Taste it all 2017 @ ราชประสงค์ 8 เมนูไก่ฟ้าสุดพิเศษ จาก 8 โรงแรม พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ !

Taste it all 2017 @ ราชประสงค์ 8 เมนูไก่ฟ้าสุดพิเศษ จาก 8 โรงแรม พร้อมเสิร์ฟแล้ววันนี้ !
เอิงเอย
30 สิงหาคม 2560 ( 04:55 )
1.5K

หลายคนที่ชื่นชอบเมนู ไก่ฟ้า เราชวนไปอร่อยกับ เทศกาลอาหารนานาชาติ Taste it all 2017 @ ราชประสงค์ : The Royal Delights – เทศกาลไก่ฟ้า วัตถุดิบสุดพรีเมียมจากโครงการหลวง รังสรรค์ความอร่อยด้วย 8 เซเลบริตี้เชฟ จาก 8 ห้องอาหารสุดหรูในย่านราชประสงค์ โดยสมาคมผู้ประกอบวิสาหกิจในย่านราชประสงค์ (RSTA)

นำเสนอสุนทรียรสระดับเวิลด์คลาส 8 ซิกเนเจอร์เมนู ที่นำเสนอแรงบันดาลใจ กรรมวิธีการปรุง ศิลปะแห่งการตกแต่ง ผสานเข้ากับเคล็ดลับเฉพาะตัวของเชฟตามแบบฉบับดั้งเดิมและสมัยใหม่ ตั้งแต่วันนี้-31 ตุลาคมนี้ค่ะ ใครที่อยากไปอร่อย ตามมาดูกันว่า มีเมนูไหนบ้าง !

 

 

 

 

-1-

Pheasant in My Herb Garden
จาก เชฟเควิน เซนณอร์น คริสเทนเซ่น

โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ

 

 

Pheasant in My Herb Garden เมนูที่โดดเด่นด้วยกรรมวิธีการปรุงที่มีเอกลักษณ์ และความแตกต่าง โดยเลือกนำวิธีการปรุงสไตล์พิเศษจากเชฟเควิน เซนณอร์น คริสเทนเซ่น ชาวเดนมาร์ก ที่เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบและความง่ายในการปรุง ไม่ซับซ้อนแต่สามารถขับรสชาติตามธรรมชาติของวัตถุดิบที่ใช้ให้โดดเด่น โดยนำเนื้อส่วนอกของไก่ฟ้าที่ผ่านกรรมวิธีด้วยเครื่องซูวีที่ทำให้สุกและนุ่มยิ่งขึ้น

ก่อนนำมากริลล์ลงบนกระทะร้อนให้เนื้อสุกทั่วและมีกลิ่นหอม ก่อนปรุงรสด้วยซอสราดที่มีส่วนผสมหลักจากสมุนไพรโครงการหลวง อาทิ เลมอนไทม์ เลมอนบาล์ม ตังกุย โหระพา ก่อนตกแต่งด้วยใบและดอกแนสเทอเชียม ซึ่งเป็นเมนูอาหารสุขภาพ ที่มีไขมันน้อย สร้างรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่เฉพาะตัวให้กับเนื้อไก่ฟ้าเป็นอย่างดี พร้อมรมควันท้ายสุดให้ได้กลิ่นหอมสมุนไพร

ห้องอาหารเทเบิลส์ กริลล์ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ราคาต่อจานอยู่ที่ 900++ บาท (เฉพาะมื้อเย็น 18.30-22.00 น.)

====================

 

 

-2-

อกไก่ฟ้า และพราลีน เสิร์ฟกับผักฉ่อยและซอสสามสไตล์
เชฟนิโค เมทเทิน

โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ

 

 

เมนูที่สร้างสรรค์จากแรงบันดาลใจของ เชฟนิโค เมทเทิน อยากทานเนื้อไก่ฟ้าตั้งแต่สมัยยังเด็กตอนอยู่ประเทศเยอรมัน โดยใช้ศาสตร์การปรุงของ 2 ซีกโลกทั้งตะวันออก และตะวันตก อาทิ การทอด (frying) การนาบกับกระทะ (Searing) และการซูวี (Sous Vide)

เมนูนี้มีไฮไลท์ที่วิธีการทำ 2 ส่วนเด่นๆ โดยส่วนแรกจะนำเนื้อหน้าอกไก่ฟ้าไปตุ๋นในอุณหภูมิปานกลาง ปรุงด้วยเนยและกลิ่นเครื่องเทศอย่างใบไธม์ และโรสแมรี่ ก่อนนำเนื้อไก่ไปนาบกระทะ หรือ เซียร์ (Sear) จนได้สีทองสวยงาม

และสำหรับส่วนเนื้อน่องปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย แครอท หอมหัวใหญ่ และผลจูนิเปอร์ ก่อนนำไปอบจนเนื้อร่อนแยกจากกระดูก พร้อมคลุกกับแครอท หอมหัวใหญ่ และโป๊ยกั๊กจนเข้ากัน ปั้นเป็นก้อนกลมแบบพราลีนและแช่เย็น ก่อนนำไปชุบเกล็ดขนมปัง จากนั้นจึงทอดให้หนังกรอบเหลือง เสิร์ฟพร้อมเซเลอรี่บด บ็อกฉ่อย และแครนเบอร์รี่ ราดด้วยซอส 2 รสชาติ อย่างซอสแครนเบอร์รี่และซอสโป๊ยกั๊ก

ห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮาส์ โรงแรม อนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ราคา 950++ บาท

====================

 

 

-3-

Pheasant and Foie Gras Pie with Pheasant soup
เชฟคริสเตียน แฮม

โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

 

 

สำหรับ เชฟคริสเตียน แฮม นำเสนอเมนูที่เปรียบเสมือนขนมพายร้อนๆ สดใหม่ แต่รสชาติสุดล้ำลึก โดยนำฟัวกราส์มาตัดเป็นชิ้นลูกเต๋าผัดรวมกับเห็ดพอร์โทเบลโลจนส่งกลิ่นหอม พร้อมนำเนื้อไก่ฟ้าส่วนหน้าอกต้มร่วมกับเครื่องเทศอย่างหอมใหญ่ แครอท เม็ดผักซี จนสุก มาห่อก่อนใช้แป้งพายที่เตรียมไว้ห่อเป็นชั้นนอก

สุดท้ายนำไปอบจนแป้งเป็นสีทองอร่าม ซึ่งกรรมวิธีนี้นับเป็นการผสมผสานกันระหว่างไก่ฟ้าและฟัวกราส์ที่ทำให้เนื้อไก่ฟ้าคงความชุ่มชื้น และมีรสชาติที่เข้ากันเป็นอย่างมาก และเห็ดพอร์โทเบลโล จะช่วยซึมซับความช่ำและไขมันที่ออกมาจากเนื้อไก่ฟ้า และฟรัวกราส์เพื่อคงรสชาติไว้ในพายทั้งหมด

ก่อนตกแต่งจานด้วยบีทรูทหั่น และราดด้วยซอสไวน์แดง เสิร์ฟพร้อมซุปไก่ฟ้าที่ใช้เนื้อส่วนสะโพกติดกกระดูกเคี้ยวจนเนื้อเปื่อยก่อนกรองน้ำซุปจนได้ซุปใส

ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ในราคาจานละ 1,100++ บาท / ราคาเซ็ตละ (5 คอร์ส) 2,955++ บาทต่อท่าน

====================

 

 

-4-

Royal Project Pheasant Roulade
เชฟเซบาสเตียน ไรเชอร์

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ

 

 

เชฟเซบาสเตียน ไรเชอร์ เน้นการนำรสชาติดั้งเดิมของเนื้อไก่ฟ้าออกมาให้มากที่สุด เพื่อให้นักชิมได้ลิ้มลองรสชาติความอร่อย โดยใช้ศาสตร์การปรุงรสชาติตามสไตล์ออสเตรียน ผสานเข้ากับวัตถุดิบชั้นเลิศจากโครงการหลวง

นำเนื้อไก่ฟ้าสดๆเนื้อนุ่มม้วนสอดไส้ด้วยไส้กรอกหมูชิโพลาต้า (Chipolata sausage) จากอิตาลี ซึ่งนำมาคลุกเคล้ากับสมุนไพรอย่างใบไทม์ ใบเซจ และโรสแมรี่ เพื่อให้ได้รสชาติและกลิ่นหอมของสมุนไพร เมื่อนำมาม้วนกับไก่ฟ้า

หลังจากนั้น นำไปซูวี่ด้วยอุณหมิที่ 57 องศาเซลเซียส เมื่อไก่ฟ้าสุกจนได้ที่ นำมาผัดกับใบเซจและเนยสดให้เหลืองและมีกลิ่นหอม เสิรฟ์มพร้อมกับสโมคฟัวกราส์โฟม น้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล และพายผักโขมสไตล์ออสเตรียน ตกแต่งด้วยใบเซจ ทอดกรอบ และเฟนเนลสไลด์

ห้องอาหาร ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ / ราคาจานละ1,500++ /ราคาเซทละ (3 คอร์ส ) ราคา 3,000++ บาทต่อท่าน

====================

 

 

-5-

ไก่ฟ้าอบยัดไส้แอปเปิ้ล ราดซอสแครนเบอร์รี่
เชฟสรชาติ มงคลศิริ

โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ

 

เชฟสรชาติ มงคลศิริ นำเสนออาหารเทรนด์สุขภาพที่มีคุณค่าต่อจิตใจ โดยนำแรงบันดาลใจมาจากพ่อของเชฟ และพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 โดยรำลึกถึงโครงการในพระราชดำริของพระองค์ที่เกี่ยวกับอาหารของท่าน

โดยนำเนื้อไก่ฟ้าหมักด้วยเกลือ พริกไทย โรสแมรี่ ก่อนแช่ด้วยน้ำมันมะกอก และนำมาสอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลเขียว แอปเปิ้ลแดง ลูกพริก ลูกเกด 3 สี เมล็ดอัลมอนด์ที่ผัดด้วยไวน์แดงจนเข้าที่ แล้วนำไปอบ จนหอม

ทานคู่กับผักเครื่องเคียง อย่างมะเขือเทศเชอร์รี่ เบบี้แครอต บีทรูท และซูกินี่ ที่ผัดกับเนยจนสุกหอมด้วยไฟอ่อน ซึ่งทำให้รสชาติของไก่ฟ้าและแอปเปิ้ลสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น พร้อมตกแต่งด้วยดอกแพนซี ราดด้วยซอสแครนเบอร์รี่

ห้องอาหารเดอะ สแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ แพลทินัม ประตูน้ำ ราคา 450++ บาท

====================

 

 

-6-

Fagiano alla cacciatore
เชฟแมทเทียส มิทนาซท์

โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์

 

 

เชฟแมทเทียส มิทนาซท์ นำเสนอแรงบันดาลใจจากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศอิตาลี โดยนำ “ไก่ฟ้า” จากโครงการหลวงปรุงรสชาติด้วย “โรสแมรี่” อีกหนึ่งเครื่องเทศที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่บ้านอาชเชียโรลี (Acciaroli) ทางตอนใต้ของอิตาลีผสานกับความหอมของ “ใบไทม์” สมุนไพรยอดนิยมที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เฉพาะตัว เพิ่มรสชาติและความหอมกรุ่นให้กับเนื้อไก่ฟ้าได้เป็นอย่างดี

โดยนำไก่ฟ้าทั้งตัวหมักด้วยน้ำมันมะกอก โรสแม่รี่ และใบไทม์ พร้อมนำแอปเปิ้ลเขียวมาผัดร่วมกับเซเลอรี่และหัวหอมใหญ่ในซอสเนยเข้มข้น ก่อนสอดไส้ด้านในตัวไก่ฟ้า เคล็ดลับคือต้องพักให้ไส้แอปเปิ้ลเย็นก่อนสอดไส้ในตัวไก่ฟ้าเพื่อไม่ให้ด้านในสุกก่อน

และนำเบคอนทั้งชิ้นมาห่อไก่ฟ้าก่อนอบเพื่อเก็บความชุ่มชื้น รสชาติ และกลิ่น เสิร์ฟทั้งตัวคู่กับเบบี้แครอท และกะหล่ำดาว (Brussels sprout) ที่ผัดในซอสเนยกระเทียมและเบคอน เสิร์ฟคู่กับซอสรสเลิศจาก “แครนเบอร์รี่” และ Crème de Cassis น้ำเชื่อมชนิดพิเศษที่ทำมาจากผลเบอร์รี่ ช่วยเพิ่มความหอมหวานอมเปรี้ยวได้อย่างกลมกล่อม และขนมปังเซียบัตตาสไตล์อิตาเลี่ยนแท้ปรุงด้วยสูตรพิเศษ

ห้องอาหาร อิตาเลี่ยน ลา ทาโวล่า แอนด์ ไวน์ บาร์ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ราคา 950++ บาท

====================

 

 

-7-

ไก่ฟ้าสยาม ต้นตำรับ เซนต์ รีจิส
เชฟลักษณ์ ปรีเปรม

โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

 

 

เชฟลักษณ์ ปรีเปรม ได้รับแรงบันดาลในการสร้างสรรค์ซิกเนเจอร์เมนู มาจาก “Winter Game” กิจกรรมนิยมของประเทศอังกฤษที่แต่ละบ้านต้องออกไปหาเนื้อสัตว์ท่ามกลางฤดูหนาวมาปรุงอาหารตอนเย็น พร้อมผสานศาสตร์แห่งการปรุงรสชาติและสไตล์เฉพาะตัว

มีความพิเศษที่ความหลากหลายในกรรมวิธีการปรุง ทั้งต้ม อบ ทอด ลวก จะส่งผลให้อาหารจานนี้มีรสสัมผัสที่แตกต่างกันไป โดยนำเนื้อไก่ฟ้าและเครื่องปรุงสมุนไพรมาบรรจุในถุงสุญญากาศก่อนนำไปตุ๋นด้วยเครื่องซูวี (sous vide) นวัตกรรมการปรุงเพื่อคงคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างสูง

จากนั้นนำมาห่อหมูแฮมอิตาลี คลุมด้วยมันร่างแหอีกชั้นแล้วนำไปอบไฟแรง เพื่อให้น้ำมันที่ออกจากมันร่างแหช่วยเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับอกไก่ฟ้า เสิร์ฟเคียงคู่กับไส้กรอกไก่ฟ้าที่ทำจากเนื้อส่วน ขาและสะโพกของไก่ฟ้า นำมาบด ปรุงรสแล้วนำมายัดลงในไส้แกะ จากนั้นนำไปทอดแล้วอบ

เสิร์ฟพร้อมผักเคียงอย่างฟักทองญี่ปุ่นต้มบดละเอียดหน่อไม้ฝรั่งสีเขียวลวก มันฝรั่งทอด ตับห่านฝรั่งเศสทอด ราดฃอสที่ทำมาจากกระดูกไก่ฟ้าทั้งตัวอบ ทำให้ได้รสชาติและกลิ่นอายของไก่ฟ้าที่เข้มข้นในทุกคำที่ได้รับประทาน

ห้องอาหารวูว์ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ราคา 950++ บาท

====================

 

 

-8-

ลาบไก่ฟ้าคั่ว
เชฟบงกช สระทองอุ่น

เกษรวิลเลจ

 

 

เชฟบงกช สระทองอุ่น นำเสนอเมนูที่มีความกลมกล่อมของเนื้อไก่ฟ้ าและสมุนไพรไทย อย่างมะแขว่นและดีปลี ซึ่งถือว่าเป็นสมุนไพรแบบโบราณดั้งเดิม นำเสนอคุณค่าของอาหารทางเหนือที่เป็นพื้นที่ตั้งของโครงการหลวง โดยอาหารเหนือจะเป็นอาหารที่มีการปรุงรสน้อยมาก จึงทำให้รสชาติของวัตถุดิบแต่ละอย่างนำเสนอตัวเองได้อย่างโดดเด่น

อีกทั้งความหอมของเครื่องเทศที่มีกลิ่นเฉพาะของตัวเอง รวมถึงกลิ่นหอมของผัก เช่น ผักชีเมือง หรือยอดมะกอก ซึ่งจะช่วยเสริมให้ลาบไก่ฟ้ามีรสชาติที่น่าสนใจในอีกแง่มุมหนึ่ง โดยเริ่มจากการทำเครื่องแกงที่ใช้สมุนไพรไทยทั้งหมดมาตำให้เข้ากันก่อนนำมาผสมกับเนื้อไก่ฟ้าสับหยาบๆ นำมาขยำกับพริกแกงและเครื่องเทศให้เข้ากัน

จากนั้นนำไปคั่วในหม้อจนสุก ปรุงรสเพียงเล็กน้อย ทานคู่กับข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ เคียงคู่กับผักพื้นบ้านของภาคเหนือ และตกแต่งด้วยดอกไม้ที่รับประทานได้จากโครงการหลวง

ห้องอาหาร PASTE (เพสต์) เกษรวิลเลจ ราคา 700++ บาท

 

สามารถดูรายละเอียดแคมเปญ หรือโปรโมชั่นต่างๆ ได้ที่ www.bkkdowntown.com และ เฟชบุ๊ค We love Ratchaprasong หรือ โทร.06-5625-2601

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ