ร้านซีฟู้ด ชื่อดัง แซ่บ อร่อยที่ เวียดนาม Tran Xuan ริมทะเล ดานัง

ร้านซีฟู้ด ชื่อดัง แซ่บ อร่อยที่ เวียดนาม Tran Xuan ริมทะเล ดานัง
เอิงเอย
15 กุมภาพันธ์ 2560 ( 04:52 )
33.1K

หลังจากที่ได้ไปเที่ยว ฮอยอัน กันมาแล้ว อีกที่หนึ่งที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ดานัง ค่ะ เป็นเมืองริมทะเลสวยๆ ไม่ไกลจากฮอยอันมากเท่าไหร่ นอกจากความเป็นเมืองท่องเที่ยวของที่นี่แล้ว ร้านอาหารที่นี่ยังจัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน ทั้งอาหารพื้นเมือง และอาหารทะเล ว่าแล้ว ตามเรามาชิมของอร่อยใน ร้านซีฟู้ด ชื่อดัง Tran Xuan ริมทะเล ดานัง กันเลย

 

 

ร้าน Tran Xuan ตั้งอยู่ติดชายหาดริมทะเลเลยทีเดียวค่ะ ด้านหน้าร้านมีที่ให้จอดรถได้สบาย ส่วนหลังร้านนั้นจะมองออกไปเห็นวิวทะเลสวยๆ ร้านตกแต่งสไตล์ภัตตาคารเหมือนในบ้านเราค่ะ แต่บรรยากาศกินขาดกว่ามากทีเดียว

 

 

สำหรับเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลายโดยเน้นซีฟู้ดเป็นหลัก ว่าแล้วเราเลยจัดไปหลายอย่างกันเลยทีเดียว เริ่มจากจานแรกเป็น ซุปปู ค่ะ เป็นน้ำซุปใสเหนียวๆ คล้ายราดหน้า รสชาติกลางๆ มีเนื้อปูผสมอยู่ ทานสบายๆ คล่องคอ เป็นออร์เดิร์ฟที่ดีต่อใจมาก

 

 

ยำรวมมิตรทะเล จานนี้คล้ายๆ บ้านเราค่ะ ก็จะมีผักสลัด กุ้ง ปลาหมึก ราดด้วยน้ำยำแซ่บๆ มา รสชาติแซ่บจัดจ้านสมใจ แต่มีติดรสหวานเล็กน้อยตามสไตล์เวียดนาม

 

มาต่อกันที่ ปลาเก๋านึ่งซีอิ๋ว มีความละม้ายคล้ายบ้านเราสุดๆ ค่ะ แต่เค้าจะเสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งห่อ และผัก สำหรับวิธีการกินนั้น จะกินเหมือนกับการกินแหนมเนืองค่ะ ถือ ตักเนื้อปลาขึ้นมาห่อรวมกับแป้งและผัก ราดน้ำซีอิ๋วเล็กน้อย แล้วทานไปคู่กัน

 

ไฮไลท์ของวันนี้ คงหนีไม่พ้น กุ้ง และปูทะเลนึ่งตัวโต ที่เสิร์ฟมาในจานใหญ่เบิ้ม ส่วนกุ้งนั้นจัดจานมาน่ารักไปอีก ใส่รวมๆ กันในลูกมะพร้าว น่ากินจริงจังมากค่ะ

 

สำหรับน้ำจิ้มซีฟู้ดของที่เวียดนามนี้ จะเป็น เกลือ พริกไทย และมะนาว วิธีการก็คือ เราจะบีบน้ำมะนาวลงไปผสมกับเกลือและพริกไทยเลย รสชาติอาจจะไม่ได้เผ็ดร้อนเท่าน้ำจิ้มซีฟู้ดแบบบ้านเรา แต่ก็มีความแซ่บได้อยู่เหมือนกัน คนเวียดนามบอกกับเราว่า เขาอยากให้ได้ลิ้มรสความสดหวานของเนื้อปู และกุ้ง น้ำจิ้มซีฟู้ดเลยจะเป็นประมาณนี้ เพื่อให้ไม่กลบรสชาติหวานๆ และความสดของอาหารทะเลค่ะ

 

ปิดท้ายมื้อนี้ด้วย เบบี้ล็อบสเตอร์ ปรุงรสมาเรียบร้อย โรยหน้าด้วยถั่ว รสชาติสไตล์เวียดนาม กุ้งล็อบสเตอร์ตัวโต เสิร์ฟมาเต็มจาน 3 ตัว โอ้โห คือฟินมากค่ะ

 

มื้อนี้บอกเลยว่า มากัน 4 คนสั่งไม่กี่จาน แต่อิ่มมาก เพราะแต่ละจานมาอย่างใหญ่ จัดเต็มมากค่ะ เพราฉะนั้นใครได้มาเที่ยวดานัง ที่เวียดนามล่ะก็ ต้องไปพลาดมาอร่อยกันที่ร้าน Tran Xuan นี้ค่ะ

 

 

ที่เที่ยวเวียดนาม ที่น่าสนใจอื่นๆ

1 วันเต็มที่ ฮอยอัน ฉันยิ่งกว่ารักเธอ เมืองมรดกโลก เวียดนาม

 

Ban Gioc Waterfall น้ำตกอันดับ 4 ของโลก

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ