Good Forrest คาเฟ่กลางสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟขนมและอาหารใต้หรอยแรง

Good Forrest คาเฟ่กลางสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟขนมและอาหารใต้หรอยแรง
@Kitchen
18 พฤศจิกายน 2564 ( 06:00 )
928

Good Forrest คาเฟ่กลางสวนสไตล์ญี่ปุ่น ที่เสิร์ฟขนมและอาหารใต้หรอยแรง

หากใครวางแพลนจะไปเที่ยวทะเลในช่วงปีใหม่ ไปสัมผัสอากาศดีๆ ฟ้าใสๆ ทะเลสีครามเข้มอย่างจังหวัดภูเก็ตแล้วล่ะก็ นอกจากจะเช็คอินตามสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด อย่างชายหาด จุดชมวิว ชมย่านเมืองเก่า เที่ยวพิพิธภัณฑ์ และแวะไหว้พระกันแล้ว เราอยากให้ลองไปเช็คอินกันที่ Good Forrest คาเฟ่อบอุ่นสไตล์ญี่ปุ่นแห่งนี้กันด้วย

ภายในเปิดโล่งด้วยกระจกบานใหญ่มองเห็นสวนมะพร้าว
มีน้องไก่มาเดินโชว์ขนสวยให้เห็นด้วย

จุดเริ่มต้นของครอบครัวสายกิน

คุณขวัญ (เจ้าของร้าน) เล่าว่าเธอเป็นคนภูเก็ต มีที่ดินที่เคยทำสวนยางมาก่อน ระยะหลังเปลี่ยนจากปลูกต้นยางมาปลูกมะพร้าว ทำสวนสะตอ ส่วนครอบครัวสามีก็อยู่ในแวดวงสายอาหาร เปิดร้านชื่อครัวเก๋ากึ๊ก ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านภูเก็ตมิชลินไกด์ สไตล์อาหารพื้นบ้านที่เป็นฝีมือคุณแม่ของสามี

มีใจรักในการทำอาหาร

คุณขวัญทำงานในสายพรอพเพอร์ตี้และโรงแรม อยากหาขนมอร่อยไว้บริการให้กับลูกค้า และบังเอิญรู้จักกับเชฟพล ตัณฑเสถียร ที่ทิ้งสูตรเค้กกล้วยเอาไว้ จากนั้นก็เริ่มศึกษาตำราเป็นร้อยๆ เล่ม และทำเบเกอรีหลากหลายชนิด ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง จนขยายกลายเป็นครัวเบเกอรี

เป็นสถาปนิกแต่มาช่วยออกแบบเค้ก

ด้วยความที่สามีคุณขวัญเป็นสถาปนิกจึงเข้ามามีส่วนช่วยในการออกแบบรสชาติของขนม โดยนำขนมไทยมาดัดแปลงและเปลี่ยนหน้าตาให้อยู่ในรูปร่างของเค้ก เพราะจุดเด่นของขนมไทยจะต้องมีทั้งรสหวานตัดด้วยรสเค็ม

เค้กบีโกหมอย (ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ)
มีเค้กให้เลือกเพียบ

รสชาติยิ่งสำคัญ

ด้วยคอนเซ็ปต์ในการทำเค้กของคุณขวัญที่ตั้งใจอยากให้ลูกค้าที่แวะเวียนมาได้เอร็ดอร่อยกับเค้กคุณภาพและมีรสสัมผัสที่อร่อย แม้แต่ผู้ใหญ่ก็กินได้หมดชิ้น โดยไม่เลี่ยน ซึ่งนี่กลายเป็นเอกลักษณ์ของร้าน Good Forrest เลยทีเดียว เพราะเธอเชื่อว่านอกจากใช้วัตถุดิบที่ดีแล้ว การออกแบบรสชาติก็สำคัญไม่แพ้กัน จะทำอย่างไรให้สิ่งที่ดีอยู่แล้วมีความอร่อยยิ่งขึ้น

Good Forrest เป็นอีกหนึ่งสาขาของ Good Café Phuket

ใครเคยรู้จักร้าน Good Café Phuket นี่คืออีกหนึ่งสาขาด้วยการใช้ความเป็นท้องถิ่นเข้ามาชูจุดเด่นใช้วัตถุดิบจากชุมชนเข้ามาสร้างสรรค์เมนู ไม่ว่าจะเป็น ชุดขนมจีนแกงปู ไข่ต้ม ทอดมันปลาเก๋า เป็นสูตรแกงปูท้องถิ่นฉบับภูเก็ตที่ต้มกินทั้งตัว เพราะได้ความหอมหวานจากเนื้อปู (เป็นปูจากบางโรง ชุมชมในละแวกนั้น) แต่ปัจจุบันหน้าตาของแกงปูแบบนี้หายไป คุณขวัญก็เลยนำหน้าตาแบบดั้งเดิมของแกงปูกลับมา เอาเป็นว่าใครชอบแทะปูแบบนี้ต้องติดใจแน่นอน พ่อชอบนึ่งปูสดๆ จากบางโรง  มาเติมน้ำมัน มีปลาปู เอามาขาย เราได้เลือกก่อน ถ้ามีของสด เราเอามาทำอาหาร แม่มีสูตรแกงปูท้องถิ่นภูเก็ต ชอบกินแกงปูที่ต้มทั้งตัว มันหอมหวาน แกงปูแบบนั้นหายไป เราก็เอาตัวนี้กลับมาโดยต้มปูทั้งตัว แถมยังใช้วัตถุดิบจากชุมชน ทั้งมะพร้าวที่คั้นสดใหม่ทุกวัน

บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่นหลังน้อยๆ

ถึงจะเป็นคาเฟ่ที่อยู่ในปั๊มน้ำมันแต่บรรยากาศดีเหลือเชื่อ สะดุดตาตั้งแต่โครงสร้างภายนอก โดยสามีของคุณขวัญซึ่งเป็นสถาปนิกได้ออกแบบให้เป็นบ้านไม้แนวญี่ปุ่น ดูอบอุ่น และอยู่ท่ามกลางสวนมะพร้าว ภายในสามารถสัมผัสได้กับสวนร่มรื่นด้านนอก หรือจะไปนั่งดื่มด่ำกับอาหารและขนมในสวนก็เพลินดี

ไฮไลท์เด็ดของที่นี่

เมนูเบเกอรีที่นำขนมไทยมาปรับเปลี่ยนเป็นเมนูเค้ก อย่าง #ลอดช่อง #แกงบวดฟักทอง #บีโกหมอย (ข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิ) นอกจากนี้ยังมีครัวซอง โดนัท เค้กกล้วยหอม และเค้กอีกสารพัดชนิด ไปลองกันได้แบบไม่ซ้ำเลย ส่วนอาหารก็มีให้เลือกเพียบ เมนูฮอตฮิตคือ ชุดขนมจีนแกงปู ไข่ต้ม ทอดมันปลาเก๋า เป็นแกงปูที่ใช้ปูแยกส่วนเป็นชิ้นๆ ลงไปต้ม ทำให้ได้รสชาติของปูหวานๆ กับน้ำแกงสูตรเฉพาะ กินกับผักที่เสิร์ฟเคียงมา แนมด้วยไข่ต้มและทอดมันแบบภูเก็ต

แกงบวดฟักทองเค้กและทาร์ตเค้กบวดข้าวโพด
ชุดขนมจีนแกงปู เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มและทอดมันปลาเก๋า
ทอดมันสไตล์ภูเก็ต

 

สะเต๊ะไก่ สไตล์พังงา (น้ำจิ้มเนื้อเนียนละเอียด) และน้ำสับปะรดปั่นพริกเกลือ

นอกจากอาหารเซ็ตแล้วยังมีอาหารจานเดียวอร่อยและกินง่าย อย่างเมนูไข่เจียวกรรเชียงปูกินกับพริกน้ำปลาส้มจี๊ด ใครได้ลองเป็นติดใจ หรือจะจับคู่กับแกงเขียวหวานทั้งเนื้อและไก่ก็ฟินเวอร์ เมนูฟิวชั่นก็มีนะเอออย่าง สลัดญี่ปุ่น โรตีนานกับมัสมั่น ข้าวพะแนงกุ้งเทมปุระ

Good•for•rest🚪
ตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน ดีเอสออยล์ ป่าคลอก ถนนศรีสุนทร จังหวัดภูเก็ต
เปิดให้บริการทุกวัน 08.00-17.30 น.📱
โทร. 099 025 6546

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ