10 ร้านไอศกรีม คลายร้อน ในกรุงเทพ คาเฟ่สวย ซัมเมอร์ 2020 นี้ต้องโดน

10 ร้านไอศกรีม คลายร้อน ในกรุงเทพ คาเฟ่สวย ซัมเมอร์ 2020 นี้ต้องโดน
Filmthii
4 มกราคม 2563 ( 10:00 )
36.1K
10

         หูยยย! ทำไมอากาศในกรุงเทพฯ ร้อนขนาดนี้เนี่ย เราเชื่อว่าช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลายคนก็อยากหนีไปเที่ยวทะเล หรือไม่ก็จองตั๋วบินลัดฟ้าไป เที่ยวต่างประเทศ สัมผัสอากาศหนาวๆ ฟีลฤดูใบไม้ผลิ แต่ถ้าหากใครที่นอนทนร้อนอยู่กรุงเทพฯ ล่ะก็ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปตะลุยกิน 10 ร้านไอศกรีม คลายร้อน ในกรุงเทพ บอกเลยว่าแต่ล่ะร้านที่เราคัดมา เด็ดๆ ทั้งนั้น พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

 

01
FARM TO TABLE

 

 

         เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปนั่งหลบแดด คลายร้อนที่ร้าน FARM TO TABLE แถวย่านเมืองเก่า พระนคร จุดเด่นเรื่องแรกของที่นี่ก็คือบรรยากาศธรรมชาติ แถมดูเป็นมิตรต่อฤดูร้อน 2019 แบบนี้เหลือเกิน รวมไปถึงใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปล่ะก็ มาร้านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ส่วนจุดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของที่นี่ก็เมนูไอศกรีมโฮมเมด รสชาติกลมกล่อม ทางร้านเขาทำเองทุกรสชาตินะจ๊ะ อยากให้ทุกคนได้ไปลองกันในช่วงวันหยุดนี้

พิกัด : 15 แขวงบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 (หยุดทุกวันพุธ)
โทร : 0-2004-8771
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FarmToTableOrganicCafe

 


02
วันดี คาเฟ่

 

 

         ไปต่อกันที่ร้านวันดี คาเฟ่ ในย่านอารีย์ บอกเลยว่าการมาเยือนย่านนี้ ไม่เคยทำให้เราผิดหวังสักครั้งเลย บอกเลยว่าร้านนี้ เพียงแค่ได้ยินชื่อร้าน ก็ได้รับกลิ่นอายความเป็นไทยแล้วถูกป่ะ? เมนูเด็ดที่เราอยากแนะนำก็คือไอศกรีมรสตาลโตนด เสิร์ฟมาพร้อมกับไส้กุ้งสูตรลับเฉพาะประจำที่นี่ รสชาติหวานกำลังดี แถมยังมีกลิ่มหอมจากตาลโตนดเบาๆ อีกด้วย รับรองเลยว่าคลายร้อนได้แน่นอนครับ

พิกัด : อารีย์ ซ.1 ถ.พหลโยธิน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 – 22.30 น.
โทร : 09-4146-4049
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onedeecafe

 


03
Scoopp

 

 

         หรืออยากลองเมนูไอศกรีมโฮมเมด ราคาสบายกระเป๋าลงมาหน่อย แต่รสชาติดีงามไม่แพ้เจ้าอื่นๆ ล่ะก็ เราแนะนำร้าน Scoopp ในซอยสุกร 1 เลยครับ ที่นี่มีไอศกรีมโฮมเมดให้เลือกหลากหลายรสมากๆ! แถมราคาเพียงลูกละ 30 - 55 บาท ส่วนรสชาติก็หวานกำลังดี ตามฉบับโฮมเมด ละมุนปากเว่อร์ แถมบรรยากาศภายในร้านก็น่ารัก โทนสีเหลือง เหมาะกับซัมเมอร์ 2019 นี้สุดๆ ครับ

พิกัด : ซ.สุกร 1 ถ.มิตรภาพไทยจีน แขวงตลาดน้อย เยาวราช กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 19.00 น.
โทร : 06-2695-5141
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/scoopp.icecream

 


04
Guss Damn Good

 

         แก! หน้าร้อนแบบนี้ จะพลาดร้าน Guss Damn Good ไปได้ยังไง จริงป่ะ? แม้ตอนนี้จะเปิดสาขาใหม่มากมายในกรุงเทพฯ แต่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนไปลองที่สาขาออริจินัล ในศาลาแดง ซ.1 แม้จะมีที่นั่งน้อยนิด แต่มันได้ฟีลคูลๆ ชิคๆ เชียวนะ! อีกทั้งยังรสชาติของไอศกรีมที่นี่ก็มีให้เลือกมากมายเว่อร์ๆ แถมแตกต่างจากร้านอื่นๆ อีกด้วย ใครอยากคูลล่ะก็ ลิสต์ร้านนี้เอาไว้เลยจ๊ะ

พิกัด : ซ.ศาลาแดง 1 สีลม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 08-1915-8111
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/gussdamngood

 


05
JingJing Ice-cream Bar and Cafe

 

         หรือว่าอยากหาคาเฟ่นั่งถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกับลองเมนูไอศกรีม คลายร้อนไปด้วยล่ะก็ อยากให้มาร้าน JingJing Ice-cream Bar and Cafe แถวซอยเจริญกรุง 14 ร้านนี้บรรยากาศดีมาก ตามสไตล์จีนๆ แหม! แค่สะกดชื่อร้าน ก็ต้องรู้แล้วอ่ะเนอะ ว่าจีนแท้ๆ แน่นอน และเมนูแนะนำประจำร้านก็คือเมนูไอศกรีม หน้าตาดูดี แถมมีรสชาติแปลกๆ อีกเพียบ บอกเลยว่าอร่อยมาก ราคาก็กลางๆ งบไม่เกินชัวร์

พิกัด : 154 ซ.เจริญกรุง 14 เขตสัมพันธ์วงศ์ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 19.30 น.
โทร : 08-1974-1929
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/JingJingIcecreamBarandCafe

 


06
ไอติมหม้อไฟยศเส

 

         หากเรากำลังพูดถึงเมนูไอศกรีมล่ะก็ จะพลาดร้านไอติมหม้อไฟยศเส ก็คงไม่ได้! เพราะเป็นร้านไอศกรีมอีกหนึ่งร้านที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดี เรื่องการต่อคิวรอของร้านนี้คงไม่ต้องพูดถึง เพราะคนแน่นร้านมากตลอดทั้งคืน รวมไปถึงไอศกรีมที่นี่มีให้เลือกมากมา สามารถจับคู่ความอร่อยได้เอง ตามสไตล์เรา แถมเวลามาเสิร์ฟ ก็จะมีในหม้อไฟเก๋ๆ ควันฟุ้งๆ ถ่ายสตอรี่ไอจีลงอวดเพื่อนได้สบาย

พิกัด : ซ.ยศเส กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 19.00 - 23.00 น.
โทร : 08-9111-6836
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07
Tsujiri

 

         กรี๊ดทุกครั้ง เมื่อได้ยินชื่อร้าน Tsujiri เอาใจคนรักเมนูชาเขียวกันสักหน่อยครั้งนี้ เมนูชาเขียวของที่นี่โด่งดังตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่น แถมดีงามทุกเมนูจริงๆ แต่ที่เราคิดว่าดีที่สุด ก็คือหนีไม่พ้นเมนูซอฟต์ครีมชาเขียวเข้มข้น หื้มม บอกเลยว่าจุดเด่นซอฟต์ครีมที่นี่ทุกตัว ก็คือความเข้มข้นของมัทฉะ แม้ราคาจะก้าวกระโดดนิดหน่อย แต่มันคุ้มค่าแน่นอนครับ

พิกัด : ศูนย์การค้าพารากอน ชั้น G โซน The Gourmet Garden
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-1569-6924
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tsujiri.th

 


08
Simple Day Ice Cream Parlour

 

          ขับรถออกไปไกลสักหน่อย เพื่อไปคลายร้อนด้วยเมนูไอศกรีมที่ร้าน Simple Day Ice Cream Parlour โซนราชพฤกษ์ ที่นี่โดดเด่นในเรื่องไอศกรีมเป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากมีรสชาติให้เลือกมากกว่า 20 รสชาติเชียวนะ! ดังนั้นเรากล้ารับประกันเลยว่าทุกคนจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องการตกแต่งภายในร้านก็มาโทนมินิมอล สีขาวล้วนๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปเช่นกัน

พิกัด : 94 ถ.ราชพฤกษ์ แขวงตลิ่งชัน เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 08-5370-6367
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/simpledayicecreamparlor

 


09
Stickhouse

 

         หรือถ้าไม่อยากนั่งชิลที่ร้านล่ะก็ ลองไปเดินถือไอศกรีมกิน ที่ร้าน Stickhouse ก็ได้นะครับ ใครที่เคยเดินผ่านร้านนี้จะต้องตกหลุม และใจอ่อนให้กับหน้าตาไอศกรีมแท่งที่นี่แน่นอน เพราะมันน่ารักมากๆ สวยทุกแบบจริง มีให้เลือกตั้งแต่แบบผสมนมสด ไปจนถึงรสชาติผลไม้สด ที่ทางร้านนำผลไม้จริงๆ อัดใส่แท่งไปด้วยเลย เราอวยมาขนาดนี้แล้ว ก็ต้องไปลองกันดูนะครับทุกคน

พิกัด : มีหลายสาขาในกรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2610-7682
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/stickhouse.th

 


10
Azabu Sabo

 

         ปิดท้ายกันที่ร้าน Azabu Sabo สาขา Siam Takashimaya บอกเลยว่าร้านนี้ส่งตรงมาไกลจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ เมนูที่ต้องมาลองกันก็คือ Double Cone สามารถเลือกรสชาติได้ 2 รสชาติ และครั้งนี้เราได้เลือกรสชาติโฮจิฉะ กับชาเขียวมัทฉะ หื้มมมม มันเข้มข้นเว่อร์ แถมหวานกลางๆ ตามสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนเรื่องกลิ่มหอมนี่ หอมไปถึงปลายโคนเลยจ๊ะ ห้ามพลาดในช่วงหน้าร้อนแบบนี้

พิกัด : ชั้น G Siam Takashimaya ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2050-3552
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/azabusabothailand

 

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

รูทกิน 1 วัน ย่านพระนคร กับ 10 ร้านอร่อย เจ้าดัง

Chunky ร้านเบอร์เกอร์ลับๆ ซอยสุขุมวิท 23 อร่อยกับเนื้อเบอร์เกอร์ชิ้นโต

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ