18 ร้านอร่อย เมืองตรัง อัปเดตปี 2022 แวะร้านเด็ด เจ้าเก่า รสชาติอร่อย คนท้องถิ่นคอนเฟิร์ม!

18 ร้านอร่อย เมืองตรัง อัปเดตปี 2022 แวะร้านเด็ด เจ้าเก่า รสชาติอร่อย คนท้องถิ่นคอนเฟิร์ม!
Filmthii
4 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
111.3K
5

         โอ๊ะ โอววว ปักษ์ใต้บ้านเรา! พาสายกินเช็คอิน ร้านอร่อย ตรัง ลงไปเที่ยวภาคใต้ เมืองอันดามัน กันบ้างดีกว่าค่ะ ได้ยินชื่อเสียงเลื่องลือของรสชาติอาหารอร่อยมานานสำหรับจังหวัดตรัง ดังนั้นก็ต้องบินลงไปลองกันสักหน่อย ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปอิ่มแบบจุกๆ ไม่มีกั๊ก กับ 18 ร้านอร่อย เมืองตรัง อัปเดตปี 2022 ซึ่งแต่ละร้านบอกเลยว่า คนท้องถิ่นคอนเฟิร์มว่าเด็ดจริง! จะมีร้านไหนน่าตามไปเช็คอินบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่า

 

 

ร้านอาหาร ร้านอร่อย เมืองตรัง

อัปเดตปี 2022

 

1. เรือนไทยติ่มซำ

 

 

         สำหรับใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวเมืองตรัง อย่าลืมตื่นเช้าๆ ไปต่อคิวทานเมนูติ่มซำที่ร้าน เรือนไทยติ่มซำ ดูนะคะ บอกเลยว่าร้านนี้คนแน่นมาก เหตุผลก็คงไม่ต้องสงสัย เพราะเมนูติ่มซำที่นี่อร่อยจริง! อร่อยแบบตรงปกไม่ไหว แถมมีให้เลือกมากมาย ชนิดที่ว่าหาทานไม่ได้แน่นอนในกรุงเทพฯ รวมไปถึงราคาก็ถูก สบายกระเป๋า สามารถเก็บเงินไว้ไปลองร้านอื่นต่อได้อีกด้วยน้าา

 

 

 

2. ล่อคุ้งก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์

         ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ประจำเมืองตรังเลยก็ว่าได้ สำหรับร้าน ล่อคุ้งก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์ แม้ร้านจะมีขนาดเล็ก เปิดเสิร์ฟความอร่อยมานานหลายสิบปี แต่ปัจจุบันลูกค้าก็ยังหนาแน่น ทั้งขาจร และประจำ เมนูเด็ดจนต้องยกนิ้วให้ ก็คงจะเป็นเมนูราดหน้าซีฟู้ด จัดเต็มล้นจาน วัตถุดิบซีฟู้ดก็สดใหม่ทุกวัน แถมยังไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นๆ อีกด้วยค่า

 

3. เลตรัง

 

 

         อีกสักหนึ่งร้านล่ะกันสำหรับเมนูติ่มซำ ที่ต้องตื่นเช้ามาลอง นั่นก็คือร้าน เลตรัง มีหลายสาขาในเมืองตรัง สะดวกสาขาไหนก็ไม่ติดขัด! บอกเลยว่าเมนูติ่มซำที่นี่มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงของทอด จัดเต็มทุกจาน ในราคาจับต้องได้ รสชาติก็อร่อยสมราคา ทำกันสดๆ ทุกเช้า ไม่มีค้างคืนแน่นอน หากช่วงไหนเป็นวันหยุดยาว ก็ต้องอดทนรอคิวสักหน่อย เพราะลูกค้าแน่นมากจริงๆ

 

 

 


4. Kong Frank คองแฟรงค์ เรสเตอรองค์

         เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิล แวะทานร้านอร่อยสไตล์ฟิวชั่นในเมืองตรังกันบ้างค่ะ กับร้าน Kong Frank คองแฟรงค์ เรสเตอรองค์ บอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลยค่ะ ส่วนเรื่องบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งสวยงาม เหมาะแก่การชวนครอบครัวมานั่งชิล ทานข้าวมื้อเย็น อีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆ สำหรับที่นี่ก็คือการคัดสรรวัตถุดิบ อาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่นทุกจาน

 


5. ซินจิว

 

 

        เรื่องอาหารสไตล์ติ่มซำ หรือออกแนวจีนๆ ต้องยกให้กับเมืองตรัง! เราจะพาทุกคนไปลุยกันต่อที่ร้าน ซินจิว ร้านอร่อยเจ้าเก่าแก่ด้านหน้าโรงหนังเฉลิมตรัง ที่นี่เปิดมายาวนานหลายสิบปีแล้วนะ ในช่วงเช้าทุกคนจะได้ลิ้มลองเมนูชา กาแฟ ติ่มซำ และก๋วยเตี๋ยว ส่วนในช่วงเย็นเป็นต้นไป ทางร้านจะเปิดขายเมนูโรตี ข้าวหมกไก่ ข้าวหมู จุกแน่นอน ห้ามพลาด!

 

 

 

 


6. กิม ข้าวต้มปริญญา

         สำหรับใครที่นอนดึก แล้วหิวขึ้นมา..เราขอแนะนำร้าน กิม ข้าวต้มปริญญา เลยค่ะ ร้านนี้มีเมนูอาหารให้เราเลือกสั่งกันเพียบ! ได้ฟีลข้าวต้มโต้รุ่งสุดๆ แถมราคาก็ไม่แรงอีกด้วย สั่งมาเต็มโต๊ะก็ไม่ทำให้งบการเงินล้มละลายแน่นอน แต่ที่เด็ดจริงๆ มาแล้วต้องสั่งก็คือเมนูอาหารทะเลต่างๆ เพราะทั้งสด สะอาด แถมขนาดก็ใหญ่ แน่นๆ อีกด้วย

 


7. หมูย่างเมืองตรัง (โกเภา)

 

 

         อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาเยือนเมืองตรัง ก็คือเมนูหมูย่างนั่นเอง ! และถ้าใครนึกไม่ออกว่าต้องไปร้านไหน..เราขอแนะนำ ร้านโกเภา เพราะเด็ดจริง แถมลูกค้าก็สั่งกันหนาแน่น ร้านนี้ตามหาไม่ยากอย่างที่คิด ซ่อนตัวอยู่ในตลาดเช้าในเมือง หมูย่างมีความกรอบหนังด้านนอก และเนื้อหวานฉ่ำด้านใน หอมกลิ่นย่างสุดๆ แถมยังไม่มันเลี่ยนอีกด้วยน้าา

 

 

8. มหาสมุทรคาเฟ่

         โอ๊ยยย บอกเลยว่าร้านนี้ดีย์ !! ฟีลอาหารทะเล กับร้าน มหาสมุทรคาเฟ่ ที่จัดเต็มทุกเมนู แถมมีซีฟู้ดให้เลือกเพียบ ทางร้านพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี มีความสด ใหม่ สะอาด แถมยังเนื้อนแน่นสุดๆ เมนูหอยนางรมของที่นี่ก็ดีงาม สมคำร่ำลือ มาถึงเมืองตรังแล้วต้องมาชิมร้านนี้ให้ได้เลยจ้า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QaoW6ra771XC3jwy7
 • ที่อยู่ : 208/16 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
 • เปิดบริการ : 15.30 - 21.00 น. (หยุดวันพุธ)
 • โทร : 09-5262-1307
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Mahasamutrcafe

 

 

9. ทางเลือก

     มาเข้าสู่โหมดเฮลตี้ๆ กันบ้างค่ะ กับร้าน ทางเลือก เป็นร้านอาหารสุขภาพที่มีชื่อเสียงมาก เราขอเสนอจานเด็ดนั่นก็คือ ข้าวยำทางเลือก ประกอบไปด้วยผักนานาครบถ้วน มีทั้งข้าวกล้องสามชนิด ผักสด ผักสมุนไพร เรียกได้ว่าแค่จานนี้จานเดียว ก็ได้รับสารอาหารครบถ้วนเลยจริงๆ ค่ะ เพิ่มความอร่อยด้วยการราดน้ำวูดูสุดกลมกล่อมเข้าไป หืมมมม มันทั้งดีต่อใจแล้วก็ต่อร่างกายมากจริงๆ นะคะ อยากให้ทุกคนได้ลอง! หลังทานข้าวยำเสร็จแล้ว ตบท้ายด้วย ไอติมอัญชัน หอมหวานกำลังดี ทำให้รู้สึกสดชื่นพร้อมตะลุยกินต่อร้านต่อไปละค่า

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bdxBq7xciv6hivCA7
 • ที่อยู่ : 71/1 ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง ตรัง (ใกล้สามแยกวัดกุฏ)
 • เปิดบริการ : 06:30 - 16:30 น.
 • โทร : 0-7521-4185
 • ที่จอดรถ : มี (หน้าร้าน)
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Alternativetrang

 

 

10. เค้กกิตติธัช ท่าปาบ

 

 

        เค้กกิตติธัช ท่าปาบ มาถึงสายขนมกันบ้างกับเค้กเมืองตรังที่เป็นของเลื่องชื่ออีกอย่างของจังหวัดตรัง ซิกเนเจอร์ชัดๆ เลยก็คือมีรูอยู่ตรงกลาง และสำหรับคนชอบเค้กสดแล้วละก็ต้องมาลองชิมเค้กท่าปาบสักครั้งในชีวิต! เพราะเค้กสดที่นี่หอมอร่อย ละมุนลิ้นสุดๆ มีหน้าให้เลือกหลากหลายมากจริงๆ ถ้าซื้อกลับไปฝากคนที่รักแล้วรับรองว่าคนที่ได้รับจะชื่นใจแน่นอนค่ะ

 

 

11. ร้านตรังหมูย่าง

        อีกหนึ่งร้านหมูย่างเมืองตรัง ที่ต้องห้ามพลาด ! ร้าน ตรังหมูย่าง ที่นี่เค้ามีเมนูชื่อดังหลากหลายมากค่ะ เรียกได้ว่าจบครบทุกความอิ่มอร่อย ! ไม่ว่าจะเป็น ติ่มซำ หรือหมูย่าง เมนูไหนๆ ก็ดีต่อใจไปหมดเลยจริงๆ หรือจะเป็นขนมเปี๊ยะ เมนูขนมเด็ดๆ ประจำเมืองตรังเค้าก็มีหลากหลายไส้ให้เลือกด้วยกันจ้า ต้องไปโดนให้ได้เลยน้า

 

 

12. ติ่มซำ-หมูย่าง พงษ์โอชา@ตรัง

        ไปต่อกันที่อีกหนึ่งร้านเจ้าดัง ร้านนพงษ์โอชา ร้านอาหารขึ้นชื่อเมืองตรัง ซึ่งเหมาะเป็นมื้อเช้าค่ะ เค้ามีเมนูให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นติ่มซำหลากหลายเมนู หรือจะเป็นหมูย่างเตาถ่านหอมๆ สามารถกินได้จบครบในร้านเดียว เรื่องความอร่อยยิ่งไม่ต้องพูดถึง เพราะรสชาติดีต่อใจสายกินเหลือเกิน เช็คอินตรังทั้งทีต้องห้ามพลาดน้าา

 

 

13. Sis&Bro

        Sis&Bro อีกหนึ่งร้านอาหารที่มีความดีงามรอเราอยู่เพียบ! ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว ขนมหวาน บอกเลยว่ามากันครบค่ะ สามารถมานั่งทานอาหารมื้อหนัก หรือจะมานั่งฟีลคาเฟ่ชิลๆ ก็ได้ เมนูซิกเนเจอร์ที่ต้องลองเลยก็คือ ข้าวหยำมันกุ้ง รสชาติอร่อยเข้มข้นกลมกล่อม เสิร์ฟพร้อมของหวานในเซ็ต ดีต่อใจสายกินสุดๆ แถมมาในราคามิตรภาพ มีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง เช็คอินตรังแล้วมาที่นี่รับรองว่าประทับใจแน่นอนค่ะ

 

 

14. ศรีบุญเรือน

        อีกหนึ่งร้านอาหารตรัง ที่น่าไปเช็คอิน ศรีบุญเรือน ร้านข้าวต้มเจ้าเด็ด เจ้าเก่าแก่ที่อยู่คู่เมืองตรังมาอย่างยาวนานเกือบ 30 ปีนั่นเองค่ะ เป็นร้านข้าวต้มที่ทั้งเจ้าถิ่น และนักท่องเที่ยวต่างโปรดปราน กับอาหารอร่อยหลากหลาย สไตล์ไทย-จีน และเมนูกับข้าวร้านข้าวต้มยอดนิยมต่างๆ รสชาติอร่อยถูกปากสายกินสุดๆ ต้องลองไปโดนด้วยตัวเองค่า

 

 

15. Lion's Tale Trang

        Lion's Tale Trang ร้านอาหารบรรยากาศดี ในเมืองตรัง เหมาะกับการมาดินเนอร์ชิลๆ ที่นี่มากค่ะ จะมากับคู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือมาทานข้าวเย็นกับครอบครัวก็แฮปปี้ ซึ่งบอกเลยว่าถ้ามากับเพื่อนๆ ให้ฟีลแฮงค์เอาท์ได้ดีมากทีเดียวค่ะ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารมื้อใหญ่จัดเต็ม อาหารฟิวชั่น ของหวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มเย็นๆ อีกมากมายค่ะ การตกแต่งร้านก็สวยงาม เป็นอีกร้านอาหารเมืองตรังที่น่าไปเช็คอินค่ะ

 

 

16. จีบขาว

        อีกหนึ่งร้านที่น่าไปเช็คอินแต่เช้าาา! กับร้าน จีบขาว ร้านอาหารเช้าเจ้าเด็ด ที่อยู่คู่เมืองตรังมาอย่างยาวนานไม่แพ้ร้านอื่นเลยค่ะ ต้องห้ามพลาดเมนูเด็ด ติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยว เป็ดย่าง ข้าวหมูแดง ข้าวแกงกะหรี่ มีเมนูมากมายให้เลือกอิ่มอร่อย ที่สำคัญคือรสชาติอร่อยถูกใจสายกินแน่นอน ลองแล้วประทับใจไม่ยากเลยค่า 

 

 

17. ร้านอาหารแลวิว เขาหัวแตก ตรัง

        มาเปลี่ยนบรรยากาศกันที่ร้านอาหารริมน้ำกันบ้างค่ะ กับ ร้านอาหารแลวิว เขาหัวแตก เป็นร้านอาหารเรียกได้ว่า จบครบทุกความชิลจริงๆ เพราะมีครบทั้งบรรยากาศริมน้ำ ต้นไม้ใหญ่ และมีลมพัดเย็นๆ เหมาะกับการนั่งทานอาหารฟีลอบอุ่นกับครอบครัว มีเมนูอาหารมากมายให้เลือก และทางร้านยังใช้วัตถุดิบที่สดใหม่ ได้คุณภาพ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว มากับคนพิเศษ หรือโอกาสพิเศษ ก็ดีต่อใจไปหมดเลยค่า

 

 

18. ขนมเปี๊ยะซอย 9

         ปิดท้ายกันที่ร้านอร่อยเจ้าดังอีกหนึ่งร้าน นั่นก็คือ ขนมเปี๊ยะซอย 9 บอกเลยว่าร้านนี้เมนูขนมเปี๊ยะอร่อยมาก แถมทำกันสดๆ ทุกวันอีกด้วย ไส้ที่เราชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นไส้เผือกไข่เค็ม รสชาติหวานกำลังดี กลมกล่อมลงตัวสุดๆ หากช่วงไหนพีคจริงๆ จะต้องสั่งล่วงเชียวนะ !

 

 

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ