11 ร้านซีฟู้ด สมุทรสาคร อิ่มอร่อย ใกล้กรุงเทพ กับอาหารทะเลสดใหม่

11 ร้านซีฟู้ด สมุทรสาคร อิ่มอร่อย ใกล้กรุงเทพ  กับอาหารทะเลสดใหม่
aichan
6 มิถุนายน 2563 ( 15:00 )
227.7K

     ใครอยากกิน ซีฟู้ด สดๆ รสเด็ดแถมราคามิตรภาพ ตามพิกัดกันมาได้เลยจ้า กับ 11 ร้านซีฟู้ด สมุทรสาคร บอกเลยว่าที่นี่มีอาหารทะเลสดใหม่รอคุณอยู่เพียบ ! ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพฯ แค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ใกล้กรุงเทพแค่นี้เอง แถมบรรยากาศก็ดี๊ดี รับรองว่าประทับใจไม่รู้ลืม ว่าแล้วก็ตามมาปักหมุดกันได้เลย คนรักซีฟู้ดต้องกดเลิฟรัวๆ 

 

 

 

ร้านซีฟู้ด สมุทรสาคร อิ่มอร่อย ใกล้กรุงเทพ

 

1. ท่าเรือภัตตาคาร มหาชัย

     พาสายกินไปเช็คอิน กินอิ่มที่ ท่าเรือภัตตาคาร ร้านอาหารบรรยากาศดีตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำท่าจีน ตัวร้านเป็นอาคารสูง รับลมเย็นๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ของมหาชัยได้อย่างชัดเจนค่ะ สำหรับอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย เน้นอาหารทะเลที่มีความสดใหม่ ไม่ว่าจะเป็นหอยหลอดผัดฉ่า ปลากระพงทอดน้ำปลา ปูผัดผงกะหรี่ ต้องลองไปโดนกันจ้า

 

===========

 

2. สวนอาหารระเบียงน้ำ

     ไปกินกันต่อที่ สวนอาหารระเบียงน้ำ เป็นร้านอาหารทะเลริมน้ำที่มีบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองมากค่ะ มีเมนูอาหารทะเลให้เลือกชิมหลากหลายมากค่ะ ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ขนกันมาสดใหม่จากทะเล รับรองว่าอร่อย อิ่มเอมในบรรยากาศริมน้ำที่มีลมเย็นๆ และดนตรีสดเพราะๆ นอกจากนี้ยังมีห้องคาราโอเกะรับรองได้สูงสุดถึง 60 ท่าน !

 

===========

 

3. ครัวลุงญา ต้นตำหรับเมียงปลากระพง-เจ้เล้ง

     ร้านต่อไปก็คือ ครัวลุงญา ตั้งอยู่ใกล้กับศาลพันท้ายนรสิงห์ค่ะ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นต้นตำรับเมี่ยงปลากระพงเลยก็ว่าได้ ใครมาถึงร้านต้องไม่พลาด แถมยังมีอาหารทะเลสดๆ ในราคาไม่แพง เช่น แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว ปูไข่ยำ ปูผัดผงกะหรี่ และอีกมากมายให้ได้อิ่มอร่อยกันอีกด้วยค่ะ พร้อมกับบรรยากาศดีๆ ริมวังกุ้ง ชมวิวไป กินอร่อยมื้ออร่อยไป ดี๊ดี !

 

===========

 

4. ลมทะเล

     ไปชิลกันต่อที่ร้าน ลมทะเล ร้านอาหารกลางน้ำบรรยากาศดี มีลมทะเลพัดตลอดเวลา บริเวณร้านกว้างขวางมีทั้งโซนห้องแอร์โซนริมน้ำ สามารถรองรับคนได้จำนวนมากค่ะ สำหรับอาหารที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย บอกเลยว่ายิ่งถ้าเป็นซีฟู้ด ต้องห้ามพลาด ! อาหารทะเลเค้าสดใหม่ ตัวใหญ่สุดๆ ไม่ว่าจะเป็น ปลากะพงทอดน้ำปลา ปูม้านึ่ง หอยหลอดผัดฉ่า พร้อมกับฟังดนตรีสดเพราะๆ ในทุกวัน

 

===========

 

 

5. ครัวเจ้าพระยา

     ร้านซีฟู้ดต่อไปก็คือ ครัวเจ้าพระยา ชวนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลกระซ้าขาว บอกเลยว่างดงามน่าประทับใจมากจริงๆ ค่ะ แถมยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารทะเลสดทุกจาน ไม่ว่าจะเป็น ปลาทูซาเตี๊ยะ ห่อหมกเจ้าพระยา ปูผัดผงกะหรี่ หมึกผัดไข่เค็ม และต้มยำปลาเก๋า เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารทะเลที่ทั้งสดและราคาไม่แพง ไปสมุทรสาครแล้วต้องไม่พลาดเลยจ้า

 

===========

 

 

6. รักทะเลซีฟู๊ด

     กินอย่างต่อเนื่องค่ะ ! ไปที่ รักทะเลซีฟู๊ด เค้ายกทัพอาหารทะเลสดใหม่ ! สะอาด ! มาเสิร์ฟเป็นเมนูอาหารหลากหลาย และสำหรับเมนูที่ห้ามพลาดคือห่อหมกทะเล ทะเลลวกจิ้ม หมึกนึ่งมะนาว และกุ้งราดซอสมขาม อิ่มอร่ยพร้อมดื่มด่ำบรรรยากาศริมทะเล ชมวิวสวยๆ ของสมุทรสาคร ดีต่อใจเหลือเกินนะแม่ !

 

===========

 

 

7. ร้านอาหารคุณตุ่ม

     ร้านต่อไปคือ ครัวคุณตุ่ม ร้านอาหารชื่อดังตั้งอยู่ใกล้วัดเจษฯ ที่นี่มีอาหารทะเลหลากเมนูสำหรับคนรักอาหารทะเลโดยเฉพาะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำทะเล ปูไข่ผัดพริกขี้หนูสวน ปลาเต๋าเต้ยนึ่งบ๊วย หมึกผัดไข่เค็ม และอีกมากมาย อิ่มกับอาหารคาวแล้ว ยังสามารถต่อด้วยของหวานประจำถิ่น คือลอดช่องวัดเจษฯด้วยนะ ! บอกเลยว่าดียยย์ เป็นการปิดท้ายมื้อนี้อย่างสมบูรณ์แบบเลยจ้า

 

===========

 

8. ครัวในวัง

     มาถึงร้านครัวในวัง ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ ติดทะเลมหาชัย สามารถรับลมเย็นๆ และชมวิวไปพร้อมกันค่ะ ที่นี่เค้าบริการอาหารหลากหลายเมนูจริงๆ ซึ่งเมนูที่ห้ามพลาดก็คือ กุ้งในวัง ยำชะคราม ปลากะพงทอดน้ำปลา รวมถึงอาหารทะเลสดๆ อีกมากมายให้เราได้ลิ้มลองกันในราคามิตรภาพ ดีต่อใจ ดีต่อกระเป๋าตังด้วยน้า

 

===========

 

 

9. กินกับก้อย โดย ก้อยมหาชัยซีฟู้ดส์

     ไปต่อค่ะ สำหรับสายกินปู ร้านกินกับก้อย โดยก้อยมหาชัยซีฟู้ด เป็นร้านที่เราอยากแนะนำมากที่สุด ! ทุกเมนูที่เป็นปูนั้นเรียกได้ว่าสุดยอดทั้งนั้น !! ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่งนมสด ไข่ปูล้นๆ ข้าวผัดปูเนื้อชิ้นโต หรือไข่เจียวปูยังสุดยอด รวมถึงอาหารทะเลสดๆ อย่างอื่นก็มีให้เลือกมากมายในราคาจับต้องได้ แถมที่ตั้งร้านบรรยากาศดี๊ดีติดชายทะเล ต้องไปแล้วป่ะ ! 

 

===========

 

 

10. ราชา อาหารทะเลสด

        มาถึงร้านที่เป็นราชาของอาหารซีฟู้ดในย่านนี้เลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ ราชาซีฟู้ด ถนนสายซีฟู้ด ที่คนรักอาหารทะเลต้องห้ามพลาดเด็ดขาด ! โดยเฉพาะเมนูปูไข่ บอกเลยว่าไข่แน่นๆ !! อร่อยเด็ดทุกเมนูจริงๆ นะแม่จ๋า อยากให้ได้รับรู้ถึงความฟินจริงๆ อาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ ส่งตรงจากทะเลแม่กลองทุกวัน รับรองว่าต้องติดใจจ้า

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/576dBiueJq4PTPhx7
  • ที่อยู่ : 86 หมู่ที่ 6 ถ.คลองโคน ต.คลองโคน อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
  • โทร : 08-5381-6555
  • ร้านเปิดบริการ : 09.00-20.00 น. (ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 เปิดเฉพาะเสาร์-อาทิตย์)
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/ราชาอาหารทะเล

===========

 

11. ร้านกบซีฟู้ดส์ คลองโคน

        ปิดท้ายกันไปกับอีกหนึ่งร้านซีฟู้ดที่ไม่ควรพลาด ร้านกบซีฟู๊ด เรื่องอาหารทะเลสดใหม่ ไว้ใจกบซีฟู๊ดได้เลยจ้า เพราะอาหารทะเลเค้า ส่งตรงจากทะเลสดๆ เด็ดมากกก ! เมนูที่เราไม่อยากให้พลาดเลยก็คือ หมึกผัดกระเทียมโทน บอกเลยว่าอร่อยกลมกล่อม ควรค่าแก่การไปลิ้มลองสุดๆ 

===========

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ