18 ร้านอาหาร ใกล้วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม 2566 อิ่มบุญแถมอิ่มท้อง

18 ร้านอาหาร ใกล้วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม 2566 อิ่มบุญแถมอิ่มท้อง
Maysylvie
22 ธันวาคม 2565 ( 12:00 )
62.9K

     เรียกว่าถ้ามาเที่ยวสมุทรสงคราม ยังไงก็ต้องแวะมา สักการะท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดจุฬามณี แน่นอน แต่เมื่อไหว้เพราะอิ่มใจแล้ว ก็ต้องหาอะไรอิ่มท้องต่อ เราเลยจัดให้กับ 18 ร้านอาหาร ใกล้ วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม 2566 เรียกว่าร้านอาหารย่านนี้ มีแต่ซีฟู้ดเด็ด สดอร่อยเพราะอยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวานั่นเอง บอกเลยว่านอกจากจะอิ่มอกอิ่มใจแล้ว เดินทางออกมาไม่ไกลก็ได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ รสชาติดีแล้ว บอกเลยว่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์นี้ ควรค่าแก่การไปเยือนสุดๆ จ้า

 

 

ร้านอาหาร ใกล้ วัดจุฬามณี สมุทรสงคราม 2023

 

1. ณ คิดถึง คาเฟ่

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

      ณ คิดถึง คาเฟ่ คาเฟ่สุดชิลในตลาดน้ำอัมพวา บอกเลยว่าสายคาเฟ่ต้องมา เพราะเค้าตกแต่งได้อย่างสวยงาม ในสไตล์ไทยร่วมสมัย และยังเป็นร้านที่มีเมนูอาหารมากมาย ครบเครื่องเรื่องคาวหวานจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นงอาหารทะเลสดใหม่ หรืออาหารไทยฟีลชาววัง นั่งกินข้าวไป ชมวิวแม่น้ำไป รับรองว่าดีต่อใจแน่นอนค่า

 

อ่านบทความรีวิวได้ที่ : "ณ คิดถึงคาเฟ่ Na Kidthung Cafe" คาเฟ่วินเทจริมคลองอัมพวา | ชูชัยบุรีศรีอัมพวา สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : 𝓕𝓪𝓷𝓰𝔃𝓦𝓣𝓕

 

 

 

2. รัญจวน อัมพวา

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : คุณ ลูกอยู่เอง

 

     รัญจวน อัมพวา ร้านอาหารไทยริมน้ำแห่งอัมพวา ที่ใครไม่มาเช็คอินถือว่าพลาดมาก เพราะรสชาติของอาหารบอกเลยว่าเด็ดจริงๆ ค่ะ เมื่อได้ทานเข้าไปรู้สึกเหมือนทานข้าวที่บ้านยังไงอย่างงั้น รสมือถูกปาก ราคาถูกใจ แถมด้วยบรรยากาศในร้านที่โล่งโปร่งสบาย และมีการจัดตกแต่งที่น่ารักมากค่ะ รับรองได้เลยว่าทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจแน่นอน!

 

อ่านบทความรีวิวได้ที่ : รัญจวนชวนพักใจ สบายท้อง

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : ลูกอยู่เอง

 

 • ที่อยู่ : 62/1 ถ.เลียบแม่น้ำแม่กลอง ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 06-3646-2892
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Ranjuan-Amphawa-

 

 

3. ครัวแม่อุไร

 

 

     ครัวแม่อุไร - ร้านอาหารซีฟู้ดดีต่อใจ ริมแม่น้ำแม่กลอง บอกเลยว่าบรรยากาศเค้าชิลสุดๆ อาหารก็สด อร่อยไม่แพ้เจ้าอื่นเลยจริงๆ ค่ะ คนรักอาหารต้องมา! ไม่ว่าจะเป็นปูไข่นึ่งนมสด ที่ต้องห้ามพลาด ไข่ปูมาแบบแน่นๆ เต็มกระดอง ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปก็คือฟิน! เอาไปเลยเต็มสิบ

 

 

 

 

 4. น้องอุ้มซีฟู๊ด อัมพวา

 

 

     ใครเปรี้ยวปากอยากกินปูไข่แบบไข่แน่นๆ ตามเรามาที่ร้านนี้เลยจ้าา ร้าน น้องอุ้มซีฟู๊ด อัมพวา เป็นร้านอาหารทะเล ใกล้ตลาดหน้าอัมพวา บรรยากาศสุดชิลติดริมแม่น้องแม่กลอง ของทะเลสดๆ สามารถมาทางยนต์ และ ทางแม่น้ำได้ ที่จอดสะดวกสบายสุดๆ

 

 

 

 

5. ร้านอาหารบ้านริมเขื่อน

 

 

     ร้านอาหารครัวบ้านริมเขื่อน ถือเป็นร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี ติดริมแม่น้ำ ที่ใครแวะมาสมุทรสงคราม หรือมาอัมพวาต้องแวะ ที่ร้านเปิดตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึงดึก อากาศเย็นๆ สบายๆ พร้อมด้วยอาหารทะเล และเมนูอาหารไทยรสชาติดี เป็นอีกร้านที่ใครแวะมาที่นี่ไม่ควรพลาด ยิ่งมากับครอบครัว ยิ่งฟินน

 

 

 

 

6. Pava Cafe

 

 

     Pava คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ อำเภออัมพวา เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น ใช้สีน้ำตาล-ดำเป็นตัวนำสายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ มีผนังอิฐแดงเท่ๆ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพแน่นอน ส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น หรือใครที่แบกท้องมาทั้งวันก็สามารถสั่งอาหารได้ทั้งคาวและหวานเลยค่า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/e8VcuKVREqkGszpv7
 • ที่อยู่ : ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 10:00-24:00 น.
 • โทร : 09-4497-7794
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pavacoffee

 

 

7. เรือนสบาย อัมพวา

 

 

      อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี เรือนสบายอัมพวา ร้านตั้งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา เพราะฉะนั้นจะได้ทั้งความสดของอาารซีฟู้ด และบรรยากาศริมน้ำที่บอกเลยว่าชิลสุดๆ ให้ฟีลเหมือนมากินข้าวที่บ้าน มีความเป็นกันเอง แถมเดินทางจากกรุงเทพมาไม่ไกลอีกด้วย เป็นอีกร้านที่สายอาหารซีฟู้ดไม่ควรพลาดจ้า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Jb2LoP7PgnYuykLv8
 • ที่อยู่ : 249 ซอยหลังอำเภออัมพวา ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : ไม่ระบุ
 • โทร : 08-6344-7418
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ResortsandRestaurant

 

 

8. นัวปลาแดก

 

 

      นัวปลาแดก ร้านอาหารอีสาน และอาหารทะเลสดๆ บอกเลยว่าซีฟู้ดของที่ร้านนี้สดมาก แถมรสชาติคือดี น้ำจิ้มซีฟู้ดคือแซ่บถึงใจ เข้ากันได้ดีกับกุ้งเอา และอาหารทะเลอื่นๆ มาก นอกจากนี้เมนูส้มตำของเค้าก็เลิศ นัวสมชื่อร้าน บอกเลยว่าใครมาเที่ยวตลาดน้ำอัมพวา ต้องมาโดน

 

 

 

 

9. เจ้าสำราญ อัมพวา

 

 

       อีกหนึ่งร้านอาหารซีฟู้ดตั้งอยู่ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา สมุทรสงคราม ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำ อากาศเย็นสบาย ที่ร้านเิปดตั้งแต่ช่วงสายจนถึงค่ำ เลยทำให้สามารถแวะเวียนมานั่งกินอาหารได้ตลอดทั้งวันเลยทีเดียว เมนูเด็ดของร้านก็จะเน้นไปที่อาหารไทย และอาหารซีฟู้ดสดๆ เหมือนพึ่งตกมาจากแม่น้ำเลยทีเดียว เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/XgegpWEsrhMebVey5
 • ที่อยู่ : 14 ถนนพวงสมบูรณ์ ตำบลอัมพวา อำเภออัมพวา สมุทรสงคราม
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 21.00 น.
 • โทร : 09-4546-4562
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ChalsamranAmphawa

 

 

10. The Kittens Koffie Arts 'n Eats

 

 

     เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาร์ แอนด์ อีท ร้านคาเฟ่สุดคิวท์ๆ ที่ทาสแมวจะต้องหลงรัก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ข้างศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 5 กิโลเมตร ตัวร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ภายในตกแต่งด้วยภาพและรูปปั้นเจ้าแมวน้อยน่ารักเต็มไปหมด บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง ที่สำคัญที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกชิมเพียบ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ขอบอกว่าถ้ามาร้านนี้จะได้รูปสวยๆ กลับไปทั้งบรรยากาศและอาหารที่หน้าตาน่ารักเลยล่ะค่ะ

 

 

 

 

11. ข้าวใหม่-ปลามัน

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 

     ข้าวใหม่-ปลามัน - ร้านอาหารสุดเก๋แห่งอัมพวา บอกเลยว่าใครได้ไปก็ต้องหลงรักบรรยากาศของที่นี่ เป็นร้านที่อยู่ท่ามกลางน้ำ ถูกล้อมไปด้วยทุ่งนาสีเขียวขจี บรรยากาศดีสุดๆ เลยค่ะ สูดอากาศหายใจได้อย่างเต็มปอด ตัวร้านก็ดีไซน์น่ารักมาก ทำด้วยไม้ไผ่ ส่วนเรื่องของอาหารไม่ได้ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะรับประกันความอร่อยและสดใหม่สุดๆ ตามชื่อร้านเลย ข้าวทางร้านปลูกเอง และปลาก็ยังเลี้ยงเองอีกด้วย รับรองว่าฟินทั้งบรรยากาศ ทั้งอาหารเลยล่ะค่า

 

อ่านบทความรีวิวได้ที่ : อาหารถิ่นเมืองแม่กลองต้องลอง "ร้านข้าวใหม่ปลามัน" @สมุทรสงคราม

 

ภาพจากทรูไอดีครีเอเตอร์ : เก็บเรื่องมาเล่า โดยหนุ่ม-สุทน

 

 

 

12. ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง

 

 

     ครัวครูหอม ริมน้ำแม่กลอง - อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติริมแม่น้ำแม่กลองค่ะ มีพื้นที่กว้างขวาง สามารถเลือกนั่งได้ ทั้ง Indoor และ Outdoor มีต้นไม้ประดับตกแต่งทำให้สดชื่นสุดๆ และต้องขอบอกเลยว่ารสชาติอาหารดีก็ไม่แพ้บรรยากาศเลยค่ะ เพราะรสชาติอร่อยกลมกล่อมถูกปาก แถมราคาก็ถูกใจน่าเป็นมิตรจริงๆ ค่ะ

 

 

 

 

13. ครัวครูหมู แม่กลอง

 

 

     ครัวครูหมู แม่กลอง - อีกหนึ่งร้านอาหารที่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง บรรยากาศสดชื่น วิวดีสุดๆ ค่ะ มีส่วนที่นั่งที่ยื่นออกไปในแม่น้ำด้วย อาหารก็สดใหม่ วัตถุดิบส่งตรงวันต่อวัน เรื่องรสชาติรับรองว่าเด็ด! แน่นอนค่ะ ถ้าใครจะไปทานกันเป็นครอบครัว แนะนำว่าให้โทรไปจองล่วงหน้ากันก่อนนะคะ เพราะถ้าตรงกับช่วงวันหยุด บอกเลยว่าคิวแน่นค่า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Xu23hZhSKdQzWS7t6
 • ที่อยู่ : 70 ซ.ยาโกเบ1 ถ.ราษฎร์ประสิทธิ์ ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : วันจันทร์, พุธ-ศุกร์ 16.30-20.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ 10.00-20.30 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
 • โทร : 0-3472-3226
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhrawKhruHmu

 

 

14. บ้านขุนทวี

 

 

        บ้านขุนทวี - อีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำในอัมพวา ที่สายกินต้องไปโดนค่ะ ทานอาหารไทยชิลๆ รสชาติเด็ดโดนใจ ริมแม่น้ำได้ เค้ามีที่นั่งให้เลือกทั้งห้องแอร์ และริมแม่น้ำ ไม่ว่าจะเลือกวิวไหนก็ชิลสุด แถมอาหารก็สด สะอาด อร่อย วัตถุดิบคุณภาพเยี่ยม ต้องไปโดนกันสักครั้งจ้า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/cTQWnmqgTRAikauv6
 • ที่อยู่ : 1285 ถ.ปทุมมาลัย ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 21.00 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 21.00 น.
 • โทร : 0-3470-1121
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baankhuntawee

 

 

15. 272 Amphawa

 

 

        272 Amphawa ร้านอาหารริมน้ำ บรรยากาศสุดชิล และโรแมนติกสุดๆ ด้วยโลเคชั่นริมแม่น้ำ และการตกแต่งของร้าน ดูโมเดิร์นแต่ยังคงความเป็นอัมพวาเอาไว้ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือ อาหารที่นี่รสเลิศ มีเมนูหลากหลายให้เลือก แต่ที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือ กุ้งแม่น้ำ ที่สดและตัวใหญ่ถึงใจมาก! และปลาทูแม่กลองที่ขึ้นชื่อ ไม่ว่าจะทำเมนูไหนก็ดีต่อใจ เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารริมน้ำ อัมพวาที่ต้องไปลองค่ะ

 

 

 

 

16. ร้านอาหารริมน้ำ ณ รีสอร์ทสวนนพรัตน์ Rimnam Restaurant

 

 

        ร้านอาหารริมน้ำ ณ รีสอร์ทสวนนพรัตร์ เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมน้ำ บรรยากาศสบายๆ สำหรับใครที่ชอบทานอาหารไทยบอกเลยว่ามาที่นี่ไม่มีผิดหวังค่ะ เพราะมีอาหารไทยรสเด็ดหลายเมนู รสชาติอร่อยถึงเครื่อง ถูกปาก สด สะอาดทุกเมนู ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ มีวิวแม่น้ำและพระอาทิตย์ที่ลับขอบฟ้าให้ชม ชิลมากจริงๆ ค่า

 

 

 

 

17. ร้านชาวเล ริมคลองผีหลอก อัมพวา

 

 

        ร้านชาวเล ร้านอาหารริมคลองผีหลอก เป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าไปทานข้าวกับครอบครัวในวันหยุดค่ะ บรรยากาศอบอุ่น มีวิวแม่น้ำสบายตา มีลมพัดเย็นๆ กับอาหารไทยหลากหลายเมนู คุณภาพดี วัตถุดิบสะอาดสดใหม่ ใครได้ลองก็ติดใจ แถมราคาก็มิตรภาพสุดๆ อยู่ใกล้วัดจุฬามณี ไหว้พระทำบุญเสร็จแล้ว แวะฝากท้องได้เลยค่า

 

 

 

 

18. ณ ปลายโพงพาง

 

 

        ณ ปลายโพงพาง - อีกหนึ่งร้านอาหารอัมพวา บรรยากาศร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติ สามารถกินลมชมวิวได้อย่างเต็มที่ เมนูอาหารทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ ในราคามิตรภาพ คุ้มค่ากับการไปโดนจริงๆ ค่ะ หรือใครติดใจบรรยากาศสุดชิลนี้ ที่นี่ยังมีที่พักให้บริการในฟีลสบายๆ อีกด้วยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

สิทธิพิเศษแนะนำ