หายใจทิ้ง The Craft Cafe คาเฟ่อัมพวา สมุทรสงคราม 🌴 ร้านกาแฟในสวนมะพร้าว บรรยากาศสุดชิล

หายใจทิ้ง The Craft Cafe คาเฟ่อัมพวา สมุทรสงคราม 🌴 ร้านกาแฟในสวนมะพร้าว บรรยากาศสุดชิล
nnanthisin
23 กุมภาพันธ์ 2563 ( 18:00 )
14K
1

        ทุกคนเคยอยากนั่งพักผ่อนเฉยๆ ชิลๆ ไม่อยากทำอะไรเลยกันมั้ยเอ่ยยย ? วันนี้เรามีพิกัดดีต่อใจ ที่จะทำให้อยากนั่งชิล จนลืมเวลาไปเลยค่ะ นั่นก็คือ หายใจทิ้ง The Craft Cafe คาเฟ่อัมพวา สมุทรสงคราม 🌴 ร้านกาแฟในสวนมะพร้าว ที่บอกเลยว่าบรรยากาศชิลเวอร์ ! แถมร้านก็น่ารัก มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไปอีก สายคาเฟ่ต้องตามไปเช็คอินสักหน่อยแล้ว แถมใกล้กรุงเทพไปอีก ดี๊ดี ! ตามเราไปดูบรรยากาศกันเลยดีกว่าค่า 🥰

 

 

คาเฟ่อัมพวา สมุทรสงคราม บรรยากาศสุดชิล

 

        หายใจทิ้ง The Craft Cafe ร้านกาแฟในสวนมะพร้าว ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับตลาดน้ำท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม บอกเลยว่าน่านั่งหายใจทิ้งตามชื่อร้านจริงๆ เพราะเมื่อได้ไปแล้วจะไม่รู้สึกเสียดายเวลาเลยค่ะ ทั้งบรรยากาศ อาหารและเครื่องดื่ม ดีงามพระรามเก้าจริงๆ จ้ะแม่จ๋า ! ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่น่าไปเช็คอินของอัมพวาไปเลยทีเดียว แถมใกล้กรุงเทพแบบนี้ มาง่าย ชิลง่ายเหลือเกิน อ่ะๆ เราไปดูบรรยากาศร้านกันเลยดีกว่า ให้ภาพเล่าเรื่องอ่ะเนอะ ชิลแบบไม่จกตาจริงๆ จ้า

 

 

        บรรยากาศชิลๆ กลางสวนมะพร้าวแบบนี้ หาไม่ได้ในเมืองกรุงนะจะบอกให้ ยิ่งถ้าได้นั่งโซนด้านนอกในสวน จิบกาแฟไป ชมนกชมไม้ไป แถมได้สูดอากาศสดชื่นๆ หืมมมม ชิลจนอยากนั่งหายใจทิ้งยาวๆ ประทับใจไม่รู้ลืมจริงๆ ค่า

 

 

        มาดูบรรยากาศภายในร้านกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าชิลไม่แพ้ด้านนอกเลยค่ะ เพิ่มฟีลแอร์ฉ่ำๆ เข้ามาหน่อย แต่ยังคงมองเห็นสวนมะพร้าวให้สบายตากันได้ ร้านโปร่ง โล่ง สบายๆ สั่งอาหารที่เคาท์เตอร์แล้วไปนั่งรอที่โต๊ะชิลๆ ได้เลยค่ะ สำหรับใครที่ไปแบบครอบครัว มีหนูๆ มาด้วย ที่นี่เค้าก็มีมุมเด็ก น่ารักๆ ให้ได้นั่งเพลิดเพลินกัน เรียกได้ว่าเอาใจใส่ลูกค้าสุดๆ

  

        มาเข้าเรื่องปากท้องกันบ้างดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าดีงามไม่แพ้บรรยากาศร้านเลยจริงๆ เพราะเค้ามีทั้งอาหารเบาๆ ไปจนถึงอาหารมื้อหลัก ชนิดที่อิ่มท้องกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว ขนมและเครื่องดื่มก็ดี๊ดี จัดหนักจัดเต็มทั้งคาวหวานกันไปเลยค่า

 

 

        สำหรับกาแฟซิกเนเจอร์ของที่นี่ ก็เมนู HiJaiThink Coco Latte ค่ะ เป็นกาแฟมะพร้าว ที่มีความพิเศษอยู่ตรงที่นำมะพร้าวจากที่สวนของร้านเองมาใช้เป็นวัตถุดิบ ทั้งน้ำและเนื้อของมะพร้าวจะนำมาปั่นพร้อมกับนมสดก่อน แล้วราดด้วย espresso shot ด้านบนค่ะ แต่สำหรับคอกาแฟประเภทอเมริกาโน ทางร้านก้มีอเมริกาโนน้ำตาลมะพร้าวสด และอเมริกาโนไซรัปมะพร้าว เป็นทางเลือกให้ด้วยค่ะ หืมมม... ใครชอบทานมะพร้าวต้องไปลอง !

 

 

 

        มาดูทางฝั่งของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์กันบ้างดีกว่าค่ะ บอกเลยว่ายังคงเอาใจคนรักเมนูมะพร้าว เพราะเมนูนี้คือ พายมะพร้าวอ่อน เน้นไส้ด้านในที่ยังคงเนื้อมะพร้าวชิ้นๆ ไว้ รสไม่หวานมากจนเกินไป กลมกล่อมสุดไปเลย ใครไปเช็คอินที่นี่ อย่าลืมสั่งเมนูนี้นะคะ

 

       

        อาหารอื่นๆ ยอดนิยมจะเป็นผักโขมอบชีส และปอเปี๊ยะไส้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะขลุ่ยกุ้ง ปอเปี๊ยะผักโขมชีส และปอเปี๊ยะแฮมชีสค่ะ

 

 

        นอกจากนี้ก็มีอาหารประเภทจานเดียว ทั้งเมนูข้าวต่างๆ และสปาเก็ตตี้ค่ะ

 

        

        ลองหาเวลาว่างในวันหยุด ขับรถชิลๆ ใกล้กรุงเทพ ไปเช็คอินอัมพวากันนะคะ เดินเล่นตลาดน้ำเสร็จ ก็แวะชิลกันได้ที่ หายใจทิ้ง คาเฟ่ รับรองว่าคุณจะประทับใจ อยากนั่งหายใจทิ้ง ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติในสวนจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสายชิล สายคาเฟ่ สายถ่ายรูป สายไหนๆ ก็ต้องกดเลิฟรัวๆ ไปเลยค่า 😊

 

 

   🌴 หายใจทิ้ง The Craft Cafe

  • พิกัด : https://g.page/HiJaiThink?share
  • ที่อยู่ : ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
  • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 09.00 - 18.00 น. เสาร์ - อาทิตย์ 08.00 - 18.30 น. (ปิดวันพุธ)
  • โทร : 09-7193-8756
  • เว็บไซต์ : https://web.facebook.com/HiJaiThink/

 

 

🙏 ขอบคุณภาพและข้อมูลจากเพจ หายใจทิ้ง the Craft Café

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ