10 ร้านอาหาร เบตง ยะลา 2022 พากินอาหารสไตล์เบตงแท้ๆ แบบต้นตำรับ

10 ร้านอาหาร เบตง ยะลา 2022 พากินอาหารสไตล์เบตงแท้ๆ แบบต้นตำรับ
Maysylvie
21 มิถุนายน 2565 ( 13:00 )
28K

       ใครอยากไป เบตง ยะลา เมืองแห่งอาหารจีนดั้งเดิมสุดอร่อย ต้องมามุงกับ 10 ร้านอาหาร เบตง ยะลา 2022 พากินอาหารสไตล์เบตงแท้ๆ แบบต้นตำรับ ซึ่งตอนนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทางอีกต่อไป เพราะเบตงได้เปิด สนามบินเบตง บินตรงถึงที่ไม่ต้องต่อรถ ต่อเครื่องหลายรอบให้ยุ่งยากอีกแล้ว บอกเลยว่าสายกินไม่ควรพลาด กับการไปลิ้มลอง ข้าวมันไก่เบตง แบบต้นตำรับแท้ๆ ถึงที่ และเมนูอาหารอื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้ทุกคนไปลิ้มลองอยู่จ้า ถ้าพร้อมเมื่อไหร่ ก็แพคกระเป๋าบินตรงสู่เบตงได้เลย!

 

 

รวมร้านอาหาร เบตง ยะลา 2022

 

1. ร้านอาหารต้าเหยิน

 

ภาพจากคุณ : Samoson

 

      ร้านแรกที่อยากแนะนำคืออาหารที่ร้าน ต้าเหยินช๊าซิ้ว ซึ่งเป็นอาหารที่มีที่มาดั้งเดิมจากอำเภอเบตง อาหารจะเป็นอาหารจีนเป็นหลัก เมนูแนะนำ เมนู ถั่วเจี๋ยน เป็นเมนูถั่วฝักยาวผัด รสชาติกลมกล่อมกำลังดีเลย อันนี้ต้องลองเอง  หอยจ้อปู เนื้อแน่น ๆ ทานปุ๊ปก็สัมผัสได้ว่ามันคือเนื้อปูอยู่ข้างในจริงๆ

 

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : พาไปชิม​ ต้าเหยินช๊าซิ้ว​ @หาดใหญ่

 

ภาพจากคุณ : Samoson

 

 

 

2. บะหมี่เกี๊ยวเบตง

 

ภาพจากคุณ : พนิดา

 

       ในช่วงวันหยุดพักผ่อน หลายคนมักจะมองหาสถานที่ท่องเที่ยวหรือตามหาร้านขายของกินอร่อยๆตามที่ต่างๆ ถ้าใครมีโอกาสได้แวะมาเที่ยวเบตง เราอยากแนะนำร้านขายของกินที่มาเบตงแล้วคุณต้องไปลองทานดูสักครั้ง เพราะเป็นสูตรต้นตำหรับของคนที่นี่ เมนูที่กล่าวถึงคือ บะหมี่เกี๊ยวเบตง นั่นเอง

 

อ่านบทความรีวิวเพิ่มเติม : บะหมี่เกี๊ยวเบตง (บะหมี่หลังดีวาย)

 

ภาพจากคุณ : พนิดา

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fHBkQ5xg53PWxotF7
 • ที่ตั้ง : ตำบล เบตง อำเภอเบตง ยะลา
 • เปิดบริการ : ไม่ระบุ
 • โทร : ไม่ระบุ
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

 

3. ภัตตาคารเชียงการีล่าเบตง

 

 

      ภัตตาคารเชียงการีล่าเบตง  ร้านอาหารจีนเก่าแก่ ที่เปิดมายาวนาน และอยู่คู่คนเมืองเบตงมาหลายปี เมนูเด็ดของร้านมีมากมาย แต่ที่มาแล้วต้องสั่งเลยก็คือ ซี่โครงหมูอบเกลือในหม้อดิน เนื้อหมูแบบนุ่มเปื่อย รสชาติเค็ม หวาน กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะกินเฉยๆ ก็อร่อยไม่แพ้กัน บอกเลยว่าใครมาที่นี้ต้องห้ามพลาด

 

 

 

 

4. หมี่หน่ำเบตง

 

 

     ร้าน หมี่หน่ำ เบตง เป็นร้านอาหารเก่าแก่ ที่โด่งดังเรื่องเนื้อเปื่อยเป็นอย่างมาก ที่ร้านใช้การตุ๋นและเคี่ยวนานหลายชั่วโมง น้ำซุปหวาน หอม กลมกล่อม ส่วนใครไม่ทานเนื้อ ที่ร้านก็มีบะหมี่น้ำใส ที่รสชาติกลมกล่อมสุดๆ ที่สำคัญ ที่ร้านทำลูกชิ้นเองอีกด้วย บอกเลยว่าดั้งเดิมสุดๆ ไม่ควรพลาดจ้า

 

 

 

 

5. เซ้งติ่มซำ เบตง

 

 

       เซ้งติ่มซำ เบตง ร้านอาหารสไตล์ติ่มซำ ที่เป็นของคู่กันของคนใต้ และคนเบตงเลยก็ว่าได้ ที่นี้มีเมนูติ่มซำให้เลือกหยิบได้เอง นอกจากนี้ยังมีเมนูที่สั่งกับร้านได้ รวมไปถึงเมนูอาหารเช้าไม่ว่าจะเป็น โจ๊ก บักกุดเต๋ และอีกมากมาย ใครมาเที่ยวเบตง แล้วอยากหาร้านอาหารเช้าดีๆ สักร้าน แนะนำเลยจ้า

 

 

 

 

6. Hantana Restaurant

 

 

      ต่อกันที่ร้านอาหาร Hantana Restaurant ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ที่ผสมความเป็นเบตง และความเป็นอาหารไทยอยู่ด้วยกัน ที่ร้านมีบรรยากาศดี เหมาะแก่การพาครอบครัวมากินข้าว ส่วนเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดคือ แกงส้ม เพราะที่ร้านทำออกมาในรูปแบบของแกงเหลืองสไตล์ใต้แท้ๆ บอกเลยว่าอร่อยแซ่บมากๆ

 

 

 

 

7. Noppadol Fishing

 

 

      Noppadol Fishing อีกหนึ่งร้าน unseen สำหรับคนชอบกินปลานิล เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่ไว้ตกปลาแล้ว ยังสามารถนำปลาที่ตกมาทำอาหารกินได้ด้วย ความพิเศษของปลานิลที่นี่คือ จะถูกเลี้ยงด้วยน้ำจากภูเขาในเบตง ทำให้ไม่มีกลิ่นดิน เนื้อหวานหอม และสามารถกินเป็นซาซิมิได้อีกด้วย ที่สำคัญราคาถูกมากๆ บอกเลยว่าห้ามพลาด

 

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/B5DTfWA72WPHSc2K8
 • ที่ตั้ง : 43/9 หมู่ 4 ตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง ยะลา
 • เปิดบริการ : ศุกร์ - อาทิตย์ 11.00 - 18.00 น.
 • โทร : 09-9262-5649
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NoppadolFishing/

 

 

8. ครัวต่วนเบตง

 

 

      ร้านอาหารครัวต่วน เบตง เป็นร้านอาหารมุสลิม ที่ดังมากๆ ของเบตง ที่ใครมาก็ต้องแวะให้ได้ ทีเด็ดของร้านที่นี่มีหลายอย่าง มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งไก่เบตง ปลาทอดกรอบ และอีกมากมาย บรรยากาศดี ให้ฟีลสบายๆ รองรับคนได้เยอะพอสมควร เป็นอีกร้านอาหารที่สายกินต้องแวะ

 

 

 

 

9. ร้านบ้านคุณชาย

 

 

      ต่อกันที่ร้านบ้านคุณชาย อีกหนึ่งร้านที่อยู่ใกล้ๆ กับร้านครัวต่วน เป็นร้านที่มีเมนูอาหารเบตงแท้ๆ แบบต้นตำรับ โดยเมนูที่มาแล้วห้ามพลาดคือ ข้าวมันไก่เบตง ที่เป็นไก่บ้าน ผสมไก่เลี้ยง ให้ความหนึบ แต่เนื้อแน่น บอกเลยว่าใครมาเบตง แล้วไม่กินไก่เบตง ถือว่ามาไม่ถึงจ้า

 

 

 

 

10. สุจินต์โภชนา 2 เบตง

 

 

      ปิดท้ายด้วยร้าน สุจินต์โภชนา ร้านอาหารสไตล์ภัตตาคาร มีเมนูอาหารจีนของคนเบตงแท้ๆ สุดอร่อย บอกเลยว่ารสชาติถูกใจอากงอาม่าแน่นอน ในส่วนของไก่เบตง ที่ร้านมีความเข้มข้น โดยสีน้ำจะข้นกว่าปกติ เนื้อไก่อวบแน่น นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ที่ไม่ควรพลาดอีกเพียบเลยจ้า

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ