Have A Nice Day Tea House & Bar คาเฟ่ชา ย่านเอกมัย จิบชาก็ดี ชนแก้วก็โดน

Have A Nice Day Tea House & Bar คาเฟ่ชา ย่านเอกมัย จิบชาก็ดี ชนแก้วก็โดน
nnanthisin
4 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:30 )
1.2K

        พาสายคาเฟ่ออก Hopping คาเฟ่กึ่งบาร์ เป็นอีกหนึ่งร้านที่รู้สึกสบายๆ น่าไปนั่งชิล นั่นก็คือ Have A Nice Day Tea House & Bar คาเฟ่เปิดใหม่ ย่านเอกมัย หรือเรียกได้ว่าเป็น บาร์ชา ซึ่งเป็นพิกัดใหม่ที่คนรักชาจะต้องปักหมุดให้แน่น! เพราะทางร้านมีชาให้เลือกฟินครบทุกชนิดกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นชาร้อน หรือเย็น รวมไปถึงเครื่องดื่มสดชื่นๆ ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ตามเรามาดูความดีต่อใจนี้กันเลยค่า

 

 

Have A Nice Day Tea House & Bar

คาเฟ่ชา ย่านเอกมัย

 

      Have A Nice Day Tea House & Bar จากชื่อร้านที่ฟังแล้วฟีลกู้ดแบบนี้ แน่นอนว่าเขามีคอนเซปท์ที่ชวนยิ้ม นั่นก็คือ อยากให้ทุกคนที่ไม่ว่าวันนั้นจะต้องเจอกับอะไรมา เมื่อมาที่นี่แล้วต้องรู้สึก "Have a nice day" มีวันที่ดีกลับไปอย่างแน่นอน บอกเลยว่าการได้ลองมาเช็คอินด้วยตัวเอง ทำให้รู้สึกเชื่ออย่างนั้นจริงๆ ค่ะ 

 

 

 

        เริ่มจากประตูสีแดงหน้าร้านที่สะดุดตา น่าเปิดเข้าไปค้นหา รวมไปถึงบรรยากาศสุด Cozy เป็นกันเองภายในร้าน ที่ตกแต่งได้อย่างลงตัว เน้นสีแดง ดำ ขาว พร้อมภาพมีมต่างๆ ที่แขวนบนผนัง ซึ่งจะเปลี่ยนไปตามเทศกาล รวมถึงข้อความที่กำกับอยู่บนภาพ ที่แท้คือ ชื่อเมนูเครื่องดื่มของทางร้านนั่นเองค่ะ ..แค่เริ่มก็แฝงความมีเสน่ห์เอาไว้ซะแล้ว!

 

 

 

        ตัวร้านมีทั้งหมด 2 ชั้นด้วยกันค่ะ สามารถเลือกนั่งชิลได้หลากหลายมุมเลย ไม่ว่าจะเป็นโซนบาร์ ที่สามารถนั่งชมการชงชา ชงเครื่องดื่มแต่ละแก้วได้อย่างสุด Exclusive! โซนโซฟา หรือโต๊ะเก้าอี้สบายๆ ปักหมุดนั่งจิบชาเบาๆ ได้ทั้งชั้นล่าง และชั้นบน

 

 

        สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูป บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน! เพราะถ่ายรูปขึ้นกล้องไปซะทุกมุม ทั้งในตอนกลางวันฟีลคาเฟ่ หรือจะตกเย็นฟีลบาร์ชิลๆ ก็ได้รูปดี อัปลงโซเชียลเรียกไลค์ได้เพียบ หรือจะอัปลงสตอรี่กันแบบโนฟิลเตอร์ก็ยังปัง ขนาดที่เพื่อนยังต้องรีพลายถามโลเคชั่นไปอีก!

 

 

        มาดูอีกหนึ่งไฮไลท์ที่เราจะเจอทันที เมื่อเปิดประตูเข้ามา นั่นก็คือ ตู้จดหมาย 12 เดือน ตั้งแต่มกราคม ไปจนถึงธันวาคม ซึ่งมาจากแนวคิดของเจ้าของร้าน ที่เวลาไปเที่ยวจะชอบส่งโปสการ์ดกลับมาให้ตัวเอง หรือส่งหาใครสักคนเสมอ เมื่อกลับบ้านมาแล้วได้รับโปสการ์ดจากตอนที่ไปเที่ยว ก็จะรู้สึกดี เหมือนเป็นการได้รับข้อความจากตัวเราในอดีตนั่นเอง

 

 

        แต่เดี๋ยวก่อน! ทางร้านไม่ได้มีตู้จดหมายไว้แค่ตกแต่งโชว์ 12 เดือนเก๋ๆ นะ เราสามารถส่งโปสการ์ดหาตัวเองได้ที่นี่เช่นกันค่ะ เลือกลายที่ใช่แล้วเขียนได้เลย จากนั้นก็เลือกว่าเราอยากได้รับโปสการ์ดในเดือนไหน หากอยากได้รับในเดือนพฤษภาคม ก็ไปหย่อนในตู้ MAY จากนั้นทางร้านจะนำโปสการ์ดของเราไปส่งให้ รับรองว่าในอนาคต การได้รับข้อความจากตัวเองในวันนี้ จะต้องยิ้มรับความ Have a nice day แน่นอน

 

 

        พูดถึงคอนเซปท์ และบรรยากาศภายในร้านกันไปแล้ว บอกเลยว่าเรื่องของเมนูเครื่องดื่มก็ดีต่อใจไม่แพ้กันค่ะ ด้วยความที่เจ้าของร้านชอบชงชา ทำให้มีความตั้งใจอยากให้เป็น Tea House และอยากทำให้ชาดื่มง่าย ใครๆ ก็สามารถเช้าถึงชาได้ ทำให้เมนูชาของที่นี่มีหลากหลายรสชาติ ตอบโจทย์ทุกคนได้

 

 

        อีกหนึ่งความใส่ใจในรายละเอียดของที่นี่ ที่เราชอบมากก็คือ เมื่อสั่งชาชนิดไหน หากอยากรู้ถึงความเป็นมา หรือสรรพคุณต่างๆ ของชา ทางร้านจะมีการ์ดที่ให้ข้อมูลของชาชนิดนั้นด้วย เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้รู้สึกว่า ชาสามารถเข้าถึงทุกคนได้ไม่ยากจริงๆ

 

 

        มาเริ่มที่เมนูแรกกันเลยค่ะ กับ Raspberry Lapsang Tea ชาแดงแลปชางหอมๆ เข้ากันดีกับราสเบอร์รี่ ที่มีรสเปรี้ยวให้ความรู้สึกสดชื่น ความหวาน 25% กำลังพอดิบพอดี สายสุขภาพดื่มได้แบบไม่ต้องรู้สึกผิดใดๆ เลยค่ะ

 

 

        Tie Guan Yin Boba Milk Tea ชาอู่หลงเถี่ยกวนอิมผสมนม บอกเลยว่าเป็นชานมที่กลิ่นหอมละมุนสุดๆ แถมยังเป็นแก้วที่ทาสรักชาไข่มุกจะต้องรู้สึกผิดน้อยลง เพราะเป็นชานมที่ไม่หวานมาก มีนมละมุนๆ และมีกลิ่นชาหอมเข้มขึ้นมา เพิ่มความฟินด้วยการโปะวิปชีสด้านบน ทำเอาแทบไม่อยากวางแก้วกันเลยทีเดียว!

 

 

        มาที่เมนูชาร้อนกันบ้างค่ะ เมนูนี้เป็นแก้วที่คนรักชาอย่างแท้จริงต้องห้ามพลาด เพราะนี่คือ HuoShan HuangYa Yellow Tea หรือชาเหลืองหายากจากประเทศจีน มีรสชาติและกลิ่นหอมคล้ายกับชาเขียว แต่จะมีกลิ่นที่เข้มกว่าเล็กน้อย เป็นชาที่ดื่มง่าย มี After Taste ที่หลากหลาย รู้สึกหวานหอมอยู่ในปาก เพราะมากจากความสดของใบชาที่ผ่านการอบเพียง 10-20%

 

 

        อีกหนึ่งเมนูชาร้อน Rose Herbal Tea ชาสมุนไพรหอมๆ จากกุหลาบ กลิ่นหอมของกุหลาบพัดเข้าจมูก ตั้งแต่ยังปากยังไม่ถึงขอบถ้วยชากันเลยที่เดียว เป็นชาร้อนที่ดีต่อใจ ถูกใจสายชาได้ไม่ยาก เพราะมีรสชาติหวานอ่อนๆ แถมด้วยสรรพคุณแน่นๆ ตัวชาจะเข้าไปปรับสมดุลภายในร่างกาย ดื่มแล้วรีสตาร์ทร่างกายที่อ่อนเพลียได้ รวมถึงบำรุงผิวพรรณและลำไส้อีกด้วยค่ะ

 

 

 

        นอกจากเครื่องดื่มชาหอมๆ แล้ว ทางร้านยังมีเมนูขนม Tie Guan Yin Financier ด้วยน้า ขนมเค้กชิ้นจิ๋วแต่แจ๋ว รสชาติดี ชุ่มเนยอยู่ในปาก เมื่อได้ทานคู่กับชาร้อนๆ หรือจะเป็นชาเย็นสักแก้ว ก็อร่อยเข้ากันดีเหลือเกิน

 

 

        ตกเย็นเปลี่ยนเป็นฟีลบาร์ ใครที่มองหาเมนูไร้แอล ต้องนี่เลยค่ะ Mocktail สุดสดชื่น Do not text me after work ที่เรียกได้ว่าทัชใจกันตั้งแต่ชื่อเมนูเลยทีเดียว! เป็นแก้วที่ให้ความสดชื่น รีเฟรชชีวิตให้กลับมาสดใสหลังจากเหนื่อยล้าจากการทำงานมาทั้งวัน โดยเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวกับ เก๊กฮวย หอมหมื่นลี้ ขิง น้ำผึ้ง และชาอู่หลง ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายแล้ว ยังช่วยผ่อนคลายสายตาจากการจ้องหน้าจอคอมฯ นานๆ อีกด้วยน้า มนุษย์ทำงานที่ต้องจ้องหน้าจอนานๆ ถือว่าตอบโจทย์มาก!

 

 

 

        อีกหนึ่งเมนู Mocktai หน้าตาดี ขึ้นกล้อง ถูกใจชาว Instagramable นั่นก็คือ Crimson glory rose + Lychee Tea เป็นชาที่ผสมกุหลาบและลิ้นจี่ เข้าด้วยกัน กลิ่นหอมของทั้งสองตัวมีความหอมที่เข้ากันดีเหลือเกิน เป็นแก้วที่เราดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นละมุน รสชาติเปรี้ยวอมหวาน แต่แอบกระซิบว่า เมนูนี้เป็นไฮไลท์ในช่วงวาเลนไทน์น้า ใครอยากลองต้องรีบพุ่งตัวไปด่วนๆ เลยค่า

 

 

        การเดินทางไปยังร้าน Have A Nice Day Tea House & Bar ก็ง่ายแสนง่าย ด้วยความที่โลเคชั่นอยู่ในซอยสุขุมวิท 63 หรือตรงกับสถานีรถไฟฟ้า BTS เอกมัยเป๊ะ! ทำให้เดินทางสะดวกสุดๆ ห่างจาก BTS เพียงแค่ 650 เมตรเท่านั้น จะใช้บริการพี่วินนั่งเข้ามา หรือจะเดินชิลๆ ในวันที่ลมดีๆ เข้ามาเองก็ยังได้ หรือหากใครขับรถส่วนตัวมา สามารถจอดได้ที่ห้างสรรพสินค้าด้านข้างร้านฟรี 3 ชม. หรือในซอย เอกมัยซ.6 ได้เลย (แต่อย่าจอดขวางหน้าประตูบ้านน้า)

 

 

        เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่กึ่งบาร์ ที่เราโดนตกไปเต็มๆ จนอยากจะแชร์ให้ชาว Cafe Hopper หรือสายแฮงค์เอาท์เบาๆ ไปเช็คอินกัน รับรองว่าฟีลกู๊ดได้ไม่ยาก Have a nice day แน่นอนค่ะ

 

 

ข้อมูลร้าน Have A Nice Day Tea House & Bar

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y5oV61MJM85Y48Ty9
  • ที่อยู่ : 74/5 สุขุมวิท ซ.63 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
  • ร้านเปิดบริการ : คาเฟ่ 10.00 – 18.00 น. / บาร์ 18.00 - 02.00 น. 
  • โทร : 08-9889-4515
  • ที่จอดรถ : มี
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/haveanicedaybangkok/

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้