12 ร้านอาหาร เชียงคาน 2021 อร่อยเด็ดทุกจาน จัดจ้านทุกเมนู

12 ร้านอาหาร เชียงคาน 2021 อร่อยเด็ดทุกจาน จัดจ้านทุกเมนู
nnanthisin
18 พฤศจิกายน 2563 ( 13:00 )
81.1K
1

        จะไปเที่ยว เชียงคาน ทั้งที ก็ต้องมีลายแทงความอร่อยกันสักหน่อยเนอะ เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แวะเติมพลังก่อนจะเที่ยวต่อกันที่ 12 ร้านอาหาร เชียงคาน 2021 อร่อยเด็ดทุกจาน จัดจ้านทุกเมนู! คอนเฟิร์มได้เลยว่าแต่ละร้านที่คัดพิกัดมาให้ต้องอร่อยเลิศรสแน่นอนค่ะ ถ้ายังไม่เชื่อก็ขอให้ไปลองเช็คอินพิสูจน์กันได้เล้ยยย

 

 

ร้านอาหาร เชียงคาน

 

1. เฟื่องฟ้า บะหมี่โบราณ

        เฟื่องฟ้า บะหมี่โบราณ ร้านบะหมี่สูตรดั้งเดิมสุดวินเทจ เปิดอยู่ในบ้านไม้หลังเก่าที่ชุมชนเชียงคานค่ะ มีเมนูบะหมี่หมูแดง บะหมี่เกี๊ยว ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ ข้าวขาหมู บอกเลยว่าที่เด็ดที่สุดก็คือน้ำซุปที่ข้มข้น! เส้นบะหมี่เหนียวนุ่มค่ะ วัตถุดิบก็สดใหม่ทุกอย่าง ทั้งหมูแดง หมูกรอบ ทำกันวันต่อวัน ใครไปเที่ยวเชียงคานอย่าลืมแวะไปชิมกันนะคะ

 

============


2. ลุกโภชนา

        ลุกโภชนา ร้านอาหารเก่าแก่แห่งเชียงคาน เปิดขายมาอย่างยาวนาน ตกแต่งร้านแบบเรียบง่ายค่ะ มีกลิ่นอายของบ้านไม้ที่เป็นเอกลักษณ์ของชุมชนเชียงคาน มีการบริการแบบเป็นกันเอง บรรยากาศโดยรอบชิลมากค่ะ ส่วนเมนูที่ขึ้นชื่อของร้านนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเมนูปลาที่ส่งตรงมาจากแม่น้ำโขงเลยค่ะ ใครได้แวะไปห้ามพลาดที่จะลองเมนูปลาคังลวกจิ้ม หรือต้มยำปลาคัง ไม่งั้นจะถือว่าไปไม่ถึงไม่รู้ด้วยน้า

 

============

 

3. เหลียวแล

        เหลียวแล ใครไม่แล...แต่เหลียวแลค่ะ บอกเลยว่าร้านนี้มีครบ! เพราะนอกจากเป็นร้านอาหารแล้ว ยังมีบริการที่พักอีกด้วย อยู่ภายในตึกแถวริมถนนศรีเชียงคานเลยค่ะ เมนูขึ้นชื่อก็คือ ผัดไทยจานเด็ด ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนเชียงคานมานาน บรรยากาศภายในร้านดูเรียบๆ แต่ขอบอกเลยว่าการบริการดีเยี่ยม น่าประทับใจสุดๆ แถมด้วยความสดใหม่ของวัตถุดิบในท้องถิ่นที่นำมาปรุงอาหาร ต้องไปโดนกันให้ได้จริงๆ ค่ะ

 

============


4. จิตส้มตำ

        จิตส้มตำ ร้านขายส้มตำ-ไก่ย่างเจ้าเด็ดแห่งเชียงคานค่ะ มีเมนูให้เหลือมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ส้มตำ ไก่ย่าง ปลาเผา น้ำตก ต้มแซ่บ หืมมมมบอกเลยว่าแต่ละเมนูเด็ดทุกจาน! ไปกันหลายๆ คนสั่งอย่างละนิดอย่างละหน่อยก็เต็มโต๊ะ อิ่มฟินกันถ้วนหน้าแน่นอนค่า

 

============

 

5. อันจัง บุฟเฟต์หมูกระทะ

        อันจัง บุฟเฟต์หมูกระทะ มาเอาใจสายบุฟเฟ่ต์กันบ้าง กับหมูกระทะจุกๆ อิ่มได้ไม่อั้นในราคาประหยัดสุดๆ บรรยากาศเย็นๆ ของเชียงคาน บวกกับควันของหมูที่กำลังจะสุก อื้อหือออ ฟินเว่อออร์จริงๆ ค่ะ เมนูของร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายสุดๆ ทั้งหมู ไก่ ปลาหมึก กุ้งแม่น้ำ ปู บอกเลยว่าดีต่อใจสายกินมากจริงๆ ใครไปเที่ยวเชียงคานต้องจัดสักหน่อยแล้ววว

 

============

 

6. เฮือนพัดโบก

        เฮือนพัดโบก เป็นทั้งร้านอาหาร และที่พักในชุมชนเชียงคานค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่น่าสนใจมาก ด้วยสไตล์การตกแต่งแบบโมเดิร์นเรียบๆ ของร้านอาหาร ส่วนที่พักยังคงความวินเทจในแบบฉบับของชุมชนเชียงคานไว้ สำหรับเมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย น่าทานทุกเมนู สด สะอาด อร่อย ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นคาเฟ่ในตัวอีกด้วย ใครที่ต้องการจิบกาแฟ หรือเติมความหวานให้กับร่างกายห้ามพลาดเด็ดขาดค่า ขอกดไลค์รัวๆ ให้ร้านนี้เลยจริงๆ

 

============

 

07 : เฮือนหลวงพระบาง

        เฮือนหลวงพระบาง ร้านอาหารเจ้าแรกและต้นตำหรับอาหารพื้นเมืองของเชียงคาน บอกเลยว่าใครได้ไปร้านนี้จะต้องติดใจกลับมาทุกราย เพราะบรรยากาศดีสุดๆ ติดริมแม่น้ำโขง นั่งทานข้าวไปชมวิวไป แถมเมนูอาหารก็รสเลิศทุกจาน จัดเต็มทั้งอาหารคาวหวาน ผลไม้ มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุมค่ะ ใครไปเที่ยวเชียงคานแล้วไม่ได้ไปร้านนี้ถือว่ายังไปไม่ถึงจริงๆ นะจะบอกให้

 

============

 

8. จุ่มนัวยายพัดเชียงคาน

        จุ่มนัวยายพัดเชียงคาน สงสัยกันใช่ไหม่ะคะว่า “จุ่มนัว” คืออะไร จุ่มนัว ก็คือสุกี้ลาวค่ะ หน้าตาคล้ายๆ สุกี้ทั่วไป แต่สีเหมือนน้ำแดงเย็นตาโฟ โรยด้วยกระเทียมเจียว รสชาติแปลกใหม่แต่อร่อยแน่นอนค่ะ มีทั้งเส้นเล็ก เส้นหมี่ หรือวุ้นเส้น สามารถเลือกได้ตามใจชอบ แล้วยังมีเมนูขนมหวานอีกมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นลอดช่อง หรือกล้วยบวชชี อร่อยทุกเมนูเลยจริงๆ อย่าลืมแวะไปทานกันนะคะ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XCCF9CiuyY1ziafG7
  • ที่อยู่ : 211 ถ.ศรีเชียงคาน อ.เชียงคาน จ.เลย (กลางซอยเชียงคาน 10)
  • เปิดบริการ : 07.00 - 15.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์)
  • โทร : 0-4282-2079
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suttinant26/

 

============

 

9. เฮือนฝ้ายคำ เชียงคาน

        เฮือนฝ้ายคำ ร้านสอาหารริมโขง ตัวร้านเป็นไม้ 2 ชั้น บอกเลยว่าวินเทจสุดๆ แถมบรรยากาศดี ริมแม่น้ำโขง นั่งรับลมเย็นชิลๆ ได้ หรือจะนั่งภายในตัวบ้านก็ได้ค่ะ เรื่องอาหารบอกเลยว่าดีงาม เพราะวัตถุดิบที่นำมาใช้ทั้งสดใหม่ และเป็นอาหารพื้นบ้าน รับรองว่าอร่อยแบบออริจินัล ไม่มีผิดหวังจริงๆ จ้า

 

============

 

10. ครัวอร่อยจังเลย

        ครัวอร่อยจังเลย อีกหนึ่งร้านอาหารเชียงคาน ที่สายกินห้ามพลาด ! ถึงแม้ว่าตัวร้านจะไม่ได้อยู่ริมแม่น้ำโขง แต่บอกเลยว่าอาหารของเค้าดีต่อใจ แบบไม่ต้องการบรรยากาศใดๆ เลยจ้า เมนูอาหารส่วนใหญ่เป็นปลามาจากแม่น้ำโขง สดใหม่ วันต่อวัน หรือจะเป็นเมนูอาหารตามสั่งง่ายๆ ก็อร่อยรสชาติเต็มสิบจริงๆ ต้องลองไปโดนกันซะแล้วน้า

 

============

 

11. พูนทรัพย์ หมูกระทะ

        พูนทรัพย์ หมูกระทะ เอาใจสายบุฟด้วยการพาไปเช็คอินร้านบุฟเฟ่ต์ หมูกระทะ บอกเลยว่าอิ่มได้ไม่อั้น ! ในราคามิตรภาพ กำแบงค์ 500 ไปคือกินได้สองคนแบบอิ่มๆ จุกๆ ไปเลยจ้า เมนูเค้าก็มีให้เลือกมากมาย ไหนจะกุ้งตัวโตๆ โอ้โหววว ดีต่อใจไม่ไหวจริงๆ คุ้มยิ่งกว่าคุ้มแบบนี้ สายกินจะพลาดไม่ได้แล้วน้า

 

 

============

 

12. ครัวศรีพรรณ

        ครัวศรีพรรณ สำหรับที่นี่เค้าเป็นทั้งร้านอาหาร และที่พักเลยค่ะ บอกเลยว่าอาหารอร่อยทุกอย่างเลยจริงๆ ยิ่งเมนูเด็ดปลาคังทอด ต้องไปลองจริงๆ รสชาติอาหารถูกปาก ราคาถูกใจ เหมาะกับสายกินสุดๆ แถมบรรยากาศก็ดีต่อใจ ต้องไปลองเช็คอินซะแล้วจ้า

 

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้