20 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย 2022 ชิลวิวธรรมชาติ พร้อมรับลมหนาวปลายปี!

20 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย 2022 ชิลวิวธรรมชาติ พร้อมรับลมหนาวปลายปี!
Maysylvie
21 พฤศจิกายน 2564 ( 14:00 )
42.9K

         จังหวัดเชียงราย จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสธรรมชาติ รายล้อมด้วยวิวเขาและนาเขียวขจี ที่สำคัญยังอากาศดีเกือบทั้งปี เราเลยไม่รอช้า รวบรวม 20 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย อัพเดท 2021 - 2020 ชิลวิวธรรมชาติ พร้อมรับลมหนาวปลายปี! อย่างที่บอกว่าเชียงรายขึ้นชื่อเรื่องความเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว 12 คาเฟ่ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนได้เช็คลิสต์ ล้วนบรรยากาศดี ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว สายธรรมชาติทั้งหลาบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ช่วงปลายปีแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว ตามมาเช็คลิสต์คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงรายกันเถอะ!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย อัพเดท 2021

 

1. Abonzo Coffee

      เริ่มกันที่ร้าน Abonzo Coffee ก็ดีงามไม่แพ้กับร้านแรก เลยล่ะครับ ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน อย่างชัดเจน โดยฝั่งแรกจะเปิดเป็นคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งชิล ส่วนอีกฝั่งจะเปิดเป็นพื้นที่สำหรับคั่วเมล็ดกาแฟ ลองจินตนาการภาพตามเราดูนะครับ ว่าถ้าหากได้มีเวลาไปนั่งจิบกาแฟ พร้อมทั้งได้นั่งมองวิวภูเขาไปด้วย แถมยังได้กลิ่น การคั่วเมล็ดกาแฟ มันช่างเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ เลยล่ะครับ

 

 

2. Ja dae Coffee

        Ja dae Coffee ร้านกาแฟ ดอยช้างที่เราจะพาทุกคนไปฟินกัน ก็คือ ร้าน Ja dae Coffee & Food ด้วยจุดเด่นของทางร้าน อย่างวิวทิวทัศน์ภูเขา และธรรมชาติ ที่สามารถมองได้รอบ 360 องศา เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเหล่านักท่องเที่ยว ถึงติดใจร้านนี้ รวมไปถึงเครื่องดื่มก็เก๋ไก๋สุดๆ

 

 

3. Hacienda Coffee House

 

 

       จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทานอาหารอร่อยๆ จิบกาแฟดีๆ ท่ามกลาขุนเขา เราชวนมาเช็คอินกันเลยที่ Hacienda Coffee House คาเฟ่ เชียงราย สไตล์อังกฤษ คาเฟ่สุดชิคตกแต่งเก๋ไก๋ ได้ฟีลบ้านชนบทในยุโรปที่ ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว นอกจากความสวยงามของตัวร้านแล้ว Hacienda Coffee House ยังมีเมนูอาหารหลากหลายให้ได้อร่อยกันอีกด้วย เป็นอาหารสไตล์ตะวันตกและฟิวชั่น ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คาเฟ่ เชียงราย สไตล์อังกฤษ Hacienda Coffee House จิบชา ที่คาเฟ่สุดชิคในหุบเขา

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/g8GPZ6oHmWoPeQq18
 • ที่อยู่ : 333 หมู่ 3 บ้านแม่ข้าวต้ม ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
 • โทร : 08-9686-3354
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/haciendacoffeehouse

 

4. Ryokan Cafe

 

 

 

      ใครที่กำลังจะมองหา ร้านกาแฟ เชียงราย ชิคๆ ฟีลธรรมชาติอยู่ล่ะก็ เราจะพาทุกคนไปชิล กันที่ Ryokan Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น กันครับ บอกเลยว่าชิค และชิลมาก โดยคาเฟ่มีการตกแต่งในรูปแบบสไตล์ญี่ปุ่นทั้งด้านการดีไซน์ และบรรยากาศรอบๆ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง สำหรับเมนูอร่อยในร้าน ครั้งนี้เราได้สั่ง เค้กพายมะพร้าวหน้าเมอแรงค์ และ เค้กเนื้อนุ่มชีส มาทานคู่กับ ชากุหลาบเย็น บอกเลยว่าว่าฟินสุดๆ


อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ryokan Cafe คาเฟ่ เชียงราย สไตล์ญี่ปุ่น จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวย รับลมหนาว

 

 

5. Chivit Thamma Da Coffee House

       แวะพักใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่ ชีวิตธรรมดา (Chivit Thamma Da Coffee House & Bistro) คาเฟ่ริมน้ำกกที่มีบรรยากาศน่านั่งชิลล์ นอกจากกาแฟและเบเกอรี่แล้ว ที่นี่ยังมีอาหารโฮมเมดปรุงสดใหม่ ให้ได้อิ่มอร่อยท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งสายน้ำ สวนดอกไม้ และอากาศสดชื่นของเมืองเหนือ บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

6. อ้าย : AY

       เรียกว่าเป็นคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ อบอุ่น ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่คนเชียงรายในขณะนี้ ที่ร้านใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ประดับตกแต่ง ให้ความรู้สึกมินิมอล คล้าบบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น รอบล้อมด้วยต้นไม้แสนจะร่มรื่น เป็นคาเฟ่ที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมจิบเครื่องดื่มของร้านที่อร่อยและแตกต่าง สายมินิมอลต้องมา

 

 

7. Mo Cafe

       อิ่มอร่อยกับอาหารโฮมเมดหลากหลายที่ Mo Café คาเฟ่เล็กๆ แต่ชิลล์เว่อร์ แถมตั้งอยู่ใกล้ที่เที่ยวอย่างดอยตุง และทางไปแม่สาย นอกจากอาหารโฮมเมดแล้ว เมนูเค้กต่างๆ ของที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องห้ามพลาด 

 

 

8. Cafe at Home

      ต่อกันรัวๆ กับ Café at home คาเฟ่ตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ชิลล์กับเครื่องดื่มแก้วโปรด พร้อมขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้ก วาฟเฟิล โทสต์ นอกจากนี้ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้ พาสต้า และสลัดผักสดๆ น่าลิ้มลอง เรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่อง ไม่ควรพลาด

 

 

9. SATURDAY CAFÉ

      คอกาแฟห้ามเลยผ่าน Saturday Café คาเฟ่เล็กๆ กรุ่นกลิ่นกาแฟชวนลิ้มลอง เลือกจิบกาแฟแก้วโปรด ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ในบรรยากาศดีๆ แอบกระซิบว่าบาริสต้าร้านนี้หล่อแซ่บไม่น้อย แถมยังมีกิจกรรมสอนทำกาแฟเบสิคบาริสต้า บริการจัดคอฟฟี่เบรค และขายเมล็ดกาแฟอีกด้วย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4yfmVcaLfANCkpy39
 • ที่อยู่ : เมืองรัง ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น. (ปิดวันพฤหัสบดี)
 • โทร : 06-5632-8165
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/saturdaycafe.chiangrai/

 

10. ดามา คาเฟ่

      สาวกคอกาแฟและสายชิลล์ทั้งหลายห้ามพลาด ดามา คาเฟ่ (Dama Café) ร้านกาแฟสุดชิลล์ที่มีทั้งกาแฟหอมกรุ่นและอาหารหลากหลายบริการ อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดแม่น้ำกก บรรยากาศดี มีฟรี WiFi นั่งชิลกันได้ยาวๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WSj3M1gqQRRK7yid7
 • ที่อยู่ : 170/5 หมู่ที่ 2 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 08-6670-0125
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Damacafechiangrai/

 

11. ไร่ชาฉุยฟง

 

 

 

       เรียกว่าเป็นคาเฟ่ชื่อดัง ที่ใครมาเชียงรายจำเป็นต้องแวะ เพราะถือเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดเชียงรายเลยก็ว่าได้ สำหรับการปลูกชาเขียว คาเฟ่ที่นี่ตั้งอยู่บนบอดเขาสูงใหญ่ เห็นวิวไร่ชาสีเขียวไกลสุดลูกหูลูกตาราว 500 ไร่ ที่สำคัญ ยังมีเมนูที่ทำจากชาเขียวของที่นี้ บอกเลยว่าได้รับรสชาเขียวแท้ๆ ใครเลิฟชาเขียว ไม่ควรพลาด

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยวเชียงราย ถ่ายรูปสวย ฟีลสีเขียว จิบชา รับหน้าหนาว

 

 

12. Melt in your Mouth

       ปิดท้ายด้วยคาเฟ่สำหรับสายหวาน ที่ตกแต่งร้านสวยในสไตล์ยุโรปแบบวินเทจ พร้อมด้วยวิวสวย ติดริมแม่น้ำกก มีมุมถ่ายรูปมากมายหลายมุม ทั้งในร้าน และนอกร้าน บอกเลยสาวๆ ต้องชอบ ที่สำคัญที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่ม และเมนูขนม แต่ยังมีเมนูอาหารจานเดียวแบบฟิวชั่น แสนอร่อยคอยให้บริการอีกด้วย แวะมาฝากท้องกันได้จ้า รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

13. Alio Slow Bar and Farm


      พาไปสัมผัสอากาศดีๆ บนเขากันบ้างค่ะ บอกเลยว่าสายคาเฟ่ ที่เป็นคนรักธรรมชาติต้องกรี๊ด ! เพราะวันนี้เราจะพาไปเช็คอินที่ Alio Slow Bar and Farm คาเฟ่เชียงราย ไปดื่มด่ำชีวิตเนิบๆ ช้าๆ ณ บาร์กาแฟ บนยอดดอยช้าง รับรองว่าวิวสุดฟิน ! สดชื่นกับธรรมชาติที่งดงาม และกาแฟหอมๆ บนยอดดอย ดีต่อใจแน่นอนจ้า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คาเฟ่เชียงราย Alio Slow Bar and Farm บนยอดดอยช้าง วิวสวย กาแฟดี ถ่ายรูปมุมไหนก็ชิค

 

 

14. FELIZ Cafe

     ร้านกาแฟ คาเฟ่บรรยากาศดี ไม่ไกลจากตัวเมืองเท่าไหร่นัก มีให้เลือกทั้งโซน AIR และ OPEN AIR ด้านในมีน้ำตก มีมุมร่มรื่นให้นั่งชิลได้หลายมุม ทางร้านมีบริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ และอาหารอีกด้วย บอกเลยว่ามาที่เดียวครบเลยจ้า แถมได้รูปสวยๆ กลับไปด้วยนะ

 

 

15. Laan-Tim's Cafe

      คาเฟ่ที่รีโนเวทรีเซฟชั่นของโรงแรม และนอกจากจะยกระดับพื้นที่ให้กลายเป็นคาเฟ่น่านั่งแล้ว ยังมีอาหารรองรับทั้งลูกค้าในโรงแรม และลูกค้าทั่วไปได้อีกด้วย คาเฟ่เป็นลักษณะทรงไม้มินิมอลสไตล์ญี่ปุ่นน่านั่ง แถมมีเมนูเบเกอรี่ทำเอง สดใหม่ทุกวัน บอกเลยว่าต้องสั่ง

 

 

16. Aso Coffee Roasters

       ถือเป็นร้านกาแฟชื่อดังของเชียงราย ที่มีโรงคั่วกาแฟเป็นของตนเอง โดยร้านนี้เกิดจากความตั้งใจช่วยเหลือเกษตรกรชาวอาข่า โดยการตกแต่งร้านในสไตล์ Industrial Loft เท่ๆ พร้อมให้มานั่งจิบกาแฟ แถมยังสามารถซื้อเมล็ดกาแฟกลับบ้านได้อีกด้วย

 

 

17. Couple Cups

       Couple Cups อีกหนึ่งร้านกาแฟสไตล์วัยรุ่น ที่เชียงราย ร้านตกแต่งจากห้องแถวขนาดไม่ใหญ่ ปรับเปลี่ยนเป็นการใช้กระจก กรอบไม้ และสีขาว ทำให้ร้านดูกว้าง โล่ง และสบายตา มีมุมยอดฮิตกับเคาท์เตอร์บาร์ริมหน้าต่างหน้าร้าน นั่งถ่ายรูปได้ชิลๆ เป็นอีกร้านที่คอกาแฟไม่ควรพลาด

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QUhnkEwgHvRyhf7M9
 • ที่อยู่ : ถนนสิงหไคล ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 08.00 - 17.00 น. (ปิดวันอังคาร)
 • โทร : 08-1920-3340
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/CoupleCupsCafe/

 

18. Polar Boulangerie and Patisserie

      Polar Boulangerie and Patisserie ร้านกาแฟ ร้านอาหารที่บรรยากาศดี และเป็นสถานที่ยอดฮิตของครอบครัวที่ต้องการหามุมพักผ่อน และได้กินกาแฟ เครื่องดื่มดีๆ ที่ร้านมีต้นไม้ปกคลุมร่มรื่นทั่วทั้งร้าน บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปก็เยอะอีกด้วย มากันโลด

 

 

19. Dear Friend cafe

      Dear Friend cafe เรียกว่าเป็นกึ่งคาเฟ่ กึ่งร้านอาหาร สไตล์ยุโรป ที่เชียงราย ชื่อดังและมีคนแวะเวียนมาเป็นจำนวนมาก นอกจากอาหาร ขนม และเครื่องสไตล์ยุโรปฟิวชั่นที่มีให้เลือกมากมายแล้ว บรรยากาศร้านยังตกแต่งได้น่านั่งมากๆ อีกด้วย บอกเลยว่าต้องห้ามพลาด
 
 
 • พิกัด : https://g.page/dearfriendcafe?share
 • ที่อยู่ : 1015 ถนนเจ็ดยอด ตำบลเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 11.30 - 20.30 น. (ปิดวันพฤหัสบดี) / วันอาทิตย์ 10.00 - 20.30 น.
 • โทร : 08-9700-5484
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/dearfriend.cafe

 

 

20. Blessed Cafe

        Blessed Cafe เป็นคาเฟ่เล็กๆ สไตล์มินิมอล ตั้งอยู่ที่เชียงราย ถือเป็นร้านเล็กพริกขี้หนู เพราะมีเมนูเครื่องดื่มทั้งกาแฟ และไม่กาแฟให้สั่งเยอะมาก แถมแต่ละเมนูทางร้านคิดใหม่เองทั้งหมด บรรยากาศร้านขาวๆ คลีนๆ ตามแบบฉบับมินิมอลเป๊ะ เป็นร้านที่วัยรุ่นจะต้องชอบ

 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2mmBpddfXr9FZQcu6
 • ที่อยู่ : 369/7 18 มิถุนา ซอย 8 ตำบลรอบเวียง อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 09-4498-1894
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Blessedcafeandcoffee/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ