Lucky Bunny Café คาเฟ่กระต่าย ลัคกี้ บันนี่ สวรรค์ของคนรักกระต่าย

Lucky Bunny Café คาเฟ่กระต่าย ลัคกี้ บันนี่  สวรรค์ของคนรักกระต่าย
เอิงเอย
10 เมษายน 2557 ( 16:18 )
37.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว & อักษรจรจัด

 

เทรนด์ใหม่ของคนรักสัตว์กำลังมาค่ะ ไม่ว่าจะเป็นร้านคาเฟ่น้องแมว คาเฟ่น้องหมา ตอนนี้ก็มีหลายร้านมากมายในกรุงเทพฯ แต่รู้ไหมคะว่า ร้านคาเฟ่กระต่ายก็มีกับเขาด้วย วันนี้เราจะพาไปทั้งชิลล์ ทั้งชิมกันที่ “Lucky Bunny Café” คาเฟ่กระต่ายที่แสนจะน่ารักที่แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ค่ะ 


 ** มะขาม และ แป้งฝุ่น **


ลัคกี้ บันนี่ คาเฟ่ ตั้งอยู่ที่  บ้านนนนิภา แม่โจ้ จ.เชียงใหม่ค่ะ หน้าร้านตกแต่งประดับประดาด้วยตุ๊กตากระต่ายเต็มไปหมด คนชอบกระต่ายเห็นแล้วต้องกรี๊ดกร๊าดแน่ๆ เปิดเข้ามาในร้านก็พบกับ 2 ผู้คุมตัวจิ๋ว “มะขาม” และ “แป้งฝุ่น” เป็นน้องหมาที่มาคอยต้อนรับลูกค้าหน้าร้านนั่นเอง 


ด้านในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวนวลดูสบายตา ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย นั่งสบายๆ ได้เหมือนอยู่บ้านทีเดียว ด้วยความรักกระต่ายของคุณแคท เจ้าของร้าน บวกกับความเป็นอินทีเรีย และนักจัดสวนมืออาชีพทำให้สองอย่างนี้มารวมตัวกันอย่างลงล็อคเป็นร้านคาเฟ่กระต่ายที่เต็มไปด้วยของประดับน่ารักๆ เต็มร้าน ทั้งหมอน ตุ๊กตา ผ้าม่าน ทุกอย่างลงตัวไปทุกมุมเลยค่ะ เรียกได้ว่าสามารถถ่ายรูปสวยๆ เก๋ๆ กับมุมต่างๆ ของร้านไปอวดเพื่อนได้เลย หรือใครอยากไปนั่งรับลมแบบ Open Air ก็สามารถเดินชิลล์ที่สวน ซึ่งจัดตกแต่งไว้อย่างน่ารักได้ค่ะ


 

ก่อนที่เราจะมาดูเมนูอาหาร ขอแอบบุกเข้าไปดูห้องกระต่ายก่อนค่ะ ต้องบอกว่าคาเฟ่กระต่ายอาจจะแตกต่างจากคาเฟ่สัตว์อื่นๆ เพราะทางร้านจะแยกโซนระหว่างโซนอาหาร และโซนกระต่ายไว้อย่างชัดเจน ทำให้ไม่มีปัญหาเรื่องของขนกระต่ายที่จะลอยมาตกในอาหารของเราแน่นอนค่ะ ใครอยากนั่งชิลล์ทานข้าวก็สบายใจได้ สำหรับใครที่อยากเข้าไปเล่นกับน้องกระต่ายในห้องก็ต้องทำความสะอาดมือด้วยแอลกอฮอล์เจลก่อนเข้าไปทุกครั้งค่ะ


 

ในห้องกระต่ายนี้จะจำกัดคนเข้าได้ไม่เกิน 8 คน ด้านในจะมีโต๊ะตรงกลางไว้สำหรับให้เรานั่งเล่นกับน้องกระต่ายได้ ก็จะสามารถจับได้ ลูบๆ ได้ หรือกระต่ายที่คุ้นเคยกับคนแล้วก็อาจจะมาขึ้นตักเราเองค่ะ แต่ห้ามเด็ดขาดที่จะอุ้มน้องกระต่ายขึ้นมาเอง เพราะอาจทำกระต่ายตก และได้รับบาดเจ็บรุนแรงได้ 


โชว์กระต่าย

** กระต่ายช้อปปิ้ง **

** กระต่ายกระโดดข้ามห่วง **

** กระต่ายกระโดดข้ามรั้ว **


นอกจากจะได้เล่นกับกระต่ายแล้ว ยังได้ดูโชว์ความสามารถของกระต่ายอีกด้วย ซึ่งจะมีเป็นรอบๆ เราก็จะได้เห็นความน่ารักแสนรู้ของกระต่ายค่ะ ทั้งกระโดดลอดห่วง เดินช้อปปิ้ง กระโดดข้ามรั้วสูงๆ และยังฟังภาษาเรารู้เรื่องอีกด้วย ใครที่ยังไม่เคยเห็นกระต่ายทำนู่นทำนี่ ลองมาดูได้ที่นี่ค่ะ

ออกจากห้องกระต่ายมาดูเมนูอาหารน่าทานกัน เริ่มจากจานแรก “สปาเก็ตตี้ผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ” เรียกไว้ว่าต้องถูกอกถูกใจสาวๆ ผู้หลงใหลในรสชาติจัดจ้านอย่างแน่นอน เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มกำลังดีเข้าคู่ได้กับน้ำพริกกุ้งเสียบ เป็นจานฟิวชั่นที่ต้องลองสักครั้งค่ะ

** สปาเก็ตตี้ผัดน้ำพริกกุ้งเสียบ **


แต่ถ้าหากใครไม่ค่อยชอบรสจัดเท่าไหร่ ลองมาทาน “สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า” จานนี้ดู ซอสเข้มข้น ราดบนสปาเก็ตตี้ พร้อมเบคอนชิ้นโต รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ

** สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า **


มาต่อกันด้วย “ข้าวไข่ข้นกุ้ง” ไข่ข้นพร้อมกุ้งตัวโตราดมาเต็มๆ แทบมองไม่เห็นข้าวสวยร้อนๆ ด้านใน ไข่ข้นเนื้อเนียนจานนี้ไม่จืด ไม่เค็ม กำลังพอเหมาะ สุกไม่มาก มีความชุ่มฉ่ำของเนื้อไข่ แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ ยิ่งได้ทานคู่กับข้าวสวยร้อนแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าอร่อยมาก คำเดียว !!

** ข้าวไข่ข้นกุ้ง **


มาถึงของทานเล่น หรือใครจะเอามาทานคู่กับข้าวก็ได้ “ไก่คั่วเกลือ” จานนี้ได้ทั้ง 2 แบบค่ะ ความกรอบกำลังดี ไม่เค็มจนเกินไปค่ะ

** ไก่คั่วเกลือ **


มาถึงเครื่องดื่มคลายร้อนกันบ้างดีกว่า สำหรับคนที่ชอบเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของนมแนะนำ “สตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต สมูทตี้ และ ช็อคโกแลต สมูทตี้” ค่ะ สาวๆ อาจจะชอบให้มีรสเปรี้ยวหน่อยนึงลองเป็นสตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต สมูทตี้ดู รับรองว่าต้องติดใจ แต่ถ้าชอบรสขมเข้มข้นของช็อคโกแลตแบบหนุ่มๆ ก็ลองเปลี่ยนเป็นช็อคโกแลต สมูทตี้ดูค่ะ

** สตรอเบอร์รี่ โยเกิร์ต สมูทตี้ และ ช็อคโกแลต สมูทตี้ **


หรือถ้าใครอยากได้ความซ่า สดชื่น ดับกระหาย ชื่นใจแล้วล่ะก็ “มะนาวโซดา” แก้วนี้ช่วยตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดีทีเดียว อยากได้หวานหน่อยๆ ก็มี “แตงโมโซดา” ค่ะ รับรองว่าชื่นใจ

** มะนาวโซดา และ แตงโมโซดา **


นั่งกันเพลินๆ ลืมบอกไปว่า นอกจากที่นี่จะเป็นร้านคาเฟ่กระต่ายที่ให้คนรักสัตว์ คนรักกระต่ายมานั่งชิลล์กันแล้ว ยังมีบริการครบวงจรสำหรับน้องกระต่ายอีกด้วย ทั้งอุปกรณ์ทุกอย่างของกระต่าย ไม่ว่าจะเป็นอาหาร กรง ของเล่นกระต่าย หรือแม้กระทั่งถ้ามาเที่ยวแล้วชอบกระต่าย และอยากเลี้ยงทางร้านก็พร้อมจะขายกระต่ายให้เรา แต่ต้องขอย้ำว่าจะขายให้เฉพาะคนที่มีความรู้เรื่องการเลี้ยงกระต่ายนะคะ แต่ถ้าอยากเลี้ยงมากแต่ไม่เคยเลี้ยงกระต่ายมาก่อนในชีวิตเลย ทางร้านก็ยินดีให้คำแนะนำค่ะ

 

เอาล่ะ มาเที่ยวร้านคาเฟ่กระต่ายวันนี้ ได้ครบเลยค่ะ ทั้งได้อิ่มกับอาหารจานอร่อย เครื่องดื่มชื่นใจคลายร้อน ได้เล่นกับกระต่ายน่ารักๆ ดูโชว์กระต่าย แถมยังได้ของที่ระลึกน่ารักๆ เป็นตุ๊กตากระต่ายกลับบ้านอีกด้วยค่ะ

 

ร้าน ลัคกี้ บันนี่ คาเฟ่ (Lucky Bunny Café)

 บ้านนนนิภา แม่โจ้ จ.เชียงใหม่

เปิดบริการ วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.30-20.00 น.

โทร.08-5195-5465

www.facebook.com/pages/Lucky-Bunny-Cafe-Restaurant

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


คาเฟ่กระต่าย ลัคกี้ บันนี่ (Lucky Bunny Café)

ที่อยู่ :  บ้านนนนิภา แม่โจ้ จ.เชียงใหม่

เปิดบริการ : วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 10.30-20.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 08-5195-5465

เว็บไซต์ : www.facebook.com/pages/Lucky-Bunny-Cafe-Restaurant

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ