ของกินใหม่ ไอศครีมมัทฉะ เลี่ยมทอง ของดีเมือง ชิซูโอกะ

ของกินใหม่ ไอศครีมมัทฉะ เลี่ยมทอง ของดีเมือง ชิซูโอกะ
แมวหง่าว
9 พฤษภาคม 2560 ( 04:52 )
5.2K

เมืองชิซูโอกะ เป็นอีกเมืองที่มีชื่อเสียงว่าเป็นแหล่งปลูกชาที่ดี มีคุณภาพสูง อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวแค่ 200 กิโลเมตร มีพื้นที่ปลูกชาถึง 40% ของพื้นที่ทั้งหมดของจังหวัด แต่น่าเสียดายที่โดยมากเวลาเราไปเที่ยวญี่ปุ่น เมืองนี้มักจะเป็นแค่ทางผ่านจากโตเกียว-เกียวโตเฉยๆ (นั่งรถไฟสายชินคังเซ็น ) แต่ตอนนี้เรามีอีกหนึ่งเหตุผลดีๆ ที่จะแวะเมืองนี้แล้วล่ะ

 

 

สิ่งนั้นก็คือ ไอศครีมมัทฉะเลี่ยมทอง Triangold ของ Oyaizu Seicha นั่นเอง ใช้ผงชาเขียวคุณภาพดีของจังหวัดมาทำ มีให้เลือก 7 รส แต่รสที่ขายดีที่สุดคือ “Classic Strong Matcha“ เป็นรสชาเขียวเข้มข้น ที่สำคัญยังเอาไปเลี่ยมทองอีกชั้นด้วย

 

 

 

ส่วนของทองคำเปลวที่เอามาเคลือบนั้น ก็ใช้ทองคำเปลวอย่างดีจากเมืองคานาซาว่า ซึ่งเป็นหนึ่งในแหล่งผลิตทองคำเปลวที่ดีที่สุดของญี่ปุ่นด้วย วิธีการทำกว่าจะได้ทองแต่ละแผ่นก็ปราณีตซะจนเราไม่กล้ากินเลยจริงๆ ดูได้จากคลิปวิดีโอข้างบนเลย

 

 

ราคาของไอศครีมมัทฉะเลี่ยมทองนี้ ตกโคนละ 900 เยน หรือประมาณ 280 บาท ใครลองแล้วก็อย่าลืมถ่ายมาอวดเพื่อนในโซเชียลล่ะ หรือถ้าแวะไปเกียวโตก็มีร้าน Kinkaku Soft ซึ่งขายซอฟท์ครีมเลี่ยมทองเหมือนกัน ติดๆ กับปราสาททองคินคาคุจิเลยด้วย

 

 

Oyaizu Seicha / 小柳津清一
Address : Shizuoka-ken, Shizuoka-shi, Suruga-ku, Mukoshikiji, 1198-1
静岡県静岡市駿河区向敷地1198-1
Hours : 8:30 a.m. – 5:30 p.m.
Closed Sundays.
Website

 

Source: @Press, SoraNews24

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอพพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ