10 คาเฟ่ สมุทรสงคราม จิบเครื่องดื่ม ชิมขนม พร้อมบรรยากาศสุดชิลใกล้กรุงเทพ

10 คาเฟ่ สมุทรสงคราม จิบเครื่องดื่ม ชิมขนม พร้อมบรรยากาศสุดชิลใกล้กรุงเทพ
Maysylvie
18 มิถุนายน 2563 ( 16:10 )
50.2K
2

      สมุทรสงคราม อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่รวบรวมทั้ง คาเฟ่ ร้านกาแฟ ตลาดน้ำชื่อดังอย่าง ตลาดน้ำอัมพวา เอาไว้ แต่วันนี้เราจะพาสายชิลไปตะลุย 10 คาเฟ่ สมุทรสงคราม บรรยากาศสุดชิล พร้อมด้วยกาแฟและขนมแสนอร่อย ขนมาแบบจัดเต็ม วันหยุดนี้ตามไปปักหมุดเช็คอินพร้อมๆ กันเลย!

 

 

คาเฟ่ ร้านกาแฟ สมุทรสงคราม

 

1. Salt Lake De Maeklong

     คาเฟ่สุดชิลริมนาเกลือ ที่หาไม่ได้จากที่ไหน เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่เห็นวิวนาเกลือแบบเต็มสองตา สุดลูกหูลูกตา ยังสามารถเดินไปชมนาเกลือแบบใกล้ชิด เห็นขั้นตอนการทำเกลือได้อีกด้วย โดยเมนูของที่ร้านเน้นไปที่เครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานเดียว เน้นเสพบรรยากาศ ส่วนสาวๆ ต้องถูกใจแน่ เพราะมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก

ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : คาเฟ่นาเกลือ Salt Lake De Maeklong สมุทรสงคราม เที่ยวใกล้กรุงเทพ จิบกาแฟ นั่งชิล วิวนาเกลือ

 

 

============

 

2. The jeerang art cafe

     เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ แสนร่มรื่นในอำเภอบางคนที ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา ตัวร้านเป็นห้องเรือนกระจก ตกแต่งได้อย่างร่มรื่นเหมือนอยู่สวนอังกฤษ มีดอกไม้และเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน วินเทจสุดๆ มีหลายมุมให้นั่งถ่ายรูปคูลๆ บรรยากาศเหมือนได้ชมงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์แบบชิลๆ เรื่องเครื่องดื่ม ขนม อาหาร ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีให้เลือกหลากหลายและหน้าตาน่ากินสุดๆ ไปเลย

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/pPAbRoZXEJPBfLjBA
 • ที่อยู่ : 5/1 หมู่ 4 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที จสมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น. หยุดทุกวันอังคาร
 • โทร : 08-6359-5198
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thejeerangartcafe

 

============

 

3. The Buffalo Amphawa

     เป็นร้านคาเฟ่ ที่โดดเด่นทั้งในเรื่องของกาแฟ และอาหาร นอกจากนี้ที่ร้านยังมีจุดเด่นเรื่องของสถาปัตยกรรมที่ถ่ายทอดเรื่องราวของคนเมืองสมุทรสาครไว้ไดเป็นอย่างดี อีกหนึ่งพระเอกของที่นี้คือน้องควายนั่นเอง มีตัวเป็นมาให้ชมกันด้วย ถือเป็นบรรยากาศที่ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีโรงแรมให้บริการอีกด้วยนะ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jzmCFV3cXJmKTrd17
 • ที่อยู่ : 125/70 ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ ตำบลแม่กลอง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
 • โทร : 09-2248-4333
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Thebuffaloamphawa/

 

============

 

4. ตาลพวา

     ใครเลิฟมะพร้าวต้องร้านนี้ เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่กลางสวนมะพร้าว บรรยากาศดี ร่มรื่น ปกคลุมไปด้วยต้นมะพร้าวสูบงใหญ่เต็มไปหมด แถมเมนูเครื่องดื่มและขนมของที่นี่ก็ใช้ส่วนผสมจากมะพร้าวสดๆ ในสวนเป็นหลักอีกด้วย จะแวะมาถ่ายรูปชิลๆ จิบน้ำมะพร้าวแสนสุดชื่น บอกเลยว่าคุ้มสุดๆ อยู่แถวอัมพวานี่เอง มาเที่ยวตลาดเสร็จแล้ว ก็แวะมาได้นะ ไม่ไกลจ้า

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MycpWC2AJcRbHvCa9
 • ที่อยู่ : 69/3 หมู่ที่ 8 ตำบลท่าคา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 09.00 - 18.00 น.
 • โทร : 09-3645-6990
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Tarnpawa/

 

============

 

5. BAMBOO The Coffee Parlour

     คาเฟ่ใกล้ชิดธรรมชาติตกแต่งด้วยป่าไม้ใบใบไผ่ล้อมรอบ ทำให้ได้ธรรมชาติสุดๆ ส่วนตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟต์ มีที่นั่งให้เลือกทั้งด้านในและด้านนอก ส่วนเมนูเด่นของที่นี่คือ เมนูกาแฟที่ทางร้านคั่วเอง ทางร้านใช้ Australian Style ที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีเมนูไอศกรีมโฮมเมดแสนอร่อย พิซซ่าอิตาเลียน และอีกมากมาย ราคาไม่แรง

 

 

============

 

6. Hidden Tree Garden

     ฮิดเด้น ทรี การ์เด้น คาเฟ่สุดลับกลางสวนป่าอันแสนร่มรื่นในแม่กลอง อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ต้องบอกว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ มีมุมนั่งชิลเพียบ ทั้งในร้านและนอกร้าน มีมุมสวนสวยๆ กับเปลตะข่ายที่สามารถนอนเล่นก็ได้ จะถ่ายรูปชิคๆ ก็ยังได้ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน และที่สำคัญเมื่อถ่ายรูปสวยๆ แล้วเพื่อนๆ สามารถอัพลงไอจีด้วย Wifi แรงๆ ของทางร้านได้อีกด้วย ช่างตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนจริงๆ

 

 

============

 

7. Pava Cafe

     Pava คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ อำเภออัมพวา เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น ใช้สีน้ำตาล-ดำเป็นตัวนำสายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ มีผนังอิฐแดงเท่ๆ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพแน่นอน ส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น หรือใครที่แบกท้องมาทั้งวันก็สามารถสั่งอาหารได้ทั้งคาวและหวานเลยค่า

 

 

============

 

8. Neighbor Kitchen & Cafe

     คาเฟ่สีขาวสะดุดตา ตั้งอยู่ริมถนน มีที่จอดรถรองรับมากมาย บอกเลยที่นี่ถ้าสาวๆ มาจะต้องชอบ เพราะด้านในตกแต่งด้วยของสุดคิวท์ทั่วทั้งร้าน ถ่ายรูปมุมไหนก็น่ารักสุดๆ หรือครอบครัวจะพาลูกๆ มารับรองอยู่ได้ทั้งวัน ส่วนเมนูเด่นของที่นี่จะเน้นอาหารและขนมสไตล์โฮมเมดทำเอง ให้ฟีลเหมือนนั่งกินข้าว กินขนมที่บ้านเลยละ เป็นคาเฟ่สุดน่ารักที่สายหวานไม่ควรพลาด

 

 

============

 

9. The Kittens Koffie Arts 'n Eats

     ร้านคาเฟ่สุดคิวท์ๆ ที่ทาสแมวจะต้องหลงรัก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ข้างศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 5 กิโลเมตร ตัวร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ภายในตกแต่งด้วยภาพและรูปปั้นเจ้าแมวน้อยน่ารักเต็มไปหมด บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง ที่สำคัญที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกชิมเพียบ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ขอบอกว่าถ้ามาร้านนี้จะได้รูปสวยๆ กลับไปทั้งบรรยากาศและอาหารที่หน้าตาน่ารักเลยล่ะ

 

 

============

 

10. หวานละมุน

     หวานละมุน คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นน่ารัก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวของแม่กลอง ภายในจัดตกแต่งน่ารักสุดๆ มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนหลากหลาย เลือกโต๊ะนั่ง มุมดีๆ ถ่ายรูปได้ตามใจชอบ เรื่องเครื่องดื่มแน่นอนว่ารสชาติดี กลิ่มหอมหวานละมุนสมชื่อร้านจริงๆ พร้อมทั้งขนมหวานก็น่ากินไม่แพ้กันเลยจริงๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/eks1e3dreDSzN9vF6
 • ที่อยู่ : 148/5 ถนนเจริญชมปรีดา ตำบลบางแก้ว อำเภอเมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
 • เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น. (หยุดวันอังคาร)
 • โทร : 08-5227-2200
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hwanlamun/

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ