10 ร้านอร่อย เมนูเส้น ย่านราชประสงค์ มาหมด ครบทุกเส้น เด็กเส้นห้ามพลาด

10 ร้านอร่อย เมนูเส้น ย่านราชประสงค์ มาหมด ครบทุกเส้น เด็กเส้นห้ามพลาด
Filmthii
8 ตุลาคม 2561 ( 10:12 )
4.9K
5

         ถึงเวลาแล้ว สำหรับคนรักเมนูเส้นๆ ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ผัดไทย ราเมน หรือเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ! บอกเลยว่าครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปบุกถึง ย่านราชประสงค์ ใจกลางเมืองเลยล่ะ กับ 10 ร้านอร่อย เมนูเส้น ย่านราชประสงค์ เอาใจคนรักเมนูเส้น ล้วนๆ จะมีร้านไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยครับ

 

 

01
ร้านสว่าง (หัวลำโพง) ประตูน้ำ

 

 

        สำหรับคนที่ชอบทานอาหารจานเดียวแบบรวดเร็ว แนะนำให้ลอง บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดงก้ามปู ที่ร้าน สว่าง (หัวลำโพง) ประตูน้ำ เส้นบะหมี่ของทางร้านทำเองสดใหม่ทุกวันโดยใช้ไข่เป็ด มีความเหนียวนุ่ม และเส้นเล็กทำให้ลื่นคอ เกี๊ยวที่ลวกอย่างพอดี สอดไส้กุ้งตัวใหญ่เต็มคำ

        อีกทั้งหมูแดงหมักด้วยน้ำตาลมะพร้าว และไม่ใส่สีผสมอาหาร สูตรเฉพาะของทางร้านย่างเสิร์ฟสดใหม่ทุกวัน ใช้ปูทะเลก้ามโตสดจากเยาวราช เนื้อแน่นอร่อยน่าทาน น้ำซุปถูกเคี่ยวตั้งแต่เช้าตรู่ด้วยกระดูกหมูและหัวไชเท้า ทำให้กลมกล่อม มีรสชาติอร่อยสไตล์จีน และมีกลิ่นของเครื่องเทศกับพริกไทย

พิกัด : ระหว่างซอยเพชรบุรี 30 และ 32 (ตรงข้ามศูนย์การค้าเดอะพาลาเดียม เวิลด์ ช้อปปิ้ง)
เปิดบริการ : 09.30 - 23.30 น.
โทร : 0-2056-0663
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/sawangpratunam

 


02
ร้านอายัท อบาโลน เรสตัวรองท์

 

 

         หากอยากทานอาหารจีนกวางตุ้งขนานแท้ สามารถแวะมาที่ อายัท อบาโลน เรสตัวรองท์ และชิมเมนู ขาห่านอบบะหมี่หม้อดิน ซึ่งนำเอาเนื้อขาห่านชิ้นโตไปตุ๋นในน้ำสต๊อกหลายวันเพื่อให้น้ำสต๊อกและเครื่องเทศซึมเข้าไปในเนื้อ ทำให้ขาห่านมีความเหนียวนุ่มละลายในปาก จากนั้นนำมาอบกับบะหมี่และเห็ดหอมชั้นดี มีรสชาติหวานหอมตัดเค็มกลมกล่อม ทางร้านคัดสรรวัตถุดิบ และนำเข้าอาหารทะเลสดใหม่จากประเทศสิงคโปร์

พิกัด : โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ ชั้น 2
เปิดบริการ : 18.00 - 23.00 น.
โทร : 0-2255-0356
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


03
ร้านแม่ศรีเรือน เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

          ร้านก๋วยเตี๋ยวไทยแบบดั้งเดิมที่คนนิยมมาทาน โดยเมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดคือ ก๋วยเตี๋ยวไก่แม่ศรีเรือน ชื่อดัง สำหรับเมนูนี้ ทางร้านจะนำโครงไก่ กระดูกหมู และหัวไชเท้ามาเคี่ยวติดต่อกันหลายชั่วโมง เส้นมีความเหนียวหนึบ ลวกอย่างพอดี เนื้อไก่ต้มสุกนุ่มอร่อยกำลังพอดี มีรสชาติเข้มข้นแบบที่ไม่ต้องปรุงก็อร่อย ใครมาทานก็ต้องติดใจอย่างแน่นอน

พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 3
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2646-1821
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Maesriruen

 


04
ร้านอาหารโพรวองซ์

 

 

        หากเดินแถวย่านราชประสงค์ในใจกลางเมือง ต้องแวะมาชิม ข้าวซอยน่องเป็ดกรอบ ของ ร้านอาหารโพรวองซ์เมนูนี้มีความพิเศษตรงที่คงความเป็นไทยด้วยน้ำแกงข้าวซอยที่มีความเข้มข้นเหมือนได้ไปทานที่ภาคเหนือจริงๆ มีความจัดจ้านแต่ไม่มากจนเกินไป และเพิ่มความเป็นฝรั่งเศสเข้าไปด้วยการใส่เนื้อเป็ดกรอบนอกนุ่มใน ซึ่งเข้ากันกับเส้นข้าวซอยและน้ำแกงได้อย่างดีเยี่ยมแบบไม่เหมือนใคร

พิกัด : เกษรวิลเลจ ชั้น L
เปิดบริการ : 10.30 - 20.00 น.
โทร : 0-2656-1438
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


05
ร้านอุตาอันดง

 

 

         สำหรับผู้ชื่นชอบทานอุด้งหรือโซบะเป็นชีวิตจิตใจ สามารถมาลองชิม นาเบยากิอุด้ง หรืออุด้งหม้อไฟรวม ของร้านญี่ปุ่นขนานแท้ อุตาอันดง ความโดดเด่นของร้านนี้คือน้ำซุปที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพปรุงสดใหม่ทุกเช้าและถูกเคี่ยวถึง 5 ชั่วโมงจากเนื้อปลาโอแห้งที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นและสาหร่ายคอมบุ ทำให้น้ำซุปหอมกรุ่นอร่อยถูกใจ ทานแล้วลื่นคอ อีกทั้งร้านยังทำเส้นอุด้งกับโซบะขึ้นมาเองอีกด้วย เส้นเหนียวนุ่ม มีประวัติยาวนานและได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งคนไทยแลชาวต่างชาติ

พิกัด : อิเซตัน ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2255-9800
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


06
ร้านผัดไทแม่ใหญ่ต้นตำรับสิงห์บุรี

 

 

        หากอยากรับประทานอาหารประจำชาติของประเทศไทยอย่างผัดไท แนะนำให้มาลองผัดไทโบราณหน้ากุ้งสด ที่ร้าน ผัดไทแม่ใหญ่ต้นตำรับสิงห์บุรี เคล็ดลับความอร่อยของผัดไทของร้านนี้คือ การนำเส้นก๋วยเตี๋ยวมาผัดกับเครื่องผัดไท เส้นนุ่มเหนียวหนึบ ใช้ซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน มีรสชาติเปรี้ยวหวานจากมะขามเปียก ไม่ใส่ผงชูรส และใช้น้ำมันรำข้าวเพื่อสุขภาพ อร่อยได้โดยไม่ต้องปรุงเพิ่ม มีผักสดและมะนาวไว้ให้ตักเอง

พิกัด : ศูนย์อาหาร “เดอะคุ้ก” ณ ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ชั้น 4
เปิดบริการ : 10.00 - 19.00 น.
โทร : 09-4646-2442
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07
ร้านเมนยะ อิตโต

 

 

         ร้านอาหารชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น เมนยะ อิตโต ได้เปิดตัวสาขาแรกในประเทศไทยที่ ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก เมนูเด็ดโดนใจคือ ชาชู อิตโต สึเคเมน ด้วยวัตถุดิบพรีเมียม ทำเส้นสึเคเมนเองโดยใช้แป้งนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ผสมกับจมูกข้าวสาลี มีความเหนียวนุ่ม เข้ากับน้ำซุปได้อย่างลงตัว นำเอาไก่ ปลาทะเล กุ้งซากุระเอบิ และหอยเชลล์มาเคี่ยวติดต่อกันถึง 18 ชั่วโมง น้ำซุปจึงมีรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมหอมหวานลื่นคอ

พิกัด : ศูนย์การค้าเอราวัณ แบงค๊อก ชั้น LG
เปิดบริการ : 11.30 - 15.30 น. / 18.00 - 21.00 น.
โทร : 0-2250-7669
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/menyaittobkk

 


08
ร้านทูดาริ (Tudari) เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

          หากชื่นชอบทานหม้อไฟสไตล์เกาหลี แนะนำให้ลอง ชินดังดงต๊อกปกกิพรีเมี่ยม ที่ร้านอาหารเกาหลี ทูดาริ ใช้สูตรต้นตำรับสไตล์เกาหลีแท้ สามารถเลือกท็อปปิ้งตามใจชอบได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เนื้อไก่ เนื้อวัว เนื้อหมูหรือหมูสามชั้น ปูอัด กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา เกี๊ยวทอด ต๊อกปกกิ ไข่ วุ้นเส้นเกาหลี เส้นชินราเมน หรือบะหมี่เกาหลี โดยวัตถุดิบที่ใช้มีคุณภาพสูง และส่วนใหญ่นำเข้ามาจากประเทศเกาหลี

พิกัด : ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7
เปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.
โทร : 0-2075-2661
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tudarithailand

 


09
ร้านกับข้าวกับปลา เกษรทาวเวอร์

 

 

         มีเมนูอาหารไทยแบบฟิวชั่นทันสมัยที่คงความอร่อยและรสจัดจ้านของอาหารชาติไทย หากอยากทานอาหารประเภทเส้นแนะนำให้ชิม ขนมจีนน้ำยาปู ปูนิ่มกรอบ มีรสชาติเผ็ดเหมือนส่งตรงจากภาคใต้ เส้นขนมจีนเหนียวนุ่ม เมื่อทานคู่กับน้ำยาปูปักษ์ใต้รสจัดจ้านด้วยสูตรเฉพาะจากทางใต้แบบดั้งเดิม เมนูนี้จึงลงตัวได้อย่างพอดี มีรสชาติที่อร่อยและกลมกล่อม ปูนิ่มทอดกรอบและผักสดเพิ่มความอร่อยให้กับเมนูนี้ได้อย่างดี

พิกัด : เกษรทาวเวอร์ ชั้น 3
เปิดบริการ : 10.30 - 22.00 น.
โทร : 0-2075-2661
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kubkaokubplabyiberry

 


10
ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ทีโอ มีโอ

 

 

          สำหรับนักชิมที่หลงใหลอาหารอิตาเลียนขนานแท้ แนะนำให้แวะมาชิม เทคเกรเตเล่ คอน อะรากอสต้า ที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยน ทีโอ มีโอ สุดหรู เมนู เทคเกรเตเล่ คอน อะรากอสต้า ใช้เส้นพาสต้าโฮมเมดแบบ “Audente style” ผัดด้วยซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษของเซเลบริตี้เชฟชาวอังกฤษ ทีโอ แรนดัลล์ รสชาติเปรี้ยวนำ พร้อมกับเพิ่มความอร่อยด้วยความหวานของเนื้อกุ้งล็อบสเตอร์ชิ้นใหญ่และไส้กรอกชอริสโซ ทำให้ตัดกันได้ดีอย่างลงตัว

พิกัด : โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ชั้น G
เปิดบริการ : 11.30 - 23.30 น.
โทร : 0-2656-0444
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

ร้านอาหารกรุงเทพ อื่นๆ ที่น่าสนใจ

Oh Vacoda Café คาเฟ่ เปิดใหม่ ซอยอารีย์

10 ร้านอาหาร กรุงเทพ บรรยากาศดี ฟีลโรแมนติก จูงมือแฟนไปนั่งชิล

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

สิทธิพิเศษแนะนำ