Hog's Head คาเฟ่กึ่งบาร์ ภูเก็ต เหมือนไปชิลที่ตรอกไดแอกอน เหล่ามักเกิ้ลห้ามพลาด ! 🔮⚡️

Hog's Head คาเฟ่กึ่งบาร์ ภูเก็ต เหมือนไปชิลที่ตรอกไดแอกอน เหล่ามักเกิ้ลห้ามพลาด ! 🔮⚡️
nnanthisin
11 สิงหาคม 2563 ( 13:00 )
15.5K
2

        เหล่ามักเกิ้ลทั้งหลายยย ฟังทางนี้ ! ตอนนี้โลกเวทมนตร์ได้เปิดให้เข้าไปชิลกันแล้วจ้า Hog's Head คาเฟ่กึ่งบาร์ ภูเก็ต ธีมแฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่เค้าได้ยกตรอกไดแอกอนมาไว้ที่นี่แล้ว !!! บอกเลยว่าเป็น คาเฟ่ถ่ายรูปสวย ที่เหล่ามักเกิ้ลจะพลาดไม่ได้ ต้องขอไปชิลในโลกของพ่อมด แม่มดสักหน่อยแล้วจ้า งานนี้ได้รูปเก๋ๆ แน่นอน ตามเราไปดูกันเล้ยยย

 

 

คาเฟ่กึ่งบาร์ เปิดใหม่ ภูเก็ต

 

        ขอต้อนรับชาวมักเกิ้ลทั้งหลาย เข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์จ้าาา ที่ Hog's Head คาเฟ่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายเรื่อง แฮร์รี่ พอตเตอร์ บอกเลยว่าบรรยากาศเหมือนเราได้หลุดเข้าไปในนิยายจริงๆ ค่ะ บวกกับทำเลที่ตั้งของร้านที่อยู่ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต ยิ่งทำให้บรรยากาศคล้ายกับตรอกไดแอกอนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเหมือนต้องมนตร์สะกดตั้งแต่หน้าประตูร้านเลยจ้า

 

 

        ต้องขอเล่าก่อนว่า ร้านหัวหมู เป็นผับที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้านพ่อมดฮอกส์มี้ด เจ้าของร้านคือ Aberforth Dumbledore หรือพี่ชายของดัมเบิลดอร์ ซึ่งหน้าร้านแขวนรูปหัวหมูที่ถูกตัดวางบนเขียง เป็นร้านที่เฮอร์ไมโอนี่ ได้เรียกประชุมเหล่าสมาชิก กองทัพดัมเบิลดอร์มาประชุมกันค่ะ 

 

 

 

        ด้วยคอนเซ็ปต์ของร้านที่ออกแบบให้เหมือน ตรอกไดแอกอน หรือสถานที่ที่ไม่มีแรงโน้นถ่วง ทำให้เค้าทำทางเข้าสุดเก๋ ด้วยประตูที่มีลักษณะเอียงๆ แบบ Crooked Door ทันทีที่เปิดประตูร้าน ก็ต้องตะลึงในความสวยงามของโลกเวทมนตร์ที่ทางร้านบรรจงตกแต่งไว้อย่างดีค่ะ บรรยากาศมืดๆ ดูลึกลับ มีความสว่างจากแสงไฟนีออนสีสันต่างๆ ทำให้รู้สึกตื่นตาตื่นใจมากจริงๆ แถมตลอดทางก็ยังมีของประดับต่างๆ ที่มีเรื่องราวซ่อนอยู่ เนื่องจากเจ้าของร้านชื่นชอบในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ทำให้มีของหายากจากทั่วสารทิศมาตกแต่งร้านค่ะ บอกเลยว่าสะดุดตาทุกชิ้นเลยจริงๆ 

 

 

 

        ในช่วงกลางวันทางร้านจะเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนกลางคืนจะเป็นบาร์ค่ะ และจะมีทั้งหมด 3 โซน คือ โซนหลักที่เป็นคาเฟ่ โซนตรงกลางร้านซึ่งเป็น Outdoor และโซนในสุดที่ประดับตกแต่งไปด้วยเหล่าปีศาจแห่งเวทมนต์ รวมถึงในอนาคตชั้นสองของร้าน เค้าจะทำเป็นห้องพัก พร้อมสระว่ายน้ำไว้ให้บริการค่ะ บอกเลยว่าต้องรอติดตามความอลังการต่อไปจริงๆ 

 

 

 

คาเฟ่แฮร์รี่ พอตเตอร์


        อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สาวกแฮร์รี่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ Nimbus2000 หรือไม้กวาดของแฮร์รี่ รุ่น Limited Edition ที่มีอยู่ 10,000 ชิ้นในโลก ซึ่งแน่นอนว่า 1 ในนั้น อยู่ที่ร้านนี้ค่ะ เพราะฉะนั่นเหล่ามักเกิ้ลต้องตามไปให้เห็นเป็นบุญตากันซะแล้ว

 

 

        และแน่นอนว่ามาถึงโลกเวทมนตร์แล้ว เมนูที่ต้องห้ามพลาดเลยก็คือ Butter Beer เครื่องดื่มยอดฮิตของเหล่าแม่มดพ่อมด ที่ชาวมักเกิ้ลอย่างเราต้องขอลิ้มลองกันสักหน่อย นั่งจิบกันได้ชิลๆ เพลินๆ เพิ่มความอินเข้าไปอีก ! นอกจากนี้ยังมีเมนูขนม และกาแฟต่างๆ รวมถึงเมื่อตกเย็นกลายร่างเป็นบาร์ เค้าก็มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้บริการค่ะ รับรองว่าถูกใจมักเกิ้ลสายแฮงค์เอาท์แน่นอน

        ปล.ทางกระทรวงเวทมนตร์อยากให้เหล่ามักเกิ้ลช่วยสนับสนุนเอลฟ์ประจำร้านหัวหมู ด้วยการสั่งเครื่องดื่มอย่างน้อยคนละ 1 แก้วนะคะ

 

 

🔮 Hog's Head

 

🙏 ขอบคุณภาพประกอบจากเพจ ร้าน Hog’s Head Phuket

 

-------------------------------

 

รวมร้านอร่อยทั่วประเทศ อัพเดทคาเฟ่เปิดใหม่ และสูตรอาหารจานเด็ด

บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิพิเศษแนะนำ