TAI ER ไท่เออร์ ร้านอาหารจีน เซ็นทรัลเวิลด์ ต้มปลาผักกาดดอง สไตล์เสฉวน

TAI ER ไท่เออร์ ร้านอาหารจีน เซ็นทรัลเวิลด์ ต้มปลาผักกาดดอง สไตล์เสฉวน
MEEKAO
19 ธันวาคม 2566 ( 10:30 )
11.2K
1

      รีวิวจัดเต็ม TAI ER ไท่เออร์ ร้านอาหารเซ็นทรัลเวิลด์ centralwOrld บอกเลยว่าเค้าปังสุดๆ เพราะร้านอร่อยๆ พากันมาเปิดกันไม่หยุดตลอดปี สำหรับใครที่กำลังอยากหาร้านอาหารใหม่ๆ ในเซ็นทรัลเวิลด์ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับร้าน TAI ER (ไท่เออร์) ร้านอาหารจีน สไตล์เสฉวน ที่มีเมนูสุดฮิตอย่าง ต้มปลาผักกาดดอง หม่าล่าเสฉวน บอกเลยว่ารสชาติอร่อยจัดจ้านถึงใจ ถูกปากคนไทย ถูกใจคนจีน แถมราคายังดีมากด้วยเช่นกัน ถ้าใครกำลังอยากรู้ว่าร้านนี้มีเมนูไหนเด็ดบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเลย

 

 

รีวิวร้าน TAI ER ต้มปลาผักกาดดอง

ร้านอาหาร เซ็นทรัลเวิลด์

 

     บอกเลยว่า TAI ER (ไท่เออร์) เป็นร้านอาหารจีนสไตล์เสฉวน ร้านดังจากเมืองจีน ที่มีสาขาในประเทศจีนและทั่วโลกมากกว่า 540 สาขาแล้ว และสำหรับร้าน TAI ER เซ็นทรัลเวิลด์ ก็นับเป็นสาขาแรกของประเทศไทยกันเลยทีเดียว ณ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคน 2566 บอกเลยว่าสายกินต้องห้ามพลาด โดยเฉพาะคนที่หลงรักเมนูหม่าล่า และต้มปลาผักกาดดอง

 

 

     สำหรับการตกแต่งร้านต้องบอกเลยว่าสวยแบบเรียบหรูดูมีสไตล์ ภายในร้านมีที่นั่งเยอะแต่ไม่อึดอัด ทุกอย่างให้ฟีลลิ่งเมืองจีนมาก ไม่ว่าจะเป็นมุมกดน้ำชาผิวส้มและกระเจี๊ยบ มุมน้ำดื่มที่นำเข้าจากประเทศจีน เซียมซีคำอวยพรที่สามารถเขย่าเล่นได้บนโต๊ะ เข้าร้านมาต้องประทับใจกับการต้อนรับของพนักงานที่พร้อมใจกันต้อนรับด้วยความเข้มแข็ง แอบกระซิบว่าอิมพอร์ทจริงอะไรจริงเพราะบางคนยังพูดไทยไม่ชัดเลยจ้าา

 

 

เมนูแนะนำ ร้าน TAI ER ไท่เออร์

 

 

มาพูดถึงเมนูเด็ดของร้าน TAI ER บอกเลยว่าเมนูแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก ต้มปลาผักกาดดอง (Suancai & Fish) เมนูนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด ถ้ามาแล้วไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึง ทางร้านเลือกใช้เนื้อปลาคัดสรรอย่างพิถีพิถัน เนื้อปลาสดเด้งไร้ก้าง ไม่มีกลิ่นคาวเลย ราดด้วยต้มผักกาดดองสูตรลับของร้าน แล้วปิดท้ายด้วยน้ำมันทอดพริกร้อนๆ พร้อมเครื่องปรุงหมาล่าเพิ่มรสชาติ เผ็ดร้อน รสชาติเปรี้ยวเค็มเผ็ดชามาเต็ม  อร่อยจัดจ้านและยังดีต่อสุขภาพ ทานพร้อมข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าดีมาก และที่สำคัญคือชามใหญ่มาก ไม่ต้องกลัวว่าจะกินไม่พอเลยจ้า

 

 

     ตามด้วยเมนูพิเศษที่มีขายเฉพาะที่ร้าน TAI ER สาขาในประเทศไทย ไก่ทอดพริกตะไคร้หมาล่า รสชาติมาเต็ม เนื้อไก่ทอดจนกรอบนอกนุ่มในไร้กระดูก ผัดกับเครื่องปรุงสูตรพิเศษทั้งพริกแห้ง หม่าล่า ถั่วลิสงทอดกรอบๆ แล้วโรยด้วยตะไคร้ เมื่อคีบเข้าปากก็จะสัมผัสกับความรสชาติจัดจ้านอบอวลไปทั้งปาก ทานพร้อมกันคืออร่อยเด็ด!

 

 

     และสำหรับเมนูเย็นๆ แต่รสชาติไม่เย็นต้อง 2 จานนี้เลย ไก่แช่ซอสพริกหม่าล่า เนื้อไก่นุ่มๆ รองด้วยแตงกวากรอบๆ ราดซอสหม่าล่า น้ำมันมาเต็ม ความชาตามมาสมทบ อร่อยเพลินๆ ตามด้วยเมนู หอยปีกนกแช่ซอส จานนี้จะมีความมันที่น้อยกว่าจานไก่ เนื้อหอยให้มาเยอะมาก ด้านล่างรองด้วยกระเจี๊ยบลวก เข้ากันได้ดีกับซอสสูตรของทางร้าน (คนละซอสกับเมนูไก่นะ) เมนูนี้เคี้ยวเพลินมากหมดจานไม่รู้ตัวเลยจ้า

 

 

     ตัดความเผ็ดกันด้วยเมนู ซุปไก่ต้มผักกาดสูตรพิเศษ ใครเห็นแล้วคิดว่าจะจืดๆ บอกเลยว่าไม่จ้าาา จานนี้คือมีรสชาตินัวๆ อร่อยเลย เป็นซุปที่น้ำมาแบบขลุกขลิก ช่วยตัดรสชาติความเผ็ดร้อนของจานอื่นๆ ได้เป็นอย่างดีเลย และสำหรับสายกรุบก็ต้องห้ามพลาดเมนู รวมของทอดออเดิร์ฟ 4 อย่าง เพราะเค้าจัดตัวเด็ดมาให้ครบไม่ว่าจะเป็นปีกไก่ทอด ข้าวเกรียบ แฮชบราวน์ และหมูชุบแป้งทอด น้ำจิ้มมาด้วยกัน 2 แบบคือผงหม่าล่า กับซอสงา ใครชอบแบบไหนก็เลือกจิ้มตามใจได้เลย

 

 

     และต่อเนื่องด้วยเมนูเครื่องดื่ม และของหวาน เครื่องดื่มที่เราอยากแนะนำคือ น้ำมะพร้าว ไข่มุกถั่วแดง บอกเลยว่าเป็นรสชาติที่ไม่เคยกินที่ไหนมาก่อน น้ำมะพร้าวออกแนวข้นๆ หน่อย หวานนิดๆ หอมเบาๆ แล้วมีท็อปปิ้งเป็นวุ้นจีน เส้นบุก และไข่มุกถั่วแดง ทานพร้อมกันเข้ากันอย่างไม่น่าเชื่อ และช่วยลดความเผ็ดร้อนของอาหารได้ดีมากๆ และที่ร้านยังมีของหวานสไตล์จีนอย่าง เยลลี่น้ำกะทิผลไม้ และสาคูมะม่วง ใครยังไหวยังไปต่อได้ก็จัดได้เลย

 

 

     สายกินคนไหนชื่นชอบเมนูอาหารจีนเสฉวน เมนูหม่าล่า ชอบรสชาติเผ็ดชา เผ็ดร้อน ต้องลองแวะมาฝากท้องกันที่ร้าน TAI ER (ไท่เออร์) เซ็นทรัลเวิลด์ เพราะนอกจากเมนูที่เราได้แนะนำแล้ว ที่ร้านยังมีอาหารอีกหลากหลายเมนูให้ได้ลิ้มลองความอร่อยสไตล์ต้นฉบับแท้ๆ แถมบริการยังมาเต็มไม่ว่าจะเป็นสายชาร์จโทรศัพท์ที่มีให้ครบ 3 แบบ กระดาษทิชชู ไหมขัดฟัน รับรองว่าไม่ผิดหวัง

 

 

ข้อมูลร้าน TAI ER (ไท่เออร์)

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้