ประโยชน์ของ ผักกระเฉด สรรพคุณเพียบ วิตามินสูง ช่วยดีท็อกซ์

ประโยชน์ของ ผักกระเฉด สรรพคุณเพียบ วิตามินสูง ช่วยดีท็อกซ์
Maysylvie
30 กรกฎาคม 2566 ( 11:00 )
8.3K

        รวมประโยชน์ของ ผักกระเฉด ผักไทยหากินง่าย สุดอร่อย ราคาถูก เป็นผักที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ตัวผักกระเฉดมีทั้งสารต้านจุลินทรีย์ต่างๆ รวมถึงวิตามินมากมาย ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย หรือเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน ก็ควรค่าอย่างยิ่งในการกินผักกระเฉดจ้า ว่าแต่จะมีประโยชน์อะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันเลย!

 

 

ประโยชน์ของ การกิน ผักกระเฉด

คุณค่าทางโภชนาการ ของ ผักกระเฉด

        ผักกระเฉดอุดมไปด้วยสารอาหารที่จำเป็น เช่น วิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ มีวิตามินซี วิตามินเอ ธาตุเหล็ก แคลเซียม และโพแทสเซียมในปริมาณที่เหมาะสม ซึ่งมีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยรวม

 

 

ประโยชน์ของ ผักกระเฉด

1. ช่วยเรื่องทางเดินอาหาร 

       ผักกระเฉดถูกนำมาใช้เพื่อส่งเสริมสุขภาพทางเดินอาหาร เป็นที่รู้กันว่ามีคุณสมบัติเป็นยาระบายอ่อนๆ ซึ่งสามารถช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและส่งเสริมการเคลื่อนไหวของลำไส้ให้เป็นปกติได้

2. มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ 

       ผักกระเฉดมีสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพที่มีคุณสมบัติต้านการอักเสบ สารประกอบเหล่านี้สามารถช่วยลดการอักเสบในร่างกายและบรรเทาอาการที่เกี่ยวข้องกับภาวะการอักเสบได้

 

 

3. ช่วยฟื้นฟูผิว

       สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ใน Water Mimosa สามารถช่วยปกป้องผิวจากความเครียดจากอนุมูลอิสระและความเสียหายที่เกิดจากอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวได้อีกด้วย

4. ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน 

       ผักกระเฉดมีคุณสมบัติในการกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย สามารถช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและปกป้องร่างกายจากการติดเชื้อและโรคต่างๆ

 

 

5. มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์

       จากการศึกษาพบว่าผักกระเฉดมีคุณสมบัติต้านจุลินทรีย์ อาจช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียและเชื้อราบางชนิด ซึ่งอาจนำไปสู่การป้องกันและรักษาโรคติดเชื้อจุลินทรีย์ได้

6. มีฤทธิ์ต้านโรคเบาหวาน 

        การวิจัยชี้ให้เห็นว่าผักกระเฉดอาจมีฤทธิ์ต้านโรคเบาหวาน ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและปรับปรุงความไวของอินซูลิน ทำให้มีประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นเบาหวานหรือมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน

 

   ใครที่กำลังมองหาที่เลือกซื้อ วัตถุดิบในการทำอาหาร คุณภาพดี บอกเลยว่าครบ จบได้ในที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูอยู่ด้วยค่ะ ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้