ตะลุยกิน in Taiwan

ตะลุยกิน in Taiwan
EDT guide
13 มิถุนายน 2566 ( 16:45 )
1.2K
1

 

ไต้หวันมีอะไรให้กินบ้างงงง?
วันนี้ edtguide จะพาเพื่อน ๆ ไปท่องโลกของกิน ตะลุยกินแหลก เอาให้ตัวแตกไปเลยฮะ ! ประเทศไต้หวันเขาขึ้นชื่อเรื่องชานมไข่มุก เมนูนี้ใคร ๆ ก็รู้กันอยู่และ ว่าเป็นที่นิยม แต่วันนี้เราจะพาไปเสาะ แสวงหา มื้อหนักรสชาติเด็ดของเมืองไทเป ที่ประเทศไต้หวันกัน ถ้าพร้อมแล้ว…ไป ลุย‼

 

 

ก้าวแรกที่ได้เหยียบพื้นดินประเทศไต้หวัน เมนูแรกที่นึกถึงคือ “หม่าล่า” อยากมาก น้ำลายแตกไปหมด ดีนะว่าเตรียมพร้อมมาแล้ว รู้ใจตัวเองว่าต้องอยากกินแน่ ๆ เลยทำการจองโต๊ะร้าน Mala Hot Pot เอาไว้ ไปถึงก็มีโต๊ะพร้อมนั่งโซ้ยเลยฮะ เนื้อ และหมูสไลด์ของร้านนี้เกรดดีมากกก สามารถนั่งกดสั่งเนื้อได้ที่โต๊ะตัวเองเลย แต่ถ้าเป็นเมนูผัก ลูกชิ้น เครื่องดื่ม ไอศกรีม ของหวาน และอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อน ๆ สามารถเดินไปบริการตัวเองได้เลยฮะ ในส่วนของน้ำซุปก็ต้องเป็นหม่าล่าเท่านั้น นัมเบอร์วันมากกก ในความน้ำจิ้มก็จะเยอะสิ่งหน่อย ปรุงอาจจะงง ๆ แต่ถ้าใครได้ซ้อมมือจากสุกี้จินดาประเทศไทยไปแล้วก็รอดตัวไป 555 ส่วนใครที่กินไม่ได้ รู้สึกไม่เวิร์คก็ไม่ต้องห่วง เพราะร้านนี้คนไทยไปกินเยอะมาก บ่อยมาก จนที่ร้านมีขวดน้ำจิ้มสุกี้พันท้ายไว้เลยจ้า ยังไงก็รอดแน่นอน มื้อนี้

 

 

ตกดึก ค่ำ ๆ เพื่อน ๆ ก็สามารถไปแวะเดินเล่นตลาดกลางคืนหาเมนูสตรีทฟู้ดกินกรุบ ๆ กริบ ๆ ได้ โดยทั่วไปเท่าที่มอง ๆ ดูก็ไม่ได้ต่างอะไรจากประเทศไทยเรามากสักเท่าไหร่

 

 

เช้าวันต่อมาต้องไปกินร้านอาหาร Sung Chu Yuan เป็นร้านอาหารท้องถิ่นไต้หวันที่รสชาติดีมากกก คนไทยกินได้สบาย ๆ เพราะแต่ละเมนูกินง่ายมาก เมนูเด็กที่ไปถึงแล้วต้องสั่งก็คือเมนูเต้าหู้เหม็น ซึ่งมันเหม็นจริง ๆ เหม็นสมชื่อเลย ยอมรับ แต่รสชาติก็คือดีมากกก ใครที่รับกลิ่นได้ก็จะกินได้ แต่ถ้าใครทนกลิ่นไม่ไหวก็น่าจะไม่ได้ไปต่อสำหรับเมนูนี้ ไม่ต้องกังวลไป จานอื่น ๆ ยังมีอีกมากมาย อร่อยเด็กทุกจานเลยจริง ๆ ร้านนี้แนะนำเลยฮะ😋

 

 

แล้วก็ไปกินเทปันยากิ ที่ร้าน HOT 7 คือดีย์มากกก เราเลือกนั่งตรงโต๊ะบาร์ที่มีเชฟปรุงอาหารตรงหน้า ได้ฟีลมาก กินตอนปรุงเสร็จใหม่สด ๆ เลย เริ่มแรกเชฟจะเสิร์ฟเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยก่อน ตามด้วยจานหลัก ผักแกล้ม (ผัดกะหล่ำปลีอร่อยมากกกก) จานหลักเราสั่งเป็นขาเป็ด ไม่คาวเลย เนื้อเยอะ แล้วปิดท้ายด้วยของหวานล้างปาก เป็นคล้าย ๆ กับพุดดิ้งถั่วแดง ไม่หวานมาก รสชาติทุกอย่างคือดีงามมาก❤

 

 

ปิดท้ายทริปด้วย🐟 #ปลาดิบ ที่ตลาดปลาไทเป Taipei Fish Market, 台北魚市 เป็นแหล่งรวมอาหารทะเลที่สดใหม่ และใหญ่ที่สุดในไต้หวัน มีครบหมดทั้งกุ้ง หอยเป๋าฮื้อ ปูยักษ์ ปลา เยอะมากจนเลือกไม่ถูก ซาชิมิ ข้าวปั้น ซูชิก็มีนะฮะ ทุกอย่างราคาดี จับต้องได้ คุณภาพเยี่ยมมม

 

✨และทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านที่เราแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปตะลุยกินแหลก เอาให้ตัวแตกไปเลยฮะ คัดมาแล้วว่าดี เลือกมาแล้วว่าเด็ด พร้อมแล้วกดตั๋วเลยฮะ ลุย !!

 

Finding your passion
#เพราะเรารู้ว่าคุณก็อยากรู้
#edtguide #มาที่เดียวได้ทั้งเที่ยวได้ทั้งกิน #รีวิวกับedt #รีวิวที่เที่ยว #รีวิวที่กิน #ไปเที่ยวก็อยากกิน #ไปกินก็อยากเที่ยว #ไต้หวัน #Taiwan #Taipei #ของกินไต้หวัน #อาหารไต้หวัน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ