วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต ชวนลิ้มรส 5 เมนูอาหารต้องลอง

วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต ชวนลิ้มรส 5 เมนูอาหารต้องลอง
Maysylvie
2 สิงหาคม 2566 ( 15:30 )
175

       เมื่อพูดถึงหาดในหานของจังหวัดภูเก็ต หลายคนคงนึกถึงชายหาดริมทะเลอันดามันที่สวยงามจนติดอันดับของ TripAdvisor ด้วยบรรยากาศชายหาดที่อุดมสมบูรณ์ เงียบสงบ และงดงาม เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบเป็นส่วนตัว โดยเมื่อไม่นานนี้ โรงแรมวินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต รีสอร์ตพรีเมียมระดับ 5 ดาว ยังได้มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการในย่านนี้ พร้อมชูคอนเซ็ปต์ “Medical Wellness Resort” เพื่อมอบบริการสุขภาพและความงามแบบองค์รวม เสมือนได้มาพักผ่อนเพื่อชาร์จพลังความสดใสแบบครบวงจรอย่างแท้จริง ซึ่งแน่นอนว่า อีกหนึ่งสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในการเติมเต็มความสุขแห่งการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบก็คือ บริการอาหารมื้ออร่อยนั่นเอง

 

 

      ทะเลอันดามันขึ้นชื่อในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของวัตถุดิบจากท้องทะเล โดยเฉพาะกุ้งและปลาสด ๆ ตัวโต เนื้อหวานฉ่ำ ที่เหมาะกับการทำอาหารรสเด็ดมากมาย ในวันนี้ เชฟจากห้องอาหารบัวแห่งวินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต จึงขอนำเสนออาหาร 5 เมนูแสนอร่อยที่เข้มข้นครบเครื่องตำหรับไทย ถูกปากทั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างแน่นอน

 

 

      ตัมยำกุ้งลายเสือ – อัปเกรดเมนูต้นยำกุ้งทั่วไปด้วยกุ้งลายเสือตัวเบิ้มไซส์ 20 ตัว/กก. สด ๆ จากทะเลอันดามัน โดยเคี่ยวน้ำซุปจากหัวและเปลือกกุ้งเพื่อเพิ่มรสชาติให้เข้มข้นขึ้นอีกระดับ แต่งด้วยเกลือทะเลเพื่อดึงรสชาติวัตถุดิบให้กลมกล่อม ปรุงรสด้วยสมุนไพรปลอดสารพิษจากสวนครัวของโรงแรม ทั้ง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู ซึ่งเก็บสด ๆ แบบวันต่อวันเพื่อให้ได้กลิ่นหอมเข้มข้นมากที่สุด และใช้น้ำปลาชั้นดีที่ผลิตในแหล่งประมงพื้นบ้านเพื่อเพิ่มความหอมที่โดดเด่น เติมความเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดด้วยน้ำมะนาวคั้นสดให้ได้รสเค็ม-เปรี้ยวกำลังดีและหอมกลิ่นเกินห้ามใจ เป็นเมนูเด็ดที่ใคร ๆ ยกนิ้วให้ในความอร่อย

 

 

       กะเพราะปลากะพง – นำเนื้อปลากะพงขาวไร้ก้าง โรยด้วยเกลือทะเล คลุกแป้งนิด ๆ ทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกเหลืองสวย  ได้แป้งบางกรุบกรอบหุ้มนื้อปลาที่นุ่มฉ่ำด้านใน จากนั้นเตรียมซอสโดยคั่วกระเทียมและพริกจนหอม ปรุงรสและโรยใบกะเพราสดจากสวนครัวของโรงแรม จากนั้นเร่งไฟแรงให้เครื่องเทศส่งกลิ่นหอมเตะจมูก นำมาราดลงบนเนื้อปลาที่ทอดไว้  โรยด้วยใบกะเพราทอดกรอบเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ ง่าย ๆ จะมีอะไรเด็ดไปกว่านี้!

 

 

     กุ้งซอสมะขาม – คนที่กินเผ็ดไม่เก่งต้องถูกใจเมนูนี้ เพราะสามารถอร่อยกับรสชาติจัดจ้านได้แบบไม่ต้องแสบลิ้น โดยนำเนื้อกุ้งแชบ๊วยสด ๆ ตัวโต นำมาผ่าหลัง ปรุงรสให้กลมกล่อม ทอดน้ำมันร้อน ๆ พอให้เนื้อกุ้งสะดุ้งโดยยังคงหวานเด้งชุ่มฉ่ำ ราดด้วยซอสมะขามที่ปรุงด้วยมะขามเปียกสดเคี่ยว ปรุงรสเปรี้ยว เค็ม และหวานจากน้ำตาลโตนดอย่างลงตัว โรยด้วยหอมเจียวกรอบ ๆ เพิ่มสีสันและความเผ็ดด้วยพริกและผักชีตามใจ เด็ก ๆ กินได้ ผู้ใหญ่ยิ่งชอบ

 

 

      ผัดไทยกุ้งลายเสือ – เมนูผัดไทย ใครจะไม่ชอบ! แต่ผัดไทยสไตล์อันดามันก็ต้องไม่ธรรมดา เริ่มด้วยนำหอมแดงมาผัดน้ำมันให้หอมฟุ้ง ตามด้วยกุ้งขนาดกลางและไข่ไก่ที่เก็บสดวันต่อวันจากฟาร์ม ใส่เส้นจันท์สด เติมน้ำและคนให้เข้ากัน ตามด้วยซอสผัดไทยที่ให้รสเปรี้ยวจากมะขามเปียก น้ำปลาชั้นดี และน้ำตาลโตนด แต่งกลิ่นให้อร่อยอย่างแตกต่างด้วยกะปิกุ้งเคย 100% จนได้เมนูผัดไทยแสนอร่อยที่เหนียวนุ่ม ห่อไข่เปิดหน้า เสิร์ฟกับกุ้งลายเสือตัวโตไซส์ 10 ตัว/กก. แนมด้วยถั่วงอกสดกรอบ ๆ  ถั่วป่นคั่วหอมๆ เป็นเมนูสุดอลังการที่อวดแขกบ้านแขกเมืองได้อย่างภาคภูมิใจ

 

 

      ข้าวเหนียวมะม่วง – สูตรลับของห้องอาหารบัวคือการใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู นำมามูนกับกะทิสดให้ออกรสเค็ม หวาน และ มันเล็กน้อย เข้ากันได้ดีกับมะม่วงน้ำดอกไม้สุกหวานหอม ราดด้วยหัวกะทิปรุงรสเค็มเล็กน้อย โรยด้วยงาขาวคั่วหอม ๆ เมนูนี้เป็นของหวานไทยที่ทุกคนหลงใหล และทำเอานักท่องเที่ยวต่างชาติติดใจกันทุกคน

 

 

      โรงแรมวินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต นำเสนอบริการห้องอาหารและบาร์ถึง 4 แห่ง รวมทั้งห้องอาหาร “บัว” ซึ่งให้บริการอาหารไทยและนานาชาติแบบ All-day Dining และห้องอาหาร “โซเฟีย” ให้บริการอาหารอาหรับ รวมถึงในอนาคตจะมี Sky Bar Roof Top ที่เชื่อมต่ออาคารในโรงแรม เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสบรรยากาศ รับลมชมวิว และดื่มด่ำกับอาหารเลิศรสและเครื่องดื่มสุดพิเศษได้อย่างรื่นรมย์ตลอดค่ำคืน

 

 

      ภายในโรงแรมฯ ยังเพียบพร้อมด้วยพื้นที่บริการเพื่อรองรับกิจกรรมการพักผ่อนระดับพรีเมียมอย่างแท้จริง ทั้งสระว่ายน้ำท่ามกลางสวนสวยขนาดใหญ่ที่มีมากถึง 10 สระเชื่อมต่อโอบล้อมกันทั่วโรงแรม ห้องประชุมจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ นอกจากนี้ยังมี ฟิตเนส โคโคซี สปา และอีกมากมาย ทำให้วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต เป็นอีกหนึ่งจุดหมายที่ตอบโจทย์วันพักผ่อนของนักท่องเที่ยวทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะสายกิน สายชิลล์ สายสุขภาพ หรือสายความงาม ก็แวะมาใช้บริการได้อย่างสะดวกสบาย ครบเครื่องในหนึ่งเดียว

 

     ดูรายละเอียดเกี่ยวกับบริการต่าง ๆ หรือติดต่อจองห้องพักและแพ็กเกจของ วินแดม แกรนด์ ในหาน บีช ภูเก็ต ได้ที่ wyndhamgrandnaiharnphuket.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ