DOWNTOWN ABBEY คาเฟ่สวย ย่าน ประตูน้ำ ดีไซน์แปลกใหม่ สไตล์ New York

DOWNTOWN ABBEY คาเฟ่สวย ย่าน ประตูน้ำ ดีไซน์แปลกใหม่ สไตล์ New York
Meekao
8 เมษายน 2565 ( 11:00 )
11K

     ไม่ปังตรงไหนให้เอาปากกามาวง ! วันนี้สายคาเฟ่ทั้งหลายโปรดตามเรามา Hopping กันที่ DOWNTOWN ABBEY คาเฟ่เปิดใหม่ ย่าน ประตูน้ำ ราชเทวี บอกเลยว่าที่นี่สวย เก๋ เท่ ไม่เหมือนใคร เพราะเค้ามาในคอนเซ็ปต์ NYC apartment vibes ใจกลางกรุงเทพ ตัวร้านกว้างขวาง มู้ดดีมาก แสงดีแบบมีแอร์ ! ไม่ต้องทนร้อนก็ได้รูปแสงสวยๆ ได้ เอาล่ะใครอยากรู้แล้วว่าที่นี่มีอะไรดีบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลย

 

 

DOWNTOWN ABBEY คาเฟ่ใหม่ ประตูน้ำ ราชเทวี

 

     วันหยุดนี้เราขอพาทุกคนเดินทางเข้าเมืองกันมาที่ย่านประตูน้ำ-ราชเทวี เพราะที่นี่มีคาเฟ่เปิดใหม่ล่าสุด ที่บอกเลยว่า Good Vibe จริงอะไรจริง กับร้าน Downtown Abbey สตูดิโอ และคาเฟ่สไตล์ Specialty Coffee ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 4 ของ โรงแรม Marwin Villa จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้า (BTS ราชเทวี แล้วนั่งรถต่อมาเล็กน้อย) หรือรถยนต์ส่วนตัวก็สะดวก แต่แนะนำรถส่วนตัวมากกว่า

 

 

     บอกเลยว่าใครเป็นสายถ่ายรูปต้องกดเลิฟ เพราะการตกแต่งของที่นี่สวยแบบไม่ซ้ำใคร เป็น NEW YORKER STYLE × Minimal ร้านเน้นการตกแต่งแบบคุมโทนขาว เทา ปนกับสีน้ำตาลสลับตัดกันนิดหน่อย ทางร้านคัดสรรเลือกวัสดุอุปกรณ์ พื้นผิวและเฟอร์นิเจอร์นำมาตกแต่งที่ร่วมสมัย ผสมผสานได้อย่างลงตัว เรียบแต่ดูดี บรรยากาศร้านสบายๆ ชิลๆ มีมุมรับแสงธรรมชาติแบบปั๊วะๆ

 

 

     สำหรับเมนูของที่นี่ เค้าก็มีครบทั้ง Coffee / Non-coffee และเบเกอรี่ (ราคาเริ่มต้นที่ 80 บาท) สำหรับใครที่เป็นสายกาแฟ ที่นี่เค้าเป็นคาเฟ่แบบ Specialty Coffee Bar มีเมล็ดกาแฟให้เลือก 2 แบบ คือ คั่วกลาง โทนซีตรัส จัสมิน ชาเออเกรย และ คั่วเข้ม โทนช็อคโกแลต นัทตี้ ฟูลบอดี้ ใครเป็นคอกาแฟแบบไหนก็สามารถเลือกได้เลย

 

 

ร้านกาแฟสวย สไตล์ New York apartment

 

     Cafe Hopper ทั้งหลาย วันหยุดนี้ใครยังไม่รู้จะไปเช้คอินที่ไหน ก็แวะเวียนมาลิ้มลองความอร่อยกันที่ Downtown Abbey โดยเฉพาะสายถ่ายรูปที่ชอบรูปสไตล์รับแสงธรรมชาติ รับรองได้ว่าไม่ผิดหวัง และด้วยความเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ ทำให้เค้าจัดมุมถ่ายรูปสวยๆ ไว้เยอะมาก ที่นี่คือปังไม่ไหว นั่งตรงไหนก็ได้รูป !!

 

 

ข้อมูลร้าน DOWNTOWN ABBEY

พิกัด : https://goo.gl/maps/7SVH3opykWafpVNn6
ที่อยู่ : โรงแรม Marvin Villa 37 ซอยเพชรบุรี 15 ชั้น 4 แขวงถนนพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (หยุดวันจันทร์)
โทร : 06-4539-9949
ที่จอดรถ : มี (ค่าบริการ ชม.ละ 50 บาท)
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/downtown.abbey2022/

 

🙏 ขอบคุณรูปภาพ และข้อมูลจาก Facebook : ไปตามลม - Go with the wind

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ