15 ร้านอาหาร ชะอำ เพชรบุรี 2023 จัดเต็มซีฟู้ดสดๆ ในราคามิตรภาพ

15 ร้านอาหาร ชะอำ เพชรบุรี 2023 จัดเต็มซีฟู้ดสดๆ ในราคามิตรภาพ
MEEKAO
14 เมษายน 2565 ( 15:00 )
344.6K

     วันหยุดนี้เราลองมาหา ร้านอาหารใกล้ฉัน กันที่ ชะอำ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ บรรยากาศชิลๆ ที่จังหวัดเพชรบุรี วันนี้เราจะมาแนะนำ 15 ร้านอาหาร ชะอำ เพชรบุรี ร้านอาหารทะเล ซีฟู้ดสดๆ รสชาติอร่อย และราคาไม่แพง แต่ละร้านเด็ดๆ ทั้งนั้น !! เอาล่ะอย่ารอช้า พาครอบครัว แก๊งค์เพื่อน หรือคนรู้ใจ ไปนั่งกินอาหารทะเลอร่อยๆ กันเถอะ บอกเลยว่าฟินแน่นอนจ้าา

 

 

ร้านอาหารใกล้ฉัน ชะอำ เพชรบุรี ซีฟู้ดดี ใกล้กรุงเทพ

 

1. ครัวห้วยทราย

 

 

     ประเดิมร้านแรกกันที่ร้าน ครัวห้วยทราย ร้านอาหารเจ้าดังในอำเภอ ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ร้านนี้เป็นร้านอาหารไทย พื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน และอาหารทะเลสดๆ ในราคาไม่แพง บรรยากาศภายในร้านเป็นกันเอง สบายๆ ตัวร้านกว้างขวางมีที่นั่งเยอะ ความดีของร้านนี้คือ ข้าวเปล่าฟรี จ้าา จะกินเท่าไหร่ก็ได้ แต่ขอให้กินหมดก็พอ ใครมาชะอำต้องห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด

 

 

 

 

2. จันทร์เจ้า Cafe & Restaurant

 

 

จันทร์เจ้า Cafe & Restaurant เพราะที่นี่คือจุดแลนด์มาร์คใหม่ ที่ใครมาเที่ยว หาดเจ้าสำราญ จังหวัดเพชรบุรี ต้องห้ามพลาดเลย ตัวร้านอยู่ติดริมชายหาด นอกจากมุมถ่ายรูปสวยๆ แล้ว ทางร้านยังมีเมนูอาหารทะเล อาหารจานเดียว ที่มีทุกสัญชาติ ไทย เกาหลีญี่ปุ่น อิตาเลียน ขนมและเครื่องดื่ม อีกมากมาย ไว้คอยให้บริการพร้อมเลย ใครจะมาชิลฟีลเที่ยวคาเฟ่ และถ่ายรูปสวยๆ หรือจะมาฝากท้องสำหรับมื้อใหญ่ก็ตอบโจทย์ได้ทุกคนเลยค่ะ

 

ดูบทความรีวิว ที่ : จันทร์เจ้า Cafe & Restaurant ร้านอาหารริมทะเล หาดเจ้าสำราญ ชิลได้ตั้งแต่เช้ายันค่ำ

 

 

 

 

3. เจ๊แดงบางควาย

 

 

     มาต่อที่ร้าน เจ๊แดงบางควาย อีกหนึ่งร้านอาหารในตำนานของชาวชะอำ เพชรบุรี ร้านนี้คือยืนหนึ่งเรื่องความจัดจ้าน อาหารทะเลสด ใหญ่ และรสชาติดี ตัร้านบรรยากาศสบายๆ เน้นอาหารไม่เน้นวิว แต่บอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวัง

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/xX6ujUDai37G4ZaN6
 • ที่อยู่ : ถนนคลองเทียน ตำบลชะอำ เพชรบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 22.00 น.
 • โทร : 0-3247-0455
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

4. วิวทะเลซีฟู้ด ชะอำ

 

 

     วิวทะเล ซีฟู้ด ร้านชื่อวิวทะเลแต่ว่าร้านไม่ติดทะเลนะจ๊ะ แต่อย่างนอยด์ไป เพราะ ร้านนี้เป็นร้านอาหารทะเลที่บริการดีมาก ซีฟู้ดสด อร่อย และไม่แพง อาหารรสชาติดี อร่อยทุกจาก ใครกำลังมองหาร้านอาหารในชะอำ ที่คุณภาพสมราคา เราขอแนะนำร้านนี้เลยจ้าา

 

 

 

 

5. Rimpha Chomview

 

 

     มาเช็คอินบนเขา ที่ร้าน Rimpha Chomview คาเฟ่และร้านอาหาร เพชรบุรี สไตล์โรงนา บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องละลายไปตามๆ กันเลยค่ะ เพราะที่ตั้งของคาเฟ่อยู่บนเนินเขา มีวิวสวยๆ ของธรรมชาติล้อมรอบ สามารถไปสูดโอโซนบริสุทธิ์ได้อย่างเต็มปอดเลยทีเดียว

 

ดูรีวิวเพิ่มเติ ที่ : เช็คอินบนเขา Rimpha Chomview คาเฟ่เพชรบุรี สไตล์โรงนา บรรยากาศสดชื่น

 

 

 

 

6. ครัวเม็ดทราย ชายหาดชะอำ

 

 

     ครัวเม็ดทราย ชายหาดชะอำ ใครกำลังมองหาร้านอาหารติดทะเล เราขอแนะนำร้านนี้เลยค่า อาหารทะเลของที่นี่ สด ใหม่ทุกวัน รับประกันความอร่อย ในราคามิตรภาพ แถมบรรยากาศดีสุดๆ สามารถออกไปเดินเล่นริมทะเล ถ่ายรูปเล่นได้ด้วย ใครมานั่งช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์ใกล้ตกคือชิลสุดๆ ยิ่งได้กินซีฟู้ดดีๆ แกล้มเครื่อมดื่มเย็นๆ หื้มมม ฟินลืมอิ่ม!

 

 

 

 

7. ปลาทู เรสเตอรองท์

 

 

     ต่อเนื่องความชิลกันที่ร้าน ปลาทู เรสเตอรองท์ ร้านอาหารริมทะเล ที่เค้าการันตีว่า Best On The Beach ดีที่สุดในหาดชะอำ ที่นี่มีบริการทั้งอาหารไทยพื้นบ้านรสชาติจัดจ้านถึงเครื่อง และอาหารทะเลสดๆ แบบไม่ต้องลุ้น เมนูแนะนำของที่นี่คือเมนูปลาทูตามชื่อร้าน โดยเฉพาะเมนู ปลาทูซาเตี๊ยะ หรือ ปลาทูต้มเค็ม รสชาติเข้มข้น การันตีความอร่อย แบบเต็ม 10 ไปเลยจ้าา

 

 

 

 

8. ชมวิวซีฟู้ด หัวหิน

 

 

     ร้านอาหาร ชมวิวซีฟู้ด เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมชายหาด อยู่ติดทะเลเลย บรรยากาศดีสุดๆ ร้านนี้เน้นคุณภาพอาหาร ความสด สะอาด รสชาติอร่อย และที่สำคัญราคาเป็นกันเอง บวกกับบรรยายกาศที่แสนผ่อนคลาย เงียบสงบ ของหาดส่วนตัวบ่อเคี๊ยะ ทรายสีขาวเนียนละเอียด ท้องฟ้าสีคราม บอกเลยว่าใครได้ไปแล้วต้องอยากกลับมาอีกครั้ง

 

 

 

 

9. สังเวียน ซีฟู้ด

 

 

     สังเวียน ซีฟู้ด ร้านอาหารเก่าแก่ของชะอำ ภายนอกอนชาจจะดูเป็นร้านอาหารบ้านๆ บรรยากาศสบายๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากทะเล แต่บอกเลยว่ารสชาติ และคุณภาพเค้าไม่ธรรมดานะจ๊ะ ปู กุ้ง หอย อาหารทะเลสดใหม่ น้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ พูดได้เลยว่าใครได้มาก็ต้องฟิน

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/d9cU8fT8ZVpCBF1MA
 • ที่อยู่ : ถ.ภูมิเวท อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 03-247-2280 / 08-6096-4799
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

10. บ้านครัวทะเล

 

 

     บ้านครัวทะเล ชะอำ อีกหนึ่งร้านอาหารอร่อย ของดีชะอำ ที่บอกเลยว่าคุณภาพแน่นคับแก้ว อาจานที่นี่จานใหญ่ ซีฟู้ดสด ปรุงมาอย่างดี รสชาติอร่อย และราคาไม่แพงจ่ะ แอบกระซิบว่าที่ร้านมีแม่ครัวคนเดียว ทำให้อาจจะต้องรออาหารนานนิดนึง แต่บอกเลยว่าถ้าได้กินแล้วจะไม่มีผิดหวัง!!

 

 

 

 

11. ร้านอาหารเปลญวน เพชรบุรี

 

 

     มาต่อกันที่ ร้านอาหาร เปลญวน เพชรบุรี ร้านอาหารไทย และซีฟู้ด รสชาติจัดจ้านอีกหนึ่งร้านในจังหวัดเพชรบุรี อาหารของที่นี่อร่อย​ ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศ​ดีน่านั่ง​ แถมมีดนตรีเพราะ​ๆ ให้ฟังอีกด้วย และที่สำคัญคือ อาหารร้านนี้ทำออกมาได้เร็วมาก นั่งรอไม่นานก็ได้กินแล้ว เมนูอาหารมีให้เลือกทานหลากหลาย อร่อยทุกจาน แถมราคาไม่แพงอีกด้วยค่าา

 

 

 

 

12. จิตรโภชนา ชะอำ

 

 

     ร้านอาหารบรรยากาศดี ชะอำ จิตรโภชนา สายกินต้องไม่ควรพลาด เพราะเค้ามีอาหารเลิศรสให้เลือกมากมาย ในราคาดีต่อใจ วัตถุดิบคุณภาพสะอาดสดใหม่ แบบบรรยากาศภายในร้านก็สบายๆ เหมาะแก่การไปทานข้าว พักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดนี้ค่ะ

 

 

 • พิกัด : https://g.page/JITPOCHANA?share
 • ที่อยู่ : 747/180 ถ.เพชรเกษม ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • โทร : 09-8515-2256
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jitpochana01

 

 

13. ครัวป้าเฉลียว ซีฟู๊ด ชะอำ

 

 

     อีกหนึ่งร้านอาหารเจ้าเด็ด เจ้าดังของ ชะอำ ร้าน ครัวป้าเฉลียว ซีฟู๊ด ตั้งอยู่แถวตลาดปลาอาจจะหายากสักนิด แต่ถ้าไปตาม GPS รับรองว่าไม่หลงแน่นอนค่า เมนูเด็ดคือ ปลากะพงทอดน้ำปลา เนื้อปลาสดทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน อาหารทะเลอื่นๆ ก็สด อร่อยถูกใจในราคาไม่แพง กินแล้วไม่เหมือนโดนปล้น ฟินจนลืมคอเลสเตอรอลไปเลยจ้า

 

 

 

 

14. PEPPINA on the beach 

 

 

     ยกความอร่อยมาที่ริมชายหาดติดทะเลชะอำ-หัวหิน เพลิดเพลินไปกับพิซซ่าสไตล์นโปเลียนต้นตำรับ และอาหารอิตาเลียนมื้ออร่อย ได้ที่ร้าน PEPPINA on the beach ที่นี่บรรยากาศชิลสุดๆ ถ่ายรูปสวยเก๋ บอกเลยว่าเด็ด

 

 

 • พิกัด : https://g.page/peppinahuahin
 • ที่อยู่ : The Regent Cha-Am Beach Resort อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 21.30 น. (หยุดวันอังคาร-พุธ)
 • โทร : 0-3250-8132
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/peppinaonthebeach

 

 

15. ครัวไข่มุก ปูเป็น

 

 

     ปิดท้ายความฟินกันที่ร้านอาหาร ครัวไข่มุก ปูเป็น ร้านอาหารบรรยากาศดี ริมทะเลสุดชิล อาหารที่นี่รสชาติอร่อย สด และราคาไม่แพง ทางร้านเค้าการันตีว่าที่นี่เป็นร้านอาหารที่วิวสวยที่สุดใน หาดเจ้าสำราญ ถ่ายรูปสวย อาหารดี มีคุณภาพ น้ำจิ้มซีฟู้ดเด็ด ใครได้มารับรองว่าต้องถูกใจ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ