JÉRÔME cheesecake ชีสเค้กจากญี่ปุ่น สาขาแรกในไทย ที่ Mont Blanc ทองหล่อ 13

JÉRÔME cheesecake ชีสเค้กจากญี่ปุ่น สาขาแรกในไทย ที่ Mont Blanc ทองหล่อ 13
MEEKAO
18 สิงหาคม 2566 ( 12:14 )
3K

     วันหยุดนี้ใครมีแพลนเข้าเมืองมา Hopping คาเฟ่ทองหล่อร้านใหม่ๆ วันนี้เราขอพาทุกคนมากันที่ร้าน Mont Blanc ทองหล่อ 13 คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น ที่มีครบทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว และไฮไลท์ของร้านนี้นอกจากเมนู Mont Blanc แล้ว ก็คือการเปิดตัวของ JÉRÔME cheesecake แบรนด์ Basque Cheesecake หรือ ชีสเค้กหน้าไหม้ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากย่าน Ginza เมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยเชฟระดับ 3 ดาวมิชลิน บอกเลยว่าสายกินห้ามพลาด

 

 

รีวิว JÉRÔME cheesecake

ร้าน Mont Blanc คาเฟ่ทองหล่อ

 

 

     ซึ่งการมาในครั้งนี้ ของ JÉRÔME cheesecake นับว่าเป็นการเปิดสาขาแรกนอกประเทศญี่ปุ่น จึงถือเป็นไฮไลท์ที่สุดของ Mont Blanc by Kyo Roll En สาขาทองหล่อ 13 JÉRÔME cheesecake เป็นชีสเค้กที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากเน้นคุณภาพสูงสุด ซึ่งถูกคิดค้นโดย เชฟ Jérôme Quilbeuf อดีต Head Chef จาก ‘Sant Pau’ ร้านอาหารระดับ 3 ดาวมิชลิน ประเทศสเปน และเจ้าของแบรนด์ Jérôme Cheesecake ซึ่งในเวลาไม่ถึง 1 ปี ก็ได้การยอมรับจากแบรนด์ระดับโลก อาทิ Blue Bottle Coffee และ Nespresso Japan ในการ Collaboration ร่วมกันในปีที่ผ่านมา จึงตอกย้ำคุณภาพและความพรีเมี่ยมของแบรนด์ได้อย่างไม่ต้องสงสัย

 

 

     เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยม ของร้าน Mont Blanc เชฟเดช คิ้วคชา รองกรรมการผู้จัดการและเชฟใหญ่ บริษัท คชา บราเธอร์ส จำกัด เปิดเผยว่า คชา บราเธอร์ส มุ่งเจาะกลุ่มตลาดไฮเอนด์ เน้นสินค้าที่เอ็กซ์คลูซีฟ หรือจับต้องยาก โดยมีจุดขายหรือเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ สินค้า Collaboration กับเชฟมิชลิน หรือขนมหวานที่สามารถสร้างกระแสในโลกโซเชียลได้ โดยเมื่อต้นปีได้นำร่องแบรนด์ ‘Mont Blanc’ เปิดสาขาแรกที่เกษรวิลเลจ นำเสนอไอศกรีมโคนท็อปด้วยเส้นสปาเกตตี้รสชาเขียว จนเกิดกระแสมีลูกค้าต่อคิวยาวเป็นเวลาหลายเดือน จึงตัดสินใจขยายสาขาใหม่เป็น Flagship Store ที่ซอยทองหล่อ 13 เป็นร้านแบบ Stand Alone คาดว่าจะเป็นจุดเช็คอินสำหรับเหล่า Cafe Hopper ได้อย่างแน่นอน

 

 

เมนูแนะนำ Mont Blanc ทองหล่อ

 

 

     เมนูแรกจะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจาก Jérôme Cheesecake ชีสเค้กหน้าไหม้สุดฮิตจาดประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าเข้าปากคำแรกอร่อยจะอยากกรี๊ด นี่สิ Basque Cheesecake ในอุดมคติ เนื้อชีสเค้กเนียนนุ่มละลายในปาก ยิ่ง Texture ตรงกลางชิ้นคือดีมากกก รสชาตินัวเข้มข้น หอมกลิ่นชีสอบอวล ทานพร้อมกาแฟหรือชาร้อนคือเข้ากันดีสุดๆ อร่อยจนไม่อยากให้หมดชิ้นที่แท้ทรู

 

 

     ต่อเนื่องด้วยเมนูชูโรงตามชื่อร้านกับเมนู Mont Blanc มาด้วยกัน 2 รสชาติ ซึ่งเป็นความเหมือนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง สำหรับ Matcha Mont Blanc จะเป็นเมนูที่ให้ความสดชื่น ด้วยรสชาติที่ได้ทั้งความเปรี้ยวจากไอศกรีม Yuzu และความหวานจากตัว Matcha Mont Blanc เกาลัดบดผสมมัทฉะ ตัดรสเล็กน้อยด้วยความเค็มจาก sea salt อร่อยเข้ากันได้แบบไม่เลี่ยนเลย ต่อเนื่องความฟินด้วยเมนู Kuri Mont Blanc เมนูนี้จะให้รสหวานละมุน ด้วยไอศกรีมนม Sugar-free เสริม Texture ความกรุบด้วยเมอแรง และยังมีความนุ่มละมุนของ Mont Blanc เกาลัดบดเนื้อเนียน ทั้งสองเมนูคืออร่อยแบบไม่มีใครเหนือใคร แนะนำให้ลองทั้งสองเมนู บอกเลยว่าฟินมาก

 

 

     และนอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูไอศกรีมชาเขียว Soft Serve จาก Kyo Roll En ที่ถูกนำมาดีดแปลงให้เป็นเมนูที่มีความพรีเมียมมากขึ้น รวมไปถึงเมนูเครื่องดื่มก็มาครบถ้วนทุกสไตล์ ทั้งเมนูกาแฟ เมนูมัทฉะ เมนูโซดาต่างๆ เรียกได้ว่าใครชอบทานอะไรที่ร้านตอบโจทย์แน่นอน

 

 

     ใครอยากลิ้มลองความอร่อยของ Basque Cheesecake จาก Jérôme Cheesecake ก็อย่ารอช้า รีบปักหมุดแล้วมาเช็คอินกันที่ร้าน Mont Blanc ชั้น 1 ด้านหน้าโครงการ Chani Residence ซอยทองหล่อ 13 สามารถเข้าไปจอดรถภายในโครงการได้เลย!

 

 

ข้อมูลร้าน Mont Blanc ทองหล่อ 13

พิกัด : https://goo.gl/maps/SJTmCtjJjxjZRRR96
ที่อยู่ : ด้านหน้าโครงการ Chani Residence ซอยทองหล่อ 13 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพฯ
ร้านเปิดบริการ : 10.00 - 21.00 น.
โทร : 09-5368-2111
ที่จอดรถ : มี
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/jeromecheesecake

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ