รีวิว Canton Paradise เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ต้นตำรับ

รีวิว Canton Paradise เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง ต้นตำรับ
nnanthisin
10 พฤษภาคม 2566 ( 16:00 )
11.5K

        รีวิว Canton Paradise ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง เซ็นทรัลเวิลด์ CentralWorld เปิดแล้ววันนี้! บอกเลยว่าที่ แคนตัน พาราไดซ์ เป็นสวรรค์ของคนรักอาหารจีนแน่นอน โดยเฉพาะเมนูอร่อยเด็ดจากเกาะฮ่องกง ที่รวมไว้แบบครบจบในที่เดียว! ไม่ต้องบินไปกิน ก็อร่อยฟินได้ใจกลางเมืองค่ะ แต่ละเมนูจะชวนหิวเรียกน้ำย่อยมากแค่ไหน ตามมาดูกันได้เลย

 

 

Canton Paradise เซ็นทรัลเวิลด์ ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกง

 

        ร้านอาหารจีน แคนตัน พาราไดซ์ Canton Paradise หรือเรียกได้ว่าเป็นดินแดนสวรรค์ของคนรักอาหารจีนฮ่องกง ที่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ รสชาติแบบต้นตำรับแท้ๆ จากทีมเชฟยอดฝีมือที่ใครได้ลองก็ต้องหลงรัก รวมถึงการตกแต่งร้านที่สวยงามสะอาดตา สไตล์จีนโมเดิร์น ทำให้รู้สึกสบายๆ ตอบโจทย์สายกินทุกเพศทุกวัย เหมือนได้ไปทานอาหารที่ฮ่องกงในราคาจับต้องได้ ใจกลางกรุงเทพฯ

 

 

 

        จุดเด่นของ Canton Paradise คือการรวบรวมเอกลักษณ์จานเด็ดฮ่องกงจากทีมเชฟมากประสบการณ์ ผ่าน 4 Cuisine ที่เป็นหัวใจแห่งอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงต้นตำรับ สำหรับกลุ่มแรกคือ All Day Dim Sum กับการทำ ติ่มซำปั้นสด โดยการใช้แป้งนำเข้า 100% จีบมือด้วยเทคนิคดั้งเดิม ไส้แน่นเต็มลูก นึ่งกันแบบคำต่อคำ เพื่อกักเก็บรสชาติติ่มซำที่ดีที่สุดเมื่อเสิร์ฟ

 

 

        จานแรกคือ ฮะเก๋า ซึ่งเป็นฮะเก๋าแบบฮ่องกงแท้ กัดแล้วฟินตั้งแต่คำแรก! มาแบบคำโต กุ้งเน้นๆ แป้งบางกำลังดี ที่เชฟได้ใช้การจีบมือด้วยเทคนิคแบบดั้งเดิม ภายในแป้งบางนี้ถูกกักเก็บรสชาติฉ่ำอร่อยกลมกล่อมไว้ได้อย่างดีมากจริงๆ เปิดการรับรสอย่างต่อเนื่องด้วยจานต่อมา ขนมจีบหมู แป้งบางไส้แน่นสไตล์ฮ่องกง ปั้นสดจานต่อจาน ใช้หมูคุณภาพ ปรุงด้วยน้ำมันงา กัดแล้วเนื้อเด้ง หอมนุ่ม เรียกน้ำย่อยได้ดีเหลือเกิน

 

 

       มาถึงคิวของซาลาเปากันบ้างค่ะ กับเมนู ซาลาเปาอบไส้หมูแดง กัดผ่านชั้นแป้งบางกรอบเข้าไปเจอกับความเข้มข้นของไส้หมูแดงน้ำผึ้งย่างเตาหอมอร่อย ปรุงรสมาได้อย่างเข้มข้น กลมกล่อมในปาก หรือใครชอบไส้หวานต้องห้ามพลาดเมนู ซาลาเปาน้องหมูไส้ครีม ที่ความน่ารักดึงดูดตั้งแต่แรกเห็น ซึ่งบอกเลยว่าไม่ได้มีดีแค่หน้าตาแน่นอน แต่ภายในความน่ารักน่าเอ็นดูได้สอดไส้ด้วยคัสตาร์ดสูตรเฉพาะของทางร้าน รสชาติหวานหอม เป็นหนึ่งเมนูแนะนำที่ห้ามพลาดค่ะ

 

 

        กลุ่มที่ 2 คือ H.K Roast Fare เป็นการยกทัพเมนูย่างบาร์บีคิวชื่อดังไว้ด้วยกัน รวม 3 ไฮไลท์ของ Hong Kong Cuisine ที่โด่งดัง ประกอบด้วย หมูแดงย่างซอสน้ำผึ้ง หมักด้วยซอสสูตรพิเศษ แล้วนำมาอบด้วยเทคนิคพิเศษโดยเชฟมากประสบการณ์กว่า 10 ปี เนื้อของหมูแดงมีความฉ่ำซอสเข้าเนื้อ เป็นรสชาติอร่อยละมุนที่หยิบชิ้นแรกแล้ว ชิ้นต่อไปต้องตามมาติดๆ ถัดมาข้างกันเป็น เป็ดย่าง หอมๆ ที่มีความฉ่ำเฉพาะตัว เนื้อนุ่มอร่อย ตัดกับหนังบางกรอบ เป็นเลเยอร์ของมันที่ให้รสชาติเข้มข้นลงตัว และปิดท้ายจานอร่อยไปด้วย หมูกรอบ ที่คัดหมูส่วนพิเศษมาอบจนหอมกรุ่น หนังฟูกรอบ ตัดกับปริมาณเนื้อและไขมันที่กำลังพอดี เรียกได้ว่าเป็น BBQ 3 combination ที่ใครได้ลองก็ต้องติดใจ อร่อยน้ำตารื้นแน่นอน

 

 

 

        กลุ่มไฮไลท์ความอร่อยต่อมาคือ Noodle and Congee กับเมนูเด็ดห้ามพลาด บะหมี่เกี๊ยวกุ้งไซส์จัมโบ้ โดยใช้บะหมี่ไข่ที่ส่งตรงจากฮ่องกงทุกอาทิตย์ เส้นบางนุ่มหนึบในซุปร้อนๆ ที่ถูกเคี่ยวนานกว่า 4 ชั่วโมง รสชาติกลมกล่อม เมื่อได้ทานคู่กับเกี๊ยวกุ้งไซส์จัมโบ้ ลูกโตเต็มคำ แป้งบาง เข้ากันลงตัว หรือจะเป็น โจ๊กเรือฮ่องกง (Boat
Congee)โจ๊กสไตล์ Ting Zai ความพิเศษของชามนี้คือ โจ๊กตีสดที่ร้านทุกเช้า เนื้อเนียนละเอียดละมุนลิ้น ตามเนื้อสัมผัสโจ๊กในอุดมคติ ทำด้วยข้าวหอมมะลิแท้ชั้นดีของไทย และข้าวญี่ปุ่น พร้อมอัดแน่นด้วยท้อปปิ้งเนื้อสัตว์ทั้ง เมนูทะเล และเนื้อหมูเต็มชาม หรือจะทานคู่กับเมนูไหนๆ ก็เข้ากันลงตัว

 

 

 

        ปิดท้ายด้วยไฮไลท์สุดท้ายคือ Wok Dish เมนูผัดจานร้อนซึ่งเป็นกลุ่มเมนูเอกลักษณ์ของอาหารจีน แน่นอนว่าจานเด็ดชูโรงคือ หมูเปรี้ยวหวาน ที่ใช้สันคอหมูชั้นดีทอดกรอบในน้ำมันอุณหภูมิสูงทำให้ไม่อมน้ำมัน ผัดกับผักสดและซอสสูตรลับเข้มข้น ใช้ไฟแรงผัดในกระทะเพื่อคงความสดกรอบของผัก และให้มีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ถูกปากคนไทย เราขอแนะนำให้ทานคู่กับโจ๊กเรือฮ่องกง หรือข้าวสวย รับรองว่าอร่อยเข้ากันดี จนต้องเบิ้ลข้าวเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

        ยังมีอีกหนึ่งเมนูแนะนำ หมูสับผัดผักโขมกับไข่ 3 แบบ เป็นเมนูบำรุงสุขภาพของคนทุกเพศทุกวัย รสชาติคลีนใสๆ ให้ความอุ่นท้อง ตัดเลี่ยนกับของมันในเมนูอื่นๆ ได้ดี ทำให้มื้อนี้เป็นมื้อที่มีความหลากหลายทางรสชาติ และปิดท้ายความอร่อยไปอย่างสมบูรณ์ด้วย ขนมน้ำตาลดอกท้อ (Double boiled Peach Resin) พีชกัมเป็นเรชินจากต้นพีชป่าจีน เป็นเมนูของหวานเพื่อสุขภาพที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโน ช่วยให้คอลลาเจนถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ต้องบอกว่าเป็นเมนูที่ทั้งอร่อย และให้ประโยชน์ในถ้วยเดียวกัน เพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายได้ดี เป็นการปิดรสชาติสุดท้ายของมื้อได้อย่างสวยงามค่ะ

 

 

        สำหรับเมนูเครื่องดื่มแนะนำที่ไม่ควรพลาด เรามีมาฝาก 2 เมนูด้วยกันค่ะ นั่นก็คือ ชานม และบาเลย์ ซึ่งทั้ง 2 เมนูนี้สามารถเลือกได้ว่าจะรับเป็นร้อน หรือเย็น ชานม รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมแก้วเก็บน้ำแข็ง ที่จะคงความสดชื่น หรือจะเลือกสั่ง บาเลย์ ธัญพืชที่อุดมไปด้วยประโยชน์ต่อร่างกาย มาพร้อมเมล็ดข้าวให้มีรสสัมผัสกรุบๆ เข้ากันดีกับน้ำข้าวหอมๆ ดีต่อใจไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

 

 

        นอกจากนี้ยังมีอีกกว่าหลายสิบเมนูที่รอให้ไปลิ้มลอง เชื่อว่าคนรักอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงต้องถูกใจแน่นอนค่ะ ด้วยบรรยากาศร้าน และหลากหลายอาหารอร่อยรสชาติต้นตำรับจากเกาะฮ่องกง ที่ถูกส่งตรงมาใจกลางเมืองกรุงเทพฯ สามารถไปเช็คอินอร่อยฟินกันได้ที่ Central World ได้แล้ววันนี้!

 

 

        สำหรับใครที่กำลังมองหา โปรโมชั่นส่วนลดดีๆ ต้องห้ามพลาด โปรโมชั่น อิ่มสุขไปด้วยกัน ที่เซ็นทรัลทั่วไทย ลูกค้าทรู-ดีแทค รับส่วนลดสูงสุด 50% บอกเลยว่าพิเศษสุดๆ เมื่อเช็คอินเซ็นทรัล ลูกค้าทรูและดีแทคจะได้รับความคุ้มค่าแน่นอน!

คลิกรับสิทธิ์ อิ่มสุขไปด้วยกัน ที่เซ็นทรัลทั่วไทย ที่นี่

 

ข้อมูลร้าน แคนตัน พาราไดซ์ Canton Paradise

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/br1TVTSfRoddn5N1A
  • ที่อยู่ : Central World ชั้น 7, โซน Atrium ถ.พระรามที่ 1 แขวง/เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
  • โทร : 09-9987-6846
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cantonparadisethailand

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้