10 ร้านอร่อย เมืองบุรีรัมย์ เจ้าเด็ด ห้ามพลาด อิ่มจุก ลิสต์ให้ครบทุกร้าน

10 ร้านอร่อย เมืองบุรีรัมย์ เจ้าเด็ด ห้ามพลาด อิ่มจุก ลิสต์ให้ครบทุกร้าน
Filmthii
22 มีนาคม 2562 ( 06:34 )
78.1K
10

          หากเราพูดถึงเมือง บุรีรัมย์ ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสาน ที่มีนักท่องเที่ยวแห่กันไปเยอะแยะตลอดทั้งปี เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะนึกถึง สนามบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทุกครั้งเมื่อพูดถึงจังหวัดนี้ ฮ่า แต่!ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปกิน กิน และกิน กันให้ฟิน กับ 10 ร้านอร่อย เมืองบุรีรัมย์ เจ้าเด็ด ห้ามพลาด บอกเลยว่าแต่ละร้านเด็ดจริงๆ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

01
บ้านชายน้ำ

 

           เริ่มต้นกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปดูร้านอาหารบรรยากาศดีประจำเมืองบุรีรัมย์ อย่างร้านบ้านชายน้ำ บอกเลยว่าไม่มาร้านนี้ถือว่ามาไม่ถึงบุรีรัมย์เชียวนะ! เมนูอาหารส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นเป็นเมนูอาหารไทย ทานกันเป็นครอบครัว แต่ที่เด็ดสำหรับเราจริงๆ ก็คงจะเป็นเมนูปลากะพง 5 รส อีกทั้งตอนดึกที่ร้านจะมีโชว์รำ หรือดนตรีสด ให้เราได้นั่งฟังเพลินๆ กันอีกด้วย

พิกัด : 456 หมู่ 3 ถ.วงแหวนรอบเมืองบุรีรัมย์ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 16.00 - 24.00 น.
โทร : 0-4462-0713
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


02
Klim Kitchen

 

           เปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งทานอาหารใต้โรงแรม ที่ร้าน Klim Kitchen ร้านอาหารบรรยากาศมินิมอล สไตล์ลอฟท์ที่แท้ทรู! บอกเลยว่าที่นี่มีทั้งสั่งแบบอลาคลาส และบุฟเฟ่ต์ แถมเมนูอาหารก็มีครบทั้งอาหารไทย อาหารจีน และอาหารยุโรป รสชาติก็อร่อย คุ้มค่ากับราคาอย่างแน่นอน รวมไปถึงยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์อีกด้วย เดินทางสะดวกมากๆ!

พิกัด : 1/24 ถ.หน้าสถานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 0-4460-1989
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/klimkitchen

 


03
ไก่ย่างสีดา

 

         คนที่ชอบทานไก่ย่างจะต้องฟินแน่นอน ถ้าได้มาโดนร้านไก่ย่างสีดา ร้านไก่ย่างชื่อดังประจำเมืองบุรีรัมย์ จุดขายของร้านนี้ก็คือความใหญ่ของไก่ย่าง ชิ้นอลังการมาก! รวมไปถึงเนื้อไก่ก็มีความนุ่ม ไม่ย่างจนแห้งเกินไปอีกด้วย แถมนอกจากเมนูไก่ย่างแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูอาหารอีสานอื่นๆ ไปจนถึงอาหารไทยรสชาติจัดจ้านให้เราได้สั่งอีกเพียบ ต้องลอง!

พิกัด : ถ.สุนทรเทพ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 09.00 - 15.00 น.
โทร : 08-9720-4297
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kaiyangsida

 


04
เป็ดย่างคูเมือง

 

         ไปทานไก่ย่างฟินๆ กันมาแล้ว ก็ต้องต่อด้วยร้านเป็ดย่างคูเมือง ร้านเป็ดย่างชื่อดังประจำเมืองบุรีรัมย์ ที่มีสาขาขยายแล้วกว่าหลายจังหวัดในภาคอีสาน เป็ดย่างของที่นี่ถูกย่างจนแห้งกรอบกำลังดี รวมไปถึงมีหลายชิ้นส่วนของเป็ดมาให้เราเลือก แต่ที่เราเลิฟสุด คงเป็นในส่วนบั้นท้าย เพราะมันดีจริงๆ อีกทั้งราคาก็สบายกระเป๋าอีกด้วยนะ

พิกัด : ถ.บุรีรัมย์-นางรอง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 07.00 - 17.00 น.
โทร : 06-1651-2131
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


05
กวางเจา

 

 

          ชื่อร้านฟังดูอาจจะจีนๆ หน่อย แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งมองข้ามไปสำหรับร้านกวางเจา เพราะเมนูบะหมี่หมูแดงที่นี่อร่อยมาก! เส้นบะหมี่ของทางร้านมีความเหนียวนุ่มกำลังดี เส้นไม่ใหญ่จนเกินไป ยิ่งมาเจอกับหมูแดงย่างจนหอมกลิ่นเตาอ่อนๆ ชุ่มฉ่ำด้วยน้ำซอส หื้มมม เป็นต้องโดน! นอกจากเมนูบะหมี่หมูแดงแล้ว ที่นี่ยังเมนูเด็ดอย่างข้าวหมูแดง หมูกรอบ ให้เราได้สั่งมาอิ่มกันจุกๆ อีกด้วย

พิกัด : 142/89 ถ.นิวาศ 3 อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 06.00 - 15.00 น.
โทร : 0-4461-1920
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


06
โชคลิขิต บุรีรัมย์

 

 

         ไปครับ! ลุยกันต่อที่ร้าน โชคลิขิต บุรีรัมย์ ร้านอาหารพื้นบ้าน ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์ ความน่าสนใจของร้านนี้ก็คือรสชาติอาหารที่ตอบโจทย์คนเลิฟความจัดจ้าน อีกทั้งยังมีให้เลือกเยอะแยะ จนแทบตาลาย ไม่ว่าจะเป็นเมนูส้มตำ ลาบ น้ำตก เป็นต้น อีกทั้งบรรยากาศร้านก็สวยงาม ชิลๆ เหมาะแก่การมานั่งทานข้าวกันเป็นแก๊งค์ๆ อีกด้วย เหตุผลที่ต้องมาเป็นแก๊งค์ก็เพื่อจะสั่งเมนูอาหารกันเยอะๆ มาลองนั่นเอง ฮ่า

พิกัด : 246/14 ถ.นิวาศ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 07.30 - 20.00 น.
โทร : 0-4461-2665
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


07
สองพี่น้อง-ไดโนเสาร์

 

           อีกหนึ่งร้านอาหารสไตล์บ้านๆ ประจำเมืองบุรีรัมย์ อย่างร้านสองพี่น้อง-ไดโนเสาร์ ก็น่าสนใจไม่น้อย เมนูอาหารที่นี่จะเน้นไปทางอาหารหมวดอีสาน พื้นบ้านแทบทั้งหมด รสชาตินี่แซ่บลืมเลยทีเดียวครับ จัดจ้านถึงใจทุกคนแน่นอน แนะนำว่าอย่าเดินางไปในช่วงพีคไทม์ ไม่งั้นก็ต้องอดทนรอคิวอาหารสักหน่อย เพราะลูกค้าแน่นเว่อร์ แอบกระซิบก่อนว่าเมนูเสื้อร้องไห้ ของที่นี่เด็ดมาก ต้องสั่งนะ ห้ามลืม!

พิกัด : 142 หมู่ 19 ต.สะแกซำ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 08-1264-4862
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/2peenong.buriram

 


08
ปาท่องโก๋ ชุมพล

 

 

           ความเด็ดที่ซ่อนตัวอยู่ใจกลางเมืองบุรีรัมย์อีกหนึ่งร้านที่เราอยากให้ทุกคนไปต่อแถวกันก็คือร้านปาท่องโก๋ ชุมพล บอกเลยว่าถ้าจะลอง ก็ต้องต่อคิวยาวสักหน่อย ความดีงามของเมนูปาท่องโก๋ที่นี่ ก็คือกรอบนอก นุ่มด้านในนั่นเอง อีกทั้งยังไม่มีความอมน้ำมัน นอกจากเมนูปาท่องโก๋แล้ว ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มอย่างชา กาแฟ ให้เราได้จุ่ม สนุกๆ อีกด้วย

พิกัด : ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 04.00 น. เป็นต้นไป
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


09
ก๋วยเตี๋ยวเจ้ฮุ้ง

 

 

         เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กันต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้ฮุ้ง ร้านบะหมี่หมูแดง เจ้าดังประจำเมืองบุรีรัมย์ และความเด็ดของร้านนี้อยู่ที่น้ำซุปหอม เข้มข้น อาจจะได้กลิ่นกันมาตั้งแต่สี่แยกเชียวล่ะ รวมไปถึงเครื่องเนื้อภายในชามก็ไม่ได้มีแค่หมูแดงนะครับ แต่ยังมีหมูยอ หมูสับอีกด้วย เรียกได้ว่าล้นชามจนไม่เห็นเส้นด้านล่าง ฮ่า

พิกัด : ถ.นิวาส (ตรงข้ามโรงแรม แกรนด์โฮเทล) อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : ไม่ระบุ
โทร : 08-1718-0111
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


10
เต้าส่วนเจ้ตุ่ม

 

 

         สาวกเมนูขนมหวานอย่างเต้าส่วน บอกเลยว่าต้องห้ามพลาดร้านเต้าส่วนเจ้ตุ่ม ตั้งอยู่ในตลาดเทศบาล ความดีงามของร้านนี้ก็คือกะทิสดแท้ๆ ที่หวานกำลังดี มาเจอกับถั่วที่เคี่ยวมาอย่างพิถีพิถัน ไม่แข็งจนเกินไปอีกด้วย และจะบอกว่าเขาขายแค่เมนูเต้าส่วนเท่านั้นนะ ไม่มีเมนูอื่นจ้าา

พิกัด : ตลาดเทศบาล อ.เมือง จ.บุรีรัมย์
เปิดบริการ : 17.00 - 20.00 น
โทร : ไม่ระบุ
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

โปรแกรมการแข่งขัน ไทยลีก 2019 พร้อมลิ้งก์ดูบอลสด 
http://sport.trueid.net/detail/123492

รวมข่าวสารวงการ ไทยลีก 2019 ได้ที่
http://sport.trueid.net/tag/ไทยลีก-2019

 

ที่เที่ยว บุรีรัมย์ ที่น่าสนใจ

ปราสาทสายฟ้า บุรีรัมย์ เที่ยวสนามฟุตบอล บุรีรัมย์ สเตเดียม

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

TrueID WEB : Banner UGC