10 คาเฟ่อัมพวา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดฟิน

10 คาเฟ่อัมพวา น่านั่งชิล ถ่ายรูปสวย บรรยากาศสุดฟิน
nnanthisin
16 กันยายน 2562 ( 18:50 )
23K
1

     ตลาดน้ำอัมพวา หนึ่งในสถานที่น่าเช็คอิน เดินเล่น กิน ช็อป รับบรรยากาศริมคลองสุดฟิน แต่แน่นอนว่าจะต้องรู้สึกร้อนแล้วก็เหนื่อยกับคนเยอะๆ บ้างใช่ไหมล่ะ... วันนี้เรามีตัวช่วยดีๆ มาแนะนำกับ 10 คาเฟ่อัมพวา ที่น่าไปนั่งชิลๆ เหมาะแก่การพักผ่อนสุดๆ แถมยังได้รูปคูลๆ กลับไปอวดคนที่ไม่ได้มาด้วยอีกนะ ตามไปจดพิกัดฟินกันเลยค่า~

 

 

01
เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่

     เดอะจีรัง อาร์ตคาเฟ่ คาเฟ่เล็กๆ แสนร่มรื่นในอำเภอบางคนที ใกล้กับตลาดน้ำอัมพวา ตัวร้านเป็นห้องเรือนกระจก ตกแต่งได้อย่างร่มรื่นเหมือนอยู่สวนอังกฤษ มีดอกไม้และเฟอร์นิเจอร์หลากสีสัน วินเทจสุดๆ มีหลายมุมให้นั่งถ่ายรูปคูลๆ บรรยากาศเหมือนได้ชมงานศิลปะในพิพิธภัณฑ์แบบชิลๆ เรื่องเครื่องดื่ม ขนม อาหาร ไม่ต้องพูดถึง เพราะมีให้เลือกหลากหลายและหน้าตาน่ากินสุดๆ ไปเลย


พิกัด : 5/1 หมู่ 4 ต.โรงหีบ อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 9:00-18:00 น. หยุดทุกวันอังคาร
โทร : 08-6359-5198
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thejeerangartcafe

============

 

02

นิทานกาแฟ


     นิทานกาแฟ ร้านกาแฟที่มีบรรยากาศดี อยู่ริมคลองของตลาดน้ำท่าคา อัมพวา เป็นร้านกาแฟของนิทานคำกลอนโฮมสเตย์ ตัวร้านเป็นซุ้มไม้ไผ่ตกแต่งอย่างน่ารักผสมกับความเป็นธรรมชาติแบบดั้งเดิมของชุมชน สามารถนั่งห้อยขาชมวิถีชีวิตชาวตลาดน้ำท่าคาได้แบบเก๋ๆ พื้นที่ภายในร้านไม่กว้างมาก ที่นี่เน้นเครื่องเดิมอย่างกาแฟ โกโก้ ชา และน้ำผลไม้ต่างๆ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนคลาย ห้อยขาชมวิวชิลๆ

พิกัด : ด้านหลังนิทานคำกลอน 2 เบดแอนด์เบรคฟาสต์ ติดตลาดน้ำท่าคา ต.ท่าคา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ 08:00-16:00 น.
โทร : 09-8281-3642
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Nithankumkon2

============

 

03

Maeklong ลอง stay


     Maeklong ลอง stay คาเฟ่สายฮิปเก๋ๆ เป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแบบแคมปิ้งต่างประเทศ มีที่นั่งให้เลือกหลายมุม รวมถึงมุมถ่ายรูปสุดคูลก็มีเพียบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนระหว่างวัน เมนูเครื่องดื่มมีทั้งร้อนและเย็น แล้วแต่ความต้องการ เมนูอาหารก็มีให้เลือกอีกมากมาย เรียกได้ว่า ฟินครบจบในทีเดียวจริงๆ

พิกัด : ต.สวนหลวง อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ 10:00-20:00 น.
โทร : 08-5159-1838
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/maeklonglongstaycafe

============

 

04

Pava Cafe


     Pava คาเฟ่สุดชิคที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ อำเภออัมพวา เป็นร้านสไตล์โมเดิร์น ใช้สีน้ำตาล-ดำเป็นตัวนำสายตา ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ภายในร้านตกแต่งแบบอินดัสเทรียลลอฟท์ มีผนังอิฐแดงเท่ๆ และของตกแต่งสไตล์วินเทจ เป็นร้านที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เหมือนใครจริงๆ รับรองว่าต้องอดใจไม่ไหวที่จะหยิบกล้องขึ้นมาแชะภาพแน่นอน ส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและเย็น หรือใครที่แบกท้องมาทั้งวันก็สามารถสั่งอาหารได้ทั้งคาวและหวานเลยค่า

พิกัด : ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 10:00-24:00 น.
โทร : 09-4497-7794
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pavacoffee

============

 

05

เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาร์ แอนด์ อีท


     เดอะ คิทเท่นส์ คอฟฟี่ อาร์ แอนด์ อีท ร้านคาเฟ่สุดคิวท์ๆ ที่ทาสแมวจะต้องหลงรัก เพราะร้านนี้ตั้งอยู่ข้างศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ ซึ่งอยู่ห่างจากตลาดน้ำอัมพวาประมาณ 5 กิโลเมตร ตัวร้านจะเป็นสไตล์ลอฟท์เท่ๆ ภายในตกแต่งด้วยภาพและรูปปั้นเจ้าแมวน้อยน่ารักเต็มไปหมด บรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง ที่สำคัญที่ร้านยังมีเมนูให้เลือกชิมเพียบ ทั้งของคาว ของหวาน และเครื่องดื่ม หลากหลายเมนู ขอบอกว่าถ้ามาร้านนี้จะได้รูปสวยๆ กลับไปทั้งบรรยากาศและอาหารที่หน้าตาน่ารักเลยล่ะค่ะ

พิกัด : 2/1 ม.7 อ.แควอ้อม อัมพวา จ.สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 10:00–18:30 น. (จันทร์-พฤหัสบดี) / 10:00-20:00 น.(ศุกร์-อาทิตย์)
โทร : 09-9971-7347
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thekittenskoffie

============


06

Hwan La-mun Cafe


     หวานละมุน คาเฟ่ ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นน่ารัก ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวของแม่กลอง ภายในจัดตกแต่งน่ารักสุดๆ มีมุมให้เลือกนั่งพักผ่อนหลากหลาย เลือกโต๊ะนั่ง มุมดีๆ ถ่ายรูปได้ตามใจชอบ เรื่องเครื่องดื่มแน่นอนว่ารสชาติดี กลิ่มหอมหวานละมุนสมชื่อร้านจริงๆ พร้อมทั้งขนมหวานก็น่ากินไม่แพ้กันเลยจริงๆ ค่ะ

พิกัด : ถนนเจริญชมปรีดา ต.บางแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 09:30-19:00 น. (ปิดทุกวันอังคาร)
โทร : 08-7095-7129
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/hwanlamun

============

 

07

Salt Lake De Maeklong


      ซอลท์ เลค เดอ แม่กลอง คาเฟ่บรรรยากาศสุดเก๋ที่อยู่กลางนาเกลือสีขาวโพลน ที่นี่ถือว่าเป็นคาเฟ่นาเกลือแห่งแรกของไทยเลยทีเดียว ตัวร้านเป็นบ้านหลังสีขาวสุดโมเดิร์น คล้ายกับโรงนาของฝรั่ง มีวิวกระจกใสให้เราได้มองเห็นวิวนาเกลือและวิถีชีวิตจากข้างในคาเฟ่ ส่วนของเมนูที่นี่ก็มีให้เลือกกินกันเพียบ ทั้งของหวาน ของคาว และเครื่องดื่ม ปล.ใครไปต้องไปโดน ข้าวแมวร้องไห้ และสลิมโรลปลาทู เมนูสุดเด็ดที่ขึ้นชื่อ คัดสรรปลาทูกันมาแบบสดๆ ต้องลองจริงๆ นะ เดี๋ยวจะเหมือนมาไม่ถึงแม่กลอง


พิกัด : ถนนพระราม 2 ก่อนถึงตลาดกลางบางแก้ว จ.สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 10:00-18:00 น.
โทร : 08-9894-6535
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Salt-Lake-De-Maeklong

============

 

08

Hidden Tree Garden

     ฮิดเด้น ทรี การ์เด้น คาเฟ่สุดลับกลางสวนป่าอันแสนร่มรื่นในแม่กลอง อยู่ไม่ไกลจากตลาดน้ำอัมพวา ต้องบอกว่าที่นี่บรรยากาศดีมากๆ มีมุมนั่งชิลเพียบ ทั้งในร้านและนอกร้าน มีมุมสวนสวยๆ กับเปลตะข่ายที่สามารถนอนเล่นก็ได้ จะถ่ายรูปชิคๆ ก็ยังได้ ส่วนเมนูก็มีให้เลือกเพียบ ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน และที่สำคัญเมื่อถ่ายรูปสวยๆ แล้วเพื่อนๆ สามารถอัพลงไอจีด้วย Wifi แรงๆ ของทางร้านได้อีกด้วย ช่างตอบโจทย์ทุกการพักผ่อนจริงๆ

พิกัด : ถ.ไชยพร ต.แม่กลอง อ.เมือง จ.สมุทรสงคราม
เปิดให้บริการ : 10:00-17:00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)
โทร : 06-4195-6554
เว็ยบไซต์ : https://www.facebook.com/hiddentreegarden

============

 

09

Akekanek Cafe


     เอกเขนก คาเฟ่ ร้านคาเฟ่สุดวินเทจเล็กๆ ที่ดูเรียบง่ายท่ามกลางบรรยากาศอันแสนร่มรื่นใต้เงาไม้ ที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนบาร์สำหรับสั่งเมนู และโซนสวนสำหรับนั่งชิลล์จิบเครื่องดื่มฟินๆ ในส่วนของเมนูจะเน้นไปทางเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ทั้งเมนูร้อน เย็น และปั่น ส่วนเบเกอรี่ที่นี่ก็จะเป็นแบบโฮมเมด มีให้เลือกกัน 3-4 เมนู แถมด้วยมุมเก๋ๆ ให้แชะภาพกันอีกเพียบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนชิลๆ มากค่ะ

พิกัด : 9/1 ม.2 ต.ท้ายหาด เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม
เปิดให้บริการ : 10:00-16:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
โทร : 08-3695-4336
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/akekanekcafe

============

 

10

24 November cafe

     24 November cafe ปิดท้ายด้วยคาเฟ่เล็กๆ แต่หาเจอได้ไม่ยากในอัมพวา ที่ตั้งอยู่ริมถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ไม่ไกลจากคลองอัมพวา ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์โมเดิร์น มีที่นั่งทั้งแบบโต๊ะส่วนตัว และเป็นบาร์ยาว ไม่ว่าจะมากับกลุ่มเพื่อน หรือมาเที่ยวชิลๆ คนเดียว ก็สามารถมานั่งถ่ายรูปชิคๆ กันได้ เมนูอาหารเครื่องดื่มก็ครบ มีบริการทั้งกาแฟสด เครื่องดื่มร้อนและเย็น พร้อมทั้งขนมเค้กสดใหม่ทุกวัน รสชาติหวานละมุนดีต่อใจจริงๆ ค่ะ


พิกัด : ถนนสายธนบุรี-ปากท่อ ต.อัมพวา อ.อัมพวา สมุทรสงคราม
เปิดบริการ : 07:00-20:00 น.
โทร : 09-5562-2639
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/24Novembercafe

 

ที่เที่ยว สมุทรสงคราม อื่นๆที่น่าสนใจ

14 ที่เที่ยวสมุทรสงคราม เมืองแม่กลอง
ต้องลองไปสักครั้ง

แซ่บ ปูไข่ คลองโคน ต้องไปโดนสักที ที่
ถาวรซีฟู้ดอาหารทะเล สมุทรสงคราม

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง