วิธีเก็บมะละกอดิบ ไว้ได้นานถึงเดือน คงความกรอบ สดใหม่

วิธีเก็บมะละกอดิบ ไว้ได้นานถึงเดือน คงความกรอบ สดใหม่
nnanthisin
12 สิงหาคม 2566 ( 15:30 )
14.9K
3

        กินมะละกอไม่ทัน ทำยังไงดี ? วันนี้เราจะพามาจดเทคนิค วิธีเก็บมะละกอดิบ ไว้ได้นาน สำหรับใครที่มี มะละกอดิบทั้งที่สับแล้ว หรือเป็นลูก บางบ้านปลูกไว้ออกลูกเต็มต้น ทานไม่ทัน รับรองว่าปัญหานี้จะหมดไป! วิธีการง่ายๆ รับรองว่าจะเก็บไว้ได้นานตั้งแต่ 1 สัปดาห์ ไปจนถึง 1 เดือนเลยทีเดียว ตามมาดูกันเลยค่า

 

วิธีเก็บมะละกอดิบ ไว้ได้นาน

 

 

วิธีเก็บมะละกอดิบเป็นลูก

  • วิธีที่ 1 นำมะละกอมาล้างทำความสะอาด จากนั้นแช่น้ำผสมน้ำตาลทรายเข้าไว้ด้วยกัน แช่ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เมื่อครบเวลาแล้ว ให้นำมะละกอมานำมาเช็ดให้แห้งสนิท แล้วห่อด้วยพลาสติกแรปให้แน่น จากนั้นเก็บไว้ในตู้เย็นช่องใส่ผัก มีระยะเวลา 2-3 สัปดาห์

 

 

  • วิธีที่ 2 ใช้พลาสติกแรปห่อพันมะละกอให้แน่น แล้วนำแผ่นฟอยล์ห่ออาหารมาห่อทับอีกชั้น เมื่อพันทั่วลูกมะละกอเรียบร้อยดีแล้ว นำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดา หรือช่องใส่ผักได้เลย วิธีนี้ สามารถเก็บมะละกอให้สดใหม่ได้นาน 1-2 เดือน

 

 

วิธีเก็บมะละกอสับ

        นำมะละกอสับ มาแช่ในน้ำเปล่าที่ผสมน้ำมะนาวลงไปเล็กน้อย แช่ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วนำมาผึ่งให้แห้งพอหมาด จากนั้นแบ่งเส้นมะละกอใส่ถุงพลาสติก แล้วรัดปากถุงให้ถุงมีลักษณะพองๆ ด้วยหนังยางจนแน่น แล้วนำเข้าไปแช่ในตู้เย็น เส้นจะยังคงความกรอบไว้นานถึง 1 สัปดาห์

 

 

   ใครที่กำลังมองหาที่เลือกซื้อ วัตถุดิบในการทำเมนูอร่อย บอกเลยว่าครบ จบได้ในที่ แม็คโคร Makro แถมยังได้ส่วนลด สิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรูอยู่ด้วยค่ะ ส่วนลด แม็คโคร Makro ดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดแล้วน้า ตามไปกดรับสิทธิ์ได้เลย!

คลิกแลกทรูพอยท์ เพื่อรับส่วนลดที่ แม็คโคร ได้ที่นี่

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ