บ้านผัดไทย เด็ดสุดเรื่องผัดไทยในย่าน บางรัก

บ้านผัดไทย เด็ดสุดเรื่องผัดไทยในย่าน บางรัก
EDT guide
30 มกราคม 2566 ( 07:01 )
345

 

บ้านผัดไทยเด็ดสุดเรื่องผัดไทยในย่านบางรัก

 

ผัดไทย เป็นอาหารขึ้นชื่อของคนไทยที่โด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก ชาวต่างที่ชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวที่เมืองไทยนั้นไม่มีคนไหนที่ไม่อยากลิ้มลองอาหารเมนูนี้ ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นผสมผสานรสชาติของซอสที่ใช้เครื่องปรุงและเครื่องเทศรวมกันมากถึง 18 ชนิดทำให้ผัดไทยจากร้านบ้านผัดไทย เป็น 1 ในผัดไทยที่ควรลิ้มลองในกรุงเทพฯ บ้านผัดไทย เป็นร้านอาหารไทยที่อยู่ในตึกเก่ากว่า 50 ซอยเจริญกรุง 44 ย่านบางรักที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวหาของกินสตรีทฟู้ดที่ขึ้นชื่อมากมายหลากชนิด เรียกได้ว่ามาเดินแถวนี้เจอแต่ของกินอร่อย ๆ ผัดไทย น้นถือว่าเป็นอาหารขึ้นชื่อของคนไทยที่โด่งดังไปทั่วทุกมุมโลก ด้วยรสชาติที่โดดเด่นส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่ประเทศไทยนั้น อยากจะลิ้มลองอาหารเมนูนี้ด้วยกันทุกคน ส่วนผสมของผัดร้านบ้านผัดไทยนั้นโด่ดเด่นไม่เหมือนด้วยการผสมผสานรสชาติของเครื่องปรุงและเครื่องเทศรวมกันมากถึง 18 ชนิด ทำให้ผัดไทยของร้านบ้านผัดไทยนั้นเป็นหนึ่งในผัดไทยที่ควรลิ้มลองในกรุงเทพมหานคร

 

 

ผัดไทย ของร้านบ้านผัดไทยนั้นมีให้เลือกมากถึง 7 ชนิดมีตั้งแต่แบบมังสวิรัติ หมูย่าง ไก่ย่าง กุ้งแม่น้ำย่าง ปู กุ้งแม่น้ำยักษ์ ปูยักษ์ ให้เลือกรับประทานคู่กับผัดไทยที่ใช้เส้นจันทร์เหนียวนุ่มที่เรียกว่าเป็นเส้นเล็กชนิดที่ดีที่สุดสำหรับการนำมาใช้การปรุงผัดไทย ผัดเส้นให้เข้ากับซอสผัดไทยที่ผสมผสานรสชาติของเครื่องปรุงและเครื่องเทศกว่า 18 ชนิดจนเข้าเนื้อของเส้นเหนียวนุ่มเคลือบเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากับไข่ไก่ ๆ สด ๆ ที่ผัดตามด้วยไชโป๊วและเต้าหู้ชั้นดี จนได้เบสของผัดไทยจานอร่อยออกมา

 

 

เมี่ยงคะน้า 1 ในเมนูที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน เมี่ยง อาหารทานเล่นกินเป็นออเดิร์ฟก่อนรับประทานอาหาร ที่มีรสชาติดีกินเล่นกินเพลินแถมยังเพลิดเพลินกับการกิน เมี่ยงนับว่าเป็นอาหารอย่างหนึ่งที่คนกินสามารถสนุกกับการเลือกตักเครื่องมารับประทานได้ โดยที่ร้านบ้านผัดไทยนั้นได้รังสรรค์เมนูเมี่ยงที่ไม่เหมือนใครซึ่งโดยปกติแล้วเมี่ยงคำนั้นจะใช้ใบชะพลูในการห่อ แต่ของที่ร้านบ้านผัดไทยจะเป็นคะน้าตามชื่อเมนู คะน้าที่ร้านบ้านผัดไทยได้เลือกใช้นั้นเป็นคะน้าคุณภาพดีที่คัดสรรมาแล้ว จากที่ได้รับประทานมารสชาติของคะน้าที่นี่แทบจะไม่มีรสฝาดหรือเหม็นเขียวเพราะรู้สึกถึงได้น้อยมาก กินรวมกับเครื่องที่เสิร์ฟมาให้ภาชนะที่ดูเหมือนเกี้ยวขนาดใหญ่แบบที่ไม่เหมือนใครโดยมี มะนาวฝานบาง พริกสด หอมแดงหั่นเต๋า ข่าหั่นเต๋า ถั่วลิสงคั่ว หมูสับ และ กากหมู เมื่อตักเครื่องได้ที่จึงตักน้ำจิ้มที่มีรสหวานราดลงไปและห่อเอาเข้าปาก รสชาติทุกอย่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี เปรี้ยวหวานมัน กลมกล่อมอาจจะรู้สึกได้ถึงรสฝาดบ้างจากยางของใบคะน้า

 

 

ของหวาน หลังจากรับประทานของคาวรสชาติดีกันไปแล้วของหวานดี ๆ ซักที่นึงคงเป็นเมนูที่จะทำให้การรับประทานอาหารนั้นครบรสเพิ่มความเพลิดเพลินของรสชาติ ข้าวเหนียวมะม่วง 1 เมนูขึ้นชื่อของประเทศไทยที่โด่งดังไปทั่วทุกมุมโลกข้าวเหนียวมูลหอมใบเตยราดกะทิสด ๆ กินกับมะม่วงสุกที่มีรสอมเปรี้ยวเล็กน้อย ใครที่ชอบข้าวเหนียวมูลใบเตย
แนะนำว่าให้มาลองที่ร้านนี้กลิ่นหอมของใบเตยหอมมาก และอีกเมนูบัวลอยเผือก บัวลอยเผือกเนื้อเหนียวนุ่มและเผือกหั่นเต๋าทีถูกราดด้วยน้ำกะทิดอกอัญหอมหวานอร่อย เป็นเมนูที่เลือกมาปิดท้ายมื้ออาหารมื้อนี้ได้ดี

 

 

บ้านผัดไทย บางรัก

พิกัด : https://goo.gl/maps/57PLcPobNw...

ที่อยู่ : 21-23 ถนน เจริญกรุง 44 แขวง, ถ. สาทรเหนือ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

เปิด : 11.00 - 21.00 น

โทรศัพท์ : 02 060 5553

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ