สูตรข้าวผัดมันเนื้อ สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนย เมนูเด็ดสำหรับมื้อพิเศษ

สูตรข้าวผัดมันเนื้อ สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนย เมนูเด็ดสำหรับมื้อพิเศษ
MEEKAO
5 มกราคม 2566 ( 16:30 )
742

     แจกสูตรอาหารฟรี ! วันนี้เรามีสูตรข้าวผัดมันเนื้อ สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนยและชีส มาฝาก เพื่อต้อนรับวันพิเศษกับคนที่คุณรักด้วยมื้ออาหารสุดพิเศษแห่งปี ที่คุณจะได้แสดงฝีมือทำอาหารเพื่อส่งต่อความรู้สึกดีๆ และสำหรับใครที่เป็นสายเนื้อ บอกเลยว่านี่เป็นเมนูพรีเมียม ที่ทั้งอร่อยเด็ด ทำไม่ยากอย่างที่คิด และสิ่งที่คู่ควรกับช่วงเวลาพิเศษนี้ย่อมต้องเป็นผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศที่จะสร้างความประทับใจและความสุข...อย่างเนื้อและไวน์เกรดพรีเมียมจากออสเตรเลีย

 

 

     วันนี้เราขอแนะนำสูตรเมนูอาหารที่การันตีว่าจะมอบรสชาติสุดประทับใจ จนทุกคนอาจคิดว่าคุณแอบไปเรียนทำอาหารมาตั้งแต่เมื่อไหร่กัน!

 

ทำไมต้องเป็นผลิตภัณฑ์ของออสเตรเลีย

 

     แต่ก่อนที่เราพูดถึงเรื่องสูตรอาหารนี้ ทำไมต้องเป็นผลิตภัณฑ์ของออสเตรเลีย? นอกจากการปรุงอาหารด้วยผลิตภัณฑ์ออสเตรเลียจะมอบรสชาติที่ยอดเยี่ยมและน่ารับประทานแล้ว อีกเหตุผลที่ง่ายมากก็เพราะว่าชาวออสซี่สามารถผลิตวัตถุดิบอาหารเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับเชฟทั่วโลกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัวหรือแกะของออสเตรเลียถูกเลี้ยงในท้องทุ่งหญ้าธรรมชาติที่ปลอดสารพิษ ส่วนอาหารทะเลก็จับมาจากท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ รวมถึงผักผลไม้ล้วนเก็บเกี่ยวจากสวนที่ได้รับการดูแลอย่างดีเยี่ยมและเติบโตในดินที่เต็มเปี่ยมด้วยแร่ธาตุ ทรัพยากรน้ำที่สะอาด ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ปราศจากสารพิษ ซึ่งนอกจากสภาพดินที่เอื้อให้เกิดผลผลิตชั้นเยี่ยม เกษตรกรชาวออสซี่ยังทำงานด้วยความอุตสาหะทุ่มเท ทั้งยังมีความภาคภูมิใจในผืนแผ่นดินและกระบวนการปศุสัตว์ของประเทศที่มีความเข้มงวดในการผลิตทุกขั้นตอน โดยใส่ใจแม้ในรายละเอียดแม้เพียงเล็กน้อย ซึ่งทำให้ผู้คนทั่วโลกต่างมอบความไว้วางใจต่อผลิตภัณฑ์จากออสเตรเลียเสมอมา

     นอกจากแหล่งที่มาของอาหารออสเตรเลียแล้ว ชาวออสเตรเลียคือคนที่สำคัญในการผลิตนี้ เกษตรกรชาวออสเตรเลียมีความภาคภูมิใจในที่ดินและปศุสัตว์ของตนเป็นอย่างมาก และใส่ใจในทุกรายละเอียด จนเป็นที่ไว้วางใจในคุณภาพของผลิตภัณฑ์

 

 

     ผลิตภัณฑ์เนื้อวัวและเนื้อแกะของออสเตรเลียเต็มเปี่ยมด้วยรสชาติที่เข้มข้นและคุณค่าทางอาหารชั้นเลิศ เพราะได้จากสัตว์ที่ได้รับการดูแลในสภาพแวดล้อมที่สะอาดบริสุทธิ์และเลี้ยงด้วยหญ้าและธัญพืชเกรดดีที่สุดเท่านั้น ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์เนื้อคุณภาพเยี่ยมที่มอบสัมผัสนุ่มชุ่มลิ้นและเต็มอิ่มทุกคำที่ได้ลิ้มลอง นอกจากนี้ ออสเตรเลียยังขึ้นชื่อเรื่องผลิตภัณฑ์นมที่ดีที่สุดในโลก ทั้งนม ชีส เนย ครีม โยเกิร์ต และอีกมากมาย ซึ่งผลิตด้วยกรรมวิธีที่รัดกุมซึ่งเป็นมรดกตกทอดทางวัฒนธรรมมาตั้งแต่คริสศตวรรษ 1800 เสริมด้วยมาตรการความปลอดภัยทางอาหารและกรรมวิธีการผลิตยุคใหม่ภายใต้มาตรฐาน Australian Dairy Industry's Sustainability Framework

 

 

     นอกจากนี้ อาหารทะเลของออสเตรเลียสามารถปรุงอาหารได้ง่าย เพาะเลี้ยงจากน้ำทะเลอันบริสุทธิ์ เต็มไปด้วยสารอาหารและมอบรสชาติชั้นเลิศ ขั้นตอนเข้มงวดตั้งแต่บรรจุภัณฑ์จนถึงวิธีการเก็บเกี่ยว ทุกขั้นตอนของกระบวนการส่งผลต่อคุณภาพและรสชาติของผลิตภัณฑ์อาหารทะเลระดับโลกของออสเตรเลีย

 

 

     สิ่งที่เชฟและนักชิมชาวไทยอาจจะยังไม่ทราบก็คือ ผลิตภัณฑ์เนื้อวัวออสเตรเลียเหมาะสำหรับนำมาปรุงเป็นอาหารไทยอย่างมาก ด้วยคุณภาพของเนื้อชั้นดีที่นุ่มชุ่มฉ่ำ และให้รสชาติที่เข้มข้น โดยเมนูที่เราจะแนะนำในวันนี้ก็คือ Beef Fat Fried Rice with mussels, mozzarella, and Butter (ข้าวผัดมันเนื้อ ท็อปอัพด้วยสเต็กเนื้อออสเตรเลีย หอยแมลงภู่อบเนยและมอสซาเรลล่าชีส) เมนูพิเศษนี้สามารถทำได้ง่าย รวดเร็ว มอบรสชาติที่หอมอร่อยน่าประทับใจ เหมาะกับงานฉลองทั้งเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่อย่างมากที่สุด โดยคุณสามารถหาซื้อวัตถุดิบทุกอย่างได้จากซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วประเทศ

 

 

สูตรข้าวผัดมันเนื้อ วิธีทำสเต๊กเนื้อ แจกสูตรอาหารฟรี

 

ส่วนผสมและวัตถุดิบ

 • เนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสะโพก 350-400 กรัม
 • หอยแมลงภู่ออสเตรเลีย 2-3 ตัว
 • เนยอลาวรี 10 กรัม
 • ชีสมอสซาเรลล่าออสเตรเลียขูด 15 กรัม
 • ข้าวสวย 1 ถ้วย ราว 250 กรัม
 • ซอสถั่วเหลือง 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียม 10 กรัม
 • เกลือ 1/2 ช้อนโต๊ะ
 • พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ

 

วิธีทำ ข้าวผัดมันเนื้อ สเต๊กเนื้อออสเตรเลีย
หอยแมลงภู่อบเนยและมอสซาเรลล่าชีส

 

 

ขั้นตอนการเตรียมเนื้อ

 1. นำเนื้อวัวออสเตรเลียส่วนสะโพกออกจากตู้เย็นมาวางพักไว้ที่อุณหภูมิห้อง 2-3 ชั่วโมงก่อนปรุง
 2. แล่ส่วนไขมันออกจากชิ้นเนื้อและหั่นเป็นชิ้นเพื่อนำมาผัดกับข้าวสวย
 3. ปรุงรสเนื้อด้วยเกลือและพริกไทย
 4. อุ่นกระทะเคลือบหรือกระทะย่างด้วยไฟกลาง นำเนื้อลงย่างจนได้ระดับความสุกตามชอบ
 5. ยกเนื้อขึ้นพัก (ใช้ภาชนะที่เก็บความอุ่นได้) หลังจากนั้นหั่นเป็นชิ้นสเต็ก

 

 

ขั้นตอนการเตรียมข้าวผัด

 1. อุ่นกระทะเคลือบหรือกระทะผัดด้วยไฟกลาง
 2. ใส่เนยออสเตรเลียและมันเนื้อและผัดจนได้กลิ่นหอม
 3. ใส่ข้าวสวย ซอสถั่วเหลือง และน้ำตาล ผัดนาน 3-4 นาที จนน้ำมันเนื้อและเนยเคลือบเมล็ดข้าวอย่างทั่วถึง นำขึ้นพักไว้ในภาชนะที่เก็บรักษาความอุ่นได้ 

 

 

ขั้นตอนการเตรียมหอยแมลงภู่และการจัดจาน

 1. เติมน้ำใส่หม้อนึ่งราว 5 ซม. หรือ 1 นิ้ว ต้มให้เดือด ใส่หอยแมลงภู่ ต้มจนเปลือกหอยเปิดอ้าเล็กน้อย (แสดงว่าเนื้อหอยสุกแล้ว)
 2. นำขึ้นจากหม้อและถอดเปลือกด้านหนึ่งออกทิ้ง 
 3. ทาเนยและกระเทียมบนเนื้อหอย โรยทับด้วยชีสมอสซาเรลล่า พ่นไฟจนชีสละลาย
 4. ตักข้าวผัดใส่จานก่อน จัดวางเนื้อวัวและหอยแมลงภู่ พร้อมตกแต่งและยกเสิร์ฟ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ