7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เสาชิงช้า เขตพระนคร ร้านสวย ต้องไปนั่งชิล หลบแดดวันหยุดนี้

7 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เสาชิงช้า เขตพระนคร ร้านสวย ต้องไปนั่งชิล หลบแดดวันหยุดนี้
Filmthii
29 เมษายน 2562 ( 04:00 )
56.7K
1

         สำหรับใครที่ชอบไปเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ และแวะหาร้านอร่อย เจ้าเด็ด ฟีลสตรีทฟู้ด ย่านเสาชิงช้า ล่ะก็! ครั้งนี้เตรียมลิสต์ต่อได้เลยครับ เพราะเราจะพาไปดู คาเฟ่ ร้านกาแฟ รอบเสาชิงช้า จะมีร้านไหนน่าไปนั่งชิล แถมกาแฟอร่อย ขนมหวานเลิศบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
บ้านขนมปังขิง

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านบ้านขนมปังขิง ตั้งอยู่ในซอยหลังโบสถ์พราหมณ์ ตรงกันข้ามเสาชิงช้าเลยล่ะ เดินเท้าเข้ามาเพียงนิดเดียวก็จะพบกับตัวร้านบ้านไม้รูปทรงรูปทรงคล้ายกับขนมปังขิง ชวนน่าดึงดูดเข้าไปเหลือเกิน บอกเลยว่าที่นี่ถ่ายรูปสวยมาก แนะนำให้แต่งตัวโทนสีขาว หรือโทนสีเหลืองมา จะดูเข้ากับร้านเป็นพิเศษอีกด้วย

 

 

ส่วนเรื่องเมนูกาแฟ เครื่องดื่มอื่นๆ และขนมหวาน ก็มาเสิร์ฟมาในสไตล์ขนมไทย ตามฟีลบรรยากาศภายในร้านเลยล่ะครับ ถือว่ามีความน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมีการนำความเป็นไทยผสมผสานกับความทันสมัยในยุคนี้ได้อย่างลงตัว

พิกัด : 47 ซ.หลังโบสถ์พราหมณ์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 09-7229-7021
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/house2456

 


02
ฤดีแม้นศรี

 

         ไปต่อกันที่ร้านคาเฟ่เปิดใหม่ ที่มาในสไตล์วินเทจ เอาใจคอ Cafe Hopper สุดๆ อย่างร้านฤดีแม้นศรี ความน่าสนใจแรกสำหรับที่นี่ก็คือการตกแต่งร้านออกมาย้อนยุคนิดๆ ผสมผสานเข้ากับความฝรั่งเศสได้อย่างวินเทจ ถ่ายรูปแน่นอน อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือเมนู Croissants ขนมปังอบร้อน ที่หอมอบอวล จนต้องสั่งมาลองในที่สุด เราคิดว่ารสชาติอร่อยเลยทีเดียว แถมราคาก็ไม่แรงอีกด้วย

พิกัด : ถ.บำรุงเมือง ติดกับวัดภูเขาทอง กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 07.00 - 17.00 น.
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ruedemansri

 


03
คอระฆัง

 

           คาเฟ่ร้านต่อมา เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้านคอระฆัง เดินเท้าไม่ไกลเท่าไหร่จากเสาชิงช้า หรือถ้าเกิดอากาศร้อนๆ เราแนะนำให้โบกตุ๊กตุ๊กก็น่าจะฟินไม่น้อย ร้านนี้จะมาในโทนสีขาวมินิมอล บนฝาผนังจะบอกเล่าเรื่องราวของเมนูขนมหวานภายในร้าน เรียกได้ว่าชมกันเพลิน จนสั่งไม่หยุดแน่นอน เครื่องดื่มเมนูชาไทยชัก ถือว่าตอบโจทย์หน้าร้อนได้ดี รสชาติหอมชา หวานกลางๆ ละมุนมาก

พิกัด : 237/2 ถ.มหาไชย เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08-5328-2828
โทร : 11.00 - 24.00 น.
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/korrakang

 


04
The pastale

 

        บอกเลยว่าแถวย่านเสาชิงช้า ยังมีคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นซ่อนตัวอยู่ด้วยนะครับ แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงร้าน The pastale คาเฟ่โทนสีมินิมอล ให้ความอบอุ่นเหมือนกำลังนั่งจิบกาแฟ ทานเบเกอรี่อยู่ในบ้านเชียวล่ะ บอกเลยว่ามุมบาร์ไม้ภายในร้านถ่ายรูปสวย ห้ามพลาด! วันหยุดนี้ลองชวนเพื่อนๆ มาชิล อาจจะชอบ จนต้องกลับมาซ้ำแน่นอน 

พิกัด : 27 ถ.เฟื่องนคร เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 16.00 น. 
โทร : 08-9811-2576
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Dialogue.bkk

 


05
โกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่

 

         ร้านนี้ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แถมยังอยู่ติดกับเสาชิงช้า มากๆ นั่นก็คือร้านโกปี๊เฮี้ยะไถ่กี่ ใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์จีนล่ะก็ มาร้านนี้รับรองเลยว่าต้องชอบแน่นอน เพราะเขาจะมาธีมโรงน้ำชาสมัยก่อน แอบถ่ายรูปสวยนิดหน่อยบริเวณหน้าร้าน เมนูก็มีให้เลือกเยอะตั้งแต่ของคาว ไปจนถึงของหวาน เราแนะนำให้ลองสั่งกาแฟโบราณ รสชาติเข้มข้น หวานมัน สดชื่นทันที

พิกัด : เสาชิงช้า (ติดกับโฮสเทล Ching Cha) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 06.00 - 18.00 น.
โทร : 0-2629-0646
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kope.htk

 


06
บ้านนมเสาชิงช้า

 

 

         สายนมอาจจะคุ้นเคยกับร้านนี้เปิดอย่างดี เพราะถือเป็นอีกหนึ่งร้านนั่งชิล ฟีลเม้าท์มอยกับเพื่อน อย่างร้านบ้านนมเสาชิงช้า แม้ร้านนี้จะมีขนาดเล็กๆ 1 ห้องแถว แต่บอกเลยว่าเมนูขนมหวาน และของทานเล่นมีให้เลือกเพียบ แต่เมนูที่เราชอบมากจริงๆ ไปกี่รอบก็สั่งทุกครั้ง ก็คือขนมปังอบไอน้ำ สังขยาใบเตย และปังปิ้งกรอบ ท็อปปิ้งนมข้นหวาน แถมราคาก็น่ารัก สบายกระเป๋าอีกด้วย

พิกัด : 63 ถ.มหรรณพ แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 24.00 น.
โทร : 16.00 - 23.30 น.
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07
Foxhole BKK - art shelter cafe

 

         อีกหนึ่งร้านที่ต้องเดินลัดเลาะ หายากนิดหน่อย เพราะซ่อนตัวอยู่ถนนเส้นศาลเจ้าพ่อเสือ เสาชิงช้า ก็คือร้าน Foxhole BKK - art shelter cafe บอกเลยว่าร้านนี้น่ารักมาก ได้ฟีลคาเฟ่ญี่ปุ่นเล็กน้อย แถมยังบริเวณฝาผนังยังมีการวาดรูปน้องสุนัขจิ้งจอก ชวนให้เราต้องหยุดถ่ายรูป เมนูขนมหวานก็มีเยอะ และกาแฟรสชาติอร่อย คั่วเข้มกำลังดี นอกจากเมนูขนมหวานแล้ว ยังมีเมนูของคาวให้เราได้อิ่มกันแบบจุกๆ อีกด้วย

พิกัด : 290/4 ถ.ตะนาว แขวงศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 20.00 น.
โทร : 0-8666-6432
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Foxholebkk

 

ที่เที่ยว พระนคร ปั้วๆ ต้องไปโดน

9 ที่เที่ยวกรุงเทพ เข้าฟรี ย่านพระนคร เดินถ่ายรูปสวย ไม่เสียตังค์

10 จุดเช็คอิน ถ่ายรูปสวย ย่านพระนคร เดินเล่นเมืองเก่า เก็บให้ครบ

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ