แชร์วิธี กินสเต๊กอย่างไร ให้อร่อย และถูกต้อง จากซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง 🥩

แชร์วิธี กินสเต๊กอย่างไร ให้อร่อย และถูกต้อง จากซีรีส์ Let's Eat รักล้นพุง 🥩
nnanthisin
24 พฤษภาคม 2564 ( 21:00 )
6.2K

              ดูซีรีส์แล้วอิน! วันนี้ทางเราถึงกับอดไม่ได้ ที่จะมาแชร์เทคนิค การทานสเต๊ก จากฉากที่นางเอกไปทานข้าวกับครอบครัวแฟน เพื่อไม่ให้สายกินอย่างเราทำตัวไม่ถูก เผื่อจะต้องไปออกเดท หรือทานอาหารแบบ Fine Dining ได้แบบมั่นใจไม่เขินคู่เดท เราได้เอา วิธีกินสเต๊กให้อร่อย และถูกต้อง มาฝากค่ะ บางคนอาจจะชินกับการทานสเต๊กอยู่แล้ว แต่ไม่รู้ว่าที่ทานอยู่นั้นถูกต้องตามมารยาทการทานอาหารหรือเปล่า ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้เรามาช่วยคุณแล้ว! ตามไปดูกันเลยค่า     

 

 

      ก่อนที่เราจะไปดูวิธีลงมือทานสเต๊ก ตั้งแต่เราไปถึงร้านในขั้นตอนการออเดอร์อาหาร พนักงานจะต้องถามถึงระดับความสุกของเนื้อ หากใครยังไม่รู้ว่าจะสั่งระดับไหนดีตามที่ชอบทาน สามารถตามไปอ่าน ระดับความสุกของเนื้อสเต๊ก ได้เลยค่ะ

 

กินสเต๊กอย่างไร ให้ถูกวิธี

 

        วิธีการทานสเต๊กแบบง่ายๆ หั่นได้อร่อยถูกวิธีนั้นไม่ยากเลยค่ะ สิ่งที่เราต้องจำให้เกิดความเคยชินนั้นก็คือ มีดขวา ส้อมซ้าย เมื่อจานสเต็กถูกเสิร์ฟวางลงตรงหน้า ให้เริ่มทานจากทางซ้าย ใช้ส้อมจิ้มเนื้อส่วนที่จะทาน แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ขนาดพอดีคำ จากนั้นก็อร่อยฟินได้กับเนื้อสเต็กแล้วค่ะ แต่ในกรณีที่ถนัดซ้าย หรือไม่ถนัดจับมีดด้านขวา สามารถถือมีดด้านซ้าย ถือส้อมด้านขวาได้ โดยเริ่มหั่นสเต๊กจากาทางขวามือค่ะ 

 

 

ข้อควรระวัง และมารยาท ในการทานสเต๊ก

  • หากสเต๊กราดน้ำเกรวี่ หรือซอสของสเต๊กมาแล้ว ตามมารยาทจะไม่ใส่ซอส หรือปรุงเพิ่มเติมจากที่เสิร์ฟมา เพราะถือว่าเป็นการให้เกียรติเชฟที่ปรุงเนื้อมาอย่างดีแล้ว และถ้าหากนำสเต็กไปจิ้มซอสที่มีรสชาติจัดมาก จะทำให้เสียรสชาติของเนื้อสเต๊กที่มีความกลมกล่อมละมุนในตัวเองไปค่ะ ให้ใส่ซอสหรือเกลือบนเครื่องเคียงแทน
  • ควรหั่นเนื้อ และทานทีละคำ ไม่ควรหั่นในคราวเดียวตั้งแต่แรก
  • ไม่ควรตักอาหารด้วยมีด หรือเลียที่มีด

 

ดูย้อนหลังทุกตอนได้ที่ 

รวมลิงค์ดูย้อนหลัง Let's eat รักล้นพุง ทุกตอน (TrueID)

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ