4 ร้านอาหารมิชลินไกด์ เกาะสมุย การันตีความอร่อย ประจำปี 2024

4 ร้านอาหารมิชลินไกด์ เกาะสมุย การันตีความอร่อย ประจำปี 2024
MEEKAO
6 ธันวาคม 2566 ( 18:10 )
2.6K
1

     เช็คลิสต์ ร้านอาหาร มิชลินไกด์ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี 2024 ในที่สุดการแนะนำร้านอาหารของ มิชลิน ไกด์ (The MICHELIN Guide Thailand) ก็มาถึงคิวเกาะสมุย จุดหมายหลักยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ เพราะที่นี่ทั้งบรรยากาศดี ทะเลสวย รวมไปถึงยังมีร้านอาหารอร่อยๆ อีกเพียบ และสำหรับปี 2567/2024 นี้ ก็มีร้านอาหารในเกาะสมุยที่ผ่านเกณฑ์ความอร่อย ได้รับสัญลักษณ์ บิบ กูร์มองด์ อยู่ด้วยกัน 4 ร้าน ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีร้านไหนบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลย

 

 

ร้านอาหารเกาะสมุย มิชลินไกด์ 2024

 

1. บ้านสวนลุงไข่ (Baan Suan Lung Khai)

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

     บ้านสวนลุงไข่ ร้านอาหารในสวนมะพร้าวของเชฟเจ้าของร้าน บรรยากาศร้านชิลมากๆ เมนูอาหารของที่นี่จะได้ฟีล Chef's Table คือเป็นเซ็ตเมนูที่ทางร้านจัดให้ โดยคิดราคาเป็นรายคน มีทั้งหมด 3 ราคา ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบท้องถิ่นและอาหารใต้ ปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยวัตถุดิบสดใหม่เพื่อนำมารังสรรค์เมนูวันต่อวัน อาหารรสชาติจัดจ้านจตามสไตล์อาหารใต้ พร้อมปิดท้ายด้วยขนมโคกะทิสดสูตรเฉพาะของที่ร้าน บอกเลยว่าฟินมาก

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

2. จันทร์หอม (Jun Hom)

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

     ร้านอาหาร จันทร์หอม (Jun Hom) หรือ จันทร์หอมซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลร้านดังของเกาะสมุย บรรยากาศร้านบอกเลยว่าชิลมากๆ เพราะเค้าตั้งอยู่ริมชายหาดเลย ที่ร้านพร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลพรีเมียมปรุงด้วยสูตรเก่าแก่ของครอบครัวมากว่าหนึ่งทศวรรษ ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้และเปิดโล่งโปร่งสบาย มองเห็นชายหาดสีขาว น้ำทะเลใส และท้องฟ้าสีคราม เมนูแนะนำของที่ร้าน คือ ปลาเหล็กโคนทอด (ปลาพื้นบ้านสมุย) เนื้อกรุบกรอบรสเค็มปะแล่มๆ และอีกเมนูเด็ดคือ ปลาหมึกผัดหวาน เนื้อปลาหมึกทั้งสดและนุ่มฉ่ำ คลุกเคล้ามาอย่างดีกับซอสหวานหอมกลิ่นตะไคร้ อาหารของที่นี่เสิร์ฟแบบจานใหญ่ทานได้หลายคนแถมราคายังเป็นมิตรอีกด้วย

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

3. กะปิ สะตอ (Kapi Sator)

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

     กะปิ สะตอ (Kapi Sator) ร้านอาหารพื้นบ้านเกาะสมุย แค่ชื่อร้านก็บอกถึงความเป็นปักษ์ใต้แล้ว อาหารของที่ร้านรสชาติจัดจ้านถูกหลักอาหารใต้ เมนูปลาของที่ร้านจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่หาได้ในแต่ละวัน จานเด็ดห้ามพลาดอย่างปลากะพงทอดราดพริกแกงใต้รสจัดจ้าน เนื้อปลาสดหวานหนังกรอบหอมกลิ่นสมุนไพร อีกเมนูแนะนำคือแกงวายคั่ว หรือหนวดปลาหมึกในน้ำกะทิหวานกับตะไคร้ เป็นเมนูประจำเกาะสมุยที่ใครมาก็ต้องลอง ที่ร้านมีบริการที่นั่งทั้งในร่มและกลางแจ้งพร้อมที่จอดรถมากมาย

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

4. ครัวชาวบ้าน สมุย (Krua Chao Baan Samui)

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

     ครัวชาวบ้าน สมุย ร้านอาหารทะเลแบบ Local แต่วิวและบรรยากาศคือดีไม่แพ้ใคร ที่ร้านเน้นเสิร์ฟอาหารในสไตล์ที่เข้าถึงง่าย เมนูของที่นี่เน้นอาหารทะเลสดใหม่ที่ปรุงมาในแบบฉบับชาวใต้แท้ๆ จานเด็ดอย่าง ไข่เจียวครัวชาวบ้าน ไข่เจียวกรอบสอดไส้อาหารทะเลและหมูบดที่ปรุงรสมาอย่างดี ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟินๆ ใครมาเกาะสมุยบอกเลยว่าห้ามพลาด

 

ภาพจาก MICHELIN Guide Thailand

 

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพ จาก : guide.michelin.com/th

 

บทความที่คุณอาจสนใจ