แจกลิสต์ 9 ชีสแผ่น เชดด้าชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 หาซื้อง่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต

แจกลิสต์ 9 ชีสแผ่น เชดด้าชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 หาซื้อง่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต
Maysylvie
25 สิงหาคม 2564 ( 16:00 )
19.9K

        เอาใจคนรักชีส ชอบชีสกันหน่อย เพราะเราจะมาแจกลิสต์ 9 ชีสแผ่น เชดด้าชีส ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 หาซื้อง่ายในซุปเปอร์มาร์เก็ต 🧀 เรียกว่าเป็นวัตถุดิบที่ถูกใจทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะนำไปเป็นไส้แซนวิช เบอร์เกอร์ หรือล้ำไปกว่านั้นคือการนำไปประกอบอาหารประเภทพาสต้าต่างๆ เชดด้าชีสจะยิ่งดึงเอารสชาติออกมาได้อร่อยมากขึ้น แต่ในท้องตลาดมีเชดด้าชีสวางขายเยอะเหลือเกิน แล้วยี่ห้อไหนละที่จะถูกใจเราที่สุด วันนี้เรารวบรวมมาให้แล้ว เลือกตามชอบทั้งรสชาติ และราคาได้เลยจ้า!

 

 

ชีสแผ่น เชดด้าชีส ยี่ห้อไหนดี 2021

 

1. Allowrie Cheddar Cheese

      เรียกว่าเป็นยี่ห้อเชดด้าชีสสุดฮิตของคนไทยเลย ไม่ว่าใครจะกินหรือไม่กิน ยังไงก็ต้องเห็นน้องเขาผ่านตาตามซุปเปอร์มาร์เก็ตแน่นอน ซึ่งความพิเศษของเชดด้าชีสยี่ห้อนี้คือมีปริมาณของไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ เหมาะสำหรับเมนูเฮลตี้ได้ด้วย แต่ยังคงรสชาติเข้มข้นของชีสไว้ได้เป็นอย่างดี โดยเขาผลิตจากนมเกรดดี จากประเทศออสเตรเลียเลยทีเดียว เป็นยี่ห้อที่ไม่ควรพลาดจริงๆ

 

 

2. Chesdale Cheddar Cheese

      เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเชดด้าชีส ชีสแผ่นที่นิยมในหมู่คนไทยมาก เพราะหาซื้อได้ง่าย โดยชีสชนิดนี้จะเป็นชีสเนื้อแข็งหรือกึ่งแข็ง (Hard Cheese /Semi-hard Cheese) มีสีขาว มีกลิ่นหอมจางๆ โดยยี่ห้อนี้จะมีให้เลือกซื้อตั้งแต่ 6 แผ่น 10 แผ่น 12 แผ่น สามารถนำมาอาหารคาวได้เช่น แซนวิช เบอรืเกอร์ หรือเอาไปท็อปบนมาม่าก็ได้เช่นกัน

 

3. President Processed Special Cheese

 

      เป็นชีสอีกหนึ่งยี่ห้อที่เห็นตามซุปเปอร์มาร์เก็ตบ่อยไม่แพ้กัน ชีสชนิดนี้จะมีลักษณะแข็ง มีสีขาว รสชาติและกลิ่นจะไม่แพงเท่าเชดด้าชีสทั่วไป จะได้ความนวลๆ มากกว่า หรือที่เรียกชีสชนิดนี้ว่า Emmental Cheese ตามชื่อเลย ถ้าจะนำไปประกอบอาหารคาว อาจจะไม่ได้รสชาติมากนัก นิยมนำไปกินคู่กับแครกเกอร์ จะได้ความเค็มกำลังดี

 

4. Anchor Cheddar Processed Cheese

      เชดด้าชีสยี่ห้อนี้ ผลิตจากน้ำนมวัวอย่างดี มีลักษณะเป็นแผ่นสีค่อนข้างขาว นวล มีรสชาติเค็มอ่อนๆ นัวตาม แต่รสไม่จัดมาก นำไปสอดแทรกในแซนวิชยามเช้า เบอร์เกอร์ต่างๆ ก็ไม่กลบบรสชาติของกันและกันเกินไป เป็นอีกยี่ห้อที่แนะนำสำหรับคนเพิ่งเริ่มหัดกินเชดด้าชีสเลยค่ะ รสชาติกลางๆ กินได้ทุกเพศทุกวัย

 

5. Imperial Cheddar Cheese

       เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่คนไทยนิยมมาก เนื่องจากราคาไม่แพง แถมมีรสชาติกลางๆ ที่คนชอบกินชีส และไม่ชอบกินชีสก็สามารถกินได้ พอยิ่งนำไปอบให้ร้อน จะยิ่งได้รสชาติของชีสมากขึ้น นำไปกินคู่กับแซนวิช เบอร์เกอร์ อาหารคาว จำพวกพาสต้าก็อร่อยไม่แพ้กัน เป็นยี่ห้อดังสำหรับคนเริ่มต้นทานเชดด้าชีสเลยจ้า หาซื้อง่ายมากด้วย

 

6. Bega Smokey BBQ Slices

     ถือเป็นเชดด้าชีส ที่มีรสชาติเฉพาะหนึ่งเดียวในนี้เลย เพราะเป็นเชดด้าชีสรสบาร์บิคิว ลักษณะมีสีเหลืองอมส้มเข้มกว่าชีสทั่วไปเล็กน้อย ส่วนรสชาติจะไม่ต่างมากนัก จะได้ความหอมๆ เค็มๆ มันๆ แต่ถ้านำไปใส่ในแซนวิชหรือเบอรเกอร์ แล้วนำเข้าไปอบเล็กน้อย บอกเลยว่ากลิ่นของบาร์บิคิวจะฟุ้งกระจาย เป็นอีกชีสแผ่นชนิดหนึ่งที่แนะนำเลยค่ะ

 

7. ERU Cheddar Cheese with Herbs

       เป็นเชดด้าชีสอีกหนึ่งยี่ห้อที่อาจจะไม่คุ้นเคยมากนัก เพราะเขามีความพิเศษอยู่ที่เป็นชีสที่ผสม Herbs หรือเครื่องสมุนไพรเข้าไป แต่ไม่ถึงขั้นมีกลิ่นแรง เพราะเขาแค่ใส่ส่วนผสมของ ต้นหอม หัวหอม และ พริกไทยขาวเท่านั้น ทำให้ลักษณะของชีสแผ่นยี่ห้อนี้จะมีเม็ดดำๆ แทรกอยู่ โดยรสชาติหลักๆ คล้ายกับกินพิซซ่าหน้าออริกาโน่ จะได้ความหอมแบบนั้น นิยมนำไปทำเป็นท็อปปิ้งของพิซซ่า หรือแซนวิช จะเข้ากันมากเลยทีเดียว

 

8. Bridel Cheddar Cheese Slices

 

      เป็นยี่ห้อเชดด้าชีสที่คนไทยไม่คุ้น ไม่ผ่านตาสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะอยู่ตามซุปเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ๆ หรือต้องสั่งออนไลน์ ตัวชีสเขาจะมีสีเนื้ออ่อนๆ นิยมนำมาเป็นชีสของเบอร์เกอร์หมู เบอร์เกอร์เนื้อต่างๆ จะยิ่งช่วยดึงรสชาติให้เข้มข้นมากขึ้น ซึ่งน้องเขามาจากประเทศฝรั่งเศส ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารมากๆ เพราะฉะนั้นรับประกันความอร่อย

 

9. Zott Sandwich Cheese

 

      เชดด้าชีสมีหลายสี ทั้งสีขาว และสีเหลือง แต่ชีสของยี่ห้อนี้มีสีส้ม ขึ้นอยู่กับเครื่องเทศที่ผสมเข้าไป การผลิตและระยะเวลาการบ่ม ส่วนตัวคิดว่าเชดด้าชีสยี่ห้อนี้มีความเข้มข้นมากกว่ายี่ห้ออื่น ใครที่เป็นชีสเลิฟเวอร์แนะนำ เพราะได้ทังความเค็ม ความมัน เอาไปทำคู่กับอาหารคาว จะยิ่งเสริมรสชาติมากขึ้น หรือถ้าทำเป็นแซนวิชก็แนะนำว่าไม่ควรทำคู่เบคอนหรือแฮมที่มีรสเค็มมาก เพราะจะยิ่งเค็มเกินไปค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ