10 ร้านอาหารหนองคาย ริมโขง 2022 บรรยากาศดี วิวสวย สายกินห้ามพลาด

10 ร้านอาหารหนองคาย ริมโขง 2022 บรรยากาศดี วิวสวย สายกินห้ามพลาด
nnanthisin
8 ตุลาคม 2565 ( 16:00 )
23.7K

        ใครที่กำลังมองหา ร้านอาหารหนองคาย ริมโขง อร่อยๆ บรรยากาศดี ก่อนไปชม บั้งไฟพญานาค วันนี้เราลิสต์มาให้แล้วค่ะ กับ 10 ร้านอาหารหนองคาย ริมโขง 2565 แต่ละร้านรับรองว่าทำเลดี บรรยากาศชิล มีวิวของแม่น้ำโขงสวยๆ ให้ชม แถมอาหารก็อร่อยเลิศรสไม่แพ้ที่อื่นเลยค่ะ โดยเฉพาะใครที่ชอบทานปลาแม่น้ำ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน จะมีร้านไหนน่าตามไปเช็คอินบ้าง ตามเรามาดูกันเลยค่ะ

 

 

ร้านอาหารหนองคาย ริมโขง บรรยากาศดี

 

1. ร้านอาหารชายโขง

 

     เริ่มเช็คอินที่แรก กันที่ ร้านอาหารชายโขง ร้านอาหารสไตล์ไทยๆ มีวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขงให้ชมอย่างสุดสายตาแน่นอนค่ะ บรรยากาศเย็นสบายๆ น่าพาครอบครัวมาทานข้าว เมนูที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือปลาแม่น้ำต่างๆ รสชาติอร่อยจัดจ้านถูกปาก ประทับใจแบบต้องกลับมาซ้ำเลยค่า

 

 

 

2. เฮือนหาดคำ

 

ภาพจาก ทรูไอดี ครีเอเตอร์ : Kepler1007

 

     เฮือนหาดคำ ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิล ซึ่งมักจะเป็นที่หมายของทั้งนักท่องเที่ยวและคนในท้องถิ่นค่ะ เพราะเค้าเป็นทั้งที่พักและร้านอาหาร มีวิวสวยๆ ของแม่น้ำโขงให้นั่งชิล ตัวร้านโล่งโปร่งสบายๆ สไตล์ Open Air มีลมพัดผ่านสบายๆ เมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารอีสาน สายกินเช็คอินแล้วต้องฟินแน่นอนค่า

ดูบทความรีวิว ที่ : 1 Day เที่ยวเมืองหนองคายดินแดนนาคา

 

ภาพจาก ทรูไอดี ครีเอเตอร์ : Kepler1007

 

 

3. เอกปลาเผา ท่าบ่อหนองคาย

 

 

     ครัวเอกปลาเผา ท่าบ่อ อีกหนึ่งร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำโขง บอกเลยว่าชิลสุดใจค่ะ ประทับใจทั้งบรรยากาศและเมนูอาหาร ที่มีให้เลือกหลากหลาย รสชาติอร่อยจัดจ้านถูกปากทุกจาน โดยเฉพาะปลาแม่น้ำสดๆ ในราคามิตรภาพ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ มาที่นี่รับรองว่าไม่ผิดหวังค่า

 

 

 

4. โขงวิวปลาจุ่ม

 

 

     ไปต่อกันที่ร้าน โขงวิวปลาจุ่ม ใครที่ชอบทานปลาแม่น้ำต้องมาที่นี่เลยค่ะ กับเมนูปลาจุ่มสุดเด็ด ลวกพอสุก จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด ปลาเด้งๆ สดๆ อื้อหือฟิน! แถมบรรยากาศก็ดีต่อใจ นั่งชมวิวแม่น้ำโขงยามเย็น สบายใจ แถมราคาก็ไม่แรงด้วยน้า เป็นอีกหนึ่งร้านริมแม่น้ำโขงที่ทางร้านไม่อยากให้พลาดเลยค่า

 

 

 

5. ป้าอร เมี่ยงปลาเผา

 

ภาพจาก ทรูไอดี ครีเอเตอร์ : Zhangjiaoning

 

     คนรักผลาเผาห้ามพลาด! พาไปเช็คอินร้าน ป้าอร เมี่ยงปลาเผา ร้านอาหารริมโขง ที่บรรยากาศถูกใจสายชิลเหลือเกินค่ะ บอกเลยว่าถึงแม้ตัวร้านจะดูเล็กๆ แต่ความอร่อยจัดจ้านถูกปากไม่ดีต่อใจมากกกจริงๆ แน่นอนว่าอาหารขึ้นชื่อของร้านนี้ก็คือปลาเผานั่นเองค่ะ ปลาตัวโตที่มาพร้อมกับเครื่องเคียงผักต่างๆ รับรองว่าโดนแล้วจะติดใจค่า

ดูบทความรีวิว ที่ : ป้าอรปลาเผา นั่งชิวริมฝั่งโขงหนองคาย

 

ภาพจาก ทรูไอดี ครีเอเตอร์ : Zhangjiaoning

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/LNyCJHbepHZwMesA9
 • ที่อยู่  ต.แก้งไก่ อ.สังคม จ.หนองคาย
 • ร้านเปิดบริการ : 09.00 - 21.00 น.
 • โทร : 08-7221-6396
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

6. แดงแหนมเนือง

 

ภาพจาก ทรูไอดี ครีเอเตอร์ : ทอม หงษ์คำ

 

        มาที่ร้านอาหารชื่อดังในจังหวัดหนองคาย ที่ไม่ไปแล้วเหมือนยังมาไม่ถึง! จะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก แดงแหนมเนือง ร้านอาหารเวียดนามชื่อดัง บรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง มีเมนูอาหารเวียดนามให้เลือกอร่อยหลากหลาย เมนูเด็ดที่ต้องโดนแน่นอนว่าเป็น แหนมเนือง ที่มาพร้อมกับผักเคียงต่างๆ รวมถึงน้ำจิ้มแหนมเนืองของที่นี่ก็รสเด็ดเป็นเอกลักษณ์ เช็คอินหนองคายแล้วต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

ดูบทความรีวิว ที่ : แดงแหนมเนือง ความอร่อยอันเป็นนิรันดร์

 

ภาพจาก ทรูไอดี ครีเอเตอร์ : ทอม หงษ์คำ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qRLoqQFif23mh8K9A
 • ที่อยู่ : ถนนริมโขง ตำบลในเมือง อำเภอ เมืองหนองคาย หนองคาย
 • ร้านเปิดบริการ : 08.30 - 20.00 น.
 • โทร : 0-4241-1961
 • ที่จอดรถ : มี
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/daengnamnuangnk

 

7. River Chill - ริเวอร์ ชิลล์หนองคาย

 

 

        River Chill ริเวอร์ ชิลล์หนองคาย ร้านอาหารบรรยากาศสุดชิล ตั้งอยู่ริมโขงเลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารชิลๆ บรรยากาศดี อาหารอร่อย ตัวร้านสวยงาม ทานข้าวกับครอบครัว หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง มาที่นี่รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอนค่ะ 

 

 

 

8. ร้านอาหารเวียงจันทน์

 

 

        ไปอร่อยกันต่อที่ร้าน ครัวเวียงจันทน์ บอกเลยว่า ทีเด็ดมีให้อร่อยเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น กุ้งแม่น้ำเผา ไซส์ตัวแม่ เนื้อเด้งๆ เผากันมาหอมๆ ไหนจะมี ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ที่เนื้อปลาหวานๆ กรอบนอกนุ่มใน ละมุนดีต่อใจสุดๆ รับรองว่าเรื่องรสชาติอาหาร อร่อยเลิศไม่เป็นรองใคร แถมบรรยากาศก็ดี มีวิวโขงให้ชมด้วยค่า

 

 

 

9. Khong Cafe & Bistro Nongkhai

 

 

        Khong Cafe & Bistro ร้านอาหารและคาเฟ่สุดชิลริมโขง บรรยากาศชิลๆ ฟีลกู๊ดสุดๆ ไปเลยค่ะ ยิ่งถ้าไปช่วงเย็นๆ พระอาทิตย์กำลังตกดินแบบเลยว่าสวยมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็ได้รูปปัง แถมเมนูก็ครบเครื่องเรื่องความอร่อย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม อาหารคาว หวาน ขนม เบเกอรี่ ครบจบในที่เดียวสุดๆ ไปเลยค่า

 

 

 

10. ระเบียงริมโขง

 

 

        ปิดท้ายกันไปที่ร้าน ระเบียงริมโขง ร้านอาหารบรรยากาศดี ตั้งอยู่ริมโขง มีวิวแม่น้ำโขงสบายตาให้ชม พร้อมกับลมเย็นๆ พัดผ่าน แถมยังได้อร่อยกับอาหารรสชาติดี ปรุงจากวัตถุดิบคุณภาพ มีเมนูหลากหลายให้เลือก อาหารไทย อาหารอีสาน มีปลาแม่น้ำสดใหม่ นำมาปรุงอาหารอร่อยหลายเมนู เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้