12 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย 2021 ชิลวิวธรรมชาติ พร้อมรับลมหนาวปลายปี!

12 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย 2021 ชิลวิวธรรมชาติ พร้อมรับลมหนาวปลายปี!
Maysylvie
25 พฤศจิกายน 2563 ( 11:00 )
16.7K

         จังหวัดเชียงราย จุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสธรรมชาติ รายล้อมด้วยวิวเขาและนาเขียวขจี ที่สำคัญยังอากาศดีเกือบทั้งปี เราเลยไม่รอช้า รวบรวม 12 คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย ชิลวิวธรรมชาติ พร้อมรับลมหนาวปลายปี! อย่างที่บอกว่าเชียงรายขึ้นชื่อเรื่องความเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว 12 คาเฟ่ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนได้เช็คลิสต์ ล้วนบรรยากาศดี ถูกโอบล้อมด้วยต้นไม้สีเขียว สายธรรมชาติทั้งหลาบอกเลยว่าไม่ควรพลาด ช่วงปลายปีแบบนี้ ไม่ไปไม่ได้แล้ว ตามมาเช็คลิสต์คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงรายกันเถอะ!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ เชียงราย อัพเดท 2021

 

1. Abonzo Coffee

      เริ่มกันที่ร้าน Abonzo Coffee ก็ดีงามไม่แพ้กับร้านแรก เลยล่ะครับ ที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน อย่างชัดเจน โดยฝั่งแรกจะเปิดเป็นคาเฟ่ ร้านกาแฟ นั่งชิล ส่วนอีกฝั่งจะเปิดเป็นพื้นที่สำหรับคั่วเมล็ดกาแฟ ลองจินตนาการภาพตามเราดูนะครับ ว่าถ้าหากได้มีเวลาไปนั่งจิบกาแฟ พร้อมทั้งได้นั่งมองวิวภูเขาไปด้วย แถมยังได้กลิ่น การคั่วเมล็ดกาแฟ มันช่างเป็นอะไรที่ลงตัวสุดๆ เลยล่ะครับ

 

 

==============

 

2. Ja dae Coffee

        Ja dae Coffee ร้านกาแฟ ดอยช้างที่เราจะพาทุกคนไปฟินกัน ก็คือ ร้าน Ja dae Coffee & Food ด้วยจุดเด่นของทางร้าน อย่างวิวทิวทัศน์ภูเขา และธรรมชาติ ที่สามารถมองได้รอบ 360 องศา เลยไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเหล่านักท่องเที่ยว ถึงติดใจร้านนี้ รวมไปถึงเครื่องดื่มก็เก๋ไก๋สุดๆ

 

 

==============

 

3. Hacienda Coffee House

 

 

       จะมีอะไรดีไปกว่าการได้ทานอาหารอร่อยๆ จิบกาแฟดีๆ ท่ามกลาขุนเขา เราชวนมาเช็คอินกันเลยที่ Hacienda Coffee House คาเฟ่ เชียงราย สไตล์อังกฤษ คาเฟ่สุดชิคตกแต่งเก๋ไก๋ ได้ฟีลบ้านชนบทในยุโรปที่ ล้อมรอบด้วยต้นไม้สีเขียว นอกจากความสวยงามของตัวร้านแล้ว Hacienda Coffee House ยังมีเมนูอาหารหลากหลายให้ได้อร่อยกันอีกด้วย เป็นอาหารสไตล์ตะวันตกและฟิวชั่น ที่บอกเลยว่าห้ามพลาด

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : คาเฟ่ เชียงราย สไตล์อังกฤษ Hacienda Coffee House จิบชา ที่คาเฟ่สุดชิคในหุบเขา

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/g8GPZ6oHmWoPeQq18
 • ที่อยู่ : 333 หมู่ 3 บ้านแม่ข้าวต้ม ตำบลท่าสุด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • โทร : 08-9686-3354
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/haciendacoffeehouse

 

==============

 

4. Ryokan Cafe

 

 

 

      ใครที่กำลังจะมองหา ร้านกาแฟ เชียงราย ชิคๆ ฟีลธรรมชาติอยู่ล่ะก็ เราจะพาทุกคนไปชิล กันที่ Ryokan Cafe คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น กันครับ บอกเลยว่าชิค และชิลมาก โดยคาเฟ่มีการตกแต่งในรูปแบบสไตล์ญี่ปุ่นทั้งด้านการดีไซน์ และบรรยากาศรอบๆ แบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง สำหรับเมนูอร่อยในร้าน ครั้งนี้เราได้สั่ง เค้กพายมะพร้าวหน้าเมอแรงค์ และ เค้กเนื้อนุ่มชีส มาทานคู่กับ ชากุหลาบเย็น บอกเลยว่าว่าฟินสุดๆ


อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Ryokan Cafe คาเฟ่ เชียงราย สไตล์ญี่ปุ่น จิบกาแฟ ถ่ายรูปสวย รับลมหนาว

 

 

==============

 

5. Chivit Thamma Da Coffee House

       แวะพักใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ที่ ชีวิตธรรมดา (Chivit Thamma Da Coffee House & Bistro) คาเฟ่ริมน้ำกกที่มีบรรยากาศน่านั่งชิลล์ นอกจากกาแฟและเบเกอรี่แล้ว ที่นี่ยังมีอาหารโฮมเมดปรุงสดใหม่ ให้ได้อิ่มอร่อยท่ามกลางธรรมชาติ ทั้งสายน้ำ สวนดอกไม้ และอากาศสดชื่นของเมืองเหนือ บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

==============

 

6. อ้าย : AY

       เรียกว่าเป็นคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ อบอุ่น ที่กำลังฮอตฮิตในหมู่คนเชียงรายในขณะนี้ ที่ร้านใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ประดับตกแต่ง ให้ความรู้สึกมินิมอล คล้าบบ้านพักสไตล์ญี่ปุ่น รอบล้อมด้วยต้นไม้แสนจะร่มรื่น เป็นคาเฟ่ที่เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมจิบเครื่องดื่มของร้านที่อร่อยและแตกต่าง สายมินิมอลต้องมา

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/ozkX8CnDFTrwbSH87
 • ที่อยู่ : ตำบลป่าอ้อดอนไชย อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : อังคาร - ศุกร์  10.00 - 17.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์  09.00 - 17.00 น.
 • โทร : 06-5632-8165
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/อ้าย:AY

 

==============

 

7. Mo Cafe

       อิ่มอร่อยกับอาหารโฮมเมดหลากหลายที่ Mo Café คาเฟ่เล็กๆ แต่ชิลล์เว่อร์ แถมตั้งอยู่ใกล้ที่เที่ยวอย่างดอยตุง และทางไปแม่สาย นอกจากอาหารโฮมเมดแล้ว เมนูเค้กต่างๆ ของที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ต้องห้ามพลาด 

 

 

==============

 

8. Cafe at Home

      ต่อกันรัวๆ กับ Café at home คาเฟ่ตกแต่งสไตล์วินเทจ บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ชิลล์กับเครื่องดื่มแก้วโปรด พร้อมขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นแพนเค้ก วาฟเฟิล โทสต์ นอกจากนี้ยังมีเมนูสปาเก็ตตี้ พาสต้า และสลัดผักสดๆ น่าลิ้มลอง เรียกว่าเป็นคาเฟ่ที่ครบเครื่อง ไม่ควรพลาด

 

 

==============

 

9. SATURDAY CAFÉ

      คอกาแฟห้ามเลยผ่าน Saturday Café คาเฟ่เล็กๆ กรุ่นกลิ่นกาแฟชวนลิ้มลอง เลือกจิบกาแฟแก้วโปรด ไม่ว่าจะเป็นลาเต้ อเมริกาโน่ คาปูชิโน่ ในบรรยากาศดีๆ แอบกระซิบว่าบาริสต้าร้านนี้หล่อแซ่บไม่น้อย แถมยังมีกิจกรรมสอนทำกาแฟเบสิคบาริสต้า บริการจัดคอฟฟี่เบรค และขายเมล็ดกาแฟอีกด้วย

 

 

==============

 

10. ดามา คาเฟ่

      สาวกคอกาแฟและสายชิลล์ทั้งหลายห้ามพลาด ดามา คาเฟ่ (Dama Café) ร้านกาแฟสุดชิลล์ที่มีทั้งกาแฟหอมกรุ่นและอาหารหลากหลายบริการ อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดแม่น้ำกก บรรยากาศดี มีฟรี WiFi นั่งชิลกันได้ยาวๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WSj3M1gqQRRK7yid7
 • ที่อยู่ : 170/5 หมู่ที่ 2 ตำบลริมกก อำเภอเมืองเชียงราย เชียงราย
 • ร้านเปิดบริการ : 08.30 - 17.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 08-6670-0125
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Damacafechiangrai/

 

==============

 

11. ไร่ชาฉุยฟง

 

 

 

       เรียกว่าเป็นคาเฟ่ชื่อดัง ที่ใครมาเชียงรายจำเป็นต้องแวะ เพราะถือเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดเชียงรายเลยก็ว่าได้ สำหรับการปลูกชาเขียว คาเฟ่ที่นี่ตั้งอยู่บนบอดเขาสูงใหญ่ เห็นวิวไร่ชาสีเขียวไกลสุดลูกหูลูกตาราว 500 ไร่ ที่สำคัญ ยังมีเมนูที่ทำจากชาเขียวของที่นี้ บอกเลยว่าได้รับรสชาเขียวแท้ๆ ใครเลิฟชาเขียว ไม่ควรพลาด

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยวเชียงราย ถ่ายรูปสวย ฟีลสีเขียว จิบชา รับหน้าหนาว

 

 

==============

 

12. Melt in your Mouth

       ปิดท้ายด้วยคาเฟ่สำหรับสายหวาน ที่ตกแต่งร้านสวยในสไตล์ยุโรปแบบวินเทจ พร้อมด้วยวิวสวย ติดริมแม่น้ำกก มีมุมถ่ายรูปมากมายหลายมุม ทั้งในร้าน และนอกร้าน บอกเลยสาวๆ ต้องชอบ ที่สำคัญที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เครื่องดื่ม และเมนูขนม แต่ยังมีเมนูอาหารจานเดียวแบบฟิวชั่น แสนอร่อยคอยให้บริการอีกด้วย แวะมาฝากท้องกันได้จ้า รับรองไม่ผิดหวัง

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC