8 ร้านอาหารเช้า ไต้หวัน เช็คอินร้านเด็ด สไตล์พื้นเมือง จาก 4 ภาค

8 ร้านอาหารเช้า ไต้หวัน เช็คอินร้านเด็ด สไตล์พื้นเมือง จาก 4 ภาค
MEEKAO
7 ธันวาคม 2565 ( 15:00 )
11.6K

     อาหารเช้าร้านไหนดี ที่ ไต้หวัน หนึ่งในประเทศแรกๆ ที่นักเดินทางสายกินต้องมาเยือน เพราะที่นี่มีทั้งร้านอาหารอร่อยๆ สตรีทฟู้ดเด็ดๆ รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบ ซึ่งที่นี่ถือเป็นสวรรค์ของนักกินก็ว่าได้ ด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม ทำให้ไต้หวันมีประเภทและร้านอาหารให้เลือกมากมาย โดยหนึ่งในมื้ออาหารที่ต้องไม่พลาด คือ อาหารเช้า วันนี้เราเลยขอมาแจกพิกัด 8 ร้านอาหารเช้าไต้หวัน ร้านอร่อย สไตล์พื้นเมือง ซึ่งสามารถแบ่งตามภูมิประเทศ ออกเป็น 4 ภาค คือ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคใต้ และภาคตะวันออก ในแต่ละภาคจะมีรูปแบบอาหารเช้าที่มีความโดดเด่น เฉพาะตัว น่าทาน แตกต่างกันออกไป

 

 

ร้านอาหารเช้าไต้หวัน แนะนำร้านอร่อย

     สำนักงานการท่องเที่ยวไต้หวัน ประจำกรุงเทพฯ หรือ กทท. ขอชวนทุกคนมาเรียนรู้วัฒนธรรม “มื้ออาหารเช้า” ของคนไต้หวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้หลงใหล เมื่อมาเยือนพร้อมทั้งแนะนำ 8 ร้านอาหารเด็ด ร้านอร่อย สไตล์คนท้องถิ่น เพื่อเป็นไกด์ให้ทุกคนที่กำลังจะเดินทางมาเที่ยวไต้หวันแล้วต้องไม่พลาดร้านอาหารเช้าเหล่านี้!

 

ภาคเหนือ - มื้อเช้าไต้หวัน แบบมินิมอล

1. Hao Chu Zao Can (ห่าว ชู จ่าว ชาน)

สถานี Taipei Main Station

 

 

     ใครอยู่ไทเป ต้องห้ามพลาดร้านนี้ ร้าน Hao Chu Zao Can (ห่าว ชู จ่าว ชาน) ร้านอาหารเช้าที่คนในพื้นที่ให้ความนิยม โดยมี “แซนวิช” ซิกเนเจอร์ของทางร้าน ที่มีเนื้อชิ้นใหญ่ไส้ล้นทะลัก วางบนขนมปังอบนุ่มๆ พร้อมด้วยผักกรอบและซอสฉ่ำๆ เมื่อได้ลองกัดจะได้สัมผัสกับความอร่อยแบบลงตัว นอกจากนั้นยังมีแซนวิชเพื่อสุขภาพสำหรับสายรักสุขภาพ เช่น แซนวิชไส้ผักไข่เค็ม แซนวิชไส้ไข่ครีมมังสวิรัติ ซึ่งทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน สามารถเดินทางมาทานมื้อเช้าแสนอร่อยได้โดยรถไฟฟ้า และลงที่สถานี Taipei Main Station

 

 

 

2. Hao Chu Zao Can (ห่าว ชู จ่าว ชาน)

สถานี Nanjing Fuxing

 

 

     ยังคงอยู่ในไทเป กับร้าน To You To Me (ทูยูทูมี) ร้านอาหารเช้ากับเมนูที่มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น เบอร์เกอร์เนื้อชิ้นใหญ่ที่ท็อปปิ้งด้วยชีสเยิ้มๆ เฟรนช์ฟรายส์เส้นเล็กที่กรอบนอกนุ่มใน หรือจะเป็นแซนวิชด้านนึงเป็นเนื้อหมูราดซอสพิเศษของทางด้าน อีกด้านเป็นผักสลัดสีเขียว ประกบด้วยขนมปังสีขาวเนื้อนุ่มและเมื่อกัดพร้อมกันเป็นอะไรที่ลงตัว บางเมนูจะเสริฟพร้อมสลัดผัก และชาที่หวานหอม ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน การเดินทางก็สะดวกสามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า และลงที่สถานี Nanjing Fuxing

 

 

 

ภาคกลาง - มื้อเช้าที่จัดหนักกินอิ่มแบบอยู่ท้อง

3. A Ying Chao Mian (อาอิงเฉ่าเหมี่ยน)

สถานี Wenxin Chongde Station

 

 

     มาต่อกันที่เมืองไทจง (Taichung) ที่ร้าน A Ying Chao Mian (อาอิงเฉ่าเหมี่ยน) ร้านนี้มีอาหารเช้าขึ้นชื่อ เป็นหมี่ผัดที่ทานคู่กับซอสพริกตงฉวน ซึ่งเป็นสูตรฉบับเฉพาะที่ไถจงภาคกลางตอนไต้หวันเท่านั้น มีรสชาติเผ็ดกลมกล่อม ทานคู่กับเครื่องในหมูที่ตุ๋นกับน้ำซุปรสเลิศทำให้มีความนุ่ม หอม ละมุนลิ้น และเพื่อให้การทานอาหารเช้าง่ายขึ้น ยังมี ต้มเลือดหมู ซึ่งถือว่าเป็นอาหารที่ขึ้นชื่อของทางร้านอีกหนึ่งเมนูให้ได้ลองชิม โดยทางร้านเปิดให้บริการทุกวัน และหยุดทุกวันอังคาร ซึ่งการเดินทางสามารถนั่งไฟฟ้าไปลงสถานี  Wenxin Chongde Station

 

 

 

4. Wang Ye Wang Rou Geng

สถานี Wenxin Zhongqing

 

 

     มาต่อกันที่ ร้าน Wang Ye Wang Rou Geng เป็นร้านอาหารเช้าที่ได้รับความนิยมของคนในพื้นที่ ซึ่งอาหารเช้าที่โดดเด่นของทางร้านเป็นเมนูซุปเนื้อ ที่มีความหอม ละเนื้อนุ่มลิ้น และซุปหูฉลามที่เข้มข้น รสชาติกลมกล่อม ไม่เลี่ยนและมีความเผ็ดเล็กน้อย ทานพร้อมข้าวหอมสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน ซึ่งปริมาณของอาหารในร้านนี้เยอะมาก รับรองว่าเมื่อมาทานอิ่มคุ้มแน่นอน

 

 

 

ภาคตะวันออก - มื้อเช้าที่มีความหลากหลาย

5. Da Chi Dou Pi Dian

 

 

     เอาใจผู้ที่ชื่นชอบฟองเต้าหู้กับ ร้าน Da Chi Dou Pi Dian ร้านอาหารเช้าที่ทำเต้าหู้เอง ทำให้มีเต้าหู้ที่สดใหม่ ในทุกเช้า เพื่อนำมาประกอบอาหาร โดยอาหารเช้าที่นี่มีเมนูเกี่ยวกับเต้าหู้ให้เลือกมากมาย อาทิ  เต้าหู้ทอดชิ้นใหญ่ๆ ผักผัดรวมใส่เต้าหู้ และชาบูเต้าหู้ นอกจากนั้น ร้านนี้ยังอยู่ใกล้ในบริเวณทุ่งนา ภูเขา ทำให้ผู้ที่มาทานอาหารเช้า จะได้ดื่มด่ำกับอาหารแสนอร่อย และชมวิวที่สวยงามในอากาศบริสุทธิ์ โดยร้านเปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ เมืองไถตง (Taitung)

 

 

 

6. Rong Shu Xia Rice Noodles

 

 

     ร้าน Rong Shu Xia Rice Noodles อาหารเช้าที่มีเมนูมากมายให้เลือกชิม อาทิ ซุปไก่น้ำมันงา ที่ตุ๋นมาในอุณหภูมิคงที่ทำให้มีโภชนาการครบถ้วน ตับหมูตุ๋นที่มาคู่กับรสสัมผัสที่นุ่มๆ น่าทาน พร้อมน้ำจิ้มดองพิเศษของทางร้าน เต้าฮวยทะเลแห้ง ที่มีโปรตีนคุณภาพสูงทานคู่กับอะไรก็อร่อย

 

 

 

ภาคใต้ - อร่อยกับหลากหลายเมนูซีฟู้ด

7. ai zi cheng xia ren fan

 

 

     ร้าน ai zi cheng xia ren fan อาหารเช้าที่มีเมนูแนะนำ คือ ข้าวหน้ากุ้งไต้หวัน ข้าวที่มีกุ้งจำนวนมากวางบนข้าวสวยหอมๆ ช่างเป็นมื้อเช้าที่มีโภชนาการครบทุกด้าน ที่สำคัญเป็นเมนูที่มีรสชาติคุ้นเคยเหมือนอาหารไทย ร้านนี้เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร ตั้งอยู่ที่ เมืองไถหนาน (Tainan)

 

 

 

8. Di san dai shi mu yu wan

 

 

     ร้าน Di san dai shi mu yu wan กับเมนูไฮไลท์อย่าง ข้าวต้มปลาซือมู่ หรือข้าวต้มปลานวลจันทร์ ที่เมื่อใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่งทุกคน และอีกซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ ซุปรวม (กระเพาะปลา, หนังปลานึ่ง, เกี๊ยวซ่า, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง) ด้วยความสดใหม่ของปลา ทำให้มีรสชาติที่หวาน ไม่คาว และทานพร้อมกับน้ำซุปที่กลมกล่อม บอกได้เลยว่าอร่อย ร้านนี้ตั้งอยู่ที่เมืองไถหนาน ซึ่งเป็นเมืองถือเป็นบ้านเกิดของปลาชนิดนี้นั่นเอง

 

 

 

     ใครอยากไปลิ้งลองความอร่อยของ อาหารเช้าสไตล์ Local แบบนี้ ตอนนี้ไต้หวันได้เปิดประเทศอย่างเป็นทางการ เพื่อให้นักเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและดื่มด่ำกับอาหารสไตล์ไต้หวันแท้ๆ นอกจากร้านอาหารเช้าท้องถิ่นด้านบนแล้ว ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ อีกมากมายรอให้นักท่องเที่ยวสายกินได้เดินทางไปสัมผัสลิ้มลองตลอดทั้งปี ผู้ที่สนใจหากต้องการทราบข้อมูลร้านอาหาร และการท่องเที่ยวที่ไต้หวัน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.taiwantourism.org/th/  หรือ ช่องทางโซเชียลมีเดีย Facebook : Taiwan Tourism Bureau TH , Instagram : taiwantourism.bkk

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ