12 คาเฟ่ ขนอม สิชล อัปเดต 2022 ริมทะเล บรรยากาศสุดชิล วิวสุดปัง!

12 คาเฟ่ ขนอม สิชล อัปเดต 2022 ริมทะเล บรรยากาศสุดชิล วิวสุดปัง!
Maysylvie
24 สิงหาคม 2565 ( 15:00 )
37.8K

        ขนอม สิชล นครศรีธรรมราช เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มี คาเฟ่สวยติดริมทะเลเพียบ เราเลยไม่รอช้า รวม 12 คาเฟ่ ขนอม สิชล อัปเดต 2022 คาเฟ่ริมทะเล บรรยากาศสุดชิล วิวสุดปัง! มาฝากทุกคนกัน บอกเลยว่าใครมีโอกาสได้ไปไหว้ ไอ้ไข่ ถึง นครศรีธรรมราช แวะไปเช็คลิสต์คาเฟ่ที่เราเตรียมมาฝาก รับรองไม่ผิดหวัง มีทั้ง คาเฟ่ริมทะเล คาเฟ่มินิมอล ร้านกาแฟดีๆ เพียบ ไม่แวะไม่ได้แล้วละ!

 

 

คาเฟ่ ขนม สิชล นครศรีธรรมราช

 

1. BLUE SURF CAFE

 

ภาพจาก คุณ : Whynottravel

 

     ประเดิมร้านแรกกับคาเฟ่ในเมืองสิชล เมืองที่มีพื้นที่ติดริมทะเล บรรยากาศดีประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช โดย blue surf cafe บรรยากาศเหมือนอยู่ฮาวาย ตกแต่งด้วยเซิร์ฟบอร์ด ที่สามารถเล่นได้ด้วยนะ แถมมีกิจกรรมพายเรือสุดชิล นอกจากนี้ที่ร้านยังมีให้บริการทั้งเครื่องดื่ม และขนมสุดอร่อย ใครไม่อยากออกไปทำกิจกรรม ก็สามารถกินอาหารพร้อมมองวิวทะเลสุดชิลไปด้วยได้ ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ไม่ควรพลาด

 

ดูบทความรีวิวที่ : พักกายพักใจที่ Blue surf Cafe by Sichon Cabana คาเฟ่เก๋ๆ ริมทะเลสิชล

 

ภาพจาก คุณ : Whynottravel

 

 

 

2. HuuLaa Beach Club Sichon ฮูล่าบีชคลับ

 

 

    ให้มันเป็นสีชมพูววว ! มาต่อกันที่ร้าน HuuLaa Beach Club Sichon (ฮูล่าบีชคลับ) คาเฟ่ถ่ายรูปสวย และร้านอาหารที่บอกเลยว่ารสชาติดี อาหารทะเลสดไม่เป็นสองรองใคร เรียกได้ว่าจะแวะนั่งเล่นริมทะเลิลๆ หรือมาฝากท้องเป็นมื้อหลักก็ทำได้เต็มที่เลยจ้า

 

ดูบทความรีวิวที่ : Huu Laa Beachclub ฮูล่าบีชคลับ คาเฟ่สีชมพู สไตล์บาหลี ริมทะเล สิชล 🦑

 

 

 

 

3. Moon coffee & Roti at Sichon

 

 

        คาเฟ่ร้านนี้ได้ฉายาว่า คาเฟ่หลักร้อย วิวหลักล้าน! เพราะที่นี่ตั้งอยู่อำเภอสิขชล ที่มีบริเวณพื้นที่ติดริมทะเล ที่ร้านมีทั้งโซนอินดอร์แหละเอาท์ดอร์ มองเห็นวิวทะเลได้เต็มตา ในตัวร้านยังเลือกเป็นกระจกใส เพื่อให้ลูกค้าที่นั่งอยู่ภายในร้านก็สามารถมองเห็นวิวทะเลได้ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีเมนูเด็ดที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือ โรตี และเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ แถมมีเมนูทานเล่นอีกหลายสิบเมนู ถือว่าเป็นคาเฟ่ที่คนมาเที่ยวเมืองสิชลไม่ควรพลาด!

 

 

 

 

4. SASA Beach Cafe Sichon

 

 

      SASA Beach Cafe วิวหลักล้าน อาหารหลักร้อย ที่นี่ยังมีแลนด์มาร์ค สำหรับสายถ่ายรูปอีกด้วยนะคะ เมนูอาหาร กาแฟก็มีให้เลือกเยอะ มุมถ่ายรูปสวยเยอะมาก เมื่อถ่ายภาพออกมาแล้วจะคล้ายกับกำลังลอยตัวอยู่กลางทะเลเลยค่ะ ถ้าหากใครต้องการภาพสวย ๆ ก็เดินขึ้นบันไดไม้ไปถ่ายภาพสวย ๆ กันได้เลย

 

 

 

 

5. No.55 homemade cafe

 

 

       No.55 homemade cafe คาเฟ่สุดคิวท์ ตั้งอยู่ที่ขนอม ร้านนี้มีควมน่ารัก ฟีลโฮมมี่นิดๆ ไปแล้วเหมือนนั่งอยู่ในคาเฟ่ในบ้าน อบอุ่น ร้านไม่ใหญ่มาก แต่มีให้เลือกสั่งเมนูเครื่องดื่มและขนมครบเลย ทีสำคัญบรรยากศน่ารัก น่าถ่ายรูปสุดๆ ด้วย บอกเลยว่าถ้าใครชอบคาเฟ่สไตล์อบอุ่น ไม่ควรพลาด

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/tLycG3MpvUwKkDd3A
 • ที่อยู่ : 55 อำเภอ ขนอม นครศรีธรรมราช
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 17.00 น. / ศุกร์-อาทิตย์ 09.00 - 19.00 น.
 • โทร : 09-9009-9269
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanlekthee55

 

 

6. MA Do Lลย์

 

 

        MA Do Lลย์ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ริมทะเล ที่มาพร้อมกับบรรยากาศสวยและชื่อสุดปัง ร้าตกแต่งคาเฟ่ด้วยต้นหญ้าแห้ง เมนูอาหารของที่ร้านก็มีให้เลือกทั้งเมนูคาว-หวาน บรรยากาศดี ใกล้ทะเลแค่เอื้อม ลมเย็นสบาย ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เรียกได้ว่ามาร้านนี้ครบจบในที่เดียวเลย

 

 

 

7. แสงแดด cafe&craft

 

 

      แสงแดด cafe&craft แม้ร้านนี้จะไม่ได้ตั้งอยู่ติดริมทะเล แต่กลับเป็นร้านคาเฟ่ที่คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ร้านมีความมินิมอล ตกแต่งน้อย เรียบหรูดูดี เน้นเสิร์ฟกาแฟเป็นหลัก โดยมีทั้ง กาแฟ ชาเขียว โกโก้ สั่งคู่กับเบเกอรี่ของที่ร้าน เป็นอีกคาเฟ่ที่มานั่งชิลทำงานก็ได้ หรือจะมาเพื่อจิบกาแฟก็เริ่ด

 

 

 

 

8. Bake & Beer เบคแอนด์เบียร์ สิชล

 

 

       Bake & Beer เรียกว่าเป็นคาเฟ่สวย โทนสีเหลือง ที่ร้านเสิร์ฟเมนูเบอร์เกอร์เป็นหลัก โดยเมนูเบอร์เกอร์ที่ร้านเป็นสูตรลับเฉพาะ ซอสก็ทำพิเศษ แตกต่างไม่เหมือนใคร เมนูที่มาแล้วพลาดไม่ได้เลยคือ เบอร์เกอร์ลาบรสแซ่บ ที่บอกเลยว่าอร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน รวมไปถึงเครื่องดื่มก็มีให้เลือกมากมายอีกด้วย ห้ามพลาดเลยจ้า

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Pp8PyY3SHe4sn8PT7
 • ที่อยู่ : ตำบล สิชล อำเภอ สิชล นครศรีธรรมราช
 • ร้านเปิดบริการ : 11.00 - 20.00 น. (ปิดวันจันทร์)
 • โทร : 09-8627-8081
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bakeandbeersichon

 

 

9. Khanom Espresso

 

 

      Khanom Espresso เรียกว่าเป็นคาเฟ่เล็กๆ ตั้งอยู่ในตัวเมืองขนอม เป็นคาเฟ่ที่เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะ ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก ตกแต่งในโทนสีน้ำตาล เข้ามานั่งแล้วรู้สึกอบอุ่น สบายตา สบายใจ ใครมาเที่ยวขนอม แวะมาจิบกาแฟร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง แถมยังมีขนมให้เลือกสั่งทานคู่กันด้วยนะ

 

 

 

10. Blueterrace Cafe & Bar

 

 

      Blueterrace Cafe' & Bar กลับมาที่คาเฟ่สวย ริมทะเลขนอมกันอีกหนึ่งที่ ร้านนี้มีความพิเศษเลยคือ วิวทะเลจะยกสูงกว่าคาเฟ่ทั่วไป เพราะตั้งอยู่บนเนินเขา ทำให้เห็นวิวทะเลสุดปัง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย ถ่ายรูปมุมไหนก็ติดทะเลจ้าบอกเลย ไม่ไปไม่ได้แล้วน้าาา

 

 

 

 

11. กาแฟสด บ้านเลขที่ ๙

 

 

       ร้านกาแฟสดบ้านเลขที่ 9 เป็นร้านกาแฟน่านั่ง มีมุมให้ถ่ายรูปและมุมนั่งชิลชิมกาแฟหลายมุมร้านอยู่ติดถนน บ้านเทพราช ตำบลเทพราชอำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราชหากต้องไปขอพรวัดเจดีย์ (ไอ้ไข่) และใกล้แหล่งท่องเที่ยวน้ำตกวังดง และ นำตกอ่าวยางแดง ก็อยู่ไม่ไกลจากกันค่ะ ร้านนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยวแล้วมาพักผ่อนทานกาแฟและขนมในแบบธรรมชาติ

 

 

 

 

12. Swansea Cafe

 

 

      Swansea Cafe คาเฟ่ขนอมอีกหนึ่งที่ที่อยากพาทุกคนมารู้จัก คาเฟ่นี้มีขนาดสองชั้น ตัวตึกสีขาวน่ารัก จุดเด่นคือน้ำพุที่ตั้งอยู่ตรงกลางทางเดินลงชายหาด อีกทั้งทางร้านมีที่นั่งรองรับทั้งโซน indoor เเละ outdoor และยังสามารถเลือกได้ว่าจะนั่งบนบีนแบค หรือเก้าอี้ผ้าใบชายหาดอีกด้วย บรรยากาศสุดชิลที่ไม่ไปไม่ได้แล้ว

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1bxVZZLg5TR6zeMG8
 • ที่อยู่ : 23/57, อำเภอ ขนอม นครศรีธรรมราช
 • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันพุธ)
 • โทร : 08-3388-9981
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Swanseacafe

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ