รีวิว มาม่าเกาหลี 12 รสชาติ ราคาเท่าไหร่ เผ็ดแค่ไหน รวมไว้ให้แล้ว !

รีวิว มาม่าเกาหลี 12 รสชาติ ราคาเท่าไหร่ เผ็ดแค่ไหน รวมไว้ให้แล้ว !
Maysylvie
11 สิงหาคม 2564 ( 15:00 )
30.2K

       บอกเลยว่าสายมาม่าอย่างเราๆ จะพลาดมาม่าเกาหลี ยี่ห้อฮิตไปได้อย่างไรกัน วันนี้เราเลยจะมา รีวิว มาม่าเกาหลี 12 รสชาติ ราคาเท่าไหร่ เผ็ดแค่ไหน รวมไว้ให้แล้ว ! เป็นมาม่าเกาหลีที่หลายคนชื่นชอบ และเข้ามาในไทยได้สักพักแล้ว เนื่องจากเส้นมีความหนึบ ซอสมีความเผ็ดถูกปากคนไทย แต่จริงๆ แล้วยี่ห้อนี้ยังมีอีกหลายรสชาติที่หลายคนอาจจะเคยเห็นและไม่เคยเห็น ใครเป็นสาวกมาม่าเกาหลีต้องมาจดลิสต์ แล้วตามไปตำกันเลย!

 

 

รีวิว มาม่าเกาหลี ยี่ห้อฮิต 

1. ซัมยังแห้งรสไก่สูตรเผ็ด

 

 

       ถือเป็นมาม่าซัมยังที่เข้ามาในไทยเป็นรสชาติแรกๆ เลย เป็นสูตร original เชื่อว่าหลายคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี รสชาติจะมีความเค็ม เผ็ด หวาน กลมกล่อม ส่วนระดับความเผ็ดถือว่าไม่เผ็ดมาก คนไทยกินได้สบาย ตัวเส้นมีความเหนียวนุ่มหนึบตามสไตล์เส้นมาม่าเกาหลี ในวองจะมีซอสมาม่าและสาหร่าย งาคั่วมาให้ด้วยจ้า

 

 

2. ซัมยังแห้งรสไก่สูตรเผ็ด x2

 

       หลังจากรสชาติอันแรกขายดิบขายดี เขาเลยออกรสชาติใหม่ขึ้นมาให้เข้ากับคนไทยมากขึ้น คือรสไก่เผ็ดรสเดิมเลยเพิ่มเติมคือเป็นความเผ็ดแบบ x2 เรียกได้ว่าใครได้ลองกินแล้วแสบปากเลยทีเดียว รสชาติเผ็ดของเขาจะค่อยๆ ไล่ระดับความเผ็ดขึ้นมาเรื่อยๆ และมีความร้อนระอุทั่วทั้งปาก ใครที่ชอบกินเผ็ดบอกเลยว่าต้องลอง

 

3. ซัมยังรสไก่เผ็ดสูตรน้ำ

 

      ต่อมาเป็นมาม่าเกาหลีแบบน้ำกันบ้าง ตัวเส้นจะมีความแบนๆ ทำให้เส้นโอบอุ้มน้ำซุปได้ดีกว่า น้ำซุปจะเป็นรสชาติกิมจิ เค็มนำ หวานตาม รวมถึงมีความเผ็ดตามมาเช่นกัน แนะนำว่าตอนกินควรใส่น้ำน้อยๆ เพราะจะทำให้ได้รสชาติเข้มข้นมากยิ่งขึ้น เป็นมาม่าน้ำเกาหลีที่เข้าท่าเลยทีเดียว

 

4. ซัมยังแห้งสูตรชีส

 

      สำหรับสายชีสห้ามพลาดเลยกับรสชาตินี้ เป็นมาม่าเกาหลีรสเผ็ด เพิมเติมตรงที่มีผงชีสแนบเข้ามาในซองให้ด้วย และสูตรนี้เป็นแบบแห้งเช่นเคย ได้รสชาติความเผ็ด ความเค็ม ความหวาน ตบท้ายด้วยความครีมมี่นิดๆ จากผงชีส ได้กลิ่นอ่อนๆ ไม่ได้โดดเด่นมากนัก 

 

5. ซัมยังสูตรคาโบนาร่าชีส

 

       ใครเป็นสายคาโบนาร่า ต้องลอง เพราะรสชาตินี้ค่อนข้างฟินเลยทีเดียว เส้นมาม่าหนึบๆ มีความเค็ม ความหวาน ความเผ็ดตามมาเล็กน้อย ตัวผงคาโบนาร่าที่เขาแนบมาให้ ช่วยทำให้มีความเข้มข้นหอมครีมชีสมากยิ่งขึ้น รสชาตินี้ไม่เผ็ดมาก ใครที่ไม่กินเผ็ดสามารถกินได้จ้า

 

6. ซัมยังรสแกงกะหรี่ไก่เผ็ด

 

       ใครชอบความหอมของแกงกะหรี่ต้องลองซัมยังรสแกงกะหรี่ดูเลย นอกจากจะหอมกลิ่นแกงกะหรี่แล้ว ก็ยังได้ความเผ็ดของสูตรออริจินอลเข้ามาด้วย ในซองจะแนบผักแห้งเข้ามาให้ เพิ่มสีสันให้ดูน่ากินเข้าไปอีก รสชาติแกงกะหรี่จะไปทางอินเดีย ค่อนข้างแรงเลยทีเดียว ใครไม่ชอบกลิ่นแกงกะหรี่อินเดีย อาจจะไม่ตอบโจทย์

 

7. ซัมยังสูตรจาจังเมียน

 

       สำหรับสายจาจังเมียน ซอสถั่วดำโดยเฉพาะเลย รสชาตินี้ไม่เผ็ดมาก คนไม่กินเผ็ดสามารถกินได้น้า มีความหอม ความเค็ม ความหวานของซอสถั่วดำ มีความเข้มข้น อาจจะมีติดปลายลิ้นความเผ็ดเล็กน้อย แต่กินได้สบายมาก ไม่ทำลายลำไส้แน่นอน เป็นรสชาติที่ค่อนข้างกินง่ายสำหรับเราเลยละ

 

8. ซัมยังบะหมี่เย็นแห้งรสไก่สูตรเผ็ด

 

       เป็นมาม่าเกาหลีแบบใหม่ ไม่เหมือนใคร เพราะรสชาตินี้จะเป็นแบบเย็น เวลากินคือนำเส้นมาม่าไปต้มให้สุก จากนั้นนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด ค่อยนำมาปรุงรสด้วยผงในซอง ตัวเส้นจะคล้ายๆ โซบะเย็น คือไม่เหนียวนุ่มเท่าเส้นตัวอื่นๆ รสชาติจะเค็มๆ เผ็ดๆ แต่มีความเย็นเข้ามาด้วย กินช้วงหน้าร้อนจะสดชื่นดีเลยค่ะ

 

9. ซังยังแห้งรสพริกหม่าล่าไก่สูตรเผ็ด

 

     เป็นรสชาติที่คนไทยนิยมกินกันมากกับรส หมาล่า ในซองจะมีเห็ดกับเครื่องยาจีนแห้งมาให้ด้วย รสชาติจะมีความหวานนำ เผ็ดตามเล็กน้อย ไม่ได้มีความชาที่ลิ้นมากนัก คนที่กินหมาล่าไม่เก่งมาก สามารถซื้อมาลองกินได้ ตัวเส้นจะมีความหนึบๆ เช่นเคย และมีกลิ่นหอมพะโล้ตามมาด้วย

 

10. NONGSHIM MR. BIBIM SPICY CHICKEN

 

 

      เป็นอีกยี่ห้อที่เราน่าจะพอเห็นตามร้านสะดวกซื้อ เพราะเริ่มนำมาวางขายบ้างแล้ว ซองนี้จะเป็นรสชาติไก่สไปซี่ แต่ความจริงแล้วไม่เผ็ดเลย เด็กๆ หรือคนไม่กินเผ็ดสามารถกินได้สบายๆ ส่วนตัวเส้นจะมีความหนึบน้อยกว่ายี่ห้อข้างต้น ซองเล็กกว่า 

 

11. NONGSHIM NOODLE SOUP

 

      เรียกว่าเป็นมาม่าเกาหลีรสชาติกลางๆ ไม่มีรสเผ็ด เค็ม หวาน หรืออะไรที่โดดเด่นนัก เหมาะสำหรับคนไม่ทานเผ็ด หรือต้องการน้ำซุปที่รสชาติไม่จัดจ้านมากนัก ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ค่ะ ส่วนตัวเส้นก็มาสไตล์เกาหลี อาจจะไม่เหนียวนุ่มมาก แต่ว่าค่อนข้างหนาเลยค่ะ

 

12. OTTOGI รสหมูต้มยำ

 

       ปิดท้ายด้วยรสชาติที่คนไทยคุ้นเคย กับรสต้มยำ มาพูดถึงเส้น มีความนุ่มหนึบหนับมากทีเดียว ส่วนตัวน้ำซุปก็มีความหอมกลิ่นเครื่องต้มยำเล็กน้อย กินคำแรกเหมือนจะไม่เผ็ดเท่าไหร่ แต่พอยิ่งกิน ยิ่งแสบร้อนรอบปากค่ะ ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว ใครไม่กินเผ็ด อาจจะไม่แนะนำน้า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้