ซอสพริก ตัวเด็ดในตำนาน นอกกระแส รสชาติเผ็ดจี๊ดโดนใจ

ซอสพริก ตัวเด็ดในตำนาน นอกกระแส รสชาติเผ็ดจี๊ดโดนใจ
WeenayA
11 พฤศจิกายน 2565 ( 11:09 )
1.4K

     ซอสพริก หนึ่งในเครื่องจิ้ม และเครื่องปรุงที่มีความเอนกประสงค์ในการใช้เช่นเดียวกันกับเครื่องปรุงอื่นๆ ซอสพริกถูกจัดให้เป็นเครื่องปรุงที่ถูกใช้กันอย่างหลากหลายทัวโลกไม่ว่าจะเป็นทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป หรือทวีปอเมริกา ซึ่งซอสพริกในแต่ละพื้นที่นั้นก็จะมีความแต่ต่างในเรื่องของรสชาติ และการใช้งานไปอีกค่ะ ในครั้งนี้ TrueID Food จะมาแนะนำซอสพริก ตัวเด็ดในตำนาน ที่อยู่นอกกระแสไม่ได้พบเห็นบ่อยๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดามาให้ได้รู้จักกันค่า

 

 

ซอสพริก ตัวเด็ดในตำนาน นอกกระแส รสชาติเผ็ดจี๊ดโดนใจ


ซอสพริกโกศล ตรานกอีเเอ่น

     ในบรรดาซอสพริก ซอสพริกโกศล ตรานกอีเเอ่น ยี่ห้อเก่าแก่ยาวนานกว่า 70 ปี มีให้เลือกหลากหลายระดับความเผ็ดให้เลือกจุดเด่นที่ไม่เหมือนใครอยู่ที่รสชาติเผ็ดชัดที่ปลายลิ้นไม่หวานโดด หอมกลิ่นพริกสดและกระเทียมที่ช่วยชูกลิ่นซอสพริกตัดด้วยรสเปรี้ยวของน้ำส้มสายชูคุณภาพดีที่ช่วยคอมพลีทรสชาติซอสพริกในขวดนี้ได้เป็นอย่างดี 


ซอสพริกเจ๊เคี้ยม  ซอสพริกสดเลิศรสตราลูกเจี๊ยบ

     หนึ่งในซอสพริกที่หายากเป็นของดีของอำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หากใครเคยได้ไปทานโต๊ะจีนที่พนัสนิคมต้องคุ้นตากับซอสพริกเจ๊เคี้ยม  ซอสพริกสดเลิศรสตราลูกเจี๊ยบเป็นแน่ รสชาติของซอสพริกเจ๊เคี้ยมนั้นมีรสเผ็ดที่โดดเด่นไม่หวานจัด ตัวซอสไม่ข้นหนือมากแต่เห็นเนื้อพริกชัดเจน สามารถทานกับอาหารได้หลากหลายประเภท หรือจะนำมาทานกับขนมกุยช่ายก็แจ่มเช่นกัน 

ซอสพริกศรีราชา ตราเกาะลอย

     ซอสพริกเก่าแก่สือทอดกันมากว่า 60 ปี โดยผู้ก่อตั้งท่านแรกได้สูตรการทำซอสพริกมาจากชาวพม่าที่เข้ามาทำงานในไทยดั้งเดิมจะใช้การโขลกตำ ต่อมาจึงได้นำมาลองทำและปรับวิธีการเป็นการโม่บดพริก พริกที่ใช้คัดพริกที่เก็บมาไม่เกิน 3 วัน หมักไว้ 3-4 เดือน ส่วนน้ำส้ม กระเทียม เกลือ น้ำตาลก็คัดสรรเป็นอย่างดี มีคุณภาพ ไม่เจือสีไม่ใส่วัตถุกันเสีย นับเป็นซอสพริกคุณภาพอีกยี่ห้อหนึ่ง


ซอสพริกหนุมาน

     ซอสพริกรุ่นใหม่ที่มีรสชาติจัดจ้าน ที่คุณจะลืมรสชาติซอสพริกที่คุณเคยกินมาก่อน ด้วยกลิ่นพริกที่ชัดเจนจัดจ้าน ไม่ใส่แป้ง ไม่ใส่สารกันบูด ไม่ใส่ผงชูรส อีกทั้งยังมีสูตรคีโตสำหรับผู้ที่ดูแลสุขภาพเป็นพิเศษด้วยค่ะ


ซอสพริกแม่น้ำเงิน

     ซอสพริกสุตรเข้มข้นรสชาติเผ็ดชัดเข้มข้น ไม่เปรี้ยวจัด ไม่ใส่สารกันบูด ไม่เจือสี รสชาติเหมาะกับการนำไปผัดเปรี้ยวหวานเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ซอสพริก JEA (เจี๊ยะ)

     ซอสพริกสูตรคลีน ที่ลดหวาน ลดเค็ม ไม่ใส่ผงชูรส ไม่ใส่แป้ง ไม่เจือสี แถมรสเผ็ดจัดจ้านจากพริกจินดาและพริกขี้หนูสวน สายสุขภาพต้องลองนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ