อาหารญี่ปุ่น มื้อต่อไป สั่งอะไรดีต่อสุขภาพ

อาหารญี่ปุ่น มื้อต่อไป สั่งอะไรดีต่อสุขภาพ
แมวหง่าว
16 กันยายน 2554 ( 02:16 )
12.7K

เชื่อเลยว่า สิ่งแรกที่คุณทำเวลาเข้าไปนั่งในร้านอาหารญี่ปุ่นดีๆ สักร้าน คงไม่พ้นการเปิดเมนูพลิกไปมา แล้วก็ตัดสินใจไม่ถูกเพราะดูดีแทบทุกอย่าง สุดท้ายก็หลวมตัวกับเมนูยอดนิยมสักอย่างของร้าน โดยลืมไปว่าเมนูนั้นอาจไม่ดีต่อสุขภาพคุณเลย travel truelife มีข้อแนะนำเล็กน้อยที่จะช่วยให้คุณตัดสินใจสั่งอาหารได้ง่ายขึ้นเยอะเลยล่ะ


ควรสั่ง

– เอดามาเมะ หรือถั่วแระญี่ปุ่น มีกากใยสูงช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น, ช่วยลดคอเลสเตอรอล แถมยังมีแคลอรี่ต่ำอีกต่างหาก จะให้ดีก็ควรสั่งแบบไม่โรยเกลือด้วย

ไม่ควรสั่ง
– ซูชิ ของดีๆ อยู่บนหน้า แต่ข้าวขาวที่รองอยู่นี่สิ ให้พลังงานเยอะเลย แถมบางชนิดยังมีมายองเนสอีกต่างหาก เหมือนกลัวว่าเราจะอ้วนไม่พอ ถ้าอยากทานล่ะก็เรามีโควต้าให้คุณแค่สองชิ้น เผื่อท้องไว้รับประทานอย่างอื่นด้วยนะ

ควรสั่ง
– มิโซะซุป ซุปญี่ปุ่นที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ มีวิตามินและแร่ธาตุหลากชนิด ยิ่งถ้าเป็นชนิดที่ใส่เต้าหู้ด้วย ก็จะได้สารอาหารที่ครบถ้วนเลยทีเดียวล่ะ

ไม่ควรสั่ง
– เทมปุระ ใส้ข้างในอย่างกุ้ง หรือผักนานาชนิดน่ะดี แต่แป้งกรอบๆ ที่หุ้มอยู่ภายนอกต่างหากที่เป็นตัวปัญหา แถมเมื่อบวกกับน้ำมันที่ใช้ทอดด้วย อาจทำให้คุณได้รับไขมันอิ่มตัวเกินความจำเป็นได้

ควรสั่ง
– ซาชิมิรวม เป็นตัวเลือกที่ดีต่อสุขภาพมากๆ เพราะไม่มีคาร์โบไฮเดรตเหมือนซูชิ มีโปรตีนสูง อุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ดีต่อสุขภาพหัวใจของคุณด้วย

ไม่ควรสั่ง
– หมูทอดทงคัตสึ อีกเมนูที่ปรุงโดยการทอด ดังนั้นจงระวังไว้ให้ดี คุณยังสามารถหาโปรตีนที่ดีกว่านี้ได้จากเมนูอื่นๆ เยอะแยะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงข้อแนะนำเล็กๆ น้อยๆ สำหรับผู้ที่ห่วงใยสุขภาพ หวังว่าคงจะพอช่วยเป็นหลักในการตัดสินใจก่อนสั่งอาหารญี่ปุ่นมาทานกันได้บ้างนะครับ

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ