนเป็นฟองชีสนุ่มๆ มีให้เลือก 4 รสชาติ ครีมชีสโฟมชาดำ, ครีมชีสโฟมหลง, ครีมซีสโฟมซาเขียวมะลิ, ครีมซีสโฟมชานม นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายเมนูน่าลอง ชานมพานาคอตต้า, ชาเขียวเจลลี่บ๊วย, ชานมแครมบรูว์เล, ชาเขียวจัสมินผลไม้, ชาเขียวจัสมินและเจลลี่บ๊วย, สตรอว์เบอร์รีลาเต้พานาคอตด้า ที่ยกมาให้แฟนๆ ได้แวะมาชิมรสชาติ

 

 

 

5. John Donut (จอห์น โดนัท)

 

 

       John Donut พรีเมี่ยมโฮมเมดโดนัทเจ้าดัง ส่งความอร่อยจากฎเก็ตมาสู่กรุงเทพ โดยทางร้านเลือกใช้แป้งตระกูล Pastry ที่มีชื่อว่า Brioche ซึ่งมีลักษณะพิเศษเรื่องของความหอมนุ่ม ฟู จากเนย นม ไข่ มาเป็นแป้งหลักในการผลิตโดนัทต่าง ๆ กว่า 50 เมนูทั้งคาวและหวาน และด้วยการใช้เทคนิคพิเศษ poolish method & sourdough starter หรือวิธีการหมักแป้งด้วยยีสต์ธรรมชาติ ที่ทำให้เนื้อขนมปังมีความเหนียวนุ่มเคี้ยวสนุก

 

 

       สิ่งหนึ่งที่ทำให้โดดเด่นคือทุกเมนูปราศจากไขมันทรานส์ (trans-fat free) ในทุกขั้นตอนการผลิต โดยเฉพาะเรื่องของการทอดที่เป็นหัวใจสำคัญที่สุดที่จะทำให้โดนัทแต่ละชิ้นปลอดภัยกับคนรับประทาน ทั้งยังลดความหวานลง 50% (low sugar) แนะนำ Strawberry Cream Cheese โดนัทเนื้อนุ่ม ผสมผสานอย่างลงตัวด้วยแยมโฮมเมด ครีมชีสหนานุ่มหวานน้อยและสตรอว์เบอร์รีสดลูกโต บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

 

6. Yuji Ramen (ยูจิ ราเมน)

 

 

      YUJI RAMEN ชื่อดังจากนิวยอร์ก กำเนิดมาจากวัฒนธรรมการเตรียมอาหารของชาวญี่ปุ่นดั้งเดิม จุดเด่นของที่นี่ คือการนำเสนอราเมนซุปปลา 100% ต่างจากราเมนทั่วไปที่ใช้กระดูกหมูเป็นส่วนผสมหลักของซุป นอกจากจะให้รสสัมผัสที่อร่อยอย่างแตกต่าง ยังได้ประโยชน์ต่อสุขภาพจากซุปที่บรรจงเคี่ยวจากปลาและอาหารทะเลนานกว่าสิบชั่วโมง ตัวเลือกราเมนที่นี่ มีสองสไตล์ คือ ราเมนน้ำ เช่น Tuna Kotsu Ramen อันเป็นเมนูชิกเนเจอร์ของทางร้าน น้ำซุปนุ่มละมุนจากกระดูกปลาตัมเสิร์ฟกับซาชูปลา ทูน่าย่าง และ ราเมนแห้ง หรือ Mazemen ที่มีลูกเล่นผสมผสานระหว่างรสซาติและเนื้อสัมผัสทั้งแบบดั้งเดิม รสชาติกลมกล่อมที่คนรักราเมนห้ามพลาด

 

 

 

7. Guliak Topokki 8 Chicken (กอลจัก ต๊อกปักกี แอนด์ ชิกเก้น)

 

 

      สายเกาหลีต้องโดน กับร้าน Guljak Topokki & Chicken ร้านอาหารเกาหลีแบบต้นตำรับจังหวัดคยองกี อร่อยฟินไม่ต้องบินไกลไปถึงเกาหลี ภายในระยะเวลาเพียง 6 ปี ซึ่งในปัจจุบัน มีทั้งหมดมากกว่า 250 สาขาในประเทศเกาหลีใต้ และการันตีด้วยรางวัลร้านยอดนิยมถึง 5 ปีซ้อน 

 

 

       เมนูชิกเนเจอร์ คือการคิดค้นความอร่อยที่ลงตัวโดยนำเอา 2 เมนูอย่างซุปต๊อกปักกีและไก่ทอดร้อนๆ เสิร์ฟคู่กันด้วยคอนเซ็ปต์ ไก่จิ้มต๊อก ผสมผสานเข้ากับน้ำซุปสูตรเกาหลีแท้ๆ โดยแต่ละน้ำซุปกอลจักได้เลือกน้ำซุปตั้งเดิมที่มีมากกว่า 100 ปี มาทำให้เกิดเป็นเมนูซุปต๊อกปีกกีที่ไม่เหมือนใครในเกาหลี แต่ยังคงรสชาติเกาหลีแท้ๆ รวมถึงไก่ทอดสูตรพิเศษกรอบนอกนุ่มใน โดยใช้ไก่สด "เบญจา" เนื้อนุ่มหวานฉ่ำ มีคุณประโยชน์สารอาหารครบถ้วน คลุกเคล้าด้วยซอสเกาหลีสูตรต่างๆ ในรสชาติเกาหลีแบบออริจินอลหลากหลายรสชาติ

 

 

 

8. Phed Phed Pop (เผ็ด เผ็ด ป๊อป)

 

 

      เผ็ดเผ็ด ร้านอาหารอีสานที่นำรสชาติอาหารอีสานของที่บ้าน มาผสมกับรสชาติที่เก็บเกี่ยวจากการเดินทางไปลองลิ้มชิมรสอาหารอีสานทั้งในและนอกประเทศ รวมถึงการนำเอาเมนูแบบที่ทำกินกันเองในบ้านมาปรุงให้คนอื่นได้ลิ้มลอง โดยมีกิมมิกที่เมนูแต่ละสาขาจะไม่เหมือนกัน นอกจากความสร้างสรรค์ในการทำเมนูต่งๆ แล้ว วัตถุดิบส่วนใหญ่ยังเป็นแบบโฮมเมดที่มีคุณภาพ รสชาติเผ็ดถึงใจ ทำให้ Phed Phed กลายเป็นร้านอีสานร้านโปรดของใครหลายๆคนได้อย่างง่ายดาย

 

 

      เมนูอาหารจานเด็ดที่จะเน้นอาหารจานป๊อปเป็นหลัก ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารยอดนิยมของสถานที่ต่างๆ ทั้งในปัจจุบันและอดีต นำมาปรับปรุง เพิ่มเติมให้เป็นเมนูพิเศษเฉพาะของสาขานี้สาขาเดียวเท่านั้น กับ เมนูแกงเห็ด สูตรพิเศษที่นำใบย่านาง ยอดมะพร้าว และเห็ดตามฤดูกาลรวมต้มกับน้ำใบย่นางให้รสชาติขนานแท้ หรือเมนูไฮไลท์ ตำแตงโมรสเด็ดรสชาติจัดจ้านและเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร งานนี้บอกได้คำเดียวว่าแฟนอาหารอีสานไม่ควรพลาด

 

 

 

9. Litte Market (ลิตเดิ้ล มาร์เก็ด)

 

 

      Little Market ร้านเบอร์เกอร์สชาติต้นตำรับแท้ๆ สไตส์อเมริกัน ก่อตั้งครั้งแรกบริเวณตลาดน้อย เสิร์ฟเบอร์เกอร์สไตส์ Smashed Burger หรือการกดให้เนื้อสัมผัสหน้าเตาได้มากที่สุดเพื่อให้ไขมันในเนื้อกรอบและหอมมากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้ตัวเนื้อเคี้ยวสนุกมากขึ้นไปอีก จุดเด่นของร้านคือการเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพดี เกรดพรีเมียม โดยเลือกใช้เนื้อวัว Angus เลี้ยงแบบ Grain-Fed 270 วัน จากฟาร์มแรนเจอวัลเลย์ ประเทศออสเตรเลีย หรือเนื้อ หมู เนื้อไก่ และไขไก่ ที่ตั้งใจใช้ผลิตภัณฑ์ ปลอดยาปฏิชีวนะและฮอร์โมนแร่งโต และสุดท้ายพลาดไม่ได้กับ Milkshake ช็อคโกแลต มิลค์เซค ที่ช็อคโกแลตพรีเมียม เพื่อให้ได้มิลค์เซคแบบอเมริกันแท้ๆ ที่พร้อมยกมาเสิร์ฟ ประสบการณ์กินเบอร์เกอร์สชาติต้นตำรับแท้ๆ สไตล์อเมริกัน

 

 

 

10. EL' Mar (เอล มาร์)

 

 

      ซีฟู้ดเลิฟเวอร์ต้องถูกใจสิ่งนี้จาก Belon Oyster & Raw Bar ที่ขึ้นเรื่องหอยนางรมคุณภาพ พัฒนาสู่ร้าน EL MAR ร้านซีฟู้ดแอนด์กริลล์สไตล์ Modem European ในบรยากาศสบายๆ ให้ผู้มาเยือนได้เห็นกรรมวิธีการปรุงอาหารที่สดใหม่ผ่าน Open Kitchen นำเสนออาหารทะเล และเมนูเนื้อเกรดพรีเมี่ยมสดใหม่จากทั่วโลก มีเมนูไฮไลท์น่าลองหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น หอยนางรมสด ที่คัดพิเศษ รวมถึง ล็อบสเตอร์โรล ที่ได้รับความนิยมจนได้รางวัล "The Best Lobster Rollin Bangkok 2016" รวมถึงเอาใจสายเนื้อด้วยสเต็กเนื้อวากิวนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเด็ดเป็นชิกเนเจอร์ดิช ที่เพิ่มลูกเล่นในเทคนิคการปรุงอาหารให้ลูกค้าได้ลิ้มลองรสชาติอีกด้วย

 

 

       เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบจบทั้งคาวและหวาน แถมได้ลิ้มลองร้านดังทั่วประเทศในที่เดียว เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม บอกตอบโจทย์ฟู้ดเลิฟเวอร์ในเมืองสุดๆ ใครอยากเปิดประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ ตามมาเช็คอินกันได้ที่ PUBLIC MARKET เลยจ้า!

 

 

PUBLIC MARKET เซ็นทรัลชิดลม

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ