กูร์เมต์ มาร์เก็ต จับมือ กูร์เมต์ อีทส์ จัดเทศกาลอาหารจากทุกมุมโลก GOURMET TASITVAL

กูร์เมต์ มาร์เก็ต จับมือ กูร์เมต์ อีทส์ จัดเทศกาลอาหารจากทุกมุมโลก GOURMET TASITVAL
nnanthisin
1 พฤศจิกายน 2566 ( 18:00 )
203

        ‘กูร์เมต์ มาร์เก็ต’ ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียม และ ‘กูร์เมต์ อีทส์’ ศูนย์รวมความอร่อย ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จัดงาน “GOURMET TASIVAL” รวบรวมที่สุดของวัตถุดิบคุณภาพชั้นดี ที่สุดร้านอร่อยหาทานยาก ที่สุดของร้านอาหารจากเชฟดัง และที่สุดร้านฮิตติดเทรนด์จากทั่วทุกมุมโลก ครบครันทุกสุนทรียรสแห่งความอร่อย พร้อมคัดสรรซิกเนเจอร์เมนูมากมายมาให้ได้ลิ้มลอง ร่วมสัมผัสอรรถรสความอร่อยได้ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม – 8 ธันวาคม 2566 ที่ กูร์เมต์       มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์ สาขา เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์    ท่าพระ และ งามวงศ์วาน


        งาน “GOURMET TASIVAL” ปีนี้รวบรวมที่สุดของวัตถุดิบอาหารสดคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกจนถึงร้านอาหารอร่อยในตำนานที่ไม่ควรพลาด สัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อยกับสุดยอดเมนูหลากสไตล์หลายสัญชาติ ครั้งแรกกับสินค้า GOURMET EXCLUSIVE ที่ไม่เคยขายในประเทศไทยมาก่อน และร้านอาหารหาทานยากมาเปิดเคาน์เตอร์  YOU HUNT WE COOK  ให้นักชิมได้ลิ้มรสความอร่อยแบบจัดเต็ม พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้ FINEST SELECTION ศูนย์รวมตำนานของอร่อยคุณภาพสูงจากหลากหลายเมืองทั่วโลกมาให้หาซื้อหาชิม,  RARE TO FIND ของอร่อย หายาก มีจำนวนจำกัด ไม่ใช่ว่าใครก็หาซื้อทั่วไปได้ , FOODTER -TAINMENT เมนูเด็ดจากเชฟดัง ที่ไม่ได้แค่อร่อยแต่ได้ประสบการณ์ใหม่ๆด้วย และ TREND CURATOR ร้านฮิตเป็นกระแสที่ใครๆ ก็อยากลอง

 

      พบกับความที่สุดแห่งอร่อยที่หาทานยาก ครั้งแรกกับการยกร้านดังมาเปิดที่เคาร์เตอร์ YOU HUNT WE COOK ประเดิมด้วยร้านราเมนที่ขึ้นชื่อเรื่องจองยากแห่งปี กับร้าน NO NAME NOODLE ร้านราเมนสไตล์สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเมืองฟุกุโอกะ ของเชฟชิน อิโนะอุเอะ กับ 4 เมนูสุด EXCLUSIVE ที่หาทานที่ไหนไม่ได้ รังสรรค์ความอร่อยเฉพาะภายในงานนี้เท่านั้น ลิ้มรสความอร่อยกับราเมนสูตรพิเศษได้ที่เคาน์เตอร์ YOU HUNT WE COOK สาขา สยามพารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 24 – 30 ตุลาคม 2566

 


นอกจากนี้เอาใจนักปรุงกับวัตถุดิบหายากคุณภาพดีที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต อาทิ

 • ขาหมูดำไอเบริโก (JAMON IBERICO DE BELLOTA) หมูทางตอนใต้ของประเทศสเปน ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อหมูที่มีรสชาติยอดเยี่ยมที่สุดใช้เวลาในการเลี้ยง 4-5 ปี เและยังขึ้นชื่อว่าเป็นแฮมที่แพงที่สุดในโลก ขาหมูชนิดนี้ใช้เวลาในการบ่มประมาณ 36-48 เดือน และได้รับรางวัลจาก GREAT TASTE 2022 
 • เนื้อเกรดพรีเมียมจากฝรั่งเศส (POLMARD BEEF) ครั้งแรกในประเทศไทยกับเนื้อเกรดพรีเมี่ยมจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่ง POLMARD เป็น BOUCHERIE ที่เก่าแก่ที่สุด และดีที่สุดในปารีส ยังได้รับการยอมรับจากเชฟดังจากทั่วโลกว่าเป็นเนื้อที่รสชาติดีที่สุด 
 • ไข่ปลาคาเวียร์สีทอง (GIAVERI GOLDEN STERLET CAVIAR) ไข่ปลาคาเวียร์เม็ดสีทองอันโดดเด่น จากปลาสเตอร์เจี้ยนเผือก ซึ่งเป็นปลาหายากที่สุดในโลก  
 • ปลากุ้ง หรือ ปลามังกร (ARMORED SEA ROBIN) เป็นปลาน้ำลึกที่หายาก อาศัยอยู่ ในบริเวณที่ไม่มีแสง ยากต่อการจับ ส่วนหัวและลำตัวมีความแข็ง  ส่วนเนื้อมีกลิ่นคล้ายกุ้ง มีความมัน และหวาน อร่อย คนญี่ปุ่นนิยมแล่ทานสดแบบซาชิมิ ส่วนครีบจะนำมาทอดกรอบ อีกทั้งยังสามารถนำไปย่างทั้งเกล็ดแกะเนื้อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ดได้ด้วย 
 • บลูชีส (Erborinato Sancarlone caffè in crosta) บลูชีสพื้นเมืองจากจังหวัดโนวารา ประเทศอิตาลี โดยนำนมวัวมาผ่านกระบวนการบ่มทิ้งไว้ในถ้ำด้วยกรรมวิธีแบบโบราณถึง 90 วัน และนำกระบวนการเคลือบด้วยผงกาแฟ SANCARIONE มาบ่มเคลือบไว้ชั้นบน เป็นบลูชีสที่ให้กลิ่นอายถึงประเพณีอันยิ่งใหญ่ของเพลงบลูส์พีดมอนต์ รสชาติเข้มข้นแต่แอบเผ็ดเล็กน้อย โดดเด่นและผสมผสานกับรสชาติกาแฟอันเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร
  ROBIOLA DUE LATTI MINI ชีสจากประเทศอิตาลี ด้วยการนำน้ำนมจากนมวัวและนมแกะมาแปรรูปจากกระทะโทมิโนะแบบคลาสสิกจนกลายเป็นอิตาเลี่ยนชีส ผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศที่มีรสชาติละเอียดอ่อนและสมดุล
 • หอยนางรม ที่มาจากหลากหลายเมือง หลากหลายฟาร์มที่มีชื่อเสียงจากแหล่งที่ดีที่สุด รวบรวมไว้ภายในงานที่ยังคงความสด คงความอร่อย โดยสายพันธุ์ที่แนะนำได้แก่ หอยนางรมไอริชซูพรีม (IRISH SUPREME) เป็นแหล่งเพาะพันธุ์หอยนางรมที่สวยงามของอ่าวเคอร์รี่ ประเทศไอร์แลนด์ และอยู่ในจุดที่ได้ชื่อว่า THE RING OF KERRY ถือเป็นหนึ่งในหอยนางรมที่ขึ้นชื่อที่สุดในไอร์แลนด์, หอยนางรมฟินเดอแคลร์ (FINE DE CLAIRE) ได้ชื่อว่าเป็น “ราชาแห่งหอยนางรม” เป็นหอยนางรมอันเลื่องชื่อจากประเทศฝรั่งเศส หอยนางรม ออสตรา รีกอลโกลด์ (Ostra Regal Gold) ดาวเด่นของหอยนางรม เนื้อกรุบ เต็มคำ รสชาติหวาน
 • บัลซามิก (ACETO BALSAMICO DI MODENA ESSENZA I.G.P.) บัลซามิกน้ำส้มสายชูชั้นเยี่ยมจากอิตาลี ลักษณะพิเศษเฉพาะตัวจากองุ่นปรุงสุกมากกว่า 70% โดยไม่มีส่วนผสมของคาราเมล เก็บภายในถังไม้สร้างกลิ่นหอมพิเศษ มีสีน้ำตาลเข้มเกือบดำ ให้รสชาติที่นุ่มนวล และซับซ้อนจากผลองุ่นสุกและบ่มนาน
 • องุ่นหัวใจเกาหลี (MY HEART GRAPE) องุ่นรูปหัวใจ ผิวสีแดง เนื้อกรอบ หวานและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ เกรดคัดพิเศษจากเมืองซังจู กิมชอน และยองชอนชี ประเทศเกาหลีใต้ 

 


        นอกจากนี้ ขนทัพความอร่อย เอาใจสายชิม กับร้านดังในตำนาน ร้านอาหารจากเชฟดัง และที่สุดร้านฮิตติดเทรนด์จากทั่วทุกมุมโลก ที่กูร์เมต์ อีทส์ อาทิ

 • TOMAHAWK ภาข้าว โดยเชฟจ๋า เนื้อวัวออสเตรเลีย แองกัส ส่วนโทมาฮอลค์ (TOMAHAWK) ปรุงด้วยวิธีการ SOUS - VIDE เป็นวิธีการทำอาหารแบบหนึ่ง โดยการทำให้อาหารสุกช้าๆในน้ำที่อุณหภูมิยังไม่ถึงจุดเดือด เพื่อไม่ต้องการทำให้วัตถุดิบแข็งหรือเหนียวเกินไป ทำให้เนื้อชิ้นหนาใหญ่ สุก นุ่มทั่วถึงทั้งชิ้น จากนั้นนำมาย่างเตาถ่าน ทาด้วยน้ำซอสจิ้มแจ่ว พริกป่น ข้าวคั่ว ย่างให้ด้านนอกเกรียมหอม แต่ด้านในยังคงความชุ่มฉ่ำ   สีแดงอมชมพูสุกแบบ MEDIUM RARE
 • สมศักดิ์ ปูอบ ตำนานแห่งปูและกุ้งอบวุ้นเส้น กับเมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่ควรพลาด เนื้อปูและไข่ปู พรีเมี่ยมอบวุ้นเส้น เนื้อปูแน่นๆ และไข่ปูที่รสชาติกลมกล่อม กับวุ้นเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านที่มีความเหนียวนุ่มของตัววุ้นเส้น คลุกเคล้ากับนํ้าซอสอบวุ้นเส้นรสชาติกลมกล่อมทานคู่กับนํ้าจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ด
 • ร้านเทพนคร กับเมนู บะหมี่แห้งเนื้อตุ๋น x SMOKED DINO SHOT RIBS เมนูพิเศษที่ขายเฉพาะในงาน GOURMET TASTIVAL เท่านั้น ความพิเศษของเมนูสุด EXCLUSIVE คือการนำเนื้อส่วน SHORT RIBS ไปรมควัน เหมาะกับคนชอบไขมันน้อยแต่ได้ความนุ่มของเนื้อ ทานกับน้ำซุปสูตรเด็ดของร้าน
 • SMOKED BY CHEF PAM เนื้อรมควันสวรรค์ของคนรักเนื้อพรีเมียม กับเมนูพิเศษฟิลลี่ชีสเนื้อแองกัสรมควัน (PHILLY CHEESE ANGUS BEEF) เนื้อเสือร้องไห้รมควัน เนื้อนุ่มละลายในปากเพิ่มความฟินด้วยซอสชีสสูตรพิเศษจากทางร้าน อร่อยฟินสำหรับคนรักเนื้อโดยเฉพาะ ลิ้มรสความอร่อยได้เฉพาะในงาน GOURMET TASTIVAL เท่านั้น 
 • GINDACO ร้านทาโกยากิชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น หนวดหมึกยักษ์เสียบไม้ MADAKO คัดตัวใหญ่เอาเฉพาะหนวดเป็นเกรดพรีเมี่ยมซาชิมิ มาย่างให้กรุบกรอบ ราดซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่มีรสชาติหวานเค็ม สีน้ำตาลเข้ม ปรุงมาอย่างดีเหมือนสูตรต้นตำรับ มีส่วนผสมของผักและผลไม้ เช่น มะเขือเทศ ส้ม แอปเปิ้ล ลูกพีช และอื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้ได้รสชาติหวานอร่อยอย่างเป็นธรรมชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว 
 • ทิพย์สมัย ผัดไทยประตูผี ผัดไทยสยามรอยัล (กุ้งนาง) ผัดไทยรสชาติแบบโบราณ มีเอกลักษณ์ของน้ำซอสน้ำผัดไทยที่มีส่วนประกอบของน้ำมะขามเปียก ที่มีรสชาติเปรี้ยวนำ หวานตาม มีความหอมจากน้ำตาลโตนด สามารถผัดได้ทั้งเส้นสด และเส้นหมี่ฮ่องกง ทั้งยังเลือกใช้กุ้งแม่น้ำที่เป็นวัตถุดิบท้องถิ่นของคนไทย โรยด้วย หอมเจียวสูตรเฉพาะ เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน GOURMET TASTIVAL สาขา พารากอน เท่านั้น
 • คนชงคนปรุง ร้านอาหารไทยสไตล์จีน ที่ประณีตในการปรุงอาหารเพื่อทุกจานอร่อย กับเมนูพิเศษ ข้าวหมูคั่วไฟไข่ดาว หาทานได้เฉพาะในงาน GOURMET TASTIVAL เท่านั้น
 • ชาตรามือ ต้นตำรับชาไทย เข้มข้น หอม อร่อย กับเมนูพิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น กับเมนูเครื่องดื่มชาลิ้นจี่ ท็อปปิ้งด้วยลิ้นจี่ลูกโต หวานช่ำ ลงตัวกับชาหอมหวานของทางร้าน
 • ร้านขนมไทยเก้าพี่น้อง ร้านขนมไทยสูตรต้นตำรับกว่า 44 ปี นำเสนอชุดขนมไทยชาววัง รวบรวมขนมไทยขายดี 9 อย่าง ไว้ในชุดเดียวกัน มีขายเฉพาะในงานนี้เท่านั้น

 


        พร้อมสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยอีกมากมาย อาทิ โชว์แล่ปลาไวด์แซลมอน เพื่อนำไข่ปลาแซลมอนมาทำเมนู ข้าวปั้นหน้าไข่ปลาแซลมอน จากเชฟ ซาโตชิ ซูโด้ ร้าน โอทารุ มาสะซูชิ  , เอาใจคนรักพิซซ่า รวบรวม 50 TOP PIZZA ASIA PACIFIC 2023 เช่นร้าน Pizza Massilia , ชมสาธิตวิธีการสไลด์ ไอเบริโกแฮม JAMON IBERICO DE BELLOTA และกิจกรรม Cooking Demon จากเชฟดังอีกมากมาย 

 


        นอกจากนี้ภายในงานยังมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย ให้ได้อิ่มคุ้ม ฟินกลับบ้าน อาทิ  สมาชิก M Card แลก 700 M Point รับส่วนลด 100 บาท ผ่าน M Card Application เมื่อซื้อสินค้าครบ 2,000 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ, เมื่อช้อปครบ 1,500 บาท รับ GIFT VOUCHER  มูลค่า 100 บาท หรือช้อปครบ 2,500 บาท รับ GIFT VOUCHER มูลค่า 200 บาท, ลูกค้าบัตรเครดิต SCB M รับบัตรกำนัลห้าง 100 บาท เมื่อช้อปสินค้าครบ 2,000 บาท เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์, ลูกค้าบัตรเครดิตกรุงศรี แลกรับเครดิตเงินคืน 13% เมื่อช้อปครบ 1,000 บาทขึ้นไป และเฉพาะวันศุกร์ - อาทิตย์ ช้อปครบ 2,000 บาทขึ้นไป รับบัตรกำนัลมูลค่า 100 บาท , ลูกค้าบัตรทหารไทยธนชาติ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 1,800 บาท และเมื่อ    ช้อปครบ 1,000 บาทขึ้นไป รับบัตรกำนัลมูลค่า 100 บาท เฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์, ลูกค้าบัตรเครดิตออมสิน รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 900 บาท และแลกรับเครดิตเงินคืน 12% เมื่อข้อปครบ 1,000 บาท และเฉพาะวันศุกร์ - อาทิตย์ รับบัตรกำนัลมูลค่า 100 บาท เมื่อช้อปครบ 2,000 บาทขึ้นไป, ลูกค้าบัตรเครดิต UOB และ CITI อร่อยเพิ่มใน FOOD COURT เป็นมูลค่า 200 บาท  และลูกค้ากูร์เมต์ มาร์เก็ต ออนไลน์  ใส่โค้ดลดเพิ่ม 200 บาท

        ชวนสัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อยจากทั่วทุกมุมโลกในงาน “GOURMET TASTIVAL” ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม – 8 ธันวาคม 2566 ที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต และ กูร์เมต์ อีทส์ สาขา เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์, เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ ท่าพระ และ งามวงศ์วาน  พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านเมื่อสั่งผ่านบริการ Call To Order หรือ ช้อปออนไลน์ ที่ www.GourmetMarketThailand.com   

ยอดนิยมในตอนนี้

ยอดนิยมในตอนนี้