11 ร้านอร่อย เมืองตรัง แวะลองร้านเด็ด เจ้าเก่า รสชาติอร่อย คนท้องถิ่นคอนเฟิร์ม!

11 ร้านอร่อย เมืองตรัง แวะลองร้านเด็ด เจ้าเก่า รสชาติอร่อย คนท้องถิ่นคอนเฟิร์ม!
Filmthii
19 กันยายน 2562 ( 08:30 )
10K
5

         โอ๊ะ โอววว ปักษ์ใต้บ้านเรา! พาลงไปเที่ยว ภาคใต้ เมืองอันดามัน กันบ้างดีกว่าสำหรับหน้าร้อนแบบนี้ ได้ยินชื่อเสียงเกี่ยวกับรสชาติอาหารอร่อยมานานสำหรับจังหวัดตรัง ดังนั้นก็ต้องบินลงไปลองกันสักหน่อย ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปอิ่มแบบจุกๆ ไม่มีกั๊ก กับ 11 ร้านอร่อย เมืองตรัง จะมีร้านอะไรกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

01
เรือนไทยติ่มซำ

 

 

         สำหรับใครที่มีโอกาสแวะเวียนไปเที่ยวเมืองตรัง อย่าลืมตื่นเช้าๆ ไปต่อคิวทานเมนูติ่มซำที่ร้าน เรือนไทยติ่มซำ ดูนะคะ บอกเลยว่าร้านนี้คนแน่นมาก เหตุผลก็คงไม่ต้องสงสัย เพราะเมนูติ่มซำที่นี่อร่อยจริง ไม่เคยหลอกดาว แถมมีให้เลือกมากมาย ชนิดที่ว่าหาทานไม่ได้แน่นอนในกรุงเทพฯ รวมไปถึงราคาก็ถูก สบายกระเป๋า สามารถเก็บเงินไว้ไปลองร้านอื่นต่อได้อีกด้วย

พิกัด : ถ.เพลินพิทักษ์ อ.เมืองตรัง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 06.00 - 11.00 น.
โทร : 0-7521-9342
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
ล่อคุ้งก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์

 

         ร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ประจำเมืองตรังเลยก็ว่าได้ สำหรับร้านล่อคุ้งก๋วยเตี๋ยวซุปเปอร์ แม้ร้านจะมีขนาดเล็ก เปิดเสิร์ฟความอร่อยมานานหลายสิบปี แต่ปัจจุบันลูกค้าก็ยังหนาแน่น ทั้งขาจร และประจำ เมนูเด็ดจนต้องยกนิ้วให้ ก็คงจะเป็นเมนูราดหน้าซีฟู้ด จัดเต็มล้นจาน วัตถุดิบซีฟู้ดก็สดใหม่ทุกวัน แถมยังไซส์ใหญ่ เนื้อแน่นๆ อีกด้วย

พิกัด : 95 ถ.รัษฏา (ใกล้กับสวนสาธารณะ) จ.ตรัง
เปิดบริการ : 10.00 - 20.00 น.
โทร : 0-7525-1888
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/LorKhungSuperNoodle/

 


03
เลตรัง

 

         อีกสักหนึ่งร้านล่ะกันสำหรับเมนูติ่มซำ ที่ต้องตื่นเช้ามาลอง นั่นก็คือร้านเลตรัง มีหลายสาขาในเมืองตรัง สะดวกสาขาไหนก็ไม่ติดขัด! บอกเลยว่าเมนูติ่มซำที่นี่มีให้เลือกมากมาย รวมไปถึงของทอด จัดเต็มทุกจาน ในราคาจับต้องได้ รสชาติก็อร่อยสมราคา ทำกันสดๆ ทุกเช้า ไม่มีค้างคืนแน่นอน หากช่วงไหนเป็นวันหยุดยาว ก็ต้องอดทนรอคิวสักหน่อย เพราะลูกค้าแน่นมากจริงๆ

พิกัด : ซ.ไทรงาม 1 ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 06.00 - 22.00 น.
โทร : 0-7521-7700
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/laytrang2

 


04
Kong Frank คองแฟรงค์ เรสเตอรองค์

 

         เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิล แวะทานร้านอร่อยสไตล์ฟิวชั่นในเมืองตรังกันบ้างค่ะ กับร้าน Kong Frank คองแฟรงค์ เรสเตอรองค์ บอกเลยว่ารสชาติอาหารที่นี่อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลยค่ะ ส่วนเรื่องบรรยากาศภายในร้านก็ตกแต่งสวยงาม เหมาะแก่การชวนครอบครัวมานั่งชิล ทานข้าวมื้อเย็น อีกหนึ่งอย่างที่เราชอบมากๆ สำหรับที่นี่ก็คือการคัดสรรวัตถุดิบ อาหารทะเลสดใหม่ เนื้อแน่นทุกจาน

พิกัด : 101 ถ.ศรีตรัง 1 ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 10.00 - 20.30 น.
โทร : 09-7359-2636
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kongfranktrang

 


05
ซินจิว

 

        เรื่องอาหารสไตล์ติ่มซำ หรือออกแนวจีนๆ ต้องยกให้กับเมืองตรัง! เราจะพาทุกคนไปลุยกันต่อที่ร้านซินจิว ร้านอร่อยเจ้าเก่าแก่ด้านหน้าโรงหนังเฉลิมตรัง ที่นี่เปิดมายาวนานหลายสิบปีแล้วนะ ในช่วงเช้าทุกคนจะได้ลิ้มลองเมนูชา กาแฟ ติ่มซำ และก๋วยเตี๋ยว ส่วนในช่วงเย็นเป็นต้นไป ทางร้านจะเปิดขายเมนูโรตี ข้าวหมกไก่ ข้าวหมู จุกแน่นอน ห้ามพลาด

พิกัด : ด้านหน้าโรงหนังเฉลิมตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


06
กิม ข้าวต้มปริญญา

 

         สำหรับใครที่นอนดึก แล้วหิวขึ้นมา..เราขอแนะนำร้านกิม ข้าวต้มปริญญา เลยครับ ร้านนี้มีเมนูอาหารให้เราเลือกสั่งกันเพียบ! ได้ฟีลข้าวต้มโต้รุ่งสุดๆ แถมราคาก็ไม่แรงอีกด้วย สั่งมาเต็มโต๊ะก็ไม่ทำให้งบการเงินล้มละลายแน่นอน แต่ที่เด็ดจริงๆ มาแล้วต้องสั่งก็คือเมนูอาหารทะเลต่างๆ เพราะทั้งสด สะอาด แถมขนาดก็ใหญ่ แน่นๆ อีกด้วย

พิกัด : 15 ถ.กันตัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 16.00 - 24.00 น.
โทร : 0-7521-9705
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/กิมข้าวต้มปริญญา

 


07
หมูย่างเมืองตรัง (โกเภา)

 

         อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาเยือนเมืองตรัง ก็คือเมนูหมูย่างนั่นเอง และถ้าใครนึกไม่ออกว่าต้องไปร้านไหน..เราขอแนะนำร้านโกเภา เพราะเด็ดจริง แถมลูกค้าก็สั่งกันหนาแน่น ร้านนี้ตามหาไม่ยากอย่างที่คิด เพราะซ่อนตัวอยู่ในตลาดเช้าในเมือง หมูย่างมีความกรอบหนังด้านนอก และเนื้อหวานฉ่ำด้านใน หอมกลิ่นย่างสุดๆ แถมยังไม่มันเลี่ยนอีกด้วย

พิกัด : ตลาดเช้าเมืองตรัง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 06.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 08-6277-8327
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

08
มหาสมุทรคาเฟ่

 

         โอ๊ยยย เมืองตรังก็มีร้านอร่อย ฟีลอาหารทะเลเพียบ ไปต่อกันที่ร้านมหาสมุทรคาเฟ่ ที่จัดเต็มทุกเมนู แถมมีซีฟู้ดให้เลือกเพียบ ทางร้านพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี มีความสด ใหม่ สะอาด แถมยังเนื้อนแน่นสุดๆ เมนูหอยนางรมของที่นี่ก็ดีงาม สมคำร่ำลือ

พิกัด : 208/16 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 12.00 - 22.00 น.
โทร : 08-9799-0050
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Mahasamutrcafe

 


09

ทางเลือก

 

     มาเข้าสู่โหมดเฮลตี้ๆ กันบ้างค่ะ กับร้านทางเลือก เป็นร้านอาหารสุขภาพที่มีชื่อเสียงมาก เราขอเสนอจานเด็ดนั่นก็คือ ข้าวยำทางเลือก ประกอบไปด้วยผักนานาครบถ้วน มีทั้งข้าวกล้องสามชนิด ผักสด ผักสมุนไพร เรียกได้ว่าแค่จานนี้จานเดียว ก็ได้รับสารอาหารครบถ้วนเลยจริงๆ ค่ะ เพิ่มความอร่อยด้วยการราดน้ำวูดูสุดกลมกล่อมเข้าไป หืมมมม มันทั้งดีต่อใจแล้วก็ต่อร่างกายมากจริงๆ นะคะ อยากให้ทุกคนได้ลอง! หลังทานข้าวยำเสร็จแล้ว ตบท้ายด้วย ไอติมอัญชัน หอมหวานกำลังดี ทำให้รู้สึกสดชื่นพร้อมตะลุยกินต่อร้านต่อไปละค่า

พิกัด : 71/1 ถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง อ.เมือง ตรัง (ใกล้สามแยกวัดกุฏ)
เปิดบริการ : 06:30 - 16:30 น.
โทร : 0-7521-4185
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Alternativetrang

 

 

10

เค้กกิตติธัช ท่าปาบ

 

     มาถึงสายขนมกันบ้างกับเค้กเมืองตรังที่เป็นของเลื่องชื่ออีกอย่างของจังหวัดตรัง ซิกเนเจอร์ชัดๆ เลยก็คือมีรูอยู่ตรงกลาง และสำหรับคนชอบเค้กสดแล้วละก็ต้องมาลองชิมเค้กท่าปาบสักครั้งในชีวิต! เพราะเค้กสดที่นี่หอมอร่อย ละมุนลิ้นสุดๆ มีหน้าให้เลือกหลากหลายมากจริงๆ ถ้าซื้อกลับไปฝากคนที่รักแล้วรับรองว่าคนที่ได้รับจะชื่นใจแน่นอนค่ะ

พิกัด : 9/8 หมู่ที่ 7 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.ตรัง
เปิดบริการ : 06:30 - 16:30 น.
โทร : 09-1035-7768
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/เค้กท่าปาบ

 

 

11

ขนมเปี๊ยะซอย 9

 

         ปิดท้ายกันที่ร้านอร่อยเจ้าดังอีกหนึ่งร้าน นั่นก็คือขนมเปี๊ยะซอย9 บอกเลยว่าร้านนี้เมนูขนมเปี๊ยะอร่อยมาก แถมทำกันสดๆ ทุกวันอีกด้วย ไส้ที่เราชอบมากที่สุดก็คงจะเป็นไส้เผือกไข่เค็ม รสชาติหวานกำลังดี กลมกล่อมลงตัวสุดๆ หากช่วงไหนพีคจริงๆ จะต้องสั่งล่วงเชียวนะ

พิกัด : ถ.ห้วยยอด ซ.9 จ.ตรัง
เปิดบริการ : 06.00 - 17.30 น.
โทร : 09-3576-4741
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Kanomsoi9

 

เที่ยว ภาคใต้ ยังไงก็ฟิน 

ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ทริปเบาๆ เที่ยวง่ายๆ ถ่ายรูปสวยได้ครบ !

10 ที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี สุดUnseen ถ่ายรูปสวย

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง