10 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา ใกล้กรุงเทพ บรรยากาศสุดชิล วิวหลักล้าน

10 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา ใกล้กรุงเทพ บรรยากาศสุดชิล วิวหลักล้าน
nnanthisin
15 ตุลาคม 2563 ( 17:00 )
21.5K
10

     วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง... เอาล่ะค่ะ จะเข้าสู่ช่วงเทศกาล ลอยกระทง ประจำปี 2563 แล้ว มีร้านนั่งทานข้าว บรรยากาศดีๆ ชมพระจันทร์เต็มดวงสุกใสกันรึยังเอ่ยยย? วันนี้เราจะพาไปจดลิสต์ 10 ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา กันค่ะ สมุทรสงคราม ใกล้กรุงเทพนิ๊ดเดียว เดินตลาดน้ำอัมพวาเสร็จแล้วก็ไปอิ่มท้องอิ่มใจ ที่ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำแม่กลองกันได้เล้ยยย! ไปจดพิกัดกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

ร้านอาหารริมน้ำ อัมพวา บรรยากาศดี

 

 

1. รัญจวน อัมพวา

     รัญจวน อัมพวา - ร้านอาหารไทยริมน้ำแห่งอัมพวา ที่ใครไม่มาเช็คอินถือว่าพลาดมาก เพราะทั้งหน้าตาและรสชาติของอาหารบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ เมื่อได้ทานเข้าไปรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้านยังไงอย่างงั้น แถมด้วยบรรยากาศในร้านที่โล่งโปร่งสบาย และมีการจัดตกแต่งที่น่ารักมากค่ะ รับรองได้เลยว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจแน่นอน!

 

============

 


2. ข้าวใหม่-ปลามัน

     ข้าวใหม่-ปลามัน - ร้านอาหารสุดเก๋แห่งอัมพวา บอกเลยว่าใครได้ไปก็ต้องหลงรักบรรยากาศของที่นี่ เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางน้ำ ถูกล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอด ตัวร้านก็ดีไซน์น่ารักมาก ทำด้วยไม้ไผ่ ส่วนเรื่องของอาหารไม่ได้ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะรับประกันความอร่อยและสดใหม่สุดๆ ตามชื่อร้านเลย ข้าวทางร้านปลูกเอง และปลาก็ยังเลี้ยงเองอีกด้วย รับรองว่าฟินทั้งบรรยากาศ ทั้งอาหารเลยล่ะค่า

 

============

 


3. ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง

     ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง - อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติริมแม่น้ำแม่กลองค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถเลือกนั่งได้ ทั้ง Indoor และ Outdoor มีต้นไม้ประดับตกแต่งทำให้สดชื่นสุดๆ และต้องขอบอกเลยว่ารสชาติอาหารดีก็ไม่แพ้บรรยากาศเลยค่ะ เพราะรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกปาก แถมราคาก็ถูกใจน่าเป็นมิตรจริงๆ ค่ะ

 

============

 

4. ครัวครูหมู แม่กลอง

     ครัวครูหมู แม่กลอง - อีกหนึ่งร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสดชื่น วิวดีสุดๆ ค่ะ มีส่วนที่นั่งที่ยื่นออกไปในแม่น้ำด้วย อาหารก็สดใหม่ วัตถุดิบส่งตรงวันต่อวัน เรื่องรสชาติรับรองว่าเด็ด! แน่นอนค่ะ ถ้าใครจะไปทานกันเป็นครอบครัว แนะนำว่าให้โทรไปจองล่วงหน้ากันก่อนนะคะ เพราะถ้าตรงกับช่วงวันหยุด บอกเลยว่าคิวแน่นค่า

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Xu23hZhSKdQzWS7t6
  • ที่อยู่ : 70 ซ.ยาโกเบ1 ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
  • เปิดบริการ : 10.00-21.00 น.
  • โทร : 08-1571-8077
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhrawKhruHmu

 

============


5. ร้านน้องอุ้ม อัมพวา

     ร้านน้องอุ้ม อัมพวา - ร้านอาหารซีฟู้ดริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล ตัวร้านยื่นออกไปกลางน้ำ รับรองว่าสดชื่นสุดๆ แถมอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวอย่างตลาดน้ำอัมพวาและอุทยาน ร.2 อีกด้วย ส่วนเรื่องอาหารบอกเลยว่าเด็ดมากๆ ค่ะ เพราะเสิร์ฟอาหารทะเลกันแบบสดใหม่ อร่อยลื้มมม! ราคาก็เป็นกันเอง ดีต่อกระเป๋าตังเหลือกันค่า

 

============

 

6. ครัวแม่อุไร

     ครัวแม่อุไร - ร้านอาหารซีฟู้ดดีต่อใจ ริมแม่น้ำแม่กลอง บอกเลยว่าบรรยากาศเค้าชิลสุดๆ อาหารก็สด อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นเลยจริงๆ ค่ะ คนรักอาหารต้องมา ! ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่งนมสด ที่ต้องห้ามพลาด ไข่ปูมาแบบแน่นๆ เต็มกระดอง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปก็คือฟิน ! เอาไปเลยเต็มสิบ

 

============

 

7. บ้านขุนทวี

        บ้านขุนทวี - อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำในอัมพวา ที่สายกินต้องไปโดนค่ะ ทานอาหารไทยชิลๆ รสชาติเด็ดโดนใจ ริมแม่น้ำได้ เค้ามีที่นั่งให้เลือกทั้งห้องแอร์ และริมแม่น้ำ ไม่ว่าจะเลือกวิวไหนก็ชิลสุด แถมอาหารก็สด สะอาด อร่อย วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ต้องไปโดนกันสักครั้งจ้า

 

============

 

8. เรือนสบาย

        เรือนสบาย - ร้านอาหารวิวดี ริมแม่น้ำ ที่มาในสไตล์เรือนเก่า บอกเลยว่าบรรยากาศชิล วิวดี มีดนตรีสด ครบครันทุกความชิลจริงๆ ค่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย รับรองว่าอร่อยทุกจาน จัดจ้านทุกเมนู ไปเที่ยวอัมพวาต้องไปแวะเช็คอินให้ได้เลยน้า 

 

============

 

9. ณ ปลายโพงพาง

        ณ ปลายโพงพาง - อีกหนึ่งร้านอาหารอัมพวา บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถกินลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ เมนูอาหารค้าก็มีให้เลือกหลากหลาย ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ในราคามิตรภาพ คุ้มค่ากับการไปโดนจริงๆ ค่ะ

 

============

 

10. ณ คิดถึง คาเฟ่

        ณ คิดถึง คาเฟ่ - คาเฟ่สุดชิลในตลาดน้ำอัมพวา บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องมา เพราะเค้าตกแต่งได้อย่างสวยงาม ในสไตล์ไทยร่วมสมัย และยังเป็นร้านที่มีเมนูอาหารมากมาย ครบเครื่องเรื่องคาวหวานจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงอาหารทะเลสดใหม่ หรืออาหารไทยฟีลชาววัง นั่งกินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำไป รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนจ้า

 

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ