ร้านอร่อยภูเก็ต หมี่ต้นโพธิ์ ผัดหมี่ฮกเกี้ยนชื่อดัง ร้านท้องถิ่นดั้งเดิม หรอยอย่างแรง

ร้านอร่อยภูเก็ต หมี่ต้นโพธิ์ ผัดหมี่ฮกเกี้ยนชื่อดัง ร้านท้องถิ่นดั้งเดิม หรอยอย่างแรง
เอิงเอย
19 มิถุนายน 2561 ( 18:24 )
9.6K

       ถ้าได้มาเที่ยว ภูเก็ต ทั้งที บอกเลยว่านอกจากทะเลแล้ว ที่นี่ยังโดดเด่นมากๆ ในเรื่องของอาหารท้องถิ่นอีกด้วยค่ะ แน่นอนว่า ขาเที่ยวอย่างเราก็ต้องไม่พลาดใช่ไหมล่ะ ตามเรามาเช็คอินที่ ร้านอร่อยภูเก็ต หมี่ต้นโพธิ์ ผัดหมี่ฮกเกี้ยนชื่อดัง ร้านท้องถิ่นดั้งเดิมสุดอร่อยในเมืองภูเก็ตนั่นเองจ้า

 

 

ร้านอร่อยภูเก็ต หมี่ต้นโพธิ์

 

      ร้านหมี่ต้นโพธิ์ดังมากๆ จนมีหลายสาขาในภูเก็ต และเปิดมานานจนถึงรุ่นที่ 3 แล้วค่ะ สาขาแรกจะอยู่ที่ วงเวียนสุรินทร์ ซึ่งถ้าเป็นช่วงวันหยุดยาว หรือเสาร์-อาทิตย์ ร้านจะเต็มตลอด มีคิวต่อแถวยาวเหมือนกันค่ะ เพราะฉะนั้นใครจะมาก็ต้องเผื่อใจมารอคิวสักหน่อยนะ แต่ถ้าอยากมาสบายๆ แบบเราก็มาเที่ยววันธรรมดาได้ค่ะ คนจะน้อยกว่าช่วงวันหยุดแต่ก็เกือบโต๊ะเต็มเหมือนกัน

 

 


      เมนูในร้านก็มีหลากหลาย แต่ที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือ ผัดหมี่ฮกเกี้ยน ค่ะ รสชาติก็จะคล้ายๆ กับผัดซีอิ๋วเบาๆ แต่เบาบางกว่า ความอร่อยก็คือ การกินแบบคลุกกับไข่แดงที่เสิร์ฟมาพร้อมกันแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ คนให้ไข่แดงแตกออกมาผสมไปกับเส้น บอกเลยว่าอร่อยสุด !

 


      นอกจากนี้ในจานก็จะมีทั้งเนื้อไก่ ซีฟู้ดต่างๆ ปลา กุ้ง ปลาหมึก ใส่มาด้วย ถ้าใครที่ชอบแบบดั้งเดิมก็กินได้เลยโดยไม่ต้องปรุงอะไรให้มากมายค่ะ ใส่แค่พริกไทยก็พอ แต่ถ้าอยากเพิ่มรสชาติหน่อยก็ใส่พริกป่น กับน้ำส้มลงไปตามใจได้เลยค่ะ


      จานต่อมาที่ต้องสั่งก็คือ ห่อหมกปลา เป็นห่อเล็กๆ ห่อมาในใบตอง แต่รสชาติอร่อยสุด เผ็ดกำลังดี จะสั่งมาทานคู่กันกับผัดหมี่ฮกเกี้ยนไว้แก้เลี่ยนก็ได้ หรือจะสั่งทานเล่นๆ ก็ได้เหมือนกันค่ะ

 

      นอกจากนี้ก็มี หมูสะเต๊ะ ที่จัดเป็นชุด 10-20 ไม้ และ ลูกชิ้นปลาลวก พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด ให้ได้อร่อยกับอีกด้วยนะ เราก็สั่งมาทานเล่นๆ กันได้ค่ะ น้ำจิ้มซีฟู้ดก็แซ่บมากๆ เลยทีเดียว

 

      สำหรับเครื่องดื่มของร้านจะมีทั้งแนวกาแฟโบราณ กาแฟเย็น ชาเย็น กาแฟดำ และน้ำสมุนไพรต่างๆ ทั้ง น้ำเก็กฮวย น้ำกระเจี๊ยบ และอื่นๆ เราสั่งชาเย็น และกาแฟเย็นมาลองชิมค่ะ รสชาติหอมหวานมันเข้มข้นมากๆ

 

 


      ปิดท้ายมื้ออร่อยกันด้วย โอ้เอ๋ว ขนมท้องถิ่นของจังหวัดภูเก็ตโดยเฉพาะ ที่เรารู้สึกว่าหาทานที่ไหนไม่ได้ ไปมาหลายที่แล้วก็ยังไม่เคยมีร้านไหนขายโอ้เอ๋วเลยสักร้าน ยกเว้นที่เมืองภูเก็ตนี่แหละค่ะ อากาศร้อนๆ อยู่บอกเลยว่า ตักเข้าปากไปคำนึงก็รู้สึกเย็นชื่นใจในทันที

 


       นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อีกเยอะเลยทีเดียว ทั้งเมนูข้าว เมนูทะเล รวมถึงหมี่ฮกเกี้ยนที่ฟิวชั่นไปต่างๆ นานา อย่าง หมี่ฮกเกี้ยนต้มยำ เปนต้น ใครที่อยากลองชิมอาหารท้องถิ่นแท้ๆ ของภูเก็ตก็ลองมาเช็คอินที่นี่ได้เลยจ้า

 

หมี่ต้นโพธิ์
ที่อยู่ : สาขา 1 วงเวียนสุรินทร์ (วงเวียนหอนาฬิกา) อ.เมือง จ.ภูเก็ต
ร้านเปิดให้บริการ : ทุกวัน 10.00-18.30 น.
โทร : 0-7621-6293, 08-9729-9638
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/meetonpoe

 

 

 

ที่เที่ยวภูเก็ต ที่น่าสนใจอื่นๆ

 10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ใครไม่มา ถือว่าพลาด

10 ร้านอาหารภูเก็ต รสชาติเด็ด หรอยอย่างแรง!

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ