25 ร้านสตรีทฟู้ด ไทเป Taipei Food Guide 2019 กินให้ตายไปข้าง!

25 ร้านสตรีทฟู้ด ไทเป Taipei Food Guide 2019 กินให้ตายไปข้าง!
Muzika
22 เมษายน 2562 ( 04:41 )
24.5K
2

     ไปไทเป ไต้หวันทั้งที ใครตัวไม่แตกเหมือนไปไม่ถึงชัดๆ ยิ่งที่นี่เดินสะพายเป้เที่ยวชิลล์ๆ ได้เลยทำให้การตระเวนแวะชิมสตรีทฟู้ดต่างๆ นาๆ เป็นเรื่องง่ายกว่าปอกกล้วยเข้าปาก และนี่คือทริปตัวแตก กับ 20 ร้าน++ ที่ไทเป ที่ต้องเปย์ให้ได้ ครบทุกความอร่อยทั้งคาวหวาน บุฟเฟต์ ชานม

 

 

1. ชาบูหม่าล่า Wenting Hotpot (問鼎 麻辣鍋 養生鍋-忠孝店-เวิ่นติ่ง)

 

 

     เป็นร้านที่ชาบูหม่าล่าที่อร่อยมากๆๆๆ ในไต้หวันเลยก็ว่าได้ ร้านนี้จะเป็นชาบูแบบ A la carte Menu ในร้านมีน้ำซุปหลากหลาย ทั้ง หม่าล่า,ซุปหอย ,ซุปผัก,ซุปสมุนไพรจีน และซุปพริกไทยท้องหมู และซุปไก่ นอกจากซุปหม่าล่าที่เด็ดดวงสุดๆ แล้วไฮไลท์คือ เนื้อที่นี่คืออร่อยและคุณภาพเริสมาก มีทั้ง เนื้อวากิว A5 , เนื้อ Kobe Wine Beef นำเข้าจากญี่ปุ่น คือเนื้อที่เลี้ยงด้วยไวน์ นอกนั้นยังมีแกะ เนื้อหมูพรี่เมี่ยม และลูกชิ้นที่บอกเลยว่าอร่อยทุกแบบ กินจนแทบไม่อยากวางตะเกียบเลยทีเดียว ใครกำลังหาชาบูหม่าล่าอร่อยๆ ในไทเป ขอแนะนำร้านนี้ไว้ในลิสท์ต้นๆ ได้เลยจร้า

#ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่ : 106, Taipei City, Da’an District, Section 4, Zhongxiao East Road, 210號
โทร : 02 2731 2107
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/82EXJ
Website : http://www.wending.com.tw/index.html

==========

 

2. ตลาดปลา TAIPEI FISH MARKET

 

 

     ใครชอบอาหารญี่ปุ่นแนะนำที่นี่เลย เพราะว่าที่นี่มีทั้งซูชิ ซาชิมิสดๆ เพียบ หลักๆ จะมี 2 โซน คือ โซนของสด, โซน Take Away, โซนซูชิบาร์, โซนนั่งชิล และโซนร้านอาหาร แต่ที่เด็ดสุดๆ คือโซนซูชิบาร์ บอกเลยว่าสดอร่อยมากๆ และราคาไม่แรง (บางอย่าง)

คำที่ห้ามพลาด (เฉพาะโซนซูชิบาร์) คือ
- อูนิ(ไข่หอยเม่น) ราคาคำละ 120-150NT$
- โอโทโร่ซูชิราคาคำละ 150-190NT$
- โฮตาเตะซูชิ (ซูชิหอยเชลล์ญี่ปุ่น) หวานอร่อย และราคาถูกมากกก คำละแค่ 50NT$ เท่านั้น
- ซูชิแซลมอน คือเริสที่สุดเพราะราคาแค่คำละ 30NT$ แต่สดหวานชิ้นหนาฟินสุดๆ ใครไปไต้หวันบอกเลยว่าต้องแวะตลาดปลาเพราะที่นี่อร่อย และราคาดีมากๆ

#การเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดินลงที่รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล สถานี MRT Zhongshan Junior High School เมื่อมาถึงที่นี่แล้ว การจะไปตลาดปลาไทเป มี 2 ทางเลือก คือ
- เดิน ระยะทางประมาณ 1 โลกว่าๆ
- นั่งแท็กซี่ แล้วบอกว่าไป ไถเป่ยหวี่ซื่อ (台北魚市 tái běi yú shì) ก็ได้จ้า

==========

 

3. ร้าน Xing Fu Tang **มีหลายสาขา สาขาที่ลอง Shilin, Jiufen
💲:: ราคา 55 TWD

 

 

     นิยามของชานมร้านนี้สำหรับแอด… ถ้าไม่เคยลอง Tiger Sugar นี่ก็คือร้านที่ดีที่สุดของไทเป สำหรับแอด!!! 😁 จริงๆ คือคล้ายกันมากกก สาขาที่ลองกินคือ สาขาตลาดซื่อหลิน และจิ่วเฟิ่น ส่วนตัวให้แพ้ Tiger Sugar เพราะมิติของความหอมร้านนี้เป็นรองอยู่ขั้นนึง โดยเฉพาะกลิ่นของ Brown Sugar ร้านนี้จะไม่หอมนวลเท่า รวมไปถึงนมของร้านนี้ด้วยที่หอมมันน้อยกว่า ไข่มุกให้พอๆ กัน แต่ร้านนี้จะหวานกว่าหน่อย สรุปคือเป็นร้านที่ดีมากๆ ใครผ่านก็อย่าลืมแวะลองกันให้ได้นะคร้าบ

==========

 

4. ร้าน Tiger Sugar **มีหลายสาขา สาขาที่ลอง Ximendin
💲:: ราคา 55 TWD

 

 

     ร้านชานมที่ยกให้เป็นอันดับ 1 ในใจแอดไปเลยนั้นก็คือ เมนูขึ้นชื่อก็คือ บราวชูการ์ ที่รสชาติหวานมัน (กำลังดี) หอมนวล และไข่มุกนุ่มหนึบๆ Brown Sugar ร้านนี้ดีมากกกกกกกกกกกกกก แอบคิดว่าเข้าน่าจะใส่อะไรช่วยเพิ่มความหอมลงไปที่มูสด้านบน กินเท่าไรก็ไม่เบื่อเลยจริงๆ ที่สำคัญราคาถูกมาก กินวันละ 2 แก้วเช้าเย็นเลย เพราะแอดพักที่ Ximending เลยเดินไปกินก่อนออกเที่ยว และก่อนกลับที่พัก 5555 🤩🤩

#การเดินทาง: จาก MRT Ximen , Exit 6 เดินเลียบถนนใหญ่ ผ่านร้าน Watsons ไปเรื่อยๆ เลี้ยวขวาที่สี่แยกที่สอง และเดินตรงไปเรื่อยๆ จนผ่านสี่แยกตรงห้าง Eslite และเลี้ยวขวาที่สามแยกต่อมาเลย ร้านอยู่ติดกับร้าน Xin Mala Hot Pot

     ถ้าใครอยากจะลิ้มรสชาติชานมไข่มุก Tiger Sugar แบบไม่ต้องไปถึงไต้หวัน ตอนนี้สาขาในไทยก็มีแล้วจ้า ส่งตรงถึงใจกลางกรุงเทพ อ่านต่อได้ ที่นี่

==========

 

5. ร้าน บุฟเฟ่ชาบูหม่าล่า ยอดฮิต Xin Mala

 

 

     เรียกว่าเป็นชาบูบุฟเฟ่ต์เกรดพรีเมี่ยมที่คุ้มค่าสุดๆ ในเวลานี้เพราะ เมนูที่ Xin Mala บุฟเฟ่ต์นั้นเด็ดมากๆ ทั้งน้ำซุปหม่าล่า และเนื้อวากิวที่จัดได้ไม่อั้น และยังมีเมนูซีฟู้ด และเนื้ออื่นๆ อีกมากมาย สำหรับสายดื่มทีนี่ก็มีเบียร์ไต้หวันให้กินไม่อั้น และมีไอศกรีมพรีเมี่ยมทั้ง Haagen-Dazs และ Moven Pick ให้กินกันเต็มๆ กัน 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว แอดขอบอกว่าร้านนี้เด็ดจริงไรจริง จนต้องจดไว้ในลิสท์เลยจ้าาา

#ข้อมูลเพิ่มเติม
Xin Mala Hot Pot (新馬辣經典麻辣鍋-昆明店)
ราคา : 635-725 NT$ (แล้วแต่ช่วงเวลา)
เบอร์โทร +886 2 2311 7066
เวลาเปิด-ปิด : 11.30 – 02.00
Website : https://www.facebook.com/smala.hotpot

==========

 

6. ร้าน ชุนสุ่ยถัง (Chun Shui Tang) ชานมไข่มุกเจ้าแรก และก๋วยเตี๋ยวเนื้อขึ้นชื่อ ตรงอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก

 

 

 

     ร้านนี้อยู่ตรงอนุสรณ์สถานเจียงไคเช็ก ทีเด็ดอยู่ที่ร้านนี้คือร้านชานมต้นตำหรับแท้ๆ เป็นชานมไข่มุกที่มีสไตล์เฉพาะตัว ที่รสชาติดีมากๆ คำแรกที่ดูดเข้าไปบอกเลยว่าว้าวมากกกกกก เพราะนมของร้านนี้น่าจะมีการผสมนมถั่วเหลือง แต่มันหอมกว่าที่บ้านเรา ไข่มุกเม็ดเล็กกว่าทั่วไป ทำให้เวลาดูดจะได้สัมผัสของไข่มุกเยอะกว่าร้านอื่น(เพราะมันขึ้นมาเยอะกว่า) ไข่มุกไม่ใช่แบบนุ่ม แต่จะหนึบๆ แต่เคี้ยวแล้วไม่เมื่อยปากนะ 5555 โดยรวมนี่คือชานมไข่มุกที่ดี และห้ามพลาดแก้วนึงเลย ปล. ในรูปคือไซส์ L นะ กินได้ 2 แก้วใหญ่มาก คนสบายๆ

 

 

     และทีเด็ดอีกอย่างคือก๋วยเตี๋ยวเนื้อ น้ำซุปกลมกล่อมซดคล่องคอ เนื้อก็ทำออกมาได้ดีนุ่ม และรสชาติดีกินเพลินหมดถ้วยอย่างรวดเร็วเลยจร้า

#ข้อมูลเพิ่มเติม
📍:: CHUN SHUI TANG CULTURAL TEA HOUSE – 春水堂 @National Chiang Kai-shek Memorial Hall
💲:: แก้วใหญ่ ราคา 160 TWD

==========

 

7. ร้าน Din tai fung ร้านเสียวหลงเปาขึ้นชื่อ

 

 

     ถึงที่ไทยจะมีร้านนี้แต่เราก็ขอไปลองที่ต้นตำรับกันหน่อย สาขาที่เราไปคือ สาขาตึกไทเป 101 ต้องบอกว่ารสชาติดีงามมากๆคล้ายกับที่ไทยทั้งติ่มซำ เสี่ยวหลงเปา จัดว่าเด็ด ใครไปตึก 101 ก็อย่าลืมแวะไปกินกันนะจ๊ะ

#พิกัด ร้าน Din tai fung ตึกไทเป 101

==========

 

8. ร้านไก่ทอด 1973

 

 

     ไก่ทอดเครื่องเทศจีน ด้านในนุ่มฟูมาก ร้านนี้ตั้งอยู่หน้าทางเข้า ximending เลย เป็นร้านที่คนต่อแถวยาวตลอดทั้งวัน ไก่ทอดร้านนี้จะหอมเครื่องเทศจีนมาก ด้านในคือทอดมาสุกกำลังดี ทำให้ด้านนอกกรอบ ด้านในนุ่มฟู ยิ่งวันไหนอากาศเย็นๆ กินไก่ทอด 1973 นี่เข้ากันมากๆ อ้อ มีขายแบบเซ็ตด้วยนะ และอย่าลืมลองปลาหมึกทอดด้วยล่ะ อร่อยเหมือนกัน

#การเดินทาง: จาก MRT Ximen , Exit 6 เดินตรงเข้ามาใน Xinmending ร้านจะอยู่ด้านขวามือ

==========

 

9. ร้านชานมไข่มุก 50 Lan (50嵐) ต้นแบบชานมเจ้าดัง

 

 

     ขณะที่เดินเล่น Ximen Ding ยามค่ำคืน พวกเราก็เดินผ่านร้านชานมที่คนต่อแถวยาวมากอีกหนึ่งร้าน นั้นก็คือร้าน 50 Lan (50嵐) ร้านนี้คือต้นแบบของร้านชานมเจ้าดังในบ้านเราด้วย เมนูที่สั่งคือ เมนูชานมออริจินอลเลย รีวิวสั้นๆ ส่วนตัวคิดว่าชานมร้านนี้ธรรมดา แบบหาได้ทั่วไปในบ้านเรา แต่จะดีกว่าบ้านเราหน่อยตรงคุณภาพของนมที่สูงกว่า หอมมันกว่า แบบไม่ใช่คอฟฟี่เมท

#การเดินทาง: จาก MRT Ximen , Exit 6 เดินตรงเข้าไปใน Ximending ร้านจะอยู่ซอยที่มีของกินขายเยอะๆ

==========

 

10. ร้าน Belle Epoque Cafe คาเฟ่แพนเค้กเกร๋ๆ พร้อมเมนูแพนเค้กชาไข่มุก

 

 

     เดินเล่นจนทั่วก็เจอเข้ากับร้านคาเฟ่เกร๋ๆ ที่คนเต็มร้าน พร้อมกับเมนูที่ว้าวมากอย่าง #แพนเค้กชานม 🥞🥞🥞 ที่ทั้งแปลก และน่ารักขึ้นกล้องสุดๆ 💓 จนแอดต้องถ่ายรูปวนไปสามตลบ แพนเค้กรสชา 2 แผ่นใหญ่ ราดด้วยครีมชานมเข้มข้นสีขาวนวลกลิ่นหอมมากๆๆๆๆ และเพิ่มความน่ารักด้วยการโรยไข่มุกด้านบน คือดีงามมาก พอกินเข้าไปรสชาติก็ทำให้แปลกใจอีก เพราะเหมือนกินชานมมากแต่กลิ่นจะชัดกว่า กินรวมๆ กับแพนเค้ก และไข่มุกก็แปลกแต่อร่อยเป็นรสชาติใหม่ๆ ที่น่าสนใจมากเลยจ้า ใครอยากไปลองก็ไปโดนกันได้นะจ๊ะ รับรองว่าเมนูนี้น่ารักยืนหนึ่งเลยแหละ 😆😆

ปล.จานที่ให้มาใหญ่มาแนะนำให้กินกัน 2 คนนะจ๊ะเพราะใหญ่กว่าที่คิดพอสมควรเลย 😆

#ข้อมูลเพิ่มเติม
📍:: Pearl Milk Tea Pancake @Belle Epoque Cafe
💲:: ราคา 230 TWD
พิกัด: https://goo.gl/maps/A35LKzKWTWo

==========

 

11. ร้าน เนื้อพ่นไฟ ตลาดกลางคืน ซื่อหลิน

 

 

     เนื้อวากิวคุณภาพดีเบิร์นไฟแบบสดๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทีเด็ดของตลาดซื่อหลินเลยก็ว่าได้ ซอสที่ราดก็มีหลายแบบแล้วแต่ความชอบ แต่เราเลือกซอสเทริยากิ รสชาติหวานๆ เค็มๆ กินคู่กับเนื้อนุ่มๆ คือฟินมาก และราคาไม่แพงจนเกินไปด้วย

#พิกัดร้าน อยู่ในตลาดกลางคืน ซื่อหลิน Shilin Night Market

==========

 

12. ร้านเห็ดย่างร้อนๆ ในตลาดกลางคืน ซื่อหลิน

 

 

     ร้านนี้ฮอตมากๆ เพราะคิวยาวไปจนสุดซอยเลยก็ว่าได้ เห็ดย่างร้อนๆ ทาซอสสูตรเฉพาะของทางร้านจนชุ่มฉ่ำด้านนอกเกรียมเล็กน้อยด้านในเด้งๆ และชุ่มฉ่ำ กินในวันหวานๆ ยิ่งละมุนลิ้น รสชาติจะออกหวานเค็มกลมกล่อมมากเว่อร์ ร้านนี้คือดีงามจร้า

#พิกัดร้าน อยู่ในตลาดกลางคืน ซื่อหลิน Shilin Night Market

==========

 

13. ร้าน ลูกชิ้นหม่าล่า ตลาดกลางคืน ซื่อหลิน

 

 

     ลูกชิ้นนุ่มๆในซุปหม่าล่า เป็นสตรีทฟู้ดอีกอย่างทีต้องลองเมื่อมาไทเป

#พิกัดร้าน อยู่ในตลาดกลางคืน ซื่อหลิน Shilin Night Market

==========

 

14. ร้านซาลาเปาอบโอ่ง ตลาดกลางคืน ซื่อหลิน

 

 

     ร้านซาลาเปาเจ้าดังที่รสชาติเข้มข้น เป็นซาลาเปาที่อบในโอ่งทำสดๆ ในตลาดด้านนอกจะกรอบๆ ด้านในนุ่มๆ ส่วนไส้ก็จัดว่าเด็ดเพราะให้ไส้เยอะแบบหมูเต็มคำแถมรสชาติเด็ดมาก ใครไปตลาดซื่อหลินอย่าลืมแวะร้านนี้นะ

#พิกัดร้าน อยู่ในตลาดกลางคืน ซื่อหลิน Shilin Night Market

==========

 

15. ร้าน 85°C Daily Cafe

 

 

     จริงๆ ร้านนี้คือร้านเบเกอร์รี่ที่ค่อยข้างดังในไต้หวันนะ แต่พอดีเห็นว่าเค้าขายชานมด้วย แถมคนก็ต่อแถวเยอะดี เลยขอเอามาผสมโรงด้วยซะเลยยย สาขาที่ลองคือสาขาข้างๆ วัดหลงซานนะ

     ตัวชารสชาติจะออกชามากหน่อยคือมีกลิ่นชา และความขมเล็กๆ แต่ไม่มาก ความหวานก็ออกหวานหน่อย ไข่มุกเป็นแบบนิ่มๆ โดยรวมถือว่าไม่ได้ว้าวแต่ก็โอเครเลย ถ้าใครแวะมาซื้อเบเกอรี่ก็อย่าลืมพวกชาไปกินด้วยนะ
#ข้อมูลเพิ่มเติม
📍:: 85°C Daily Cafe @Longshan Temple(วัดหลงซาน)
💲:: ราคา 45 TWD

==========

 

16. ร้าน Full Want Taipei

 

 

     ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าของชาวไทเป ที่จัดว่าเด็ดจริงๆ เพราะมีทั้งเมนูข้าวผัด แซนวิช ชานม มาเต็ม ทีเด็ดอีกอย่างอยู่ตรงนี้ทุกเมนูจะมีความไต้หวันผสมลงไป เช่น เมนูแซนวิชก็จะมีซอสน้ำพริกสไตล์ไต้หวันที่รสชาติอร่อยมากๆๆ และข้าวผัดก็จัดว่าดีงาม ใครอยากไปลอง จัดได้จร้า

#เมนูแนะนำ
Teppan Fried Rice ราคา 90-150 NTD. เมนูมีให้เลือกเยอะ เช่น ข้าวผัดไก่ ปูกับใบโหระพา เนื้อผัดกับซอสสะเต๊ะ หมูผัดกับซอสถั่วดำ

Teppan Toast ราคา 50-135 NTD. แซนวิชมีเนื้อให้เลือก เช่น เนื้อเซอลอยด์, เนื้อไก่ไม่มีกระดูก, เนื้อเทอริยากิ, เนื้อผัดรสเผ็ดทานกับไข่เจียว

Teppan Rice Burger ราคา 90-120 NTD. เบอร์เกอร์ข้าวมีให้เลือกทั้งเนื้อ ไก่และหมู

Teppan Pancake roll ราคา 50-100 NTD จะมี 4 แบบให้เลือก คือ Teriyaki Beef, Spicy Meat, เนยนมข้น และไส้ผัก

Teppan Chicken leg ราคา 80-85 NTD ขาไก่มี 3 แบบให้เลือกทั้งแบบสูตรพิเศษ, รสเผ็ดเข้มข้น และทอดกรอบ เสียดายเราไม่ได้ลอง

Side order ราคา 55-85 NTD ได้ลอง 2 เมนู คือ หอยนางรมทอดแบบนุ่มๆ และมันหวานทอดกรอบโรยด้วยผงบ๊วย

Drink ราคา 40-95 NTD เครื่องดื่มจะมีให้เลือกทั้งชานมสตอร์เบอร์รี่, เผือก, เมล่อน, ชานมไข่มุก, ชาดำรสผลไม้, ชาอู่หลง, ช็อกโกแลต, ชาเขียว “Straberry Milk tea” ราคา 95 NTD.

#ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่ : No. 133-2, Section 1, Fuxing South Road, Da’an District, Taipei City, 106
โทร : 02 2771 5736
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/jkSyd
เปิด : วันจันทร์-วันพฤหัสบดีเวลา 07:00–16:00 น. สำหรับวันศุกร์-วันอาทิตย์ปิด 19:00 น.
Website : http://www.fullwant.com.tw/
Facebook : https://www.facebook.com/fullwant

==========

 

17. ร้านชานม JLD Dragon

 

 

     ร้านนี้หน้าตาแบรนด์จะคล้ายๆ ร้าน Xing Fu Tang ส่วนรสชาติคล้ายกันแต่ร้านนี้อร่อยน้อยกว่าเนื่องจากนมคุณภาพไม่ดีเท่าและหวานกว่านิดนึง เรื่องความหอมก็ต้องบอกว่า น้อยกว่าเหมือนกัน สำหรับใครที่ชอบแบบหวานหน่อย ก็อาจจะชอบร้านนี้จร้า

#พิกัด ร้าน JLD Dragon @Zhongshan Junior High School Station
💲:: ราคา 50 TWD

==========

 

18. ร้าน Dian Shui Lou (เตี้ยนสุ่ยโหลว) ร้านติ่มซำรสเริส

 

 

     ร้านอาหารจีนสไตล์ติ่มซำ ถือว่าเป็นอาหารต้นตำหรับสไตล์เซี่ยงไฮ้ ร้านตั้งอยู่ชั้น 11 ของ SOGO Fuxing ตึกสีเขียวใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน MRT Zhongxiao Fuxing เป็นอีกร้านเสี่ยงหลงเปาอีกที่ดังของไต้หวัน ซึ่งได้รับ Bib Gourmand จาก MICHELIN GUIDE ปี 2018

     สาขานี้มี Afternoon Tea Buffet ช่วงเวลา 14:30-17:00 น.จะมีราคา 399 NTD +10% ควรจองโต๊ะล่วงหน้าค่ะ

#เมนูแนะนำ
- เสี่ยวหลงเปามีทั้งสีเขียว และสีขาว
- ซุปเสฉวนรสออกเปรี้ยวไปนิด
- ข้าวผัดกุ้ง
- เห็ดออริจิผัดซอสเข้มข้น
- ผัดผักภูเขา หวานกรอบอร่อยมาก
- แป้งทอดสอดไส้ต้นหอมแน่นๆ
- ขนมหวานมี 2 รายการ ซาลาเปาลาวาไส้ครีม และแป้ง
- ข้าวเหนียวทอดสอดไส้ข้าวเหนียวดำ

#ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่ : No. 300號, Section 3, Zhongxiao East Road, Da’an District, Taipei City, 106
โทร : 02 8772 5089
พิกัด : https://goo.gl/maps/GSpLKgKKYDt
Website : http://www.dianshuilou.com.tw/en/Intro_2_a.html

==========

 

19. ร้านชานม Good Good @Ximending
💲:: ราคา 78 TWD **แอบแพงกว่าเจ้าอื่น

 

 

     นิยามของร้านนี้สำหรับเรา “Brown Sugar นมสด” ที่หวานที่สุดในลิสท์นี้!! ออกตัวก่อนว่าไม่ได้หวานแบบเวอร์เหมือนหลายๆ ร้านในบ้านเรานะ แต่ต้องยอมรับว่าร้านนี้หวานกว่าร้านอื่นๆ ในไทเปพอสมควร

     มิติของความหอมร้านนี้คือไม่หอมมากเท่าไร ไข่มุกไช้ได้ นมที่ใช้ปกติทั่วไป ถ้าอยากกินร้านนี้ให้อร่อยแนะนำให้กินเป็นแก้วแรกๆ ของทริป เพราะถ้าได้ลองร้านอื่นๆ โดยเฉพาะ Tiger Sugar อาจกินร้านนี้แล้วรู้สึกว่าหวานไป แต่สำหรับคนชอบกินหวานร้านนี้น่าจะพอดี :) โอ้วว ลืมบอกร้านตั้งอยู่กลางลาน Ximending นะ

==========

 

20. ร้านอาหารพื้นเมือง Bai Jia Ban Prawn

 

 

     ร้านนี้เป็นอีกร้านที่มีได้ไปลอง ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆ พิพิธภัณฑ์กู้กง จุดเด่นคือกุ้ง กุ้ง กุ้ง นั่นเองบวกกับอาหารต่างๆ ที่เป็นเมนูพื้นเมืองจริงๆ ทำให้เราได้สัมผัสรสชาติที่อร่อยแบบดั้งเดิม ท่ามกลางบรรายากาศร้านที่โบราณหน่อยๆ ได้ฟิลมากเลยจร้า (แอบบอกว่าชอบเมนูปลานึ่งของที่นี่มาก อย่าลืมสั่งกันนะ)

#เมนูอาหารแนะนำ
- เป่าฮื้อ ไก่ 3 รส เปรี้ยว หวาน เผ็ด
- ปลากระพงนึ่งพริก มะนาว (หรูหยีว์)
- ไก่ซานเป : ใส่น้ำมันงา ซีอิ้ว กระเทียมใบโหระพา
- เต้าหู้ รสเข้มข้นผัดเข้าเนื้อ
- กุ้งมะนาว
- กุ้งอบพริกไทย
- ทะเลชุบขนมปังทอด
- หมูทอดผัดใส่พริกหวาน

#ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่ : No. 126, Section 1, Keelung Rd, Xinyi District, Taipei City, ไต้หวัน 110
โทร : +886 2 2763 0560
พิกัด : https://goo.gl/maps/wtwSMLfrtSB2

==========

 

21. ตลาดซี้หู Xihu Market (西湖市場-ซี้หู)

 

 

     เป็นตลาดที่คนท้องถิ่นมาหาของกินกัน โดยชั้นล่างจะเป็นพวกของสดต่างๆ และชั้นบนจะมีร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มต่างๆมากมายคล้ายๆ เป็น food court ร้านน่ากินก็เช่น ข้าวอบหม้อดินมีทั้งหมูแดง หมูกรอบ ร้านบะหมี่เกี๊ยวสไตล์ไต้หวัน รสชาติอร่อยออกเผ็ดๆเปรี้ยวหมูเต็มคำ คือดีย์มาก เครื่องดื่มก็อย่างเช่น ชานม Alley ราคาแก้วละ 55 NTD

#ข้อมูลเพิ่มเติม
ที่อยู่ : No. 285號, Sec
tion 1, Neihu Road, Neihu District, Taipei City, 114
โทร : 02 2658 0144
พิกัด : https://maps.app.goo.gl/apzKJ

==========

 

22. ร้านชานม Alley ราคาแก้วละ 55 NTD

 

 

     ชานมเจ้านี้ ถือว่าดีงามใช้ได้ รสชาติที่โน่นก็จะเหมือนกับของที่ไทยเลยจร้า

พิกัด ในตลาดซี้หู Xihu Market (西湖市場-ซี้หู) ชั้น 2
โทร : 02 2658 0144
แผนที่ : https://maps.app.goo.gl/apzKJ

==========

 

23. ร้านขนมข้างทาง ร้านนี้เจอหน้าตลาด Yongle Market

 

 

     ชื่อขนมแอดก็ไม่แน่ใจว่าชื่ออะไรแต่ กินมันยั่วใจแอดมากเลยต้องไปโดนมา ขนมนี้เค้าให้ไส้เยอะมากมีหลายไส้ได้แก่ ไส้ครีม,ถั่วแดง,มันม่วง,คอร์นชีส ราคาแค่ชิ้นละ 20 บาทเท่านั้น

==========

 

24. ร้าน ไถหนานถ่อถ่อหยีว์เกิ๊น . ในตลาด Yongle Market

 

 

     ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ขายก๋วยเตี๋ยวปลาอินทรีย์ทอดทานกับบะหมี่ และเส้นหมี่ ราคาชามละ 70 NTD ช่วงสายคนจะเยอะมาก ปิดเที่ยง

     ร้านนี้จะใกล้ๆ กับ 7-11 รสชาติโดยรวมคือน้ำซุปกลมกล่อมได้กลิ่นหอมปลา เส้นนุ่มหนึบ กลิ่นรวมกับปลาทอดคือได้สัมผัสที่แปลกใหม่และอร่อยลงตัวมากๆ

==========

 

25. ร้าน (หลิงเหอฟา) ข้าวกล่องในตลาด Yongle Market

 

 

     ร้านนี้เป็นร้านดังขายมีคนต่อคิวยาวมากๆๆๆ ร้านนี้ขายข้าวกล่องไก่ซึ่งตัวข้าวจะเป็นข้าวเหนียวเหมือนบะจ๋าง มีเห็ดซอยผสมกับหมู สะโพกไก่ และมีขายเผือกนึ่งเนื้อแน่นเป็นชิ้นๆ ถึงหน้าตาจะดูไม่เด็ดแต่รสชาติดีที่เดียว แนะนำให้กินตอนร้อนๆ นะจ๊ะ

ราคาข้าวกล่องเล็ก 130 nt. (ครึ่งกก.)
ราคาข้าวกล่องใหญ่ 220 nt. (1 กก.)

#ข้อมูลเพิ่มเติม
ร้าน 林合发油饭店 (หลิงเหอฟา) ข้าวกล่องในตลาด Yongle Market
ที่อยู่ : No. 21, Section 1, Dihua Street, Datong District, Taipei City (No. 1041, 1st Floor, Yongle Market) Taipei, Taiwan 103
โทร : +886 2 2559 2888
พิกัด : https://goo.gl/maps/dgjDZGteXup
เปิด : วันจันทร์-วันอาทิตย์เวลา 7:30 AM - 12:00 PM

==========

 

ขอบคุณข้อมูล และภาพประกอบ BKreview - เรารีวิวทุกความอร่อย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้