10 ร้านอร่อย เอกมัย นั่งรถไฟฟ้าตะลุย แวะกินร้านเด็ดทั้งสตรีทฟู้ด บุฟเฟ่ต์ และคาเฟ่ ห้ามพลาด

10 ร้านอร่อย เอกมัย นั่งรถไฟฟ้าตะลุย แวะกินร้านเด็ดทั้งสตรีทฟู้ด บุฟเฟ่ต์ และคาเฟ่ ห้ามพลาด
Filmthii
11 กรกฎาคม 2562 ( 11:30 )
26.4K
9

         เอาใจคนรักเมนูสตรีทฟู้ดกันต่อ ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปตามอิ่มกันแบบจุกๆ ที่ ย่านเอกมัย บอกเลยว่าย่านนี้ไม่ใช่มีดีแค่ ร้านแฮงค์เอาท์ หรือคาเฟ่ ร้านกาแฟ แต่ยังมีเมนูสตรีทฟู้ด ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดีๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ ลากยาวไปจนตลอดทั้งถนนเส้นเอกมัย จะมีร้านไหนที่เราลิสต์ไว้ในครั้งนี้บ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

 

 

ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 01
โอชาม ข้าวต้มแห้ง

 

          ถือว่าเลิศมากแม่..สำหรับร้านแรก อย่างร้านโอชาม ข้าวต้มแห้งเอกมัย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษ แวะมาทานอยู่บ่อยๆ นางตั้งอยู่แถวปากซอยเอกมัย 15 ถ้าหากเดินทางมาจากสถานีรถไฟฟ้าเอกมัย อาจจะต้องโบกแท็กซี่เข้ามาต่อ แน่นอนว่าเมนูเด็ดประจำร้านก็คือเมนูข้าวต้มแห้งหมูใน ตัวเครื่องมีความจัดเต็มใส่มาล้นชามทั้งหมูเด้ง เครื่องใน และซี่โครงหมู ความเด็ดอีกอย่างของที่นี่ก็คือน้ำจิ้มที่ทานคู่กับข้าวต้มแห้ง รสชาติเปรี้ยวเค็ม ลงตัวสุดๆ

พิกัด : ถ.สุขุมวิท 63 ซ.เอกมัย 15 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 22.00 น.
โทร : 09-6951-7645
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ocharmricebowl

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 02
เฮียให้ เอกมัย

 

          อ่ะไปลุยกันต่อที่ร้านเฮียให้ ย่านเอกมัยเช่นกัน หลายคนอาจจะไม่ค่อยรู้จักร้านนี้สักเท่าไหร่ เพราะตั้งอยู่ในพิกัดที่ลับเหลือเกิน ลับจริงไม่หลอกดาว เพราะที่นี่แอบซ่อนตัวอยู่ข้างบนชั้น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวระหว่างเอกมัย ซอย 10-12 ใครที่อยากไปลิ้มลองล่ะก็..สามารถจอดรถได้ที่เวิ้งโบราณครับ มาดูเมนูแนะนำของที่นี่กันบ้าง นั่นก็คือเมนูข้าวผัดปู ที่ผัดมาได้รสชาติอร่อย แถมได้เนื้อปูแบบเต็มๆ ไม่มีกักใดๆ ทั้งสิ้น เอาเป็นว่าเนื้อปูแน่นมาก แทบจะไม่ค่อยเห็นเม็ดข้าว ฮ่าาาา

พิกัด : ชั้น 2 ร้านก๋วยเตี๋ยวระหว่างเอกมัย ซอย 10-12 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัสฯ)
โทร : 06-3219-9100
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/herehaifoods

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 03
Ekkamai Macchiato - Home Brewer

 

         อยากให้ได้ไปลองมากแม่..สำหรับร้าน Ekkamai Macchiato - Home Brewer ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ชิคๆ ฟีลเหมือนกำลังนั่งทานข้าวอยู่บ้าน หลังจากที่ปิดปรับปรุงไปได้สักพัก ตอนนี้นางก็พร้อมเปิดบริการใหม่แล้วนะจ๊ะ แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่ดึงเราอยู่หมัดของที่นี่ ก็คือเมนูกะเพราหมูไข่ข้น และกะเพราหมูกรอบ หูยยยย บอกเลยว่ามันดีจริงๆ รสชาตินี่จัดจ้าน ไม่ใช่ผัดกะเพราปลอมๆ แน่นอน

พิกัด : 2 ซ.เอกมัย 12 เขตคลองตันเหนือ กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 10.00 - 16.00 น.
โทร : 08-0169-9824
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ekkamaimac

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 04
หน่องริมคลอง

 

         ไปต่อกันที่ร้านหน่องริมคลอง อีกหนึ่งร้านชื่อดังที่ถือว่ากระแสดี ไม่มีตก! สงสัยกันป่ะ? ว่าทำไมนางถือขายดี..ก็เพราะเมนูอาหารต่างๆ นาๆ ของนางมันรสชาติดี แถมจัดเต็มให้เยอะมาก ในราคาสุดคุ้ม ส่วนเรื่องวัตถุดิบต่างๆ ก็ไม่ใช่มาเล่นๆ นะจ๊ะ อย่างกุ้งก็ไซส์โต เนื้อปูก็แน่น สด สะอาด คัดสรรกันใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน แอบกระซิบบอกอีกอย่างหนึ่งว่า ต้องอดทนรอคิวสักนิด เพราะลูกค้านางแน่นจริง

พิกัด : ถ.สุขุมวิท (ปากซอยเอกมัย21) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 16.00 น.
โทร : 08-6044-9478
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/nongrimkhlong

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 05
Tadaima

 

           เอาใจคนรักเมนูอาหารญี่ปุ่นกันต่อที่ร้าน Tadaima สาขาเอกมัย แน่นอนว่าย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ แต่ถ้าอยากอิ่มคุ้ม ฟินๆ ล่ะก็..ต้องมาโดนร้านนี้เท่านั้นครับ ใครที่เป็นสาวกบุฟเฟ่ต์แซลมอน และอาหารญี่ปุ่น จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมนูแซนวิชทอด ห้ามพลาดเชียวนะ ส่วนเรื่องความสดสะอาดของปลาแซลมอน ก็อยู่ในระดับพรีเมี่ยม ไม่ไก่กาเช่นกัน

พิกัด : ดิจิตอลเกตเวย์ เอกมัย ชั้น M กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 - 22.00 น.
โทร : 0-2048-0133
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tadaima88

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 06
วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

 

         อีกหนึ่งร้านที่ดีงาม ได้ฟีลสตรีทฟู้ดเก่าแก่ที่สุดในย่านเอกมัย นั่นก็คือร้านวัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นางเปิดเสิร์ฟความอร่อยมาอย่างยาวนานหลายปี ดังนั้นเรื่องรสชาติไม่ต้องเป็นห่วงเลยครับ เมนูเด็ดประจำที่นี่ก็คือเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรวม ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อของที่นี่ต้มมาอย่างเปื่อย ละมุนในปากเว่อร์ แถมยังไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย ถือว่าเลิศอยู่นะ ส่วนน้ำซุปก็เข้มข้ม อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว

พิกัด : 338 ถ.สุขุมวิท 63 ซ.เอกมัย 18 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 20.00 น.
โทร : 0-2391-7264
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/WattanaPhanich

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 07
ก๋วยเตี๋ยวนายแว่น

 

         ร้านก๋วยเตี๋ยวเยอะมากแม่..สำหรับย่านเอกมัยในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปดูกันต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวนายแว่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดดึก ปิดเกือบเช้า เอาใจสายเที่ยวกลางคืน ที่มาโยกหัว หรือนั่งชิลร้านแฮงค์เอาท์แถวนี้ บอกเลยว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีความหลากหลายให้เลือก อีกทั้งน้ำซุปก็เข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ ส่วนเรื่องราคาก็สบายกระเป๋า เก็บเงินไว้กินอย่างอื่นต่อได้อีกเพียบ

พิกัด : ถ.สุขุมวิท 63 ซ.เอกมัย 15 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 18.00 - 04.00 น.
โทร : 09-5010-3990
เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 08
Tealily

 

 

          ไปดูกันต่อที่ร้าน Tealily เอาใจคนรักคาเฟ่กันบ้าง ย่านเอกมัยถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีคาเฟ่ถ่ายรูปสวยเยอะมาก แต่ร้านที่เราแนะนำอย่างร้านนี้ถือได้ว่าห้ามพลาด ยิ่งถ้าเป็นคนชอบเมนูชาเขียว ก็ยิ่งห้ามพลาดกันเข้าไปใหญ่ เพราะจุดเด่นของที่นี่ก็คือเรื่องใบชา เจ้าของร้านเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปเรียนเทคนิคการชงชาไกลถึงเมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นเชียวนะ!

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : Tealily คาเฟ่ลับ ย่านเอกมัย ร้านขนมหวาน สไตล์ญี่ปุ่น คนรักชาเขียวห้ามพลาด (มีคลิป)

พิกัด : สุขุมวิท 39 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 09.30 - 18.30 น.
โทร : 0-2019-8287
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tealilycafe

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 09
Kaizen Coffee

 

           อีกหนึ่งคาเฟ่ในย่าน เอกมัยที่เพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นาน อย่างร้าน Kaizen Coffee ก็น่าสนใจเช่นกัน ตอบโจทย์คนรักเมนูกาแฟอีกด้วย เพราะเมนูกาแฟถือเป็นจุดขายประจำที่นี่ ส่วนเรื่องการตกแต่งภายในร้านจะเน้นโทนติดดาร์กนิดๆ และยังแอบเป็นคาเฟ่เรือนกระจกเบาๆ ส่วนบริเวณรอบร้านถูกจัดเป็นสวนหย่อมสีเขียว ให้ฟีลธรรมชาติใจกลางเอกมัย

พิกัด : โครงการ C Ekkamai สุขุมวิท ซ.63 กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 08.00 - 18.00 น.
โทร : 09-8831-6009
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kaizencoffeeco

 


ร้านอร่อย ย่านเอกมัย : ร้านที่ 10
tuba design furniture & restaurant

 

         ปิดท้ายกันที่ร้านแรก เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับร้าน tuba design furniture & restaurant ถือได้ว่าตอบโจทย์ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยดินเนอร์กับแฟน ความพิเศษของที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลา ในช่วงกลางวันนางจะเปิดเป็นคาเฟ่วินเทจ นั่งชิลเบาๆ ส่วนกลางคืนจะกลายเป็นร้านแฮงค์เอาท์ทันที

พิกัด : 34 ซ.เอกมัย 21 เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 11.00 น. เป็นต้นไป
โทร : 0-2711-5500
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tubabkk

 

ยอดนิยมในตอนนี้
ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง