Nippon Kai Market ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดฮิป รวมของอร่อย สดร้อยเปอร์เซ็นต์

Nippon Kai Market ร้านอาหารญี่ปุ่นสุดฮิป รวมของอร่อย สดร้อยเปอร์เซ็นต์
aichan
13 มีนาคม 2558 ( 17:47 )
13.8K


Words by aichan

Photo by เอิงเอย

 

สมัยนี้ร้านอาหารญี่ปุ่นผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด เดินไปตามตรอกซอกซอยบางทีเจอติดกัน 3-4 ร้าน เดินในห้างก็มีเยอะจนเลือกไม่ถูก แต่ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เราจะมารีวิวกันในวันนี้ บอกเลยว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือนแน่นอนค่ะ เพราะที่ นิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต (Nippon Kai Market) มีอาหารญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับที่สดมากๆ ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น ให้เราได้ทานกันแบบชนิดที่ว่า คนญี่ปุ่นทานอะไร คนไทยก็จะได้ทานเหมือนกัน!
 

หลายๆ คนอาจคุ้นชื่อดีกับนิปปอน ไกค์ (Nippon Kai) เพราะเป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจนมีแล้วถึง 4 สาขาทั่วกรุงเทพ รวมถึงเคาน์เตอร์ช็อปอีก 12 แห่ง นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทที่จัดส่งวัตถุดิบเกรดพรีเมียมให้กับโรงแรม 5 ดาวในกรุงเทพอีกด้วย จึงรับรองได้เลยว่าอาหารร้านนี้สดใหม่เหมือนกับชื่อนิปปอน ไกค์ ที่แปลว่า “มหาสมุทรแห่งญี่ปุ่น” และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้เปิดสาขาใหม่ นิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต เพิ่มขึ้นมาอีก 1 สาขา ซึ่งสาขาน้องใหม่นี้แตกต่างจากสาขาอื่นๆ เพราะว่านอกจากจะบริการอาหารแล้ว ยังมีคอนเซปต์เก๋ๆ คือเป็นแหล่งรวมของดีจากทั่วญี่ปุ่น โดยยกเอาตลาดปลามาไว้ให้เราได้ช้อป ชิม และชิลล์กันแบบไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นค่ะ

นิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต อยู่ในซอยสุขุมวิท 53 ตรงโครงการ 9:53 หาไม่ยากเลยค่ะ เพราะร้านเป็นอาคารกระจกใส 2 ชั้น หน้าร้านมีปลาตัวใหญ่ยักษ์อยู่เหนือชื่อร้าน NIPPON KAI MARKET หากใครขับรถไปสามารถนำรถไปจอดตรงที่จอดรถของโครงการได้เลยค่ะ เสร็จแล้วอย่ารอช้า รีบเข้าไปข้างในกันดีกว่า

 

สิ่งแรกที่เห็นเมื่อก้าวเท้าเข้าไปในร้าน คงหนีไม่พ้นตู้กระจกใสที่เต็มไปด้วยอาหารทะเลสด ปลาดิบ เนื้อพรีเมียม ผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาล และวัตถุดิบนำเข้าหลายอย่าง ละลานตาไปหมด ชั้นล่างนี้เป็นโซนมาร์เก็ตหรือตลาดปลานั่นเอง นอกจากจะมีสินค้าให้ได้ช้อปกลับบ้านกันแล้ว ยังมีซูชิบาร์ไว้สำหรับคนที่ชอบซาชิมิและซูชิอีกด้วยค่ะ

 

เดินขึ้นไปชั้นสอง จะเป็นโซนรับประทานอาหาร ตกแต่งสไตล์ Loft โทนสีของห้องเป็นดำสลับน้ำตาล บวกกับไฟสีส้มอบอุ่น เพลงคลอสบายๆ และวิวข้างนอกหน้าต่าง ทำให้เหมาะกับการนั่งทานอาหารแบบชิลล์ๆ ที่สุดเลยค่ะ

 

ความพิเศษของร้านนิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต ที่ไม่เหมือนกับร้านอาหารญี่ปุ่นทั่วไปก็คือ เราสามารถเลือกวัตถุดิบในตู้ อะไรก็ได้ที่ชอบ สั่งเป็นแบบกรัม ไม่ว่าจะเป็นปลาดิบ เนื้อพรีเมียม อาหารทะเล จากนั้นเชฟจะทำออกมาสดๆ ให้เราทานเลยค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเลือกได้ว่าจะให้ทำเป็นเมนูอะไร ทั้งซาชิมิ นิกิริ และมากิได้ด้วยค่ะ ตามใจคนทานสุดๆ


สำหรับเมนูของทางร้านมีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารทานเล่น เช่น หอยต้มคอมบุ แก้มปลาบุรีย่างเกลือ มะเขือเทศญี่ปุ่น แล้วก็เมนูปลาสดต่างๆ เช่น ปลาโอโทโร่ ปลาฮามาจิ ปลากระพงญี่ปุ่น ไข่หอยเม่น ขาปูหิมะ ปลาหมึกยักษ์ รวมไปถึงเนื้อพรีเมียม อย่างเนื้อโกเบ เนื้อริบอาย และเนื้อมัตสึซากะ นอกจากนี้ยังมีเมนูซาชิมิ ซูชิ มากิ ดงบุริหรือข้าวหน้าต่างๆ และปลาญี่ปุ่นย่างที่สามารถสั่งเป็นเซ็ตพร้อมข้าว ซุป และเครื่องเคียงได้ด้วย แต่ละเมนูนั้นน่ากินมากๆ ค่ะ

จุดเด่นของอาหารที่ร้านนิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต อีกอย่างก็คือ จะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลด้วยค่ะ อาหารบางอย่างจะมีขายแค่ช่วง 1-2 เดือนในฤดูกาลของมัน เมื่อเปลี่ยนช่วงทางร้านก็จะนำเมนูอื่นๆ มาแทนค่ะ เพราะฉะนั้นที่ญี่ปุ่นทานอะไรตอนนี้ เราก็จะได้ทานเหมือนกันโดยไม่ถ่อไปไกลถึงที่ เรียกได้ว่าเป็นประสบการณ์ใหม่ในการกินอาหารญี่ปุ่นเลย!!

 

ว่ากันต่อที่รสชาติของอาหารจะเป็นยังไงนั้น ตามไปดูแต่ละจานกันเลยค่ะ สำหรับจานแรกมาเช็คความสดของอาหารกันก่อนเลย เริ่มด้วยปลาดิบรวมพิเศษ 5 อย่าง (Premium Sashimi Mori Joe) เซ็ตนี้มีเนื้อปลากระพงญี่ปุ่น (Tai) ปลาฮามาจิ (Hamachi) ปลาชิมาอจิ (Shima Aji) หอยแครงญี่ปุ่น (Aka Gai) และขาปูหิมะ (Zuwai Kani) จัดรวมกันมาอย่างสวยงาม เนื้อปลานี่แล่มาชิ้นหนา ไม่มีกลิ่นคาว ทานได้แบบไม่ต้องจิ้มโชยุหรือวาซาบิเลยค่ะ ส่วนหอยแครงญี่ปุ่นเนื้อจะกรุบๆ ออกรสหวานนิดๆ และขาปูหิมะเนื้อแน่นมาก ความสดและสะอาดผ่านฉลุยค่ะ

 

จานต่อมาเป็นนิกิริซูชิชูโทรโร่และโอโทโร่ (Chu-Toro Nigiri & O-Toro Nigiri) ซึ่งเนื้อทั้งสองส่วนนี้มาจากปลามากุโร่ค่ะ ชูโทรโร่จะเป็นเนื้อส่วนที่อยู่ใกล้กับครีบปลาด้านบนและท้องส่วนหลัง ส่วนโอโทโร่ เป็นเนื้อท้องส่วนหน้า มีไขมันมากกว่า (อยากรู้ว่าเนื้อปลาทูน่าหรือมากุโร่แต่ละส่วนเรียกว่าอะไร ลองเข้าไปดูที่ travel.truelife.com/detail/2841008) รสชาติของชูโทรโร่มีความหวานนุ่มลิ้น บวกกับข้าวญี่ปุ่นแล้วกลมกล่อมพอดี ส่วนโอโทโร่เนื้อจะนุ่มกว่าเพราะมีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อปลาเยอะ ทานแล้วแทบจะละลายในปากเลยค่ะ คิดดู!

 

ตามมาติดๆ กับสไปซี่ทูน่าโรล (Spicy Tuna Roll) ที่จัดแต่ละคำเรียงมาอย่างสวยงาม โรลชิ้นใหญ่เต็มคำ รสชาติเผ็ดซอสนิดหน่อย แต่กลมกล่อมเข้ากันดีกับส่วนผสมอื่นๆ ทั้งปลาทูน่าสับและข้าวญี่ปุ่น จานนี้อร่อยมากค่ะ บอกเลยว่าคำเดียวไม่พอจริงๆ

 

ทานปลากันไปแล้วแน่นอนว่าต้องไม่พลาดกับเนื้อวัวพรีเมียมของร้าน วันนี้เราจัดสเต็กเนื้อสันในมัตสึซากะ (Tenderloin Matsuzaka Beef Steak) เนื้อสันในนุ่มๆ หอมเนย ไม่เหนียว เคี้ยวเพลินเลยค่ะ ทานกับหอมหัวใหญ่หวานๆ หน่อไม้ฝรั่ง หรือมะเขือเทศ ก็ช่วยแก้เลี่ยนได้ดี เป็นเมนูที่ต้องลองสักครั้งในชีวิต แล้วจะรู้ว่าอร่อยน้ำตาจะไหล มันเป็นยังไง!

 

ทานของคาวกันไปแล้วเราขอนำเสนอผลไม้ตามฤดูกาลที่เราปลื้มมาก นั่นก็คือ มะเขือเทศญี่ปุ่น (Japanese Tomato) จากฟุกุโอกะ เกาะคิวชู มะเขือสีแดงลูกโตนี้หลายคนอาจไม่ชอบ แต่ต้องบอกเลยว่ามะเขือเทศญี่ปุ่นนี้ไม่เหมือนมะเขือเทศที่เราเคยทานกันทั่วไปค่ะ เพราะจะมีรสชาติหวานกรอบ ชุ่มฉ่ำ ทานแล้วสดชื่นมากๆ สามารถทานเป็นผลไม้ได้เลยค่ะ

 

จานสุดท้ายที่ชอบมากอีกอย่างคือ ชีสถั่วกับแคร็กเกอร์ (Cheese Dezato Nut with Cracker) ซึ่งชีสตัวนี้เป็นชีสไว้สำหรับทานเล่นค่ะ ชีสถั่วรสชาติหวานมัน ทานแบบเดี่ยวๆ ก็อร่อย หรือทานคู่กับแครกเกอร์ก็กลมกล่อม ไม่เลี่ยนมาก นอกจากรสถั่วที่นี่ยังมีรสอื่นๆ ให้ลองชิมด้วย เช่น รัมเรซิ่น วนิลา เลมอน และยังมีวางขายสำหรับใครที่อยากจะซื้อกลับไปทานเล่นที่บ้านด้วยค่ะ

 

นิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต เหมาะสำหรับนั่งทานอาหารญี่ปุ่นชิลล์ๆ หรือนั่งสังสรรค์กันก็ได้ค่ะ เพราะที่นี่มีบริการไวน์ สาเก และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกมากมาย นอกจากนี้ใครจัดปาร์ตี้ที่บ้าน ก็แนะนำว่ามาซื้อวัตถุดิบที่นี่ รับรองว่าจะได้ของสด สะอาด และอร่อย แถมยังมีบริการสไลด์ซาชิมิกลับบ้าน พร้อมหัวไชเท้า โชยุ และวาซาบิอีกด้วย 

แอบกระซิบส่งท้ายว่าใครอยากทานอาหารแบบสดใหม่มากๆ ที่นี่จะนำปลาเข้าทุกๆ วันอังคารกับวันศุกร์ นอกจากนี้ทางร้านจะมีโปรโมชั่นเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกอาทิตย์ ไปติดตามดูกันได้ที่เฟสบุ้กของนิปปอน ไกค์ มาร์เก็ต กันได้เลย >>> www.facebook.com/nipponkaimarket

 

 

 

 

Nippon Kai Market

ที่อยู่ : โครงการ 9:53 ซอยสุขุมวิท 53 

เปิดบริการ : 11.00 น. - 23.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-662-5683

เปิดบริการ 11.00-23.00

เว็บไซต์ : www.facebook.com/nipponkaimarket 

การเดินทาง : BTS ทองหล่อ เข้าซอยสุขุมวิท 53 ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ

 

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


Nippon Kai Market

ที่อยู่ : โครงการ 9:53 ซอยสุขุมวิท 53 

เปิดบริการ : 11.00 น. – 23.00 น.

เบอร์ติดต่อ : 02-662-5683

ปิดบริการ 11.00-23.00

เว็บไซต์ : www.facebook.com/nipponkaimarket 

การเดินทาง : BTS ทองหล่อ เข้าซอยสุขุมวิท 53 ประมาณ 500 เมตร ร้านอยู่ทางขวามือ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ