15 คาเฟ่อัมพวา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดฟิน

15 คาเฟ่อัมพวา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดฟิน
nnanthisin
31 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
35.6K
1

     ตลาดน้ำอัมพวา หนึ่งในสถานที่น่าเช็คอิน เดินเล่น กิน ช็อป รับบรรยากาศริมคลองสุดฟิน แต่แน่นอนว่าจะต้องรู้สึกร้อนแล้วก็เหนื่อยกับคนเยอะๆ บ้างใช่ไหมล่ะ... วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำกันค่ะ กับ 15 คาเฟ่อัมพวา ที่น่าไปนั่งชิลๆ บอกเลยว่าถูกใจสายคาเฟ่แน่นอน เหมาะแก่การไปพักผ่อนชิลๆ สุด แถมยังได้รูปคูลๆ กลับไปอวดคนที่ไม่ได้มาด้วยอีกนะ ! ยอดไลค์ต้องมา ตามไปจดพิกัดฟินๆ กันเลยค่า ~

 

 

คาเฟ่อัมพวา ถ่ายรูปสวย

 

1. เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่

     เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ แสนร่มรื่นในอำเภอบางคนที ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา ตัวร้านเป็นห้องเรือนกระจก ตกแต่งได้อย่างร่มรื่นเหมือนอยู่สวนอังกฤษ มีดอกไม้และเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน วินเทจสุดๆ มีหลายมุมให้นั่งถ่ายรูปคูลๆ บรรยากาศเหมือนได้ชมงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์แบบชิลๆ เรื่องเครื่องดื่ม ขนม อาหาร ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีให้เลือกหลากหลายและหน้าตาน่ากินสุดๆ ไปเลย

 

============

 

2. นิทานกาแฟ


     นิทานกาแฟ ร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดี อยู่ริมคลองของตลาดน้ำท่าคา อัมพวา เป็นร้านกาแฟของนิทานคำกลอนโฮมสเตย์ ตัวร้านเป็นซุ้มไม้ไผ่ตกแต่งอย่างน่ารักผสมกับความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมของชุมชน สามารถนั่งห้อยขาชมวิถีชีวิตชาวตลาดน้ำท่าคาได้แบบเก๋ๆ พื้นที่ภายในร้านไม่กว้างมาก ที่นี่เน้นเครื่องเดิมอย่างกาแฟ โกโก้ ชา และน้ำผลไม้ต่างๆ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนคลาย ห้อยขาชมวิวชิลๆ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/e5n4GqUh1dj5bNix6
  • ที่อยู่ : ด้านหลังนิทานคำกลอน 2 เบดแอนด์เบรคฟาสต์ ติดตลาดน้ำท่าคา ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
  • เปิดบริการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ 08:00-16:00 น.
  • โทร : 08-1958-0766
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Nithankumkon2

 

============

 

3. Maeklong ลอง stay


     Maeklong ลอง stay คาเฟ่สายฮิปเก๋ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแบบแคมปิ้งต่างประเทศ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม รวมถึงมุมถ่ายรูปสุดคูลก็มีเพียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนระหว่างวัน เมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อนและเย็น แล้วแต่ความต้องการ เมนูอาหารก็มีให้เลือกอีกมากมาย เรียกได้ว่า ฟินครบจบในทีเดียวจริงๆ

 

============

 

4. Pava Cafe


     Pava คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ อำเภออัมพวา เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น ใช้สีน้ำตาล-ดำเป็นตัวนำสายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ มีผนังอิฐแดงเท่ๆ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพแน่นอน ส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น หรือใครที่แบกท้องมาทั้งวันก็สามารถสั่งอาหารได้ทั้งคาวและหวานเลยค่า

 

============

 

5. เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาร์ แอนด์ อีท


     เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาร์ แอนด์ อีท ร้านคาเฟ่สุดคิวท์ๆ ที่ทาสแมวจะต้องหลงรัก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ข้างศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 5 กิโลเมตร ตัวร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ภายในตกแต่งด้วยภาพและรูปปั้นเจ้าแมวน้อยน่ารักเต็มไปหมด บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง ที่สำคัญที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกชิมเพียบ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ขอบอกว่าถ้ามาร้านนี้จะได้รูปสวยๆ กลับไปทั้งบรรยากาศและอาหารที่หน้าตาน่ารักเลยล่ะค่ะ

 

============


6. Hwan La-mun Cafe

     หวานละมุน คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นน่ารัก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวของแม่กลอง ภายในจัดตกแต่งน่ารักสุดๆ มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนหลากหลาย เลือกโต๊ะนั่ง มุมดีๆ ถ่ายรูปได้ตามใจชอบ เรื่องเครื่องดื่มแน่นอนว่ารสชาติดี กลิ่มหอมหวานละมุนสมชื่อร้านจริงๆ พร้อมทั้งขนมหวานก็น่ากินไม่แพ้กันเลยจริงๆ ค่ะ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wnd46ZBejuMAMcYD7
  • ที่อยู่ : ถนนเจริญชมปรีดา ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
  • เปิดบริการ : 08.30-16.00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
  • โทร : 08-7095-7129
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hwanlamun

 

============

 

7. Salt Lake De Maeklong

        ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง คาเฟ่บรรรยากาศสุดเก๋ที่อยู่กลางนาเกลือสีขาวโพลน ที่นี่ถือว่าเป็นคาเฟ่นาเกลือแห่งแรกของไทยเลยทีเดียว ตัวร้านเป็นบ้านหลังสีขาวสุดโมเดิร์น คล้ายกับโรงนาของฝรั่ง มีวิวกระจกใสให้เราได้มองเห็นวิวนาเกลือและวิถีชีวิตจากข้างในคาเฟ่ ส่วนของเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกกินกันเพียบ ทั้งของหวาน ของคาว และเครื่องดื่ม ปล.ใครไปต้องไปโดน ข้าวแมวร้องไห้ และสลิมโรลปลาทู เมนูสุดเด็ดที่ขึ้นชื่อ คัดสรรปลาทูกันมาแบบสดๆ ต้องลองจริงๆ นะ เดี๋ยวจะเหมือนมาไม่ถึงแม่กลอง

 

============

 

8. Hidden Tree Garden

        ฮิดเด้น ทรี การ์เด้น คาเฟ่สุดลับกลางสวนป่าอันแสนร่มรื่นในแม่กลอง อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ต้องบอกว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ มีมุมนั่งชิลเพียบ ทั้งในร้านและนอกร้าน มีมุมสวนสวยๆ กับเปลตะข่ายที่สามารถนอนเล่นก็ได้ จะถ่ายรูปชิคๆ ก็ยังได้ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน และที่สำคัญเมื่อถ่ายรูปสวยๆ แล้วเพื่อนๆ สามารถอัพลงไอจีด้วย Wifi แรงๆ ของทางร้านได้อีกด้วย ช่างตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนจริงๆ

 

============

 

9. เอกเขนก คาเฟ่

        เอกเขนก คาเฟ่ ร้านคาเฟ่สุดวินเทจเล็กๆ ที่ดูเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศอันแสนร่มรื่นใต้เงาไม้ ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนบาร์สำหรับสั่งเมนู และโซนสวนสำหรับนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มฟินๆ ในส่วนของเมนูจะเน้นไปทางเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ทั้งเมนูร้อน เย็น และปั่น ส่วนเบเกอรี่ที่นี่ก็จะเป็นแบบโฮมเมด มีให้เลือกกัน 3-4 เมนู แถมด้วยมุมเก๋ๆ ให้แชะภาพกันอีกเพียบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ มากค่ะ

 

============

 

10. 24 November cafe

        24 November cafe ปิดท้ายด้วยคาเฟ่เล็กๆ แต่หาเจอได้ไม่ยากในอัมพวา ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ไม่ไกลจากคลองอัมพวา ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์โมเดิร์น มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะส่วนตัว และเป็นบาร์ยาว ไม่ว่าจะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมาเที่ยวชิลๆ คนเดียว ก็สามารถมานั่งถ่ายรูปชิคๆ กันได้ เมนูอาหารเครื่องดื่มก็ครบ มีบริการทั้งกาแฟสด เครื่องดื่มร้อนและเย็น พร้อมทั้งขนมเค้กสดใหม่ทุกวัน รสชาติหวานละมุนดีต่อใจจริงๆ ค่ะ

 

============

 

11. The Buffalo Amphawa

        The Buffalo Amphawa คาเฟ่เค้าใช้น้องควายมาเป็นธีม ทั้งการตกแต่งร้าน และเครื่องดื่มต่างๆ เป็นกลิ่นอายไทยๆ บอกเลยว่าน่ารักมาก สายถ่ายรูปต้องไป บรรยากาศร่มรื่น น่าไปนั่งชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ กาแฟก็ดีต่อใจ สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดเลยจ้า 

 

============

 

12. Summer Sault

        Summer Sault คาเฟ่ชิคๆ ริมสระว่ายน้ำ บรรยากาศสุดชิล ฟีลบาหลี เป็นการไปคาเฟ่ที่ใส่ชุดว่ายน้ำไปได้ รับรองว่ารูปถ่ายเก๋ๆ เพียบ ! ชวนเพื่อนสาวไปนั่งชิลกันใกล้กรุงเทพฯ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในสระ ผลัดกันถ่ายรูปสักสองสามแชะ บอกเลยว่าดีต่อใจมากจ้า

 

============

 

13. บ้านนอกโฮมคาเฟ่ 2560

        บ้านนอกโฮมคาเฟ่ 2560 คาเฟ่สุดชิค ที่มาในสไตล์เรโทร บอกเลยว่าเค้าขึ้นชื่อเรื่องเค้กมากค่ะ เค้กหลากหลายเมนูอบสดใหม่วันต่อวัน บรรยากาศภายในร้านก็ดีต่อใจ ไปจิบกาแฟกินเค้กได้แบบชิลๆ ฟังเพลงเพลินๆ แถมมุมถ่ายรูปก็ดีต่อใจ สายคาเฟ่ควรค่าแก่การไปเช็คอินจ้า

 

============

 

14. Kafe bohne

        Kafe bohne อีกหนึ่งคาเฟ่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือที่นี่ค่ะ บอกเลยว่าเค้าเป็นคาเฟ่ที่บรรยากาศชิลสุดๆ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง ไปนั่งชมวิว รับลมได้เลยชิลๆ เรื่องเมนูขนมและเครื่องดื่มก็ครบจบในที่เดียว พาเพื่อนมานั่งเม้ามอยถ่ายรูป หรือจะมากับคนรักก็บรรยากาศดีต่อใจ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันแบบฟินๆ ไปเลยจ้า

 

============

 

15. ณ คิดถึง คาเฟ่

        ณ คิดถึง คาเฟ่ ต้องบอกเลยว่า สายถ่ายรูปต้องเลิฟ ! เพราะเรื่องการตกแต่งของร้านคือให้คะแนนสิบเต็มตั้งแต่แรกเห็น เรียกได้ว่าเหมือนอยู่ในสตูดิโอกันเลยทีเดียว เรื่องปากท้องก็ดีต่อใจ เพราะเค้ามีทั้งอาหารคาวและของหวานจบครบในที่เดียว อยู่ในตลาดน้ำอัมพวา เดินตลาดชิลๆ เสร็จ แวะพักฝากท้องกันได้เลยจ้า

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ