30 คาเฟ่อัมพวา 2024 น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสบายๆ

30 คาเฟ่อัมพวา 2024 น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสบายๆ
nnanthisin
20 กุมภาพันธ์ 2567 ( 14:30 )
152.9K
1

        ตลาดน้ำอัมพวา หนึ่งในสถานที่น่าเช็คอิน เดินเล่น กิน ช็อป รับบรรยากาศริมคลองสุดฟิน ใครที่เดินเล่นเพลิน อยากหาที่แวะพัก วันนี้เรามีลิสต์ดีๆ มาแนะนำกันค่ะ กับ 30 คาเฟ่อัมพวา 2024 ถ่ายรูปสวย น่าไปนั่งชิล รับรองเลยว่าถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน เหมาะแก่การไปพักผ่อนสุด แถมยังได้รูปคูลๆ กลับไปอวดคนที่ไม่ได้มาด้วยอีกนะ ! ยอดไลค์มารัวๆ แน่นอนค่า ว่าแล้วก็ตามไปจดพิกัดฟินๆ กันเลยดีกว่า ~

 

 

คาเฟ่อัมพวา ถ่ายรูปสวย 2024

 

1. The Kittens Koffie Arts 'n Eats

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Dark Caramel


     เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาร์ แอนด์ อีท ร้านคาเฟ่สุดคิวท์ๆ ที่ทาสแมวจะต้องหลงรัก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ข้างศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 5 กิโลเมตร ตัวร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ภายในตกแต่งด้วยภาพและรูปปั้นเจ้าแมวน้อยน่ารักเต็มไปหมด บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง ที่สำคัญที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกชิมเพียบ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ขอบอกว่าถ้ามาร้านนี้จะได้รูปสวยๆ กลับไปทั้งบรรยากาศและอาหารที่หน้าตาน่ารักเลยล่ะค่ะ

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : คาเฟ่อัมพวาน่านั่ง เอาใจทาสแมว @ THE KITTENS KOFFIE ARTS’N EATS

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Dark Caramel

 

 

2. Hidden Tree Garden

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Eatfoodgoodmeet.th

 

        ฮิดเด้น ทรี การ์เด้น คาเฟ่สุดลับกลางสวนป่าอันแสนร่มรื่นในแม่กลอง อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ต้องบอกว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ มีมุมนั่งชิลเพียบ ทั้งในร้านและนอกร้าน มีมุมสวนสวยๆ กับเปลตะข่ายที่สามารถนอนเล่นก็ได้ จะถ่ายรูปชิคๆ ก็ยังได้ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน และที่สำคัญเมื่อถ่ายรูปสวยๆ แล้วเพื่อนๆ สามารถอัปลงไอจีด้วย Wifi แรงๆ ของทางร้านได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนจริงๆ ค่ะ

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : รีวิว Hidden Tree Garden คาเฟ่ลับๆ บรรยากาศชิลๆ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Eatfoodgoodmeet.th

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2QiLJcJYz8AKUust6
 • ที่อยู่ : ถ.ไชยพร ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดให้บริการ : 09.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 06-4195-6554
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hiddentreegarden

 

3. Salt Lake De Maeklong

 

 

        ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง คาเฟ่บรรรยากาศสุดเก๋ที่อยู่กลางนาเกลือสีขาวโพลน ที่นี่ถือว่าเป็นคาเฟ่นาเกลือแห่งแรกของไทยเลยทีเดียว ตัวร้านเป็นบ้านหลังสีขาวสุดโมเดิร์น คล้ายกับโรงนาของฝรั่ง มีวิวกระจกใสให้เราได้มองเห็นวิวนาเกลือและวิถีชีวิตจากข้างในคาเฟ่ ส่วนของเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกกินกันเพียบ ทั้งของหวาน ของคาว และเครื่องดื่ม ปล.ใครไปต้องไปโดน ข้าวแมวร้องไห้ และสลิมโรลปลาทู เมนูสุดเด็ดที่ขึ้นชื่อ คัดสรรปลาทูกันมาแบบสดๆ ต้องลองจริงๆ นะ เดี๋ยวจะเหมือนมาไม่ถึงแม่กลอง

ดูรีวิวเพิ่มเติมที่ : คาเฟ่นาเกลือ Salt Lake De Maeklong สมุทรสงคราม เที่ยวใกล้กรุงเทพ จิบกาแฟ นั่งชิล วิวนาเกลือ

 

 

 

4. The Buffalo Amphawa

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Preeyaporns

 

        The Buffalo Amphawa คาเฟ่เค้าใช้น้องควายมาเป็นธีม ทั้งการตกแต่งร้าน และเครื่องดื่มต่างๆ เป็นกลิ่นอายไทยๆ รวมถึงตัวร้านยังใช้ไม่ไผ่เข้ามาตกแต่งได้อย่างดูเก๋ไก๋ บอกเลยว่าน่ารักมาก สายโซเชีนลคือต้องมา! เพราะมีมุมถ่ายรูปปังๆ เพียบ! บรรยากาศร้านก็สบายๆ ร่มรื่น น่าไปนั่งชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ กาแฟก็ดีต่อใจ สายคาเฟ่ต้องห้ามพลาด Hopping เลยค่า 

ดูบทความรีวิว ที่ : หนีความวุ่นวายมาพักกายที่ เดอะ บัฟฟาโล อัมพวา (The Buffalo Amphawa)

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Preeyaporns

 

 

5. เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่

 

ภาพจาก facebook : The jeerang art cafe

 

     เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ แสนร่มรื่นในอำเภอบางคนที ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา ตัวร้านเป็นห้องเรือนกระจก ตกแต่งได้อย่างร่มรื่นเหมือนอยู่สวนอังกฤษ มีดอกไม้และเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน วินเทจสุดๆ มีหลายมุมให้นั่งถ่ายรูปคูลๆ บรรยากาศเหมือนได้ชมงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์แบบชิลๆ เรื่องเครื่องดื่ม ขนม อาหาร ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีให้เลือกหลากหลายและหน้าตาน่ากินสุดๆ ไปเลยค่า

 

ภาพจาก facebook : The jeerang art cafe

 

 

6. นิทานกาแฟ

2.นิทานาแ

     นิทานกาแฟ ร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดี อยู่ริมคลองของตลาดน้ำท่าคา อัมพวา เป็นร้านกาแฟของนิทานคำกลอนโฮมสเตย์ ตัวร้านเป็นซุ้มไม้ไผ่ตกแต่งอย่างน่ารักผสมกับความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมของชุมชน สามารถนั่งห้อยขาชมวิถีชีวิตชาวตลาดน้ำท่าคาได้แบบเก๋ๆ พื้นที่ภายในร้านไม่กว้างมาก ที่นี่เน้นเครื่องเดิมอย่างกาแฟ โกโก้ ชา และน้ำผลไม้ต่างๆ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนคลาย ห้อยขาชมวิวชิลๆ ค่ะ

 

 

   ใครกำลังมองหา ส่วนลด ที่พักอัมพวา สวยๆ โปรโมชั่นที่พัก โรงแรมอัมพวา พิเศษสุดๆ สำหรับลูกค้าทรู เมื่อจองที่พักผ่าน Agoda รับส่วนลด 5% ที่พักทั่วโลก บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ กดรับสิทธิ์ได้ที่นี่เลย!!

คลิกรับส่วนลดเมื่อสำรองที่พักผ่าน Agoda ได้ที่นี่

 

7. Maeklong ลอง stay

 

     Maeklong ลอง stay คาเฟ่สายฮิปเก๋ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแบบแคมปิ้งต่างประเทศ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม รวมถึงมุมถ่ายรูปสุดคูลก็มีเพียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนระหว่างวัน เมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อนและเย็น แล้วแต่ความต้องการ เมนูอาหารก็มีให้เลือกอีกมากมาย เรียกได้ว่า ฟินครบจบในทีเดียวจริงๆ

 

 

8. Pava Cafe

 

ภาพจาก facebook : Pava Cafe

 

     Pava คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ อำเภออัมพวา เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น ใช้สีน้ำตาล-ดำเป็นตัวนำสายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ มีผนังอิฐแดงเท่ๆ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพแน่นอน ส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น หรือใครที่แบกท้องมาทั้งวันก็สามารถสั่งอาหารได้ทั้งคาวและหวานเลยค่า

 

ภาพจาก facebook : Pava Cafe

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6wr2QYvmyZ8W9max6
 • ที่อยู่ : ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 10.00 - 24.00 น.
 • โทร : 09-4497-7794
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pavacoffee

 

9. อุ่น Ounn Cafe & Eatery

 

    อุ่น Ounn Cafe & Eatery ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นน่ารัก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวของแม่กลอง ภายในจัดตกแต่งน่ารักสุดๆ มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนหลากหลาย เลือกโต๊ะนั่ง มุมดีๆ ถ่ายรูปได้ตามใจชอบ เรื่องเครื่องดื่มแน่นอนว่ารสชาติดี กลิ่มหอมหวานละมุนสมชื่อร้านจริงๆ พร้อมทั้งขนมหวานก็น่ากินไม่แพ้กันเลยจริงๆ ค่ะ

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/KCQGTdyBMKNaMG1NA
 • ที่อยู่ : ถนนเจริญชมปรีดา ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 08.30 - 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
 • โทร : 09-2791-6622
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ounncafe/

 

10. 24 November cafe

 

        24 November cafe คาเฟ่เล็กๆ แต่หาเจอได้ไม่ยากในอัมพวา ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ไม่ไกลจากคลองอัมพวา ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์โมเดิร์น มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะส่วนตัว และเป็นบาร์ยาว ไม่ว่าจะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมาเที่ยวชิลๆ คนเดียว ก็สามารถมานั่งถ่ายรูปชิคๆ กันได้ เมนูอาหารเครื่องดื่มก็ครบ มีบริการทั้งกาแฟสด เครื่องดื่มร้อนและเย็น พร้อมทั้งขนมเค้กสดใหม่ทุกวัน รสชาติหวานละมุนดีต่อใจจริงๆ ค่ะ

 

 

11. Summer Sault

 

        Summer Sault คาเฟ่ชิคๆ ริมสระว่ายน้ำ บรรยากาศสุดชิล ฟีลบาหลี เป็นการไปคาเฟ่ที่ใส่ชุดว่ายน้ำไปได้ รับรองว่ารูปถ่ายเก๋ๆ เพียบ ! ชวนเพื่อนสาวไปนั่งชิลกันใกล้กรุงเทพฯ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในสระ ผลัดกันถ่ายรูปสักสองสามแชะ บอกเลยว่าดีต่อใจมากจ้า แถมเค้ายังเป็นคาเฟ่ส่วนตัวอีกด้วยนะ มีจำกัดเป็น 4 รอบต่อวัน ถ่ายรูปได้แบบจุใจ รู้แบบนี้แล้วเข้าไปจองในแฟนเพจเลยค่า

 

 

12. บ้านนอกโฮมคาเฟ่ 2560

 

        บ้านนอกโฮมคาเฟ่ 2560 คาเฟ่สุดชิค ที่มาในสไตล์เรโทร บอกเลยว่าเค้าขึ้นชื่อเรื่องเค้กมากค่ะ เค้กหลากหลายเมนูอบสดใหม่วันต่อวัน บรรยากาศภายในร้านก็ดีต่อใจ ไปจิบกาแฟกินเค้กได้แบบชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ แถมมุมถ่ายรูปก็ดีต่อใจ สายคาเฟ่ควรค่าแก่การไปเช็คอินค่า

 

 

13. Kafe bohne

 

        Kafe bohne อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือที่นี่ค่ะ บอกเลยว่าเค้าเป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศชิลสุดๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ไปนั่งชมวิว รับลมได้เลยชิลๆ เรื่องเมนูขนมและเครื่องดื่มก็ครบจบในที่เดียว พาเพื่อนมานั่งเม้ามอยถ่ายรูป หรือจะมากับคนรักก็บรรยากาศดีต่อใจ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันแบบฟินๆ ไปเลยค่า

 

 

14. ณ คิดถึง คาเฟ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ :𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

        ณ คิดถึง คาเฟ่ ต้องบอกเลยว่า สายถ่ายรูปต้องเลิฟ ! เพราะเรื่องการตกแต่งของร้านคือให้คะแนนสิบเต็มตั้งแต่แรกเห็น เรียกได้ว่าเหมือนอยู่ในสตูดิโอกันเลยทีเดียว เรื่องปากท้องก็ดีต่อใจ เพราะเค้ามีทั้งอาหารคาวและของหวานจบครบในที่เดียว อยู่ในตลาดน้ำอัมพวา เดินตลาดชิลๆ เสร็จ แวะพักฝากท้องกันได้เลยค่า

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : "ณ คิดถึงคาเฟ่ Na Kidthung Cafe" คาเฟ่วินเทจริมคลองอัมพวา | ชูชัยบุรีศรีอัมพวา สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ :𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

 

15. อัมพวาศรี คาเฟ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Wblog

 

        อัมพวาศรี คาเฟ่ Amphawa-Sri Cafe คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์วินเทจ ตัวร้านสวยงามถูกใจสายถ่ายรูปแน่นอนค่ะ เพราะเค้าเป็นบ้านทรงไทยสุดคลาสสิกสีขาว ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง แถมยังบรรยากาศดีต่อใจ อยู่ริมคลองอัมพวา เมนูอาหาร ขนม เครื่องดื่ม จัดเต็มแบบไทยๆ รับรองว่ามาแล้วต้องประทับใจแน่นอนค่า

ดูบทความรีวิว ที่ : รีวิว อัมพวาศรี คาเฟ่ ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Wblog

 

 

16. TINY​ Amphawa​ Cafe

 

        TINY​ Amphawa​ Cafe ที่นี่อัมพวา คาเฟ่ บอกเลยว่าคนรักธรรมชาติต้องเลิฟ! เพราะเป็นร้านกาแฟบรรยากาศริมคลองสบายๆ มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน มีโซนที่นั่งฟีลแคมป์ปิ้งด้วยน้า มานั่งจิบกาแฟ ทานขนม มองน้ำไหลเบาๆ รับรองว่าฟินสุดๆ หรือถ้าให้หิวหนัก ทางร้านก็มีเมนูอาหารให้บริการอีกด้วยค่า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/v7RnQwb2B2fBtFEB6
 • ที่อยู่ : ตำบลสวนหลวง อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม
 • ร้านเปิดบริการ : เปิดวันเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 18.00 น.
 • โทร : 08-5126-6430
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/TINY.Amphawa.Cafe

 

17. ตาลพวา Tarnpawa

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Meprincess

 

        ที่สุดของความชิล! กับร้าน ตาลพวา Tarnpawa คาเฟ่ในสวนมะพร้าว บรรยากาศดี ใกล้ชิดกับธรรมชาติ สามารถไปนั่งทานข้าว ทานขนม ดื่มเครื่องดื่มสดชื่นๆ ได้กลางสวนมะพร้าว บรรยากาศร่มรื่นสุดๆ เหมือนได้มาเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ มีมุมถ่ายรูปให้เลือกแชะภาพเพียบ รับรองว่าอัปได้รัวๆ เลยค่า

ดูบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : ดื่มดำธรรมชาติและแวะทานของอร่อยกันที่ร้านตาลพวา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Meprincess

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/VYTmohmKBXXZvgzB9
 • ที่อยู่ : ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดให้บริการ : วันจันทร์-พฤหัส 09.00 - 18.00 น. / วันศุกร์-อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น.
 • โทร : 08-4229-2895
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Tarnpawa

 

18. Coffee Pot Amphawa

 

        Coffee Pot ร้านกาแฟขนาดเล็ก แต่ความดีต่อใจไม่เล็กตามเลยค่ะ เพราะตัวร้านออกแบบได้น่ารักมากจริงๆ มีความมินิมอล ฟีลญี่ปุ่นๆ และเมนูกาแฟของที่ร้านจะใช้หม้อ Moka Pot ซึ่งเป็นการทำกาแฟแบบ Slow Bar มาใช้ในการกลั่นกาแฟ แน่นอนว่าถูกใจคอกาแฟสดสุดๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูกาแฟมีให้เลือกอีกมากมาย รวมถึงเมนู non-coffee ด้วยค่ะ มาชิลกับบรรยากาศดีๆ เครื่องดื่มอร่อยๆ ไหนจะมุมถ่ายรูปชิคๆ อีก สายคาเฟ่พลาดไม่ได้แล้วค่า

 

 

19. I-Nam Cafe & Barr - ไอน้ำ คาเฟ่แอนด์บาร์

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

     I-Nam Cafe&Barr ไอน้ำ คาเฟ่แอนด์บาร์ ถึงแม้ข้างนอกจะดูเงียบๆ เป็นชุมชนธรรมดา แต่พรว.อยากให้ทุกท่านได้ลองเข้ามาสัมผัสบรรยากาศข้างในดูก่อน ที่นี่มีมุมให้เลือกนั่งมากมายเลย ทั้งด้านในแอร์เย็นฉ่ำหรือจะเป็นลมเย็นๆ จากด้านนอกในสวนสวยริมคลองเล็กๆ ของชุมชนวัดโคกเกตุ ที่นี่ตอบโขทย์สายชิลได้แน่นอน


ดูบทความรีวิว ที่ : ไอน้ำคาเฟ่ คาเฟ่ลับริมคลอง คาเฟ่ จ.สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/FKv12W7gTpk4JnbQ9
 • ที่อยู่ : ในชุมชนวัดโคกเกตุบุญญศิริ ตำบล ปลายโพงพาง อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 09.00 - 19.00 น. (หยุดวันจันทร์)
 • โทร : 09-8071-4467
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cafeInam

 

20. Gansdal.Amphawa

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

      Gansdal.Amphawa คาเฟ่อัมพวา ที่คนรักครัวซองต์จะพลาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองต์สุดๆ มีให้เลือกหลากหลายเมนู แถมยังมีเนื้อสัมผัสที่นุ่มหนึบถูกใจ หอมอร่อย นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มทั้ง coffee และ non-coffee อีกด้วยค่ะ เข้ากันดีสุดๆ ไปเลย ตัวร้านก็สวยงาม ถ่ายรูปสวย ต้องไป Hopping ให้ได้แล้วค่ะ

ดูบทความรีวิว ที่ : หนุ่ม-สุทน ชวนไปชิลใต้ร่มมะพร้อม "กังสดาล คาเฟ่" จ.สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

 

21. Somdul Agroforestry Home

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Kmcn

 

     Somdul Agroforestry Home คาเฟ่ในสวน บรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง คนรักธรรมชาติต้องชอบค่ะ เพราะบรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้นานาชนิด นอกจากที่นี่จะเป็นคาเฟ่ในสวนสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์การเรียนรู้เกษตรกรรมเชิง "วนเกษตร" อีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจ workshop ด้านวนเกษตร สามารถมาชิลที่นี่ได้อย่างแฮปปี้เลยค่า

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : รีวิว Somdul Agroforestry Home คาเฟ่ในสวนสวย ติดริมน้ำใกล้กรุงเทพ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : Kmcn

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/6724jaGeqTs7BdA39
 • ที่อยู่ : 9 หมู่ 2 ต.บางพรม อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : จันทร์ - พุธ 09.00 - 17.00 น. / ศุกร์ - อาทิตย์ 09.00 - 18.00 น.
 • โทร : 09-8362-9894
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/somdulhome

 

22. หายใจทิ้ง The Craft Café

 

 

        หายใจทิ้ง The Craft Cafe คาเฟ่อัมพวา พิกัดดีต่อใจ ที่จะทำให้อยากนั่งชิล จนลืมเวลาไปเลยค่ะ เพราะที่นี่คือร้านกาแฟในสวนมะพร้าว บรรยากาศชิลเวอร์ แถมร้านก็น่ารัก มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไปอีก เมนูเครื่องดื่ม ขนม และอาหารก็อร่อยจัดเต็มทั้งคาวหวาน สายคาเฟ่ต้องตามไปเช็คอินสักหน่อยแล้วค่า

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : หายใจทิ้ง The Craft Cafe คาเฟ่อัมพวา สมุทรสงคราม 🌴 ร้านกาแฟในสวนมะพร้าว บรรยากาศสุดชิล

 

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/9fFf6unWjq5x86sD7
 • ที่อยู่ : 16/1 หมู่ 3 ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 17.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 17.30 น.
 • โทร : 09-7193-8756
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/HiJaiThink/

 

23. 83koff

 

       83koff คาเฟ่สุดชิลติดริมคลองตลาดอัมพวา ตัวร้านสุดเท่ เหมาะกับคนรักกาแฟได้มาดื่มเครื่องดื่มกาแฟดีๆ ค่ะ นอกจากเมนูกาแฟจะหอมกรุ่นเข้มข้นแล้ว ที่นี่ยังมีเมนู non-coffee ขนมและเบเกอรี่ให้บริการด้วยค่ะ รับรองว่าถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน

 

 

24. Gajib Bed & Breakfast

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

      Gajib Bed & Breakfast คาเฟ่ ร้านกาแฟ ที่ตั้งอยู่ในตลาดน้ำอัมพวา ที่นี่มีที่นั่งทั้งแบบในห้องแอร์ และแบบเอาท์ดอร์ติดสระน้ำ มีสระบัวให้ชมไปจิบกาแฟไปชิลๆ อีกด้วย ถือเป็นจุดยอดฮิตของร้าน ที่ใครมาจะต้องถ่ายรูปมุมนี้แน่นอน เมนูเด็ดของร้านมีทั้งกาแฟ และมัทฉะลาเต้ นอกจากนี้ยังมีชีสเค้กหน้าไหม้ ที่มาแล้วต้องสั่ง

ดูบทความรีวิว ที่ : หนุ่ม-สุทน ชวนชิล "กระจิบ คาเฟ่" จ.สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่าโดยหนุ่มสุทน

 

 

25. The Pomelo Amphawa ครัวส้มโอหวาน อัมพวา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

        The Pomelo Amphawa (ครัวส้มโอหวาน อัมพวา) อีกหนึ่งร้านสุดปังที่เป็นทั้งร้านอาหาร และคาเฟ่ชิลๆ มีทั้งโซน Indoor สบายๆ แอร์เย็นฉ่ำ ตกแต่งสวย และโซน Outdoor บรรยากาศชิลๆ ในโซนนี้หากใครมีน้องๆ สี่ขา ที่นี่เค้าเป็น Pet friendly ด้วยน้า บอกเลยว่าวิวดีต่อใจมาก อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง แถมยังมีสวนส้มโอ สวนลิ้นจี่ รับรองว่าอิ่มท้องอิ่มใจแน่นอนค่า

ดูบทความรีวิว ที่ : รีวิวคาเฟ่ใกล้กรุงเทพ The Pomelo ครัวส้มโอหวาน #คาเฟ่สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

 

27. Birdcage by asita

 

        Birdcage by asita ร้านอาหารและคาเฟ่ บรรยากาศดีต่อใจสไตล์คันทรี มีที่นั่งให้เลือกชิลทั้งโซน Indoor ห้องแอร์ และโซน Outdoor สบายๆ ในสวน ตัวร้านโลเคชั่นสุดปัง ตั้งอยู่ริมน้ำ มีสระบัวสีสวยให้ชม เป็นร้านที่ไม่ว่าจะแชะภาพมุมไหนก็สวย ส่วนเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย อร่อยจบครบทั้งความหวาน ซึ่งบอกเลยว่าอาหารที่นี่รสชาติจัดจ้านเข้มข้น ถูกใจคนรักอาหารไทยแน่นอนค่ะ

 

 

28. Globale Caffe

 

     ใครเป็นคอกาแฟต้องมาที่นี่เลย Globale Caffe บอกเลยว่าสมุทรสงครามก็มีร้านกาแฟ แนว Specialty Coffee เหมือนกันนะจ๊ะ ถึงแม้ร้านนี้จะเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่บอกเลยว่าเรื่องกาแฟเค้ายืนหนึ่ง ด้วยความใส่ใจด้านคุณภาพกาแฟมากเป็นพิเศษ ทำให้ที่ร้านมีเมนูดีๆ ไว้รอต้อนรับสายกาแฟอยู่เสมอ

 

 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2sAmHtyUmDLyq2JfA
 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านปรก อำเภอเมือง สมุทรสงคราม
 • เปิดให้บริการ : 10.00-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 06-2009-9657
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/globalecaffe

 

29. ร้านกาแฟอัมพวา คอฟฟี่หนอ

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

     ร้านกาแฟอัมพวา คอฟฟี่หนอ อีกหนึ่งคาเฟ่ริมแม่น้ำ อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา บรรยากาศร้านสบายๆ เหมือนได้อยู่บ้านต่างจังหวัด ตัวร้านเป็นบ้านไม้โปร่งๆ ที่คุณสามารถมานั่งปล่อยใจ ปล่อยกายไปกับลมเย็นๆ ของธรรมชาติ ยิ่งมานั่งรับลมจิบกาแฟเย็นๆ บอกเลยว่ามันชิลมาก


ดูบทความรีวิว ที่ : หนีบ้านไปนอนร้านกาแฟ "คอฟฟี่หนอ" อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : พรว

 

 

30. BAMBOO The Coffee Parlour

 

        ปิดท้ายไปด้วยร้าน BAMBOO The Coffee Parlour คาเฟ่สวยๆ ที่ล้อมด้วยไผ่ บรรยากาศสบายๆ กับตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ มองไปทางไหนก็สวยงาม ถ่ายรูปได้สวย มีทั้งโซน Indoor และ Outdoor เมนูที่ต้องห้ามพลาดคือ เบเกอรี่ หอมกรุ่นจากเตาทุกวัน ทั้งครัวซองต์ พาย เค้ก และเมนูเครื่องดื่มอีกมากมาย รวมถึงเมนูอาหารทานเล่นอีกด้วยค่ะ อิ่มท้องและอิ่มใจแน่นอนค่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ