10 ร้านอร่อย เอกมัย นั่งรถไฟฟ้าตะลุย แวะกินร้านเด็ดทั้งสตรีทฟู้ด บุฟเฟ่ต์ และคาเฟ่ ห้ามพลาด!

10 ร้านอร่อย เอกมัย นั่งรถไฟฟ้าตะลุย แวะกินร้านเด็ดทั้งสตรีทฟู้ด บุฟเฟ่ต์ และคาเฟ่ ห้ามพลาด!
Filmthii
21 เมษายน 2564 ( 16:00 )
77.6K
9

         เอาใจคนรักเมนูสตรีทฟู้ดกันค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหา ร้านอาหาร ใกล้ฉัน ครั้งนี้เราจะพาทุกคนไปตามอิ่มกันแบบจุกๆ ที่ ย่านเอกมัย บอกเลยว่าย่านนี้มีดีเพียบ ! กับ 10 ร้านอร่อย เอกมัย จัดเต็มทั้งเมนูสตรีทฟู้ด และร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ ที่ซ่อนตัวอยู่มากมาย ลากยาวไปจนตลอดทั้งถนนเส้นเอกมัย เราจะพาไปทั้งร้านอาหารระดับตำนาน และคาเฟ่นั่งชิล แฮงค์เอาท์ จะมีร้านไหนที่เราลิสต์ไว้บ้าง ต้องตามไปเช็คอินกันเลยค่า

 

 

 

ร้านอร่อย เอกมัย

 

1. โอชาม ข้าวต้มแห้ง

 

 

รูปภาพจาก คุณ : สายลมที่หวังดี

 

          มาเริ่มตะลุยกินกันที่ร้านแรก โอชาม ข้าวต้มแห้งเอกมัย บอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งร้านที่ดีต่อใจ ไปแล้วต้องกลับไปเช็คอินซ้ำแล้วซ้ำอีก ! ร้านเค้าตั้งอยู่แถวปากซอยเอกมัย 15 ถ้าหากเดินทางมาจากสถานีรถไฟฟ้าเอกมัย อาจจะต้องโบกแท็กซี่เข้ามาต่อค่ะ และแน่นอนว่าเมนูเด็ดประจำร้านก็คือเมนูข้าวต้มแห้งหมู ในตัวเครื่องมีความจัดเต็มใส่มาล้นชามทั้งหมูเด้ง เครื่องใน และซี่โครงหมู ความเด็ดอีกอย่างของที่นี่ก็คือน้ำจิ้มที่ทานคู่กับข้าวต้มแห้ง รสชาติเปรี้ยวเค็ม ลงตัวสุดๆ

        ดูบทความรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : โอชาม ข้าวแห้ง ซอยเอกมัย 15

 

===========


2. เฮียให้ เอกมัย

 

          ไปลุยกันต่อที่ร้าน เฮียให้ ย่านเอกมัยเช่นกันค่ะ เค้าซ่อนตัวอยู่ข้างบนชั้น 2 ของร้านก๋วยเตี๋ยวระหว่างเอกมัย ซอย 10-12 ใครที่อยากไปลิ้มลองบอกเลยว่าคิดถูกแล้วค่ะ เพราะการันตีความอร่อยด้วย Michelin Guide สาขา Bib Gourmand ถึง 2 ปีซ้อน ! เมนูที่ต้องไปลองเลยก็คือ ข้าวผัดปู ที่ผัดมาได้รสชาติอร่อย แถมได้เนื้อปูแบบเต็มๆ ไม่มีกั๊ก ! ไหนจะมีโคตรกั้งกระเทียม ยำแซลมอนโคตรแซ่บ เมนูลับเด็ดๆ ทั้งนั้น ต้องไปลองสั่งกันจ้า

  • พิกัด : https://g.page/herehai?share
  • ที่อยู่ : ชั้น 2 ร้านก๋วยเตี๋ยวระหว่างเอกมัย ซอย 10-12 กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 10.00 - 18.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
  • โทร : 06-3219-9100
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/herehaifoods

 

==========

 


3. Ekkamai Macchiato - Home Brewer

 

         อยากให้ได้ไปลองมาก ! สำหรับร้าน Ekkamai Macchiato - Home Brewer ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ชิคๆ ฟีลเหมือนกำลังนั่งทานข้าวอยู่บ้าน แน่นอนว่าเมนูเด็ดที่ดึงเราอยู่หมัดของที่นี่ ก็คือเมนูกะเพราหมูไข่ข้น และกะเพราหมูกรอบ อื้อหือออ บอกเลยว่ามันดีจริงๆ รสชาตินี่จัดจ้าน ถึงพริกถึงกระเทียมสุดๆ เลยค่า

 

==========


4. หน่องริมคลอง

 

         ไปต่อกันที่ ร้านหน่องริมคลอง อีกหนึ่งร้านชื่อดังที่ถือว่ากระแสดี ไม่มีตก! เพราะเมนูอาหารต่างๆ รสชาติดีต่อใจเหลือเกิน แถมจัดเต็มให้เยอะมาก ในราคาสุดคุ้ม ส่วนเรื่องวัตถุดิบต่างๆ ก็ไม่ได้มาเล่นๆ กุ้งก็ไซส์โต เนื้อปูก็แน่น สด สะอาด คัดสรรกันใหม่ทุกวัน ไม่มีค้างคืน แอบกระซิบบอกอีกอย่างหนึ่งว่า ต้องอดทนรอคิวสักนิด เพราะลูกค้าแน่นจริงๆ จ้า

 

==========

 

5. Tadaima

           เอาใจคนรักเมนูอาหารญี่ปุ่นกันต่อที่ร้าน Tadaima สาขาเอกมัย แน่นอนว่าย่านนี้เป็นอีกหนึ่งย่านที่มีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ ซ่อนตัวอยู่เพียบ แต่ถ้าอยากอิ่มคุ้ม ฟินๆ ล่ะก็ต้องมาโดนร้านนี้เลยค่ะ ใครที่เป็นสาวกบุฟเฟ่ต์แซลมอน และอาหารญี่ปุ่น จะต้องรู้จักร้านนี้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเมนูแซนวิชทอด ห้ามพลาดเชียวนะ ส่วนเรื่องความสดสะอาดของปลาแซลมอน ก็อยู่ในระดับพรีเมี่ยม คุ้มค่ากับราคาแน่นอนจ้า

 

==========

 


6. วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ

 

         อีกหนึ่งร้านที่ดีงาม ได้ฟีลสตรีทฟู้ดเก่าแก่ที่สุดในย่านเอกมัย นั่นก็คือร้าน วัฒนาพานิช ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เค้าเปิดเสิร์ฟความอร่อยมาอย่างยาวนานหลายปี ดังนั้นเรื่องรสชาติไม่ต้องเป็นห่วงเลยค่ะ อร่อยจริงแท้แน่นอน เมนูเด็ดประจำที่นี่ก็คือเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นรวม ที่ต้องบอกเลยว่าเนื้อของที่นี่ต้มมาอย่างเปื่อย ละมุนในปากมากจริงๆ แถมยังไม่มีกลิ่นคาวอีกด้วย ส่วนน้ำซุปก็เข้มข้ม อร่อยแบบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยทีเดียว

 

==========

 


7. ก๋วยเตี๋ยวนายแว่น

 

         ร้านก๋วยเตี๋ยวเยอะมากแม่..สำหรับย่านเอกมัยในครั้งนี้ เราจะพาทุกคนไปดูกันต่อที่ร้านก๋วยเตี๋ยวนายแว่น ร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดดึก ปิดเกือบเช้า เอาใจสายเที่ยวกลางคืน ที่มาโยกหัว หรือนั่งชิลร้านแฮงค์เอาท์แถวนี้ บอกเลยว่าเมนูก๋วยเตี๋ยวที่นี่มีความหลากหลายให้เลือก อีกทั้งน้ำซุปก็เข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ ส่วนเรื่องราคาก็สบายกระเป๋า เก็บเงินไว้กินอย่างอื่นต่อได้อีกเพียบ

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6NqbYzRuDHGPKFZm9
  • ที่อยู่ : ถ.สุขุมวิท 63 ซ.เอกมัย 15 กรุงเทพฯ
  • เปิดบริการ : 18.00 - 04.00 น.
  • โทร : 09-5010-3990
  • เว็บไซต์ : ไม่ระบุ

 

==========

 


8. Kaizen Coffee

           ขอพาไปเอาใจสายคาเฟ่กันบ้างค่ะ กับร้าน Kaizen Coffee เป็นคาเฟ่ที่ตอบโจทย์คนรักเมนูกาแฟมาก เพราะเมนูกาแฟถือเป็นจุดขายประจำที่นี่ และเค้ามีอาหารด้วยน้า เลือกอร่อยกันได้เต็มที่เลยจ้า ส่วนเรื่องการตกแต่งภายในร้านจะเน้นโทนติดดาร์กนิดๆ และยังแอบเป็นคาเฟ่เรือนกระจกเบาๆ ส่วนบริเวณรอบร้านถูกจัดเป็นสวนหย่อมสีเขียว ให้ฟีลธรรมชาติใจกลางเอกมัยค่ะ

 

 

==========

 


9. TUBA Design Furniture & Restaurant

         อีกหนึ่งร้านสุดชิคที่เราจะพาทุกคนไปรู้จัก Tuba design furniture & restaurant ถือได้ว่าตอบโจทย์ใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยๆ ดินเนอร์กับแฟน ความพิเศษของที่นี่ถูกแบ่งออกเป็น 2 ช่วงเวลา ในช่วงกลางวันจะเปิดเป็นคาเฟ่วินเทจ นั่งชิลเบาๆ ส่วนกลางคืนจะกลายเป็นร้านแฮงค์เอาท์ ดินเนอร์บรรยากาศโรแมนติกทันทีค่า

 

==========

 

 

10. Babyccino

 


        มาปิดท้ายกันที่ร้าน Babyccino ตั้งอยู่เอกมัย 12 บรรยากาศดีต่อใจมีต้นไม้นานาชนิดล้อมรอบ ตัวร้านมาในสไตล์โมเดิร์น ถ่ายรูปสวยถูกใจสายโซเชียล เหมาะกับการไปนั่งชิล ทานข้าว ดื่มกาแฟ ในวันหยุดค่ะ มีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Breakast Muffin Burger, Beef Tco Garlic Rice Bowl, Miso Glazed Cauliflower & Kale บอกเลยว่าแต่ละเมนูทางร้านพิถีพิถันทุกขั้นตอนจริงๆ ตอบโจทย์ทั้งแกงค์เพื่อน และครอบครัวเลยค่ะ

        ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ : Babyccino คาเฟ่เปิดใหม่ เอกมัย 12 ครบเครื่องเรื่องกาแฟและอาหาร!

 

 

 

 

---------------------------

 

อัพเดทคาเฟ่สุดชิล รีวิวร้านอร่อยร้านดัง แจกสูตรอาหารเด็ดๆ
มาพูดคุยแชร์รูปยั่วน้ำลาย ให้สายกินต้องอิจฉา
ที่แอปทรูไอดี คลิกเลย > TrueID Food Community <

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ