ผัดไทยป้าถวิล ผัดไทยเจ้าดังวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

ผัดไทยป้าถวิล ผัดไทยเจ้าดังวังทอง จังหวัดพิษณุโลก
แมวหง่าว
26 สิงหาคม 2558 ( 16:45 )
12.1K

Words and Photo by แมวหง่าว

ใครที่คิดว่าเคยรับประทานผัดไทยมาจนบ่อยแล้ว ทั้งผัดไทยเส้นจันทร์ ผัดไทยวุ้นเส้น ผัดไทยกุ้งสด ฯลฯ อยากบอกว่าถ้าได้ลองแวะมาที่ "ผัดไทยป้าถวิล" แล้ว จะพบว่าความเป็นผัดไทยนั้นเอาไปประยุกต์ใส่กับเส้นอย่างอื่นจนวาไรตี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ 


ผัดไทยป้าถวิล เป็นร้านชื่อดัง เจ้าของตำแหน่งแชมป์ผัดไทยประจำอำเภอวังทอง ที่ใครผ่านไปมาต้องแวะชิมให้ได้ แม้ว่าร้านจะมีที่นั่งกว้างขวางแต่ถ้าเป็นวันหยุดล่ะก็เราจะเห็นภาพคนยืนรอคิวที่นั่งกันเป็นประจำ เป็นการการันตีความอร่อยแน่นอน บรรยากาศร้านก็จะเป็นแบบเปิดโล่ง หลังร้านเห็นวิวภูเขาด้วย

 

เอาภาพเมนูทั้งหมดมาให้ดูกันก่อน ขนาดผัดไทยเกาเหลายังมีเลย เนื้อก็มีให้เลือกหมดทั้งหมู ไก่ กุ้ง ทะเล ส่วนเส้นก็มีทั้งบะหมี่ หมี่กรอบ เกี๊ยวกรอบ ห่อไข่ก็ได้ เมนูข้าวก็มี แต่จานเด่นห้ามพลาดยังไงก็ต้องเป็นผัดไทยนี่แหละ ส่วนที่เราสั่งมาลองก็ได้แก่

 

-ผัดไทยกุ้งสด


-ผัดไทยหมี่กรอบ


-บะหมี่ผัดไทยทะเล


-ผัดไทยวุ้นเส้นกุ้งสด


-ผัดไทยหมู+กุ้ง เกี๊ยวกรอบ


ด้านรสชาติโดยรวมถือว่าอร่อยสะใจ รสชาติเข้มข้นจนแทบไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม ใช้น้ำตาลปี๊บแทนน้ำตาลทรายจึงได้ความหวานที่ละมุน รับประทานกับเครื่องเคียงต่างๆ ก็ยิ่งเข้ากันดี สูตรของร้านนี้จะใส่ถั่วฝักยาวตามแบบฉบับสุโขทัยด้วย ช่วยเพิ่มความกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ผัดจนแห้งดีไม่อมน้ำมัน 

 

ใครที่กำลังจะไปเที่ยวพิษณุโลก หรือขึ้นเขาเพชรบูรณ์ล่ะก็หากมีโอกาสต้องไม่พลาดแวะร้านผัดไทยป้าถวิล เจ้าอร่อยรสชาติไม่เหมือนใคร แห่งอำเภอวังทอง รับรองจะต้องประทับใจ

 

 

ป้าถวิล ผัดไทยวังทอง

ที่อยู่ : ต.ชัยนาม หน้าโรงไฟฟ้า กฟผ. ทางหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) อ.วังทอง จ.พิษณุโลก 65000

เปิดบริการ : ทุกวัน  07.00 - 15.30 น.

โทรศัพท์ : 08-9856-5154, 08-1972-0700


**บทความรีวิวร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และแนะนำวางแผนเที่ยว เป็นบทความที่ทางเว็บขอสงวนลิขสิทธิ์ผลงานการเขียน ห้ามทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในเว็บอื่นๆ และสื่อตีพิมพ์ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงาน


ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


 

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com


ป้าถวิล ผัดไทยวังทอง

ที่อยู่ : ต.ชัยนาม หน้าโรงไฟฟ้า กฟผ. ทางหลวงหมายเลข 12 (พิษณุโลก-หล่มสัก) อ.วังทอง จ.พิษณุโลก 65000

เปิดบริการ : ทุกวัน  07.00 – 15.30 น.

โทรศัพท์ : 08-9856-5154, 08-1972-0700

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ