ดับร้อนแบบไทย ข้าวแช่ รสละมุน ที่ ห้องอาหารเอเลเมนท์ โรงแรมอัมรา กรุงเทพ (มีคลิป)

ดับร้อนแบบไทย ข้าวแช่ รสละมุน ที่ ห้องอาหารเอเลเมนท์ โรงแรมอัมรา กรุงเทพ (มีคลิป)
แมวหง่าว
5 เมษายน 2561 ( 03:59 )
1.3K

     ช่วงที่อากาศร้อนอบอ้าวแบบนี้ คงทำให้หลายๆ คนแทบจะไม่อยากออกจากบ้านกัน แต่เรามีอะไรที่จำให้คุณใจเย็นขึ้นได้โดยพลัน! นั่นคือเมนู ข้าวแช่ หอมชื่นใจคลายร้อนแบบฉบับชาววัง ที่ห้องอาหารเอเลเมนท์ โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ นั่นเองครับ

     โรงแรมอัมรา ตั้งอยู่บนถนนสุรวงศ์ ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีนัก จะเดินมาก็ได้ (แต่ถ้าอากาศร้อนๆ ก็แท็กซี่ดีกว่านะ) เมื่อมาถึงโรงแรมแล้ว ก็ให้เดินเข้ามาในโซน Lobby เลี้ยวซ้ายเดินลงมาหนึ่งชั้นก็จะเจอ ห้องอาหาร Element ซึ่งปกติแล้วที่นี่มีเมนูจานอร่อยซิกเนอเจอร์แท้ๆ ดั้งเดิมจากสิงคโปร์หลายเมนูด้วยกัน แต่ครั้งนี้มาชิมข้าวแช่กันก่อนเนอะ


     และนี่ก็คือจานดับร้อนที่เรารอคอย ต้นตำรับข้าวแช่ลอยในน้ำดอกมะลิหอมเย็นชื่นใจ แค่นำมาตั้งเราก็ได้กลิ่นอบควันเทียนโชยมาแตะจมูกแล้ว เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงมากมายหลายอย่าง ตั้งแต่

 

- ลูกกะปิทอด

 

- พริกหยวกสอดไส้

 

- เนื้อเค็มฝอยผัดหวาน

 

- ผักกาดเค็มผัดหวาน

 

- ปลาแห้งผัดหวาน

 

     ทั้งหมดนี้เคียงด้วยผักสดต่างๆ ที่สลักเสลาอย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นแตงกวา กระชาย มะม่วงดิบ เป็นต้น ทั้งหมดนี้เราไม่อยากให้คุณมองว่าเป็นของตกแต่งสำรับให้สวยงามเฉยๆ นะครับ เพราะเวลารับประทานพร้อมกับกับข้าวแต่ละอย่างแล้วมันจะเสริมรสกันและกันได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดนี้เป็น 1 เซ็ตที่จัดมาใหญ่พอสมควรเลย มากัน 2-3 คนก็จะอิ่มพอดีๆ

     วิธีการรับประทานข้าวแช่ที่ถูกต้องนั้น ให้รับประทานเครื่องเคียงก่อน แล้วค่อยตักข้าว แล้วซดน้ำลอยดอกไม้ตามจะฟินสุดๆ ไม่ตักเครื่องเคียงมาใส่ลงในถ้วยข้าวเพราะจะทำให้กลิ่นคาวกลบกลิ่นหอมของน้ำไป ส่วนลูกกะปิควรรับประทานคู่กับมะม่วงสดรสเปรี้ยวอมหวาน รสชาติเข้ากันดี และกระชายอ่อน รับประทานคู่กับพริกหยวกสอดไส้จะเพิ่มกลิ่นรส และความหอมให้กับเครื่องเคียงได้เป็นอย่างดี

     ต่อกันด้วยของหวานที่นิยมกันในช่วงหน้าร้อน ข้าวเหนียวมะม่วง หวานๆ หอมๆ พร้อมข้าวเหนียวมูน 3 สี ที่ทำให้เราแทบจะลืมความร้อนจากข้างนอกไปในทันที

     และนี่ก็คือเมนูดับร้อนตลอดเดือนเมษายน และเดือนพฤษภาคม 2561 ที่เราอยากแนะนำให้ได้มาลิ้มลองกัน ข้าวแช่ราคาชุดละ 420 บาท สามารถจองโต๊ะผ่านทางอีเมล fnb.bangkok@amarahotels.com หรือโทร 02 021 8888 เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมครับ

โรงแรมอัมรา กรุงเทพฯ (Amara Bangkok)
ที่ตั้ง :180/1 ถนนสุริวงศ์ สี่พระยา บางรัก กรุงเทพฯ
โทร : 0-2021-8888
เว็บไซต์ : bangkok.amarahotels.com

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

 

ยอดนิยมในตอนนี้